We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Đi du lịch Pháp, ngoài sử dụng SIM du lịch Pháp và eSIM, du khách còn có thể kết nối Internet bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng, nhưng có cách sẽ vượt trội hơn các cách khác.

Pháp là quốc gia rộng nhất trong khối Liên Minh Châu Âu (EU) và rộng thứ hai tại Châu Âu, nổi tiếng với thủ đô Paris lãng mạng bậc nhất thế giới, với tháp Eiffel rực rỡ, với ẩm thực và văn hóa đặc sắc, không thể trộn lẫn. Pháp thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho du khách thích khám phá, tham quan các công trình kiến trúc cổ đại, những nét văn hóa đặc sắc phương Tây.

Hầu hết khách du lịch khi đến Pháp sẽ lựa chọn thủ đô Paris là điểm dừng chân trong chuyến hành trình của họ, số khác có thể ghé thăm dãy Alps huyền thoại, số khác nữa lại chọn biển để trải nghiệm nước Pháp theo một cách thư giãn hơn.

Nói đến du lịch Pháp, hiện tại có rất nhiều bài viết hay website cung cấp cho độc giả những cẩm nang, hướng dẫn chi tiết, mẹo cho chuyến du lịch Pháp. Tuy nhiên, tại đây, Gigago sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chuyến đi Pháp ở một khía cạnh khác: SIM du lịch Pháp.

Đừng bỏ qua những thông tin dưới đây bởi chúng sẽ giúp bạn TIẾT KIỆM được không ít tiền bạc và thời gian.

Top sim du lịch Pháp và esim tốt nhất

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Pháp - Những điều khách du lịch cần biết

1. Sử dụng điện thoại tại Pháp, khách du lịch cần lưu ý gì không?

. Tại Pháp, người ta sử dụng công nghệ GSM (Global System for Mobiles) cho điện thoại di động, còn điện thoại có công nghệ CDMA sẽ không thể hoạt động. Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ SIM, nó sẽ có GSMA (tới 99% các dòng điện thoại hiện nay có hỗ trợ GSM). Các tần số truyền thống của Châu Âu đều được sử dụng ở Pháp và hầu hết sử dụng trong ITU khu vực 1 và 3 (bao gồm Châu Á, Châu Phi (có cả Trung Đông), Châu Âu và Châu Đại Dương). Khối Châu Mỹ (gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ + vùng Caribe) là ITU khu vực 2 thì lại sử dụng tần số của Mỹ, khác với tần số của Châu Âu. Dó đó, nếu bạn mua điện thoại tại Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, hoặc Châu Đại Dương (tức là ITU khu vực 1 và 3) thì bạn sẽ KHÔNG GẶP bất kỳ sự cố nào khi sử dụng điện thoại tại Pháp. Tuy nhiên, nếu bạn mua điện thoại tại Châu Mỹ (ITU khu vực 2) và điện thoại của bạn thuộc dòng giá rẻ hoặc trung bình (tức không hỗ trợ Tri-Band hoặc Qua-Band), thì có khả năng bạn KHÔNG THỂ SỬ DỤNG điện thoại của mình ở Pháp hoặc chỉ có thể sử dụng mạng tốc độ chậm (2G hoặc 3G). Nếu điện thoại của bạn thuộc dòng trung bình/cao cấp có hỗ trợ Tri-Band hoặc Quad-Band, nó có thể hoạt động tại Pháp và thậm chí có thể kết nối 4G/LTE và 5G NR tùy model.

Tip:
Trước khi khởi hành, hãy check với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn tại Việt Nam xem điện thoại của bạn có hoạt động tại Pháp được không. Một số điện thoại có thể hoạt động các chức năng gọi thoại nhưng các chức năng khác như tin nhắn văn bản hoặc gửi/nhận dữ liệu thì lại không dùng được.

2. Du khách đến Pháp có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

QUAN TRỌNG:
Bắt đầu từ 2017, khối EU đã dỡ bỏ quy định áp dụng phí chuyển vùng quốc tế cho công dân các quốc gia trong khối. Theo đó, nếu bạn sống tại một trong các quốc gia Châu Âu, bạn có thể hưởng chính sách này.
Nghĩa là nếu bạn là công dân tại Italy và sau đó đi đến Paris, Pháp thì bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin và lướt mạng với giá cước tượng tự như ở quê nhà và được miễn cước chuyển vùng quốc tế (CVQT) (nhưng số dung lượng data được miễn phí CVQT lại có giới hạn, quá số lượng này bạn sẽ vẫn bị tính phí).

 

Do đó nếu bạn đang sinh sống làm việc học tập tại một trong các quốc gia EU, bạn không cần phải mua sim card Pháp khi đi du lịch Pháp mà có thể sử dụng sim nội địa của mình để liên lạc tại Pháp và không bị tính phí chuyển vùng quốc tế (CVQT). Tuy nhiên, trước khi mua sim hãy đọc kỹ điều khoản của nhà cung cấp để tránh mất tiền oan.

 

Công dân Việt Nam hoặc công dân đến từ các quốc gia khác ngoài EU vẫn bị tính phí roaming tại Pháp.

 

Nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài nói chung và tại Pháp nói riêng, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch Pháp. Nhiều người thường nghĩ đó là cách kết nối Internet phổ biến, hoặc thậm chí là duy nhất khi đi du lịch Pháp (hoặc nước ngoài). Trong thực tế để truy cập Internet tại Pháp, du khách có nhiều cách như: 

 

 • sử dụng SIM du lịch Pháp trả trước (SIM vật lý)
 • sử dụng eSIM du lịch Pháp
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế
Các cách kết nối Internet tại Pháp cho khách du lịch

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. 

Trước tiên, hãy cùng nhìn qua bảng tổng kết biểu phí sử dụng Internet của từng cách:

Dịch vụ Biểu phí Internet tại Pháp
SIM card Pháp 8GB trong 30 ngày với giá 38.1USD
eSIM Pháp 3GB trong 7 ngày với 27USD
Cục phát Wifi 84 - 122 USD + phí ship cho 7 ngày sử dụng
Mạng công cộng (Public Free Wifi) Miễn phí
Chuyển vùng quốc tế nhà mạng Viettel 0.4USD / MB (~1.000đ)
Chuyển vùng quốc tế nhà mạng Vinaphone 2USD/MB
Chuyển vùng quốc tế nhà mạng Mobifone 0.2 USD

II. SIM du lịch Pháp là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. Sim du lịch Pháp là gì? (Sim vật lý trả trước)

Sim du lịch Pháp là sim dành cho người nước ngoài đến Pháp để du lịch, công tác trong thời gian ngắn (thường dưới 30 ngày), sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Pháp, dùng cho các hoạt động truy cập internet, nghe gọi, nhắn tin với dung lượng và thời hạn theo quy định của từng gói. 

Thông thường, nhắc đến sim du lịch Pháp là nhắc đến sim data 3G/4G Pháp tức là chỉ có thể truy cập Internet mà không có số điện thoại để nghe/gọi, nhắn tin. 

Ngoài ra, còn có loại sim trọn gói, có chức năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập Internet. 

Người ta thường gọi sim du lịch Pháp là sim Pháp.

Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Pháp, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (dạng unlocked – mở khóa mạng – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành.
Sử dụng SIM du lịch Pháp, bạn sẽ không phải trả cước phí chuyển vùng quốc tế đắt đỏ như khi sử dụng sim Việt Nam tại Pháp. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Pháp cung cấp và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

2. Đặc điểm sim du lịch Pháp

 • Đây là loại sim truy cập Internet và/hoặc nghe gọi, nhắn tin, sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Pháp
 • Tùy gói sim mà có thể sử dụng chỉ ở Pháp hoặc ở cả Châu Âu
 • Sim có sẵn dung lượng data theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,…hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Sim Pháp cho khách du lịch, công tác có thời hạn sử dụng linh hoạt (10, 15, 28, 30, 54 ngày,…)
 • Khách hàng có thể mua sim Pháp tại Việt Nam trước khi khởi hành, hoặc sau khi đến Pháp
 • Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Thông thường có chức năng chia sẻ data (share data) và Hotspot
 • Phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
 • Không cần đăng ký, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)

3. Tại sao phải mua sim Pháp khi đi du lịch?

Đương nhiên, trong chuyến đi, bạn sẽ chụp nhiều ảnh, quay video để lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ, hay đơn giản là check in tại các địa danh nổi tiếng trong suốt hành trình; hoặc đối với khách đi công tác Pháp, bạn có thể cần Internet để online check mail, giải quyết công việc… Vì thế nhu cầu sử dụng Internet là không thể thiếu.

Dù bạn có thể tận dụng Wifi miễn phí ở khách sạn, quán cafe hay các địa điểm công cộng khác nhưng không phải lúc nào cũng tìm được nơi có Wifi miễn phí, chưa kể đường truyền không ổn định hay rủi ro lộ thông tin cá nhân khi sử dụng Wifi công cộng.

Lúc này sim du lịch Pháp là giải pháp giúp bạn duy trì kết nối Internet liên tục suốt hành trình. Với sim du lịch 3G/4G quốc tế cho Pháp, bạn chỉ cần lắp sim vào là dùng, không phải đăng ký (nếu mua tại Việt Nam), không cần nạp tiền.

4. Giá sim du lịch Pháp bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Pháp chỉ từ 400.000đ – 2.400.000đ với thời hạn sử dụng dao động từ 7 – 60 ngày tùy gói cước sim.

5. Mua sim du lịch Pháp ở đâu? Cách mua sim du lịch Pháp

Để mua SIM trả trước của Pháp, bạn có thể chọn 2 cách: 

 • mua sim điện thoại tại Việt Nam, trước khi đến Pháp (thuận tiện hơn),
 • mua sim điện thoại tại Pháp (tiết kiệm hơn). 

Sau đây là ưu, nhược điểm của từng cách mua:

a/ Mua tại Việt Nam, trước khi đến Pháp

 • Nếu mua tại Việt Nam, trước khi đến Pháp, bạn có thể mua online tại các website hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng, đại lý bán SIM card Pháp. Mua sim du lịch Pháp tại Việt Nam thì bạn không phải làm thủ tục đăng ký sim bởi người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn rồi. Đến Pháp, bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được.
 • Giá thường đắt hơn mua tại Pháp (từ $15-$20 cho chuyến đi khoảng 2 tuần) nhưng sẽ thuận tiện hơn vì bạn có ngay data để sử dụng ngay khi đến Pháp.
 • Mất thời gian chờ đợi giao – nhận sim đến nhà

b/ Mua sau khi đến Pháp

 • Tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Pháp (đặc biệt là với những chuyến đi trên 2 tuần) 
 • Mua sim tại Pháp, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân như hộ chiếu + địa chỉ lưu trú tại Pháp (đừng lo, bạn có thể dùng địa chỉ khách sạn cũng được – xem hướng dẫn chi tiết thủ tục ở phần dưới).
 • Phải mua tại sân bay, ga tàu hoặc vào trung tâm thành phố mua. Tất cả các nhà mạng di động lớn ở Pháp đều có các cửa hàng đặt tại các sân bay lớn và xung quanh các địa điểm du lịch tại Pháp. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Pháp (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt. Nếu mua tại trung tâm thành phố, du khách chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, gõ tên của nhà mạng di động cần tìm là sẽ tìm thấy địa chỉ cửa hàng gần với mình nhất. 
 • Vẫn phải mất thời gian chờ đợi giao – nhận sim

Tip:
Lời khuyên là bạn nên mua sim và đăng ký trước chuyến đi để được hỗ trợ từ A-Z ngay từ đầu. Đừng quên luôn mang theo passport trong suốt chuyến đi để đề phòng rắc rối xảy ra khi dùng sim.

6. Thủ tục mua sim du lịch Pháp

a/ Nếu mua tại tại Việt Nam

Bạn không cần đăng ký vì người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn, chỉ cần lắp vào điện thoại và sử dụng ngay khi đến Pháp.

b/ Nếu mua tại Pháp

Như đã đề cập ở trên, khi mua sim trả trước ở Pháp, bạn cần cung cấp:

 • thông tin ảnh chụp hộ chiếu, và
 • địa điểm lưu trú tại Pháp (có thể địa chỉ khách sạn / Airbnb / hoặc căn hộ mà bạn thuê).

Tuỳ vào nhà mạng cung cấp SIM mà thủ tục giấy tờ bạn cần chuẩn bị (có thể) khác nhau. Ví dụ, với nhà mạng Orange Mobicarte, SFR và la Poste: giấy tờ tùy thân (thẻ tạm trú, căn cước công dân, hộ chiếu). Khi điền online, bạn cần điền vào form đăng ký. 

7. Đánh giá ưu/nhược điểm của sim du lịch Pháp

 • Ưu điểm: chất lượng đường truyền ổn định, truy cập liên tục do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương, không phải roaming bên trung gian; tối ưu cho điện thoại mở khóa mạng.
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Pháp, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Pháp và phải cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký sim; người thân, bạn bè tại quê nhà khó chủ động liên lạc được vì bạn phải gọi trước thì mới biết số điện thoại.
 • Phù hợp với: Người đi du lịch, công tác tại Pháp dài ngày; công dân các nước Châu Âu và có ý định đi nhiều nước Châu Âu; người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internet.

III. eSIM du lịch Pháp - Ưu nhược điểm, giá, cách sử dụng

Đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Pháp có thể sử dụng hiện nay. 

1. eSIM du lịch Pháp là gì?

eSIM là một con chip nhỏ được gắn cố định trong bo mạch của các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop, ô tô,.. Người mua chỉ cần scan mã QR code được cung cấp bởi nhà cung cấp eSIM là có thể tải về các thông tin gói cước gắn liền với eSIM (mã QR đó). 

Một cách dễ hiểu, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống. Thay vì phải nhét thẻ sim vào khay sim như thông thường, bạn có thể kết nối Internet chỉ bằng app hoặc mã code QR. 

Điều kiện sử dụng eSIM: Để sử dụng eSIM bạn cần có một thiết bị tương thích có hỗ trợ công nghệ eSIM và mở khoá (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay đều có hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng sim vật lý vừa eSIM cùng lúc. 

👉 Xem danh sách cập nhật đầy đủ các thiết bị hỗ trợ esim tại đây.

2. Lợi ích eSIM du lịch Pháp

Sử dụng eSIM du lịch Pháp đem lại nhiều lợi ích như:

 • Mua dễ dàng: tất cả quy trình mua có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng trực tiếp.
 • Giao – nhận ngay lập tức, sau vài phút: nhận thẻ sim qua email/app (tuỳ đơn vị cung cấp), không chờ đợi. 
 • Sử dụng 2 sim đồng thời: vừa giữ được sim vật lý/sim chính, vừa sử dụng được một/nhiều eSIM trên một thiết bị.
 • Cho phép cài đặt nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM được cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ thiết bị của bạn
 • Không phải tháo lắp: không cần tìm công cụ tháo sim, không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc sim. 
 • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
 • Chi phí hợp lý: rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
 • Bảo mật cao: do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
 • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau

3. Giá eSIM du lịch Pháp bao nhiêu? 

Giá eSIM Pháp sẽ phụ thuộc vào gói cước, dung lượng data, thời hạn sử dụng và đơn vị cung cấp mà bạn chọn. Ví dụ, gói cước eSIM Pháp 1GB thời hạn sử dụng 7 ngày có giá từ 5 USD – 11 USD, còn gói cước 10GB trong 30 ngày có giá 22.5 USD – 38 USD.

Mặc dù đã có thông tin tốt là khách du lịch sinh sống/làm việc ở các nước EU đến Pháp sẽ không phải trả phí chuyển vùng quốc tế (roaming) khi kết nối Internet tại Pháp (và tại các nước trong khối EU). Đáng tiếc là khách du lịch từ Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi này khi tới Pháp.
Trong thực tế, khách du lịch quốc tế đến Pháp thậm chí có thể phải trả tới 100USD cho chi phí roaming 100MB tại Pháp. Vì thế rõ ràng là eSIM du lịch Pháp đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với roaming.

4. Mua eSIM Pháp ở đâu?

Bạn có thể mua eSIM từ các nhà mạng nội địa của Pháp hoặc các đại lý bán eSIM online như Gigago, Holafly, Airalo, TravelSIM, WifiMap, MTX Connect,… 

 • Với các nhà mạng nội địa của Pháp: hiện tại chỉ có Orange, Bouygues Telecom, và Free Mobile cung cấp eSIM trả trước cho khách du lịch. Trong đó, Bouygues Telecom chỉ cung cấp eSIM cho dịch vụ SIM My European SIM Tourist (e) của mình còn eSIM của Free Mobile France khá khó mua với du khách. SFR France cũng có eSIM nhưng chỉ dành cho khách hàng trả sau. 
 • Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Pháp với mục đích du lịch hoặc công tác. 

5. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Pháp

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
 • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Pháp, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

IV. Các cách kết nối Internet tại Pháp phổ biến khác cho khách du lịch 

1. Sử dụng Wifi miễn phí

Đây có lẽ là cách tiết kiệm và đơn giản nhất cho du khách khi đến Pháp. Ở rất nhiều quốc gia, khách du lịch có thể tìm thấy Wifi miễn phí ở hầu khắp mọi nơi.

Ví dụ tại Pháp, hầu như mọi nhà hàng, quán bar, bảo tàng, hay các địa điểm công cộng như công viên, hay những điểm lưu trú cho du khách như khách sạn giờ cũng đều có Wi-Fi miễn phí.

Tip:
Nếu Wifi công cộng có tín hiệu yếu, một mẹo nhỏ là bạn có thể sử dụng Bộ kích sóng không dây (còn gọi là Bộ định tuyến du lịch - Travel Router). Thiết bị này nhỏ gọn và có thể kích sóng mạng, giúp bạn có thể kết nối Internet với các nhà hàng, khách sạn,... nào đó ở xa mà trước đó bạn không thể kết nối. 

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

2. Sử dụng Cục phát Wifi di động (Pocket Wifi hoặc Mobile Wifi)

Cục phát Wifi (Wifi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó. Thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wifi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

 Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.
Sử dụng cục phát Wifi để kết nối Internet tại Pháp

3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Pháp không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Pháp vì giá cước roaming thường RẤT CAO. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Pháp, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Pháp nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Pháp

► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Pháp

Pháp thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đích Cước phí
Gọi trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
Gọi quốc tế 50.000đ/phút
Gửi tin nhắn 2.500đ/SMS
Data  1.000đ/MB
Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút
Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

► Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Pháp

Pháp thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đích Cước phí
Gọi trong nước mạng khách 25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam 76.000đ/phút
Gọi quốc tế 76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh 350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS 9.000đ/phút
Nhận tin nhắn Miễn phí
Data  5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi 15.000đ/phút

► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Pháp

Mục đích Cước phí
Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
Gọi quốc tế 30.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh 250.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS 5.000đ/SMS
Nhận tin nhắn Miễn phí
Data  49đ/10KB (~5.000đ/MB)
Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

Ngoài chuyển vùng quốc tế thông thường, du khách đến Pháp có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế giá rẻ của MobiFone như sau: gói RLC giá 100.000 VND/30 ngày có ngay 600MB, cước gọi 2000đ/phút, cước SMS 500đ/SMS, miễn phí nhận cuộc gọi và tin nhắn.

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Pháp
 • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Pháp.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

Dưới đây là bảng tổng kết, so sánh các cách kết nối Internet cho khách du lịch đến Pháp:

Cách kết nối Internet tại UAE Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng sử dụng
SIM du lịch UAE trả trước

 

 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân, nhà bán đã kích hoạt sẵn nếu mua tại Việt Nam

 • Chỉ cần lắp sim vào là sử dụng

 • Tốc độ truy cập nhanh và ổn định do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương mà không qua roaming hoặc trung gian.

Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký mua sim tại PhápKhông thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM. du khách ở Pháp nhiều ngày.người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internetLý tưởng cho du khách đến từ một trong các nước thuộc khối Châu Âu vì được miễn phí roaming
eSIM Pháp không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút,chỉ cần kích hoạt là sử dụngbảo mật cao,giá hợp lý, nạp data đơn giản,.. chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.  du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Pháp, du khách có nhu cầu thường xuyên truy cập Internet, du khách có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).
Chuyển vùng quốc tế (roaming) cài đặt đơn giản, chỉ cần thao tác trực tiếp trên điện thoại + sim chínhBảo mật tốt giá rất cao, tốc độ truy cập không cao du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách không am hiểu về các thiết bị công nghệ.
Cục phát Wifi gọn nhẹ, dễ dàng kết nối internetcó thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc. chi phí khá cao, không có gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường tốc độ truy cập chậm khi chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin thời gian hoạt động giới hạn, tối đa 8-10 giờ.Lên vùng cao hay vùng xa xôi thì kết nối không ổn định, thậm chí ngừng kết nối cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.
Mạng công cộng dễ dàng, tiết kiệm chi phí. không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí,tốc độ truy cập thấpbảo mật thấp, dễ lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network - mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền.  du khách không cần Internet khẩn cấp,du khách có nhu cầu truy cập ít.

Như vậy, qua bảng trên, có thể thấy eSIM du lịch Pháp nổi lên có nhiều ưu điểm nhất cả về giá cả, cách thức đăng ký, đa dạng gói theo nhu cầu, và tốc độ truy cập. 

Dưới đây hãy hãy xem đâu là top các nhà cung cấp eSIM du lịch Pháp, đi Pháp bạn nên chọn gói data nào, và các mẹo khi mua eSIM du lịch Pháp. 

V. Top 5 nhà cung cấp eSIM Pháp tốt nhất cho khách du lịch

Bạn cần biết: Nhà cung cấp eSIM du lịch Pháp được chia thành 2 nhóm: (1) nhóm các nhà mạng nội địa của Pháp có cung cấp eSIM cho khách du lịch; (2) nhóm các đại lý bán eSIM quốc tế (thường thông qua các cửa hàng trực tuyến – website).

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Pháp bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Pháp cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Simtext
 • Ubigi

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

Top nhà cung cấp eSIM du lịch Pháp

1. Gigago eSIM du lịch Pháp: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Pháp Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Pháp
 • Nhà mạng: Orange/Bouygues/SFR
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng góc cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin esim và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Pháp thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

Gigago có 4 gói cước eSIM cho khách du lịch tới Pháp:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 5 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22.5 USD

2. Holafly eSIM du lịch Pháp: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Pháp Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Pháp.
 • Nhà mạng: SFR
 • Mua và cài đặt trước khi đến Pháp, kích hoạt sau khi đến Pháp
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Có gói không giới hạn
 • Giá đắt hơn Airalo một chút
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

4 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Pháp:

 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 54 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 64 USD

3. Airalo eSIM du lịch Pháp: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Pháp Airalo và mức giá:

 • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng di động sử dụng tại Pháp: Orange Mobile / Bouygues Telecom / SFR
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Pháp.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Pháp vì không phải là dân bản địa Pháp.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể nạp data bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Pháp:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 5 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22.5 USD

4. Simtex eSIM Pháp: gói cước và giá

Đặc điểm Simtex eSIM Pháp và mức giá:

 • Mua trực tiếp trên cửa hàng trực tuyến của Simtex
 • Không thể top up (nạp data) mà khi hết data thì phải mua gói cước mới
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Có thể share data
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Có đa dạng gói cước: cơ bản, nâng cao, và pro. Riêng Pháp chỉ có gói cơ bản.

4 gói cước Simtex eSIM cho khách du lịch tới Pháp:

 • 1GB, sử dụng trong 3 ngày, giá 4 USD
 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 8 USD
 • 6GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 14 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 21 USD

5. Ubigi eSIM Pháp: gói cước và giá

Đặc điểm Ubigi eSIM Pháp và mức giá:

 • Có thể mua từ trang web hoặc từ Ubigi app
 • Đa dạng gói cước cho các nhu cầu khác nhau
 • Cài đặt esim, sau đó cài đặt app Ubigi để quản lý các gói cước
 • Có thể nạp thêm data trên app
 • Có thể có nhiều gói cước trên 1 esim
 • Có thể chia sẻ data cho thiết bị khác
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thường được
 • Giá hợp lý 
 • Tốc độ truy cập 4G LTE

Ubigi cũng có 4 gói cước eSIM cho khách du lịch tới Pháp:

 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 8 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 9 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 19 USD
 • 24GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 38 USD

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Pháp theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Pháp Gói cước (GB) Thời hạn (days) Giá ($) Nhà mạng
Gigago 1GB 7 $5 Orange / SFR / Bouygues
Gigago 3GB 30 $10 Orange / SFR / Bouygues
Gigago 5GB 30 $15 Orange / SFR / Bouygues
Gigago 10GB 30 $22.5 Orange / SFR / Bouygues
Holafly Unlimited 5 $19 SFR
Holafly Unlimited 15 $47 SFR
Holafly Unlimited 20 $54 SFR
Holafly Unlimited 30 $64 SFR
Holafly Unlimited 60 $84 SFR
Holafly Unlimited 90 $99 SFR
Airalo 1GB 7 $5 Orange / Bouygues / SFR
Airalo 3GB 30 $10 Orange / Bouygues / SFR
Airalo 5GB 30 $15 Orange / Bouygues / SFR
Airalo 10GB 30 $22.5 Orange / Bouygues / SFR
Simtex 1GB 3 $4 -
Simtex 3GB 14 $8 -
Simtex 6GB 30 $14 -
Simtex 10GB 30 $21 -
Ubigi 3GB 30 $8 -
Ubigi 5GB 30 $9 -
Ubigi 10GB 30 $19 -
Ubigi 24GB 30 $38 -

Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá hợp lý và chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Pháp. Simtex là lựa chọn tiếp theo.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet ở mức vừa phải (3-5GB) và đi du lịch Pháp dưới 30 ngày, Ubigi là lựa chọn giá rẻ nhất, tuy nhiên chất lượng Internet ở mức trung bình. Gigago và Simtex có vẻ là lựa chọn tốt hơn nếu tính bình quân các yếu tố (tốc độ truy cập, tính ổn định, giá cả).
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet cao (10+GB) và đi du lịch Pháp dài ngày thì Ubigi là lựa chọn phù hợp nhất.
 • VI. Top 4 nhà mạng tại Pháp tốt nhất

  Hiện tại ở Pháp có 4 nhà mạng lớn là: Orange, SFR, Bouygues Telecom, và Free Mobile. Tuy nhiên, trong một số năm gần đây, sự phát triển của các nhà mạng trẻ như NRJ mobile, Red by SFR, Sosh cũng đang mang lại những gói dịch vụ di động ổn cho người dùng. 

  Nói đến mạng di động và nhà mạng tại Pháp, có một số điều đáng chú ý là: 

  1. Pháp có sóng 4G rất mạnh và rộng khắp toàn quốc. Điều này rất thú vị đối với 1 đất nước lớn như Pháp. 
  2. Nhà mạng Free Mobile có vẻ vượt xa các đối thủ trong cuộc đua về sóng 5G tại Pháp (theo đánh giá vào năm 2022). Orange, SFR và Bouygues Telecom đều đứng sau rất xa so với Free Mobile.  

  Dưới đây, chúng tôi chỉ đề cập đến 4 nhà mạng lớn:

  1. Orange Mobile

  Là nhà mạng quốc gia Pháp, được xem là một trong những nhà mạng lớn nhất, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Pháp. Orange Mobile không chỉ cung cấp mạng di động mà còn cung cấp các dịch vụ Internet khác.

  Hiện tại, Orange Mobile được xếp hạng là mạng di động tốt nhất ở Pháp về tốc độ upload và download theo bình chọn của UFC Que Choisir, vượt xa các đối thủ hiện tại là Bouygues, SFR và Free Mobile.

  Đánh giá: đây là nhà mạng có tốc độ và tính ổn định tốt nhưng giá thành lại cao nhất trong 4 nhà mạng.

  Orange chỉ có 1 gói cước dành cho khách du lịch:

  • Giá: € 40 (~ 39,8884 USD)
  • Dữ liệu 10GB tốc độ cao ở châu Âu
  • Miễn phí 2 giờ gọi (từ châu Âu đến bất cứ nơi nào)
  • Miễn phí 1000 tin nhắn văn bản (từ Châu Âu đến bất kỳ đâu)
  • Có hiệu lực trong 14 ngày

  Biểu đồ thể hiện độ bao phủ của nhà mạng Orange tại thị trường Pháp:

  Phạm vi phủ sóng của Orange tại Pháp - sim du lịch Pháp

  2. Bouygues Telecom

  Bouygues Telecom là một trong 4 nhà mạng lâu đời tại Pháp, được đánh giá xếp vị trí thứ hai về chất lượng mạng và tốc độ truy cập. Nhà mạng này có tín hiệu mạng tốt và có phủ sóng 2G rộng khắp 99% diện tích toàn nước Pháp, với giá cả phải chăng và thường xuyên tung ra khuyến mãi.

  Bouygues Telecom cung cấp 3 gói cước cho du khách tới Pháp:

  Gói 1:

  • Giá: € 10 (~9,9721 USD)
  • 1GB tốc độ cao chỉ ở Pháp
  • Có hiệu lực trong 1 tháng

  Gói 2:

  • Giá:20 (~ 19,9442 USD)
  • 2GB tốc độ cao chỉ ở Pháp
  • Có hiệu lực trong 1 tháng

  Gói 3:

  • Giá: € 40 (~ 39,8884 USD)
  • 5GB tốc độ cao chỉ ở Pháp
  • hiệu lực trong 2 tháng

  Biểu đồ thể hiện độ bao phủ của nhà mạng Bouygues Telecom tại thị trường Pháp:

  Phạm vi bao phủ nhà mạng Bouygues Telekom tại Pháp

  3. SFR (Société Française de Radiotéléphonie)

  Đây là nhà mạng có tín hiệu và chất lượng cuộc gọi khá tốt. Các gói Internet có phần dung lượng nhiều hơn so với Bouygues một chút nhưng gói cước cũng cao hơn. Ưu điểm khác thì tín hiệu khá ổn ngay cả khi trong đường hầm metro, nơi mà các nhà mạng thường bị phàn nàn là tín hiệu kém hoặc không có tín hiệu.

  SFR có 3 gói cước cho khách du lịch tới Pháp:

  Gói 1:

  • Giá: € 10 (~9,9721 USD)
  • 1GB tốc độ cao chỉ ở Pháp
  • Có hiệu lực trong 10 ngày

  Gói 2:

  • Giá: € 35 (~ 34,9027 USD)
  • 8GB tốc độ cao ở Pháp
  • Có hiệu lực trong 30 ngày

  Gói SFR Kit Welcome:

  • Giá: € 35 (~ 34,9027 USD)
  • 5 GB tốc độ cao chỉ ở Pháp
  • Có 2 giờ gọi tới bất kỳ nơi nào trên thế giới
  • Có hiệu lực trong 30 ngày

  Biểu đồ thể hiện độ bao phủ của nhà mạng SFR tại thị trường Pháp:

  Phạm vi phủ sóng của SFR tại Pháp - sim du lịch Pháp

  4. Free Mobile

  Free Mobile là nhà mạng của Pháp có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian ngắn và hướng tới cạnh tranh về giá. Chất lượng mạng ở mức chấp nhận được nhưng tín hiệu thường vẫn bị kém ở các khu vực xa trung tâm. Tuy nhiên giá cả lại phải chăng nhất. Nếu bạn là người ít di chuyển thì gói cước của Free Mobile khá hợp lý để vừa tiết kiệm vừa có chất lượng chấp nhận được.

  Gói cước của Free Mobile cho khách du lịch tới Pháp:

  • 19.99 Euro, có 210gb data sử dụng sóng 5G, miễn phí roaming trong EU và nhiều nước khác, không giới hạn gọi thoại, nhắn tin

  Biểu đồ thể hiện độ bao phủ của nhà mạng Free Mobile tại thị trường Pháp:

  Phạm vi bao phủ nhà mạng Free Mobile tại Pháp

  Các nhà mạng còn lại RED, Cdiscount Mobile, Sosh, NRJ,… đây là các nhà mạng nhỏ, thường có khuyến mãi nhưng sau khi hết khuyến mãi thì giá lại cao hơn các nhà mạng lớn ở trên. 

  So sánh về độ bao phủ của nhà mạng Orange theo sóng 3G/4G/5G:

  Sóng 3G: Orange > SFR > Bouygues > Free Mobile

  Sóng 4G: Bouygues ~ Orange ~ SFR > Free Mobile

  Sóng 5G: Orange > Free Mobile > Bouygues > SFR

   

  Kết luận:

 • Có thể thấy, nhìn chung Orange dường như là nhà mạng được đánh giá tốt nhất về phạm vi phủ sóng (theo dân số và diện tích) và tốc độ truy cập nhưng lại có giá đắt nhất trong 4 nhà mạng. Nếu bạn ưu tiên giá rẻ, không nên chọn Orange. Nhưng đánh giá này chỉ dựa trên các chỉ số tổng quát. Để có đánh giá thực tế nhất thì còn tùy thuộc vào địa điểm bạn đến.
 • Nếu bạn đi du lịch nhiều nước châu Âu, bạn không nên mua SIM Bouygues Telecom hoặc SFR vì dữ liệu di động 3G của họ chỉ có giá trị ở Pháp.
 • Nếu bạn đi du lịch ở Pháp và Châu Âu trong chuyến đi hơn 14 ngày, bạn KHÔNG nên mua SIM Orange vì chỉ có hiệu lực trong vòng 14 ngày. Orange cung cấp gói cước lớn hơn SFR nhưng chỉ có hiệu lực trong 14 ngày còn SFR trong 30 ngày.  Nếu bạn đi Pháp dưới 30 ngày thì nên chọn Free Mobile, nếu trên 30 ngày thì chọn Bouygues.
 • VII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Pháp không thể bỏ qua

  1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

  Du lịch Pháp thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và Tiktok thì sẽ cần nhiều data hơn (từ 7- 15GB/tuần tuỳ thói quen). Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/tuần là đủ dùng. 

  2. Mua sim du lịch ở đâu tại Pháp?

  • Mua tại sân bay. Tại sân bay Charles De Gaulle hay bất kì sân bay lớn nào của Pháp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán sim card cho khách du lịch. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Pháp (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt.
  • Vào trung tâm thành phố mua. Mọi thành phố ở Pháp đều có các cửa hàng bán lẻ điện thoại rải rác khắp trung tâm thành phố. Chỉ cần gõ vào Google Maps và đánh tên 1 trong 4 nhà mạng địa phương là bạn có thể tìm ra cửa hàng gần nhất.

  3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

  4. Thời điểm mua sim du lịch Pháp tốt nhất

  Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Pháp trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Pháp.
  Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Pháp 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Pháp thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Pháp

  • Mang sạc dự phòng đi
  • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại
  • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
  • Bật chế độ máy bay (Airplane mode) và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay. Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động. 
  • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline.

  Bạn muốn thăm các nước Châu Âu khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: