We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Top Sim du lịch Đức & eSIM data: Kinh nghiệm, so sánh giá, sử dụng

Tất cả những gì cần biết về sử dụng điện thoại tại Đức, các gói cước data và sim du lịch Đức, eSIM du lịch Đức. Cẩm nang so sánh, giá cả và cách sử dụng các hình thức kết nối Internet phổ biến tại Đức cho du khách.

Bạn vừa mua vé máy bay đi Đức, đặt phòng khách sạn, chuẩn bị các giấy tờ tùy thân, thủ tục visa, kinh nghiệm du lịch Đức và đã sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình tới quốc gia Châu Âu xinh đẹp này? 

Đừng vội! Dù đó là chuyến đi ngắn hay dài ngày, chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng điện thoại và Internet tại đây.

Thực tế là, nếu sử dụng gói cước di động của Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác ngoài Châu Âu, bạn sẽ phải trả cước chuyển vùng quốc tế (roaming) khi sử dụng Internet tại Đức. Hẳn ai cũng biết dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ như thế nào. Để tránh bị tính phí roaming, du khách đến Đức nên sử dụng một hình thức kết nối Internet khác. Lời khuyên là bạn nên sử dụng SIM du lịch Đức (và eSIM du lịch Đức). 

Để giúp bạn không bị bối rối khi lựa chọn các gói cước sim du lịch Đức đang có trên thị trường, trong bài viết này, GIGAGO sẽ cung cấp cho bạn bạn hướng dẫn trọn bộ cách sử dụng SIM du lịch Đức, giá cả, cách mua, ưu/nhược điểm, và so sánh với các cách truy cập Internet khác tại Đức. Cùng theo dõi nhé!

Top Sim du lịch Đức và esim tốt nhấ

Trước tiên, để sử dụng Internet, bạn phải có thiết bị phù hợp. Vậy có phải tất cả điện thoại đều dùng được tại Đức không?

Câu trả lời là Không.

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Đức - Những điều khách du lịch cần biết

Nói đến sử dụng điện thoại tại Đức cho khách du lịch, hiện có một số cách bạn có thể tham khảo. 

Cách phổ biến nhất là sử dụng chính điện thoại hiện tại của bạn.

Trường hợp nếu bạn ở Đức ngắn ngày, bạn có thể thuê một chiếc điện thoại của Đức. Nếu chuyến đi của bạn kéo dài 30 ngày hoặc hơn, sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn mua một chiếc thẻ Pay As You Go và chỉ sử dụng khi cần thiết. 

1. Sử dụng điện thoại tại Đức, khách du lịch cần lưu ý gì không?

a/ Kiểm tra liệu điện thoại của bạn có dùng được tại Đức hay không?

Cho đến nay, khoảng 20% điện thoại của Mỹ và Canada có thể hoạt động bình thường ở nước ngoài, bao gồm Đức, số còn lại thì chưa chắc. Bởi tại châu Âu (gồm Đức) và nhiều quốc gia khác, các nhà mạng di động sử dụng công nghệ GSM – không phải công nghệ phổ thông toàn cầu. Khi đó sẽ có rủi ro là điện thoại của bạn KHÔNG THỂ HOẠT ĐỘNG tại Đức. Tuy nhiên, một số điện thoại đời mới bây giờ (VD từ iphone 7 trở lên) đã được tích hợp sẵn tần số 900 và 1800 MHz cho phép chúng có thể sử dụng tại Đức. 

Do đó, nếu điện thoại của bạn thuộc dòng trung/cao cấp có hỗ trợ băng tần 4 (Tri-Band) hoặc băng tần 3 (Quad-band), bạn có thể sử dụng điện thoại tại Đức ở những điều kiện nhất định – và có thể sử dụng được mạng 4G/LTE và 5G. 

Lời khuyên: Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra với nhà cung cấp liệu điện thoại của bạn có tần số hoặc “băng tần” phù hợp với Đức không (tất cả các băng tần 4 (quad bands) và hầu như tất cả băng tần 3 (tri bands) đều có)

Ngoài ra có một phương Đức khác giúp kiểm tra liệu điện thoại của bạn có hoạt động được tại Đức hay không là sử dụng công cụ check tại đây.

Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở Đức? 

Lúc này bạn nên cân nhắc thuê hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới hoặc thuê bộ phát Wifi. 

 • N ếu thuê điện thoại: Bạn có thể thuê tại các cửa hàng ở sân bay Đức hoặc tại trung tâm các thành phố của Đức, hoặc cũng có thể thuê từ một số website trực tuyến. Lời khuyên là tốt nhất bạn không nên thuê điện thoại tại sân bay vì giá sẽ rất đắt. 
 • Nếu mua điện thoại mới: Một số người sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại mới. Chú ý là hãy chọn điện thoại bản quốc tế để chắc chắn rằng nó không bị khóa (locked) với bất kì một nhà mạng nào. Điện thoại phiên bản quốc tế có thể hoạt động bình thường không chỉ tại Đức mà còn tại hơn 200 quốc gia khác trên thế giới. 

b/ Kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không?

Hãy nhớ kiểm tra liệu điện thoại của bạn có mở khoá mạng (unlocked) không. Nếu bị khóa mạng, bạn không thể sử dụng bất cứ SIM / eSIM du lịch Đức nào ngoài sim của nhà mạng tại Việt Nam (đồng nghĩa với việc bạn phải roaming hoặc mua điện thoại mới có hỗ trợ tần số đề cập trên).

Nếu điện thoại của bạn hoạt động bình thường tại Đức, giờ bạn chỉ cần chọn một trong những cách để kết nối Internet trong chuyến du lịch Đức. 

2. Du khách đến Đức có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

QUAN TRỌNG:
Bắt đầu từ 15/6/2017, khối EU đã dỡ bỏ quy định áp dụng phí chuyển vùng quốc tế (CVQT) cho công dân các quốc gia trong khối. Theo đó, nếu bạn sống tại một trong các quốc gia Châu Âu, bạn có thể hưởng lợi từ chính sách này. Nghĩa là nếu bạn là công dân tại Italy và sau đó đi đến Frankfurt, Đức thì bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin và lướt mạng mà với giá cước tương tự ở quê nhà không bị tính phí CVQT (nhưng số dung lượng data được miễn phí CVQT lại có giới hạn, quá số lượng này bạn sẽ vẫn bị tính phí).

Nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch. Ở Đức cũng không ngoại lệ, nhiều người thường nghĩ đó là cách kết nối Internet phổ biến, hoặc thậm chí là duy nhất khi đi du lịch nước ngoài. 

Trong thực tế để truy cập Internet tại Đức, du khách có nhiều cách như

 • sử dụng SIM du lịch Đức trả trước mua tại Việt Nam (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Đức (sim ảo), 
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi,
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế
 • Sử dụng sim card mua tại Đức

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, có cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại ở mặt nào đó. 

Giờ hãy cùng Gigago lần lượt tìm hiểu từng cách nhé!

Cách kết nối Internet tại Đức cho khách du lịch - SIm Du lịch Đức

II. SIM du lịch Đức là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. SIM du lịch Đức là gì? (SIM vật lý trả trước)

Sim du lịch Đức là sim trả trước cho khách du lịch tới Đức, sử dụng sóng nhà mạng của Đức để miễn cước chuyển vùng quốc tế và được nhà mạng cung cấp sẵn dung lượng 3G/4G, khả năng nghe gọi, nhắn tin theo gói

Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim. Sim du lịch Đức mua tại Việt Nam đã được người bán đăng ký kích hoạt sẵn, do đó bạn không cần đăng ký thông tin và cũng không cần nạp tiền.

Khi đến Đức, chỉ cần lắp sim vào và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu là có thể sử dụng.

Hiện nay, phân chia theo chức năng thì có 2 loại sim du lịch thường gặp là: 

 • Sim chỉ có data
 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet

Có sim du lịch Đức trong tay, bạn sẽ không phải mất tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi kết nối Internet tại Đức. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Đức cung cấp, và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

Sử dụng sim du lịch Đức được coi là cách tiết kiệm và chủ động nhất mà du khách có thể dùng để kết nối Internet khi du lịch Đức. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lưu ý trước khi mua sim du lịch Đức

 • Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Đức, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (mở khóa mạng – unlocked – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành. 
 • Mua sim trước khi bắt đầu chuyến đi (cùng tham khảo chi tiết vì sao ở phần dưới)
 • Luôn mang theo passport (hộ chiếu) khi sử dụng sim du lịch tại Đức

3. Đặc điểm SIM du lịch Đức

 • Chức năng: Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi có thể sử dụng tại Đức hoặc Châu Âu (tùy loại sim)
 • Dung lượng data: Sim có sẵn dung lượng theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,… hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Thời hạn sử dụng: Sim Đức cho khách du lịch có thời gian sử dụng sử dụng theo quy định (8, 10, 15, 28, 30, 54, 180 ngày,…). Lưu ý là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Đức thì bạn mới lắp sim vào máy để dùng.
 • Đối tượng sử dụng: Sim dành cho người có nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè hoặc sử dụng Internet cho công việc.
 • Mua khi nào: Khách hàng có thể mua sim Đức tại Việt Nam trước khi khởi hành hoặc sau khi đến Đức
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Hỗ trợ: có hỗ trợ chia sẻ data (share data) và Hotspot
 • Vận chuyển (ship): Phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
 • Thủ tục: Không cần đăng ký, thông tin đã được kích hoạt sẵn, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)
 • Lợi ích: Không phải đăng ký các dịch vụ CVQT đắt đỏ, mà sử dụng như một công dân Đức.
 • Kích hoạt APN: một số loại sim du lịch cần kích hoạt APN, bằng cú pháp. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn mua sim tại sân bay Đức. Lúc này, người bán sẽ hướng dẫn cho bạn.

4. Giá sim du lịch Đức bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Đức chỉ từ 450.000đ – 2.380.000đ với số dung lượng data, số phút gọi thoại, SMS và thời hạn sử dụng dao động tùy theo gói cước sim.

5. Mua sim du lịch Đức ở đâu? Cách mua

Để mua SIM du lịch trả trước của Đức, du khách có thể chọn 2 cách:

 • Mua tại Việt Nam, trước khi đến Đức;
 • Mua sau khi đến Đức

a/ Mua tại Việt Nam, trước khi đến Đức

 • Nếu mua tại Việt Nam, trước khi đến Đức, bạn có thể tìm mua online tại các trang web hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bán SIM card Đức. Mua sim du lịch Đức hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải tự đăng ký nữa bởi người bán đã làm hết mọi việc cho bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được.
 • Giá sim mua tại Việt Nam sẽ cao hơn khi mua tại Đức nhưng sẽ giúp bạn có thể sử dụng Internet ngay lập tức sau khi đến Đức.
 • Bạn vẫn mất thời gian chờ đợi chuyển phát sim đến tận nhà

b/ Mua sau khi đến Đức

 • Mua sau khi đến Đức sẽ tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Đức (đặc biệt là với những chuyến đi trên 2 tuần) 
 • Phải mất công tìm kiếm nơi mua sim tại Đức hoặc phải mua tại sân bay với mức giá đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sim du lịch Đức tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đáng nói là mua tại sân bay vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn.
 • Phải đăng ký thông tin định dạng cá nhân khá phức tạp khi mua tại Đức (do thủ tục khi mua sim card tại Đức khá phức tạp nên chúng tôi sẽ đề cập chi tiết ở phần IV, mục 4 bên dưới.)

Lưu ý:

 • Lời khuyên là nếu mua sim du lịch Đức, tốt nhất bạn nên mua tại Việt Nam để được hỗ trợ từ A-Z và không phải đăng ký.
 • Khi chọn mua sim, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của sim. Thông thường, các gói cước sim sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình.
 • 6. Thủ tục & cách kích hoạt sim du lịch Đức (nếu mua tại Việt Nam)

  Không cần đăng ký, chỉ cần lắp vào điện thoại là kích hoạt và sử dụng ngay khi đến Đức.

  7. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Đức

  • Ưu điểm: tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, tối ưu cho điện thoại unlocked
  • Nhược điểm: thời hạn sử dụng cố định và có thể không phù hợp với lịch trình của bạn, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
  • Phù hợp với: du khách ở Đức nhiều ngày.

  III. eSIM du lịch Đức - Những điều bạn cần biết

  1. eSIM du lịch Đức là gì?

  eSIM du lịch Đức, hay eSIM du lịch nói chung, là loại SIM ảo, được tích hợp sẵn trong một con chip ở thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) và người dùng không cần phải tháo lắp sim khi sử dụng.

  Hiểu đơn giản, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn dùng. Thay vì phải tháo lắp thẻ sim vào khay sim của điện thoại thì bạn có thể sử dụng eSIM để nghe gọi, truy cập Internet chỉ bằng mã QR code hoặc thông qua app.

  Đối với khách du lịch đến Đức, để sử dụng eSIM, điện thoại của bạn phải hỗ trợ eSIM và không bị khóa mạng (locked). Các dòng điện thoại mới ra hiện nay (với iPhone là từ XR trở lên, iPad; với Samsung là từ S20 trở lên) đều hỗ trợ eSIM,  bạn có thể vừa duy trì sim vật lý vừa sử dụng eSIM.

  Nếu bạn không chắc là điện thoại của mình có hỗ trợ eSIM không, có thể xem danh sách cập nhật liên tục các thiết bị hỗ trợ eSIM cập nhật mới nhất. 

  2. Đặc điểm và lợi ích của eSIM Đức cho khách du lịch

  • 100% online. Toàn bộ quy trình mua, cài đặt, kích hoạt có thể thực hiện tại nhà (với điều kiện phải có Internet), và chỉ mất vài phút là có thể sẵn sàng kết nối Internet.
  • Phạm vi sử dụng: có thể sử dụng eSIM Đức tại các thành phố lớn như Berlin, Munich, Colonia, và ở các địa phương khác trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể sẽ khác nhau tùy từng nơi.
  • Cách sử dụng: nhận mã QR qua mail/app, scan và sẵn sàng kết nối internet ngay lập tức. Không cần tháo lắp thẻ sim phức tạp, tránh rủi ro thất lạc, mất sim.
  • Nhà mạng: sử dụng nhà mạng địa phương của Đức
  • Duy trì liên lạc bằng số chính. Có thể vừa duy trì số liên lạc chính (WhatsApp,…), vừa sử dụng eSIM.
  • Đăng ký dễ dàng: sử dụng eSIM không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
  • Bảo mật cao: tính bảo mật cao do không thể bị đánh cắp
  • Sử dụng 2 sim hoặc nhiều hơn đồng thời: Cho phép sử dụng nhiều eSIM trên 1 thiết bị, song song với sử dụng sim vật lý. Số lượng eSIM phụ thuộc vào bộ nhớ của máy, thường là tối đa 20 eSIM.
  • Đối tượng sử dụng: khách du lịch hoặc công tác
  • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc mail (tùy nhà cung cấp)
  • Giá hợp lý: rẻ hơn phí chuyển vùng quốc tế nhiều
  • Đa dạng gói cước: có nhiều gói cưới với dung lượng và thời hạn linh hoạt giúp khách hàng tối ưu được chi phí và không bị lãng phí nếu dùng không hết.

  3. Giá eSIM Đức bao nhiêu?

  Giá của eSIM du lịch Đức phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, dung lượng data và thời hạn sử dụng. Thông thường, giá eSIM Đức dao động từ 4.5 USD cho 1GB99 USD cho gói không giới hạn dung lượng.

  Trong thực tế, du khách có thể phải trả lên tới 100 USD cho mỗi 100 MB khi sử dụng dịch vụ CVQT của một số nhà mạng địa phương tại Đức. Có thể thấy là giá này quá cao so với giá các gói cước eSIM với dung lượng tương đương.

  4. Cách sử dụng eSIM du lịch Đức

  • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
  • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
  • B3: Khi đến Đức, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

  Tip:
  Khi chọn eSIM du lịch Đức, theo kinh nghiệm bạn nên chọn eSIM sử dụng mạng của Telekom, mạng di động nhanh nhất tại Đức.

  5. Mua eSIM Đức ở đâu?

  Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Đức. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Đức / eSIM Germany là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Đức của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

  Khi chọn đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Đức, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

  • Các nhà mạng di động nội địa của Đức có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Telekom, Vodafone,… 
  • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, OneSIM, (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Đức với mục đích du lịch hoặc công tác. 
  Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Đức, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM ở phần V bên dưới.

  6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Đức

  • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
  • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
  • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Đức, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  IV. Các cách kết nối Internet tại Đức khác cho khách du lịch

  1. Wifi công cộng

  Đây có lẽ là cách tiết kiệm và đơn giản nhất cho du khách khi đến Đức. Ở rất nhiều quốc gia, khách du lịch có thể tìm thấy Wifi miễn phí ở hầu khắp mọi nơi. Ví dụ tại Đức, hầu như mọi nhà hàng, quán bar, bảo tàng, hay các địa điểm công cộng khác đều có Internet miễn phí. 

  Điều này cũng thường thấy ở Mỹ và các quốc gia Châu Âu, bao gồm Đức. Những nơi bạn có thể tìm và sử dụng Wifi miễn phí uy tín (bảo mật cao) là Starbucks, McDonals,… Khách sạn hay những điểm lưu trú cho du khách giờ cũng đều có Wi-Fi miễn phí.
  Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bộ kích sóng không dây (còn gọi là Bộ định tuyến du lịch – Travel Router). Thiết bị này nhỏ gọn và có thể kích sóng các tín hiệu mạng yếu, giúp bạn có thể kết nối Internet với các nhà hàng, khách sạn,… nào đó ở xa mà trước đó bạn không thể kết nối. 

  Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

  • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
  • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
  • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

  2. Cục phát Wifi di động (Mobile Wifi hoặc Pocket Wifi)

  Cục phát Wifi là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh. Thiết bị này hoạt động trong vùng có phủ sóng Wifi và cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

  Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số dòng cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao.

  Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

  • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
  • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming)

  Chuyển vùng quốc tế là dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn luôn kết nối Internet khi du lịch, nhưng giá cước cũng vì thế mà rất đắt.

  Nếu định muốn chuyển vùng quốc tế ở Đức, bạn nên thực hiện trước tại Việt Nam trước, còn nếu để sang Đức mới làm thì chỉ có thể làm online. 

  Các nhà mạng lớn tại Việt Nam (ViettelMobifoneVinaphoneVietnamobile) có hỗ trợ Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Đức với mức giá khác nhau. 

  Trước khi sử dụng dịch vụ roaming tại Đức, bạn nên tham khảo biểu phí tính cước CVQT mà nhà mạng bạn đang dùng áp dụng. Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để kiểm soát hóa đơn cước roaming sau chuyến đi.

  Lưu ý:
  Nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động (mobile data) trong chuyến đi, hãy đảm bảo rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT chức năng Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền mà không biết nhé.  

  a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Đức

  ► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Đức

  Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Đức thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 50.000đ/phút
  Gửi tin nhắn 2.500đ/SMS
  Data  1.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  ► Chuyển vùng quốc tế Vinaphone tại Đức

  Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

  Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming. Đức thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước mạng khách 25.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 76.000đ/phút
  Gọi quốc tế 76.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 350.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 9.000đ/phút
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  5.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 15.000đ/phút

  Nguyên tắc tính cước:

  • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
  • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.

  Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

  ► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Đức

  Lưu ý: 

  • Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ CVQT của Mobifone ngay khi ở Việt Nam, nếu sang nước ngoài mới chuyển thì bạn chỉ thực hiện qua kênh online tại website mobifone.vn. Điều kiện để đăng ký thành công dịch vụ CVQT của MobiFone khi ở nước ngoài, sim của bạn cần phải chưa bị chặn trên hệ thống, thuê bao trả sau phải hoạt động trên 90 ngày và phải có tài khoản MobiFone Portal mới đăng ký được.
  • Cả thuê bao trả trước và trả sau đều có thể sử dụng DV chuyển vùng quốc tế.
  • Các tài khoản trả trước muốn chuyển vùng thì tài khoản phải có đủ tiền để liên lạc khi đã ra khỏi Việt Nam. 
  • Thuê bao trả sau cần thanh toán cước trước và thuê bao phải có thời gian kích hoạt trên 90 ngày thì mới được chuyển vùng qua cú Đức. Nếu dưới 90 ngày thì phải ra đại lý Mobifone đăng ký.
  Mục đích Cước phí
  Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 30.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 250.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 5.000đ/SMS
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  49đ/10KB (~5.000đ/MB)
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  Ngoài ra, du khách đến Đức có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế theo các gói ưu đãi của MobiFone như sau: 

  • gói RC1: Có 30MB data, 10 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 10 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 10 SMS, giá 250.000 VND/7 ngày.
  • gói RC2: Có 1GB data, 20 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 20 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 20 SMS, giá 500.000 VND/7 ngày.
  • gói RC3: Có 2.5GB data, 30 phút gọi đi các nước trong khu vực quy định, và 30 phút gọi về Việt Nam và gọi đi các nước thứ 3, 30 SMS, giá 1000.000 VND/7 ngày.

  b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế - Roaming:

  Trên iPhone: 

  • Mở Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular/Mobile data (Dữ liệu di động)
  • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
  • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  Trên Android:

  • Settings > Mobile/ Cellular Networks
  • Bỏ tích ở phần Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

  • Ưu điểm: có thể sử dụng chính sim và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc tại Đức. Với ai sống đang ở khối Châu Âu thì sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Đức
  • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập ở mức bình thường bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Đức.
  • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data, khách hàng muốn giữ liên lạc bằng số chính ngay cả khi ở nước ngoài.

  4. Mua sim card tại Đức cho khách du lịch

  Tại Đức, khách du lịch thường mua sim trả trước do tính chất ngắn hạn và những lợi ích về tiết kiệm chi phí vì mọi người đang ngày càng sử dụng các ứng dụng để liên lạc nhiều hơn.

  Sim Đức trả trước là loại sim cho phép người dùng tại Đức nghe, gọi, nhắn tin và dùng Internet theo gói cước trả trước.

  Sau khi mua sim, bạn lắp vào máy và sau khi đến Đức, sim sẽ tự động kết nối với một mạng địa phương. Điểm cộng là nhờ luật không thu phí chuyển vùng quốc tế trong cùng khu vực EU nên chỉ cần mua sim của bất cứ quốc gia nào thuộc Châu Âu bạn cũng sử dụng được được tại Đức và ngược lại.

  a/ Mua sim Đức ở đâu?

  Bạn có thể mua sim Đức theo 2 cách:

  • Mua trực tiếp tại các cửa hàng của 3 nhà mạng lớn (Telekom, O2 và Vodafone), hoặc mua tại các siêu thị, cửa hàng điện tử, cửa hàng điện thoại di động nhỏ, và các trạm xăng.
  • Mua trực tuyến. Chỉ mất vài phút

  b/ Thủ tục mua và kích hoạt sử dụng sim Đức cho khách du lịch

  Tại Đức, việc sử dụng sim Đức không dễ dàng. Luật mới vào tháng 7 năm 2017 yêu cầu tất cả người mua sim trả trước của Đức phải xác minh danh tính trực tiếp hoặc thông qua VideoID nhằm ngăn chặn tội phạm công nghệ và tình trạng sử dụng sim sai mục đích. 

  Sau khi mua sim, bạn phải đăng ký nhận dạng ID của mình thì mới có thể kích hoạt và sử dụng sim bình thường.

  c/ Có những hình thức nhận dạng nào?

  Có thể xác minh danh tính theo 2 hình thức:

  • Nhận dạng qua cuộc gọi video (VideoID);
  • Nhận dạng trong bưu điện

  Bạn không thể lựa chọn hình thức nhận dạng mà còn tùy thuộc quốc tịch sẽ có phương án phù hợp. Một số quốc tịch không thể nhận dạng bằng VideoID mà phải đến bưu điện. 

  Khi bạn đặt hàng hoặc kích hoạt thẻ sim, hệ thống sẽ tự động hiển thị cho bạn hình thức nhận dạng phù hợp.

  d/ Thông tin cần cung cấp khi nhận dạng qua video

  Nhận dạng qua video là hình thức xác minh danh tính nhanh và an toàn qua Internet.

  Cần chuẩn bị:

  • Máy tinh, laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có camera
  • Hộ chiếu hợp lệ và thông tin địa chỉ lưu trú tại Đức (số nhà, tên phố, mã bưu điện)
  • Kết nối Internet tốt
  • Điều kiện ánh sáng tốt
  • Mở trình duyệt internet (Google chrome, Mozilla Firefox, Opera)

  Tip:
  Đừng lo lắng nếu bạn không phải là công dân Châu Âu. Thực tế là khách du lịch chỉ cần dùng hộ chiếu + địa chỉ khách sạn là có thể đăng ký kích sim Đức. Bạn có thể ghi tên của 1 người bạn Đức + ngày tháng năm sinh + địa chỉ của họ là sẽ đămg ký được.

  Sau khi đăng ký đặt hàng trực tuyến, bạn sẽ tự động nhận một đường link qua email để thực hiện nhận dạng Video.

  Bạn sẽ nhận được hướng dẫn các bước của quy trình nhận dạng. Sau khi so sánh dữ liệu, hệ thống bắt đầu kiểm tra tính xác thực hộ chiếu của bạn. 

  Bạn chỉ cần giữ hộ chiếu trước camera của điện thoại. Nếu danh tính của bạn được xác minh, thẻ sim của bạn sẽ được kích hoạt.

  e/ Nhận dạng trong bưu điện

  Nếu hộ chiếu của bạn không hợp lệ cho việc nhận dạng trực tuyến thì bạn cần đến bưu điện (Deutsche Post) để thực hiện việc nhận dạng. 

  Hồ sơ nộp gồm hộ chiếu hợp lệ form đăng ký sim được in ra hoặc hiển thị bằng ứng dụng (tìm form trên trang web của nhà mạng bạn chọn).

  Ở Deutsche Post sẽ có một nhân viên được ủy quyền để kiểm tra thông tin bạn cung cấp.

  f/ Đánh giá ưu, nhược điểm khi sử dụng sim nội địa Đức trả trước:

  • Ưu điểm: Linh hoạt do không phải ký hợp đồng, có thể hủy gói này và chuyển sang gói kia linh hoạt; giá hợp lý; dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là sim trả trước,
  • Nhược điểm: không có hóa đơn đồng nghĩa bạn phải tự kiểm soát chi tiêu; không có nạp tiền tự động; giá cao không phù hợp với người thường xuyên sử dụng; tốc độ truy cập thường bị giới hạn với thuê bao trả trước.
  • Phù hợp với: người du lịch dài ngày tại Đức

  V. Top 3 nhà mạng của Đức và các gói data trả trước tốt nhất cho khách du lịch

  Ở một đất nước với hơn 80 triệu dân như Đức, điều khá ngạc nhiên là chỉ có 3 nhà mạng lớn cung cấp sim du lịch cho du khách gồm: O2, Telekom, Vodafone. 

  Thực tế cả 3 nhà mạng lớn này đều có mạng lưới tại 26 nước Châu Âu và bạn có thể sử dụng các gói cước tương tự nhau của 3 nhà mạng này ở các nước trong khối EU.

  Ngoài ra, cũng có nhiều nhà mạng nhỏ khác bán sim du lịch Đức cho du khách như Aldi, Freenet Mobile,… Các nhà mạng nhỏ này có sử dụng hạ tầng viễn thông của một trong 3 nhà mạng lớn ở trên.

  Ở Đức có mạng 5G không?

  Có. Đức có mạng 5G từ tháng 10/2020, nhưng chất lượng mạng 5G của các nhà mạng không tương đồng nhau. Trong 3 nhà mạng lớn thì Telekom (T-Mobile) được đánh giá là có chất lượng mạng 5G tốt nhất tại Đức trong khi O2 là nhà mạng có độ phủ sóng 5G ít nhất.

  Telekom và Vodafone cho phép khách hàng dùng dịch vụ trả trước khi dùng mạng 5G còn O2 thì không. 

  Tới nay, các nhà mạng ảo (Mobile virtual network operators) tại Đức vẫn chưa có hệ thống mạng 5G. 

  Top nhà mạng tốt nhất tại Đức - Sim du lịch Đức

  1. Telekom

  Từng được biết đến là T-Mobile, Deutsche Telekom hiện nay là nhà mạng có phạm vi phủ sóng tốt nhất Đức, nhưng cũng đắt nhất. Nếu bạn đến các thành phố lớn của Đức như Berlin hoặc Munich, giá cước sẽ không quá đắt nhưng nếu ở các vùng nông thôn hoặc xa xôi, giá có sẽ đắt hơn. Telekom cũng là nhà mạng Đức có tốc độ mạng nhanh nhất.

  Các đại lý bán lẻ phổ biến của Telekom là: Mobil, Penny Mobil, và Lebara Mobil. 

  2. Vodafone Germany

  Vodafone là một một trong các nhà mạng lớn tại Đức và xếp thứ 2 cả về giá cả, phạm vi phủ sóng và tốc độ đường truyền. Tuy nhiên, giá sẽ hơi cao so với các bên khác nhưng bù lại chất lượng dịch vụ lại rát ổn.

  Các đại lý bán lẻ phổ biến của Vodafone là: LIDL Connect, Otelo, và Lycamobile.

  3. O2 Germany

  O2 là nhà mạng giá rẻ nhất của Đức. Dịch vụ của O2 đã có bước phát triển đáng kể sau khi mua lại mạng E-Plus. Ngoại trừ các khu vực nông thôn thì O2 có mạng lưới phủ sóng rộng khắp toàn quốc và là mạng di động duy nhất có mặt trên hệ thống tàu Berlin U-Bahn, đây là lợi thế đáng kể nếu bạn có kế hoạch du lịch ở Berlin dài ngày. 

  Các đại lý bán lẻ phổ biến của O2 là Aldi Talk, Blaum Ortel Mobile và Ay Yildiz.

  Một số gói trả trước cho khách du lịch của O2 bao gồm:

  • 3.5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 9.99 Euro
  • 6.5 GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 14.99 Euro
  • 12.5 GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 19.99 Euro

  VI. Top 5 nhà cung cấp eSIM du lịch Đức và các gói data tốt nhất

  Để chọn được gói cước eSIM du lịch Đức cho chuyến đi của bạn, bạn nên tìm hiểu qua về các nhà cung cấp eSIM du lịch Đức tốt nhất hiện nay. Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM Đức tốt nhất bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

  Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Đức cho mục đích du lịch và công tác.

  • Gigago
  • Holafly
  • Airalo
  • Ubigi
  • MTX Connect

  Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

  1. Gigago eSIM du lịch Đức: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đức Gigago và mức giá: 

  • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Đức
  • Nhà mạng: Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
  • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
  • Đa dạng góc cước 
  • Giá phải chăng
  • Nhận thông tin eSIM và cài đặt qua email
  • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
  • Cho phép chia sẻ data, hotspot
  • Không có số điện thoại 
  • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

  Gigago có 8 gói cước cho khách du lịch tới Đức:

  • 300MB/ngày, sử dụng trong 7 ngày, giá 10,1 USD
  • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 13,7 USD
  • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
  • 300MB/ngày, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 16,3 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 25,4 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD
  • 300MB/ngày, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD

  ► Cùng xem chi tiết thông tin các gói esim Đức của Gigago cập nhật mới nhất.

  2. Holafly eSIM du lịch Đức: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đức Holafly và mức giá:

  • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Đức.
  • Nhà mạng: T-mobile/Telekom
  • Mua và cài đặt trước khi đến Đức, kích hoạt sau khi đến Đức
  • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
  • Có gói không giới hạn
  • Giá đắt hơn T-mobile/Telekom một chút
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
  • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

  4 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Đức:

  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD

  3. Airalo eSIM du lịch Đức: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đức Airalo và mức giá:

  • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Đức, với mức giá phải chăng. 
  • Nhà mạng di động sử dụng tại Đức: O2
  • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
  • Giá cả vừa phải
  • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
  • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Đức.
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Đức vì không phải là dân bản địa Đức.
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

  4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Đức:

  • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 5 USD (được nhiều người mua nhất)
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD (được nhiều người mua)
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22.5 USD

  4. Ubigi eSIM Đức: gói cước và giá

  Đặc điểm Ubigi eSIM Đức và mức giá:

  • Có thể mua từ trang web hoặc từ Ubigi app
  • Đa dạng gói cước cho các nhu cầu khác nhau
  • Cài đặt eSIM, sau đó cài đặt app Ubigi để quản lý các gói cước
  • Có thể nạp thêm data trên app
  • Có thể có nhiều gói cước trên 1 eSIM
  • Cho phép chia sẻ data 
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thường được
  • Giá hợp lý 
  • Tốc độ truy cập 4G LTE

  Ubigi có 5 gói cước eSIM cho khách du lịch tới Đức:

  • 500MB, sử dụng trong 1 ngày, giá 3 USD
  • 1GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 8 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 12 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 29 USD
  • 50GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 99 USD

  5. MTX Connect

  Đặc điểm MTX Connect eSIM Đức và mức giá:

  • Có thể mua từ trang web hoặc từ app
  • Đa dạng gói cước cho các nhu cầu khác nhau
  • Cài đặt eSIM, sau đó cài đặt app để quản lý các gói cước
  • Có thể nạp thêm data trên app
  • Có thể có nhiều gói cước trên 1 eSIM
  • Cho phép chia sẻ data cho thiết bị khác
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thường được
  • Giá hợp lý 
  • Tốc độ truy cập 4G LTE

  MTX Connect có 5 gói cước eSIM cho khách du lịch tới Đức:

  • 350MB, sử dụng trong 1 ngày, giá 3.42 USD
  • 2GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 14.64 USD
  • 4GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 24.43 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 58.76 USD
  Nhà cung cấp eSIM Pháp Gói cước (GB) Thời hạn (days) Giá ($) Nhà mạng
  Gigago 300MB/ngày 7 10,1 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 3GB 14 13,7 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 5GB 14 18,9 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 300MB/ngày 14 18,9 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 3GB 30 16,3 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 5GB 30 25,4 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 10GB 30 33, 2 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Gigago 300MB/ngày 30 33,2 Vodafone D2 / T-Mobile / Telefonica
  Holafly Unlimited 5 $19 Telekom (T-mobile)
  Holafly Unlimited 15 $47 Telekom (T-mobile)
  Holafly Unlimited 20 $54 Telekom (T-mobile)
  Holafly Unlimited 30 $64 Telekom (T-mobile)
  Holafly Unlimited 60 $84 Telekom (T-mobile)
  Holafly Unlimited 90 $99 Telekom (T-mobile)
  Airalo 1GB 7 $5 O2
  Airalo 3GB 30 $10 O2
  Airalo 5GB 30 $15 O2
  Airalo 10GB 30 $22.5 O2
  Ubigi 500MB 1 $3 -
  Ubigi 1GB 30 $8 -
  Ubigi 3GB 30 $12 -
  Ubigi 10GB 30 $29 -
  Ubigi 50GB 30 $99 -
  MTX Connect 350MB 1 $3.42 -
  MTX Connect 2GB 7 $14.64 -
  MTX Connect 4GB 14 $24.43 -
  MTX Connect 10GB 30 $58.76 -

  Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá hợp lý và chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Đức. Tuy nhiên, Gigago có ưu điểm hơn là có hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet rất cao, và đi du lịch Đức dài ngày thì Holafly là lựa chọn phù hợp nhất, tuy nhiên giá lại hơi cao.
 • VII. Kinh nghiệm mua sim Đức và dùng Internet tại Đức

  1. Du lịch Đức thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Một số thông tin khá hữu ích giúp bạn lựa chọn được gói eSIM phù hợp với bản thân:

  • Nếu bạn là người thường sử dụng Internet để xem video, đăng ảnh, lướt các mạng xã hội như Instagram, Tiktok, xem phim… thì nên mua gói data dung lượng cao từ 3 – 10+GB/tuần trở lên.
  • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng Google map và không thường xuyên vào mạng thì chỉ cần chọn các gói 1GB – 3GB/ tuần là đáp ứng đủ nhu cầu.
  • Nếu bạn không thường xuyên livestream, nghe nhạc hoặc upload ảnh thì bạn chỉ cần 3-6GB mỗi tuần. 

  2. Tất cả gói data cho khu vực Châu Âu được được miễn phí chuyển vùng quốc tế

  Theo chính sách được Châu Âu đưa ra vào năm 2017, những công dân hay người đang lưu trú và làm việc tại một trong các quốc gia khối EU (có giấy tờ chứng minh) sẽ được miễn phí chuyển vùng quốc tế (roaming) khi truy cập Internet tại các nước trong khối. 

  Tuy nhiên, khách du lịch từ Việt Nam sẽ KHÔNG được hưởng lợi từ chính sách này khi đến Đức. 

  Các quốc gia không bị tính phí roaming là:

  Andorra, Azores, Aland islands, Austria, Balearic Islands, Belgium, Canary Islands, Cyprus, Corfu, Crete, the Cyclades, Croatia, Czech Republic, Denmark, Faroe Islands, Estonia, Finland, France mainland, Gibraltar, Greece, Guernsey, Hungary, Germany, Ireland, Iceland, Italy, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg. Madeira, Malta. Isle of Man, Norway, Netherlands, Poland, Portugal, Rhodes, Romania, Spain, United Kingdom, San Marino, Sardinia, Sicily, Slovakia, Switzerland, Sweden, Vatican.

  3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng
  • Phạm vi phủ sóng. Riêng Đức thì Telekom là nhà mạng có phạm vi phủ sóng rộng nhất và mạng nhanh nhất cho cả 4G và 5G. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp còn lại cũng có khả năng cung cấp 4G / LTE tốt, vì vậy trừ khi bạn ở nông thôn trong thời gian dài, sự chênh lệch về chất lượng và phạm vi phủ sóng giữa các nhà cung cấp cũng không rõ rệt.

  4. Thời điểm mua sim du lịch Đức tốt nhất

  Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Đức trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Đức.
  Nếu chọn eSIM, bạn nên mua trước khi đến Đức 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Đức thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  Bạn muốn thăm các nước Châu Âu khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: