We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Nếu bạn dự định đi du lịch Anh và cần truy cập Internet trong suốt chuyến đi, bạn có thể cân nhắc mua sim du lịch Anh hoặc eSIM trả trước và lựa chọn gói cước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Vương quốc Anh, đất nước được mệnh danh “nơi mặt trời không bao giờ lặn”, không chỉ được biết đến là quê hương của ban nhạc huyền thoại The Beatles, của cung điện Buckingham lộng lẫy, của những chàng lính ngự lâm dũng cảm mà còn là một trong những trung tâm văn hóa của châu Âu với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế mà hàng năm quốc gia này đón hàng triệu lượt du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm. 

Nếu bạn cũng đang dự định đi du lịch Anh, tốt nhất là chuẩn bị cho mình cách để truy cập Internet suốt chuyến đi vì tại Anh, tất cả mọi thứ đều sử dụng công nghệ, từ vé tàu, vé bảo tàng, vé sự kiện, menu trong nhà hàng, đến Google Map, gọi taxi/UBER và rất nhiều thứ khác cũng đòi hỏi bạn phải có kết nối data.

Có nhiều cách để kết nối Internet nhưng lời khuyên là sử dụng sim du lịch Anh hoặc eSIM trả trước. Sở hữu sim du lịch Anh sẽ giúp trải nghiệm chuyến đi của bạn thuận tiện và thú vị hơn rất nhiều. 

Trong bài viết này, GIGAGO sẽ chia sẻ tất tần tật những gì bạn cần biết về mạng di động và kết nối Internet tại Anh, về sim du lịch Anh và eSIM trả trước và hướng dẫn bạn cách chọn gói cước phù hợp nhất mà không tốn nhiều tiền.

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Anh

1. Sử dụng điện thoại tại Anh, khách du lịch cần lưu ý gì không?

a/ Kiểm tra liệu điện thoại của bạn có dùng được tại Anh hay không?

Tại Anh, người ta sử dụng công nghệ GSM cho các kết nối không dây, do đó các điện thoại dùng công nghệ CDMA sẽ KHÔNG THỂ sử dụng tại đây.

Nếu điện thoại của bạn có khay chứa thẻ sim nghĩa là nó hỗ trợ công nghệ GSMA. Tin tốt là gần như 99% các dòng điện thoại hiện nay đều hỗ trợ GSMA và có thể hoạt động bình thường tại Anh với điều kiện không bị khóa mạng (unlocked)

Để chắc chắn điện thoại của bạn có hoạt động bình thường ở Anh không, hãy vào website Will My Phone Work và chọn quốc gia là “United Kingdom”, sau đó chọn mạng di động mà bạn sẽ sử dụng ở Anh và xem kết quả.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp di động tại Việt Nam để kiểm tra liệu điện thoại của bạn có tương thích với tần số di động tại Anh không.

b/ Kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không?

Nhớ kiểm tra liệu điện thoại của bạn có mở khoá mạng (unlocked) không. Nếu bị khóa mạng, điện thoại của bạn không thể sử dụng bất cứ SIM / eSIM du lịch Anh nào ngoài sim của nhà mạng địa phương (đồng nghĩa với việc bạn phải roaming hoặc mua điện thoại mới).

c/ Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở Anh?

Lúc này bạn có thể thuê hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới. 

 • Thuê điện thoại: Bạn có thể thuê tại các cửa hàng ở sân bay Anh hoặc tại trung tâm các thành phố của Anh, hoặc cũng có thể thuê từ một số website trực tuyến. Lời khuyên là tốt nhất bạn không nên thuê điện thoại tại sân bay vì giá sẽ rất đắt. 
 • Mua điện thoại mới: Nếu sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại mới, hãy chọn điện thoại bản quốc tế để có thể hoạt động với bất kỳ nhà mạng nào. Điện thoại phiên bản quốc tế có thể hoạt động bình thường không chỉ tại Anh mà còn tại hơn 200 quốc gia khác trên thế giới.

Nếu điện thoại của bạn hoạt động bình thường tại Anh, giờ bạn chỉ cần chọn một cách để kết nối Internet phù hợp nhất cho chuyến du lịch của mình. 

Sử dụng điện thoại và mạng di động ở Anh

II. Tổng quan về mạng di động và các nhà mạng lớn tại Anh

1. Mạng di động ở Anh

Tại Anh có 4 nhà mạng lớn7 nhà mạng ảo có cung cấp dịch vụ di động trả trước. 

Cả 4 nhà mạng lớn phổ biến ở Anh (EE, Vodafone, Three O2) đều cung cấp các dịch vụ viễn thông di động như nghe gọi, nhắn tin và kết nối data sử dụng công nghệ 2G (GSM), 3G (WCDMA & HSPA) và 4G LTE. Các nhà mạng ảo (MVNOs) sẽ dùng chung hạ tầng với 4 nhà mạng lớn trên.

 • EE
 • O2 UK
 • Vodafone UK
 • Three UK
 • ASDA Mobile (nhà mạng ảo của Vodafone UK)
 • GiffGaff (nhà mạng ảo của O2 UK)
 • iD Mobile (nhà mạng ảo của Three UK)
 • Lebara UK (nhà mạng ảo của Vodafone UK)
 • Lycamobile UK (nhà mạng ảo của O2 UK)
 • Superdrug Mobile (nhà mạng ảo của Three UK)
 • Tesco Mobile UK (nhà mạng ảo của O2 UK)
 • Vectone Mobile UK (nhà mạng ảo của EE)
 • VOXI (nhà mạng ảo của Vodafone UK)

Ngoài ra, mạng 5G (NR) đã có mặt ở một số thành phố lớn ở Anh. Các nhà mạng Vodafone UK và Three UK cung cấp mạng 5G miễn phí cho khách dùng dịch vụ trả trước. Riêng EE và O2 không cung cấp dịch vụ 5G cho khách trả trước.

Các dải tần chính sử dụng ở Anh là:

 • 2G: 900MHz và 1800MHz
 • 3G: 900MHz và 2100MHz
 • 4G/LTE: 800 MHz, 900 MHz, 1400 MHz, 1500 MHz, 1800 MHz, 2100 MHz, 2300 MHz, và 2600 MHz.
 • 5G NR: 700 MHz, 3500 MHz, 3500 MHz

Dải tần sóng 3G chính ở Anh là 2100MHz. Tất cả các nhà mạng tại Anh hiện đều cung cấp vùng phủ sóng trên tần số này. Ngoài ra, nhà mạng EE còn cung cấp vùng phủ sóng 3G trên dải tần 2600MHz trong khi O2 và Vodafone có cả vùng phủ sóng 3G trên dải tần 900MHz. 

Với sóng 4G LTE, cả 4 nhà mạng chính của Anh đều dùng tần số chính là 800MHz. EE còn cung cấp thêm vùng phủ sóng 4G LTE trên dải tần 1800MHz và 2600MHz, còn Vodafone là trên dải tần 2600MHz.

Dải tần càng thấp (800MHz) nghĩa là sóng di động càng đi được xa hơn so với cột phát sóng. Hiểu đơn giản là nó cho phép bạn nhận được tín hiệu 4G LTE ở khoảng cách xa so với cột phát sóng di động. Điều này rất có lợi nếu bạn đi du lịch đến các vùng nông thôn, nơi mà khoảng cách các cột phát sóng thưa hơn nhiều so với tại các thành phố lớn. 

Dải tần số thấp 800MHz cũng có nhiều lợi thế ở cả các thành phố lớn vì ở đây có rất nhiều nhà cao tầng, và so với các dải tần cao thì dải tần thấp có thể hoạt động tốt hơn khi xuyên qua tường và các vật thể khác.

2. Top 4 nhà mạng của Anh & gói cước cho khách du lịch

Top nhà mạng tốt nhất tại Anh UK - sim du lịch Anh UK

Như đã đề cập ở trên, có 4 nhà mạng lớn ở Anh chuyên cung cấp dịch vụ di động cho khách du lịch. Cụ thể:

a/ EE

EE là viết tắt của Everything Everywhere, thuộc sở hữu của British Telecom từ năm 2016. Đây là nhà khai thác mạng di động lớn nhất tại Anh, xếp sau là O2 và Vodafone. EE có phạm vi phủ sóng 4G lớn nhất tại Anh. Để mua sim của EE bạn phải xuất trình hộ chiếu.

Một số gói cước phổ biến của EE cho khách du lịch đến Anh là:

 • 6GB sử dụng trong 30 ngày, giá 15 Bảng
 • 20GB sử dụng trong 30 ngày, giá 25 Bảng
 • 30GB sử dụng trong 90 ngày, giá 44 Bảng.

Tất cả các gói cước này không thể roaming trong khu vực Châu Âu.

b/ Vodafone UK

Là nhà mạng lớn thứ 2 tại Anh, sau EE, thuộc sở hữu của tập đoàn Vodafone quốc tế. Vodafone UK cũng có phạm vi phủ sóng lớn tại các thành phố lớn và cả vùng nông thôn của Anh. Bạn có thể dễ dàng mua sim của Vodafone tại các cửa hàng điện thoại hoặc siêu thị, khi mua bạn cũng cần xuất trình hộ chiếu. 

Một số gói cước data phổ biến của Vodafone dành cho khách du lịch tới Anh:

 • 10GB dùng trong 30 ngày, không giới hạn cuộc gọi và SMS, giá 10 Bảng
 • 20GB dùng trong 30 ngày, không giới hạn cuộc gọi và SMS, giá 20 Bảng
 • Không giới hạn data, cuộc gọi thoại và SMS, dùng trong 30 ngày, giá 40 Bảng. 

Tương tự, tất cả các gói cước này không thể roaming trong khu vực Châu Âu.

c/ O2

Là nhà mạng đứng thứ 3 ở Anh, thuộc sở hữu của công ty Telefonica của Tây Ban Nha. Nhà mạng O2 này có phạm vi phủ sóng tương đối tốt ở London, Liverpool, Manchester, Cambridge,… nhưng ở các vùng nông thôn thì kết nối lại không được ổn định bằng.

Một số gói cước data phổ biến của O2 dành cho khách du lịch tới Anh:

 • 7GB dùng trong 30 ngày, không giới hạn cuộc gọi và sms, giá 10 Bảng
 • 30GB dùng trong 30 ngày, không giới hạn cuộc gọi và SMS, giá 20 Bảng
 • 100GB, không giới hạn cuộc gọi thoại và SMS, dùng trong 30 ngày, giá 30 Bảng. 

Tất cả các gói cước này không thể roaming trong khu vực Châu Âu.

d/ Three UK

Là nhà mạng thuộc sở hữu của công ty Hutchison Holdings, Three UK có có phạm vi phủ sóng ít nhất tại Anh. 

Một số gói cước data phổ biến của Three UK dành cho khách du lịch tới Anh:

 • 6GB dùng trong 30 ngày, giá 10 Bảng
 • 50GB dùng trong 30 ngày, giá 20 Bảng
 • Không giới hạn data, dùng trong 30 ngày, giá 35 Bảng. 

Tất cả các gói cước này không thể roaming trong khu vực Châu Âu.

III. Du khách đến Anh có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

Nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch. Ở Anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để truy cập Internet tại Anh, thực tế du khách có nhiều cách như: 

 • sử dụng SIM du lịch Anh trả trước (SIM quốc tế vật lý)
 • sử dụng eSIM du lịch Anh (sim ảo)
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động
 • sử dụng sim nội địa Anh trả trước (sim vật lý)

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, có cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại ở mặt nào đó. 

QUAN TRỌNG:
Trước khi Vương quốc Anh rời khỏi EU vào năm 2020, bất cứ thẻ sim nào mua tại một trong các nước EU đều được miễn phí chuyển vùng quốc tế (CVQT - hay còn gọi là “roaming”) (nhưng số dung lượng data miễn phí lại có giới hạn, quá số lượng này bạn sẽ vẫn bị tính phí) khi sử dụng tại các quốc gia còn lại trong khối. Ví dụ: sim UK có thể hoạt động ở Italy, sim Đức có thể hoạt động ở UK, sim Pháp có thể hoạt động ở Tây Ban Nha và được miễn phí CVQT,... Tuy nhiên, sau khi Anh rời khỏi EU, sử dụng sim của các nước trong khối EU đã không còn được miễn phí CVQT tại Anh nữa. 

Giờ hãy cùng Gigago lần lượt tìm hiểu từng cách nhé!

IV. SIM du lịch Anh là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. SIM du lịch Anh là gì? (SIM Anh vật lý trả trước)

Sim du lịch Anh là sim trả trước cho khách tới Anh để du lịch, công tác, được kết nối với nhà mạng của Anh để miễn cước chuyển vùng quốc tế và được nhà mạng cung cấp sẵn dung lượng 3G/4G, khả năng nghe gọi, nhắn tin theo gói. 

Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim. Vì là sim du lịch nên bạn không cần đăng ký thông tin và cũng không cần nạp tiền vì đa số các loại sim du lịch đã được kích hoạt sẵn. 

Khi đến nơi, bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu là có thể sử dụng được.

Hiện nay, phân chia theo chức năng thì có 2 loại sim du lịch phổ biến là: 

 • Sim chỉ có data
 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet

Khi có trong tay sim du lịch Anh, bạn sẽ không phải mất tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế để truy cập Internet tại Anh. Ngoài ra, tốc độ truy cập Internet khi sử dụng sim du lịch cũng đạt mức tối đa do sử dụng mạng di động trực tiếp của nhà mạng Anh thay vì phải roaming qua bên trung gian. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

Sử dụng sim du lịch được coi là cách chủ động nhất để kết nối Internet khi du lịch Anh. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lưu ý trước khi mua sim du lịch Anh

 • Muốn sử dụng SIM du lịch trả trước của Anh thì điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (mở khóa mạng – unlocked – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành. 
 • Bạn nên mua sim trước khi bắt đầu chuyến đi để có Internet ngay khi xuống máy bay
 • Luôn mang theo passport (hộ chiếu) khi dùng sim Anh

3. Đặc điểm SIM du lịch Anh

 • Chức năng: Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi, có thể sử dụng tại Anh hoặc quốc tế (tùy loại sim)
 • Dung lượng data: Sim có sẵn dung lượng theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,… hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Thời hạn sử dụng: Sim Anh cho khách du lịch có thời gian sử dụng sử dụng theo quy định (8, 10, 15, 28, 30, 54, 180 ngày,…). Lưu ý là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Anh thì bạn mới lắp sim vào máy để dùng.
 • Đối tượng sử dụng: Sim dành cho người có nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè hoặc sử dụng Internet cho công việc.
 • Mua khi nào: Khách hàng có thể mua sim Anh tại Việt Nam trước khi khởi hành hoặc sau khi đến Anh
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Hỗ trợ: có thể có hoặc không có hỗ trợ chia sẻ data (share data) và Hotspot, tùy theo gói cước sim.
 • Vận chuyển (ship): Có thể mua trực tiếp tại cửa hàng bán sim card hoặc phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển.
 • Thủ tục: Không cần đăng ký, thông tin đã được kích hoạt sẵn, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)
 • Lợi ích: Không phải đăng ký các dịch vụ CVQT đắt đỏ, mà sử dụng như một công dân Anh.
 • Kích hoạt APN: một số loại sim du lịch cần kích hoạt APN, bằng cú pháp. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn mua sim tại sân bay Anh. Lúc này, người bán sẽ hướng dẫn cho bạn.

4. Giá sim du lịch Anh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Anh tại Việt Nam chỉ từ 50.000đ – 650.000đ với dung lượng và thời hạn sử dụng dao động tuỳ gói cước sim.

5. Cách mua sim du lịch Anh đơn giản và tiết kiệm nhất

Để mua SIM du lịch trả trước của Anh, du khách có thể chọn 2 cách:

 • Mua tại Việt Nam, trước khi đến Anh (thuận tiện): Mua sim du lịch trước khi đến Anh thường sẽ đắt hơn nhưng lại thuận tiện hơn cho bạn (bạn có thể truy cập Internet ngay khi đặt chân đến Anh). Tại Việt Nam, bạn có thể tìm mua online tại các trang web hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bán SIM card. Mua sim du lịch Anh hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải scan hộ chiếu nữa bởi người bán đã hỗ trợ đăng ký kích hoạt giúp bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được. Tuy nhiên, bạn vẫn mất thời gian chờ đợi chuyển phát sim đến tận nhà.
 • Mua sau khi đến Anh (tiết kiệm): Mua sim du lịch tại Anh có thể sẽ rẻ hơn cho bạn về mặt chi phí nhưng bạn phải mang theo passport để đăng ký sim. Ngoài ra, mua tại Anh đồng nghĩa là bạn phải tìm kiếm cửa hàng bán sim hoặc phải mua tại sân bay đến. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sim du lịch Anh tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (đừng quên mang hộ chiếu).

Tip:

 • Nhìn chung tốt nhất bạn nên mua sim du lịch trước khi khởi hành nếu chuyến đi của bạn dưới 2 tuần.
 • Khi chọn mua sim, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của sim. Thông thường, các gói cước sim sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình.
 • 6. Thủ tục & cách kích hoạt sim du lịch Anh

  a/ Nếu mua tại Việt Nam

  Không cần đăng ký và kích hoạt do người bán đã hỗ trợ kích hoạt miễn phí. Chỉ cần lắp sim và sử dụng khi đến Anh.

  b/ Nếu mua tại Anh

  Tại Anh, khách du lịch có thể mua sim từ một trong 4 nhà mạng lớn là EE, O2, Vodafone và Three; hoặc mua từ các nhà mạng ảo (ASDA Mobile, GiffGaff, iD Mobile, Lebara, Lycamobile, Superdrug Mobile, Tesco Mobile, Vectone Mobile & VOXI) mà KHÔNG GẶP KHÓ KHĂN GÌ.

  Sau khi mua sim, bạn lắp vào máy và sim sẽ tự động kết nối với một mạng địa phương.

  Nếu mua tại Anh, bạn có thể đến các cửa hàng của một trong các nhà mạng hoặc tại các siêu thị và sân bay. Tuy nhiên, giá sim tại sân bay thường đắt hơn bên ngoài khá nhiều.

  Dưới đây là một số sân bay quốc tế có bán sim Anh cho khách du lịch:

  • Aberdeen – sân bay Aberdeen
  • Belfast – sân bay Belfast International
  • Birmingham – sân bay Birmingham
  • Bristol – sân bay Bristol
  • Cardiff – sân bay Cardiff
  • Cornwall/Devon/Dorset/Exeter/Somerset – sân bay Exeter
  • Derby/Leichester/Lincoln/Nottingham/Sheffield – sân bay East Midlands 
  • Edinburgh – sân bay Edinburgh 
  • Glasgow – sân bay Glasgow
  • Leeds – sân bay Leeds Bradford
  • Liverpool – sân bay Liverpool John Lennon
  • London – sân bay Gatwick
  • London – sân bay Heathrow
  • London – sân bay London City
  • London – sân bay London Luton
  • London – sân bay London Stansted
  • Manchester – sân bay Manchester
  • Newcastle – sân bay Newcastle International

  Điều khá thú vị khi mua sim card ở Anh là hầu hết các nhà mạng của Anh đều cung cấp sim miễn phí cho những ai có nhu cầu. Thực tế thì giá sim ở Anh rất rẻ, chỉ khoảng 0.99 Bảng, không khác miễn phí là mấy.

  Tuy nhiên, sim miễn phí chỉ được bán ở các cửa hàng chính thức của các nhà mạng và được gửi đến địa chỉ của khách hàng tại Anh. Sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc là bạn sẽ nhận được sim. 

  Tip:
  Nếu bạn đi du lịch Anh dài ngày và có sẵn địa chỉ nơi lưu trú tại Anh, bạn có thể đặt hàng mua sim trước và yêu cầu họ ship đến đó. Sau khi xuống sân bay là bạn có thể dùng ngay.

  7. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Anh

  • Ưu điểm: linh hoạt, tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là sim trả trước.
  • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Anh, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Anh, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
  • Phù hợp với: du khách ở Anh dài ngày, dành cho người cao tuổi hoặc người không rành công nghệ để kết nối Internet

  V. eSIM du lịch Anh - Những điều bạn cần biết

  1. eSIM du lịch Anh là gì?

  eSIM du lịch Anh, hay eSIM du lịch nói chung, là một con chip được gắn sẵn trong thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…). Không giống như sim vật lý, với eSIM người dùng không cần phải tháo lắp sim khi sử dụng.

  Hiểu đơn giản, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn dùng. Thay vì phải tháo lắp thẻ sim vào khay sim của điện thoại thì bạn có thể sử dụng eSIM để nghe gọi, truy cập Internet bằng cách scan mã QR hoặc nhập mã thủ công để tải gói cước sim về máy.

  Đối với khách du lịch đến Anh, để sử dụng eSIM, điện thoại của bạn phải hỗ trợ công nghệ eSIMkhông bị khóa mạng (locked). 

  Các dòng điện thoại mới ra hiện nay (với iPhone là từ XR trở lên, iPad; với Samsung là từ S20 trở lên) đều hỗ trợ eSIM. Bạn có thể vừa sử dụng sim vật lý vừa sử dụng eSIM trên cùng một thiết bị (ngoại trừ iPhone 14 mới ra thì lại không có khay sim vật lý).

  Nếu bạn không chắc là điện thoại của mình có hỗ trợ eSIM không, có thể xem danh sách cập các thiết bị hỗ trợ eSIM tại đây .

  2. Đặc điểm và lợi ích của eSIM Anh cho khách du lịch

  • 100% online. Toàn bộ quy trình mua, cài đặt, kích hoạt có thể thực hiện tại nhà (với điều kiện phải có Internet), và chỉ mất vài phút là có thể sẵn sàng kết nối Internet.
  • Phạm vi sử dụng: có thể sử dụng eSIM Anh tại các thành phố lớn như London, và ở các địa phương khác trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể sẽ khác nhau tùy vị trí địa lý.
  • Cách sử dụng: nhận mã QR qua mail/app, scan và sẵn sàng kết nối internet ngay lập tức. Không cần tháo lắp thẻ sim phức tạp, tránh rủi ro thất lạc, mất sim.
  • Nhà mạng: sử dụng nhà mạng địa phương của Anh
  • Duy trì liên lạc bằng số chính. Có thể vừa duy trì số liên lạc chính (WhatsApp,…), vừa sử dụng eSIM .
  • Đăng ký dễ dàng: sử dụng eSIM không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
  • Bảo mật cao: tính bảo mật cao do không thể bị đánh cắp
  • Sử dụng 2 sim hoặc nhiều hơn đồng thời: Cho phép sử dụng nhiều eSIM trên 1 thiết bị, song song với sử dụng sim vật lý. Số lượng eSIM phụ thuộc vào bộ nhớ của máy, thường là tối đa 20 eSIM .
  • Đối tượng sử dụng: khách du lịch hoặc công tác
  • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc mail (tùy nhà cung cấp)
  • Giá hợp lý: rẻ hơn phí chuyển vùng quốc tế nhiều
  • Đa dạng gói cước: có nhiều gói cưới với dung lượng và thời hạn linh hoạt giúp khách hàng tối ưu được chi phí và không bị lãng phí nếu dùng không hết.

  3. Giá eSIM Anh bao nhiêu?

  Giá của eSIM du lịch Anh phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, dung lượng data và thời hạn sử dụng. Thông thường, giá eSIM Anh dao động từ 4.5 USD cho 1GB và 99 USD cho gói không giới hạn dung lượng.

  Trong thực tế, du khách có thể phải trả lên tới 100 USD cho mỗi 100 MB khi sử dụng dịch vụ CVQT của một số nhà mạng địa phương tại Anh. Có thể thấy là giá này quá cao so với giá các gói cước eSIM với dung lượng tương đương.

  Có thể bạn muốn biết:
  Nếu bạn đang sinh sống/làm việc/học tập tại Anh và dự định đến Anh du lịch, hãy chú ý là hiện tại, do Anh đã rời khỏi EU, rất nhiều mạng di động của Anh hiện đã không áp dụng miễn phí roaming trong khu vực Châu Âu. Đồng nghĩa với người dùng phải trả phí cao hơn cho việc sử dụng Internet.

  4. Cách sử dụng eSIM du lịch Anh

  Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Anh, bạn chỉ cần:

  • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
  • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
  • B3: Khi đến Anh, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

  Khi chọn eSIM du lịch Anh, theo kinh nghiệm bạn nên chọn eSIM sử dụng mạng của Telekom, mạng di động nhanh nhất tại Anh.

  5. Mua eSIM Anh ở đâu?

  Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Anh. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Anh / eSIM UK là bạn sẽ thấy rất nhiều các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Anh của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

  Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Anh, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

  Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Anh, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

  • Các nhà mạng di động nội địa của Anh có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Telekom, Vodafone,… 
  • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, OneSIM , (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Anh với mục đích du lịch hoặc công tác.

  6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Anh

  • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
  • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM , chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
  • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Anh, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  VI. Các cách kết nối Internet tại Anh khác cho khách du lịch

  Các cách kết nối Internet tại Anh UK - sim du lịch Anh UK

  1. Wifi công cộng

  Đây có lẽ là cách tiết kiệm và đơn giản nhất cho du khách khi đến Anh. Ở rất nhiều quốc gia, khách du lịch có thể tìm thấy Wifi miễn phí ở hầu khắp mọi nơi. Ví dụ tại Anh (UK), hầu như mọi nhà hàng, quán bar, bảo tàng, hay các địa điểm công cộng khác đều có Internet miễn phí. 

  Điều này cũng thường thấy ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu, bao gồm Anh. Những nơi bạn có thể tìm và sử dụng Wifi miễn phí uy tín (bảo mật cao) là Starbucks, McDonals,… Khách sạn hay những điểm lưu trú cho du khách giờ cũng đều có Wi-Fi miễn phí.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bộ kích sóng không dây (còn gọi là Bộ định tuyến du lịch – Travel Router). Thiết bị này nhỏ gọn và có thể kích sóng các tín hiệu mạng yếu, giúp bạn có thể kết nối Internet với các nhà hàng, khách sạn,… nào đó ở xa mà trước đó bạn không thể kết nối. 

  Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

  • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
  • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
  • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

  2. Cục phát Wifi di động (Mobile Wifi hoặc Pocket Wifi)

  Cục phát Wifi (Pocket Wifi) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh. Thiết bị này hoạt động trong vùng có phủ sóng Wifi và cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

  Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số dòng cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

   Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

  • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
  • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming)

  Chuyển vùng quốc tế là dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn luôn kết nối Internet khi du lịch, nhưng giá cước cũng vì thế mà rất đắt.

  Nếu định muốn chuyển vùng quốc tế ở Anh, bạn nên thực hiện trước tại Việt Nam trước, còn nếu để sang Anh mới làm thì chỉ có thể làm online. 

  Các nhà mạng lớn tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile) có hỗ trợ Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Anh với mức giá khác nhau. 

  Trước khi sử dụng dịch vụ roaming tại Anh, bạn nên tham khảo biểu phí tính cước CVQT mà nhà mạng bạn đang dùng áp dụng. Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để kiểm soát hóa đơn cước roaming sau chuyến đi.

  Lưu ý:
  nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động (mobile data) trong chuyến đi, hãy đảm bảo rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT chức năng Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền nhé mà không biết nhé.

  a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Anh

  ► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Anh

  Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Anh thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 50.000đ/phút
  Gửi tin nhắn 2.500đ/SMS
  Data  1.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  ► Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Anh

  Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

  Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming. Anh thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước mạng khách 25.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 76.000đ/phút
  Gọi quốc tế 76.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 350.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 9.000đ/phút
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  5.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 15.000đ/phút

  Nguyên tắc tính cước:

  • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
  • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
  • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

  ► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Anh

  Lưu ý: 

  • Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ CVQT của Mobifone ngay khi ở Việt Nam, nếu sang nước ngoài mới chuyển thì bạn chỉ thực hiện qua kênh online tại website mobifone.vn. Điều kiện để đăng ký thành công dịch vụ CVQT của MobiFone khi ở nước ngoài, sim của bạn cần phải chưa bị chặn trên hệ thống, thuê bao trả sau phải hoạt động trên 90 ngày và phải có tài khoản MobiFone Portal mới đăng ký được.
  • Cả thuê bao trả trước và trả sau đều có thể sử dụng DV chuyển vùng quốc tế.
  • Các tài khoản trả trước muốn chuyển vùng thì tài khoản phải có đủ tiền để liên lạc khi đã ra khỏi Việt Nam. 
  • Thuê bao trả sau cần thanh toán cước trước và thuê bao phải có thời gian kích hoạt trên 90 ngày thì mới được chuyển vùng qua cú Anh. Nếu dưới 90 ngày thì phải ra đại lý Mobifone đăng ký.
  Mục đích Cước phí
  Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 30.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 250.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 5.000đ/SMS
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  49đ/10KB (~5.000đ/MB)
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  Ngoài ra, du khách đến Anh có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế theo các gói ưu đãi của MobiFone như sau: 

  • gói RC1: Có 30MB data, 10 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 10 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 10 SMS, giá 250.000 VND/7 ngày.
  • gói RC2: Có 1GB data, 20 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 20 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 20 SMS, giá 500.000 VND/7 ngày.
  • gói RC3: Có 2.5GB data, 30 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 30 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 30 SMS, giá 1000.000 VND/7 ngày.

  b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế - Roaming

  Trên iPhone: 

  • Mở Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular/Mobile data (Dữ liệu di động)
  • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
  • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  Trên Android:

  • Settings > Mobile/ Cellular Networks
  • Bỏ tích ở phần Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dịch vụ data roaming

  • Ưu điểm: có thể sử dụng chính sim và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc tại Anh. Với ai sống đang ở khối Châu Âu thì sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Anh
  • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập ở mức bình thường bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Anh.
  • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data, khách hàng muốn giữ liên lạc bằng số chính ngay cả khi ở nước ngoài.

  VII. Top 3 nhà cung cấp eSIM du lịch Anh và các gói data tốt nhất

  Để chọn được gói cước eSIM du lịch Anh cho chuyến đi của bạn, bạn nên tìm hiểu qua về các nhà cung cấp eSIM du lịch Anh tốt nhất hiện nay. Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM Anh tốt nhất bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

  Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Anh cho mục đích du lịch và công tác.

  • Gigago
  • Holafly
  • Airalo

  Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

  1. Gigago eSIM du lịch Anh UK: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Anh Gigago và mức giá:

  • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Anh
  • Nhà mạng: O2 UK, Three UK
  • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
  • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
  • Đa dạng góc cước 
  • Giá phải chăng
  • Nhận thông tin eSIM và cài đặt qua email
  • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
  • Cho phép chia sẻ data, hotspot
  • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

  Gigago có 8 gói cước esim cho khách du lịch tới Anh:

  • 300MB/ngày, sử dụng trong 7 ngày, giá 10,1 USD
  • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 13,7 USD
  • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
  • 300MB/ngày, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 16,3 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 25,4 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD
  • 300MB/ngày, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD

  2. Holafly eSIM du lịch Anh: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Anh Holafly và mức giá:

  • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Anh.
  • Nhà mạng: Vodafone UK, Three UK
  • Mua và cài đặt trước khi đến Anh, kích hoạt sau khi đến Anh
  • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
  • Có gói không giới hạn
  • Giá đắt hơn Airalo một chút
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng Vodafone UK / Three UK vì không phải dân bản địa
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
  • Không cho phép người dùng chia sẻ data (No hotspot – No tethering)
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

  7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Anh:

  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD

  3. Airalo eSIM du lịch Anh: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Anh Airalo và mức giá:

  • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Anh, với mức giá phải chăng. 
  • Nhà mạng di động sử dụng tại Anh: O2 UK, Three UK
  • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
  • Giá cả vừa phải
  • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
  • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Anh.
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Anh vì không phải là dân bản địa Anh.
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
  • Có thể top up bất cứ lúc nào
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

  6 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Anh:

  • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 5 USD (được nhiều người mua nhất)
  • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 7,5 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD (được nhiều người mua)
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22,5 USD
  • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 36 USD

  Dưới đây là bảng so sánh các gói cước esim du lịch Anh của 3 nhà cung cấp Gigago, Airalo và Holafly. 

  Nhà cung cấp eSIM Anh Gói cước (GB) Thời hạn (days) Giá ($) Nhà mạng
  Gigago 300MB/ngày 7 10,1 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 3GB 14 13,7 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 5GB 14 18,9 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 300MB/ngày 14 18,9 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 3GB 30 16,3 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 5GB 30 25,4 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 10GB 30 33, 2 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Gigago 300MB/ngày 30 33,2 EE / Telefonica / Vodafone / Hutchison 3G
  Holafly Unlimited 5 $19 Vodafone UK
  Holafly Unlimited 15 $47 Vodafone UK
  Holafly Unlimited 20 $54 Vodafone UK
  Holafly Unlimited 30 $64 Vodafone UK
  Holafly Unlimited 60 $84 Vodafone UK
  Holafly Unlimited 90 $99 Vodafone UK
  Airalo 1GB 7 $5

  O2 UK

  Three UK

  Airalo 2GB 15 $7.5

  O2 UK

  Three UK

  Airalo 3GB 30 $10

  O2 UK

  Three UK

  Airalo 5GB 30 $15

  O2 UK

  Three UK

  Airalo 10GB 30 $22.5

  O2 UK

  Three UK

  Airalo 20GB 30 $36

  O2 UK

  Three UK

  Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá hợp lý và chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Anh. Tuy nhiên, Gigago có ưu điểm hơn là có hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet rất cao, và đi du lịch Anh dài ngày thì Holafly là lựa chọn phù hợp nhất, tuy nhiên giá lại hơi cao.
 • VIII. Kinh nghiệm mua sim Anh UK và dùng Internet tại Anh

  1. Du lịch Anh thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Một số thông tin khá hữu ích giúp bạn lựa chọn được gói eSIM phù hợp với bản thân:

  • Nếu bạn là người thường sử dụng Internet để xem video, đăng ảnh, lướt các mạng xã hội như Instagram, Tiktok, xem phim… thì nên mua gói data dung lượng cao từ 3 – 10+GB/tuần trở lên.
  • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng Google map và không thường xuyên vào mạng thì chỉ cần chọn các gói 1GB – 3GB/ tuần là đáp ứng đủ nhu cầu.
  • Nếu bạn không thường xuyên livestream, nghe nhạc hoặc upload ảnh thì bạn chỉ cần 3-6GB mỗi tuần. 

  2. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM , bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng
  • Phạm vi phủ sóng. Riêng Anh thì Telekom là nhà mạng có phạm vi phủ sóng rộng nhất và mạng nhanh nhất cho cả 4G và 5G. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp còn lại cũng có khả năng cung cấp 4G / LTE tốt, vì vậy trừ khi bạn ở nông thôn trong thời gian dài, sự chênh lệch về chất lượng và phạm vi phủ sóng giữa các nhà cung cấp cũng không rõ rệt.

  3. Thời điểm mua sim du lịch Anh tốt nhất

  Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Anh trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Anh.
  Nếu chọn mua eSIM , bạn nên mua trước khi đến Anh 1 ngày, cài đặt sẵn eSIM cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Anh thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  4. Có thể sử dụng SIM Anh ngoài nước Anh không?

  Có, bạn có thể sử dụng thẻ SIM của Anh bên ngoài nước Anh. Tất cả những cái được liệt kê trong bài viết này đều cung cấp dịch vụ chuyển vùng EU. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bản in đẹp để xem liệu mỗi nhà cung cấp cụ thể có các mức giá khác nhau cho Thụy Sĩ và Vương quốc Anh hay không.

  5. Có thể sử dụng thẻ SIM từ nơi khác ở châu Âu tại Anh không?

  Có, nó đi theo cả hai cách. Nếu bạn mua thẻ SIM của mình từ một quốc gia khác ở Châu Âu nhưng họ cung cấp dịch vụ chuyển vùng ở Châu Âu, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

  Bạn muốn thăm các nước Châu Âu khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: