We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Tất cả những gì cần biết về sử dụng điện thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ, các gói cước data và sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Kinh nghiệm chọn mua, so sánh giá cả và cách sử dụng các hình thức kết nối Internet phổ biến tại Thổ Nhĩ Kỳ cho du khách.

Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia nằm ở cửa ngõ giữa (Đông Nam) Châu Âu và (Tây) Châu Á, với phần lớn diện tích đất nước thuộc Châu Á và phần nhỏ còn lại thuộc Châu Âu đang là điểm đến du lịch hot với du khách toàn thế giới trong thời gian gần đây.

Không chỉ nổi tiếng với thủ đô Istanbul sầm uất, những bãi biển “mát mẻ”, với những tàn tích La Mã ở Antalya, với lễ hội khinh khí cầu ở Cappadocia, hay lâu đài Bodrum ở Bodrum, đất nước này còn quyến rũ thực khách thập phương với món thịt nướng thơm nức mũi, hay món chè đầy hương vị ngọt ngào.

Thật vậy, Thổ Nhĩ Kỳ là vùng đất bí ẩn, luôn có cái để bạn khám phá.

Nếu bạn dự định đi du lịch Istanbul hay một thành phố nào đó thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, việc duy trì kết nối Internet là cần thiết trong thời đại công nghệ hiện nay. Có thể bạn cần Internet để chia sẻ hình ảnh những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi với người thân bạn bè ở nhà, hay muốn xem phim trực tuyến trên Netflix khi ở khách sạn, hay bạn cần giải quyết công việc cá nhân qua mail,… có rất nhiều lý do vì sao bạn nên tìm cách để có kết nối Internet khi đến thăm quốc gia xinh đẹp này.

Và, nếu bạn đang cân nhắc nên chọn hình thức nào để luôn online tại Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến đi của mình, đừng bỏ qua những hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm mua sim du lịch và eSIM data Thổ Nhĩ Kỳ trên Gigago của chúng tôi.

Trước tiên, để sử dụng Internet, bạn phải có thiết bị phù hợp.

Vậy có phải tất cả điện thoại đều dùng được tại Thổ Nhĩ Kỳ không?

Câu trả lời là Không.

Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ

1. Sử dụng điện thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ, khách du lịch cần lưu ý gì không?

a/ Kiểm tra liệu điện thoại của bạn có dùng được tại Thổ Nhĩ Kỳ hay không?

Điện thoại của bạn có thể sử dụng được tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu nó hoạt động được trên dải tần 900 MHz, 1800 MHz, và/hoặc 2G, 3G / EDGE 2100 MHz (giống như các nước Châu Âu).

Hầu hết các dòng điện thoại đời mới hiện này đều sử dụng công nghệ GSM (Global System Mobile Communications), công nghệ này sử dụng các tiêu chuẩn 900 MHz, 1800 MHz, 2G, 4G hoặc 4G/LTE

Cụ thể, nếu điện thoại của bạn thuộc dòng trung/cao cấp có hỗ trợ băng tần 4 (Tri-Band) hoặc băng tần 3 (Quad-band), bạn có thể sử dụng điện thoại tại Thổ Nhĩ Kỳ ở những điều kiện nhất định – và có thể sử dụng được mạng 4G/LTE và 5G.

Một số điện thoại GSM được sản xuất tại Mỹ sử dụng dải tần 850 MHz và / hoặc 1900 MHz sẽ không tương thích ở Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Châu Âu.

Tip:
Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra với nhà cung cấp liệu điện thoại của bạn có hoạt động được ở Thổ Nhĩ Kỳ không. Ngoài ra có một phương Thổ Nhĩ Kỳ khác giúp kiểm tra liệu điện thoại của bạn có hoạt động được tại Thổ Nhĩ Kỳ hay không là sử dụng công cụ check tại đây.

QUAN TRỌNG:
Du khách nước ngoài có thể sử dụng thiết bị di động cá nhân trong tối đa 120 ngày với dịch vụ chuyển vùng quốc tế hoặc bằng thẻ sim Thổ Nhĩ Kỳ mà không phải đăng ký thông tin cá nhân hay trả thuế hải quan. Sau 120 ngày, để sử dụng tiếp, bạn phải đăng ký và trả phí, nếu không thiết bị của bạn sẽ bị chặn bởi các mạng nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ.

b/ Kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không?

Hãy nhớ kiểm tra liệu điện thoại của bạn có mở khoá mạng (unlocked) không. Nếu bị khóa mạng, bạn không thể sử dụng bất cứ SIM / eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nào ngoài sim của nhà mạng tại Việt Nam (đồng nghĩa với việc bạn phải roaming hoặc mua điện thoại mới có hỗ trợ tần số đề cập trên). 

Để kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không, bạn có thể tháo thẻ sim hiện tại và thay bằng thẻ sim khác

Trường hợp điện thoại bị khoá mạng, bạn có thể đến một cửa hàng điện thoại di động để “bẻ khoá” điện thoại. Thực tế đây là quy trình trái với hợp đồng mua bán điện thoại của bạn với nhà cung cấp và nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của điện thoại. Đôi khi điện thoại có thể bị giới hạn hoạt động ở một số chức năng nhất định (không đáng kể).

c/ Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ?

Lúc này bạn nên cân nhắc thuê hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới. 

 • Nếu thuê điện thoại: Bạn có thể thuê tại các cửa hàng ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tại trung tâm các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc cũng có thể thuê từ một số website trực tuyến. Lời khuyên là tốt nhất bạn không nên thuê điện thoại tại sân bay vì giá sẽ rất đắt. 
 • Nếu mua điện thoại mới: Một số người sẵn sàng bỏ tiền ra mua một chiếc điện thoại mới. Chú ý là hãy chọn điện thoại bản quốc tế để chắc chắn rằng nó không bị khóa (locked) với bất kì một nhà mạng nào. Điện thoại phiên bản quốc tế có thể hoạt động bình thường không chỉ tại Thổ Nhĩ Kỳ mà còn tại hơn 200 quốc gia khác trên thế giới.
Sử dụng điện thoại và Internet ở Thỗ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

2. Mạng di động và Internet ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mạng di dộng và Internet rất phát triển ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây là một đất nước lớn với hàng triệu người dùng Internet.

Tất cả các điểm du lịch nổi tiếng ở đây hiện đều có kết nối 4G. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ triển khai mạng 5G vào đầu năm 2022, tuy nhiên, tính đến tháng 5/2022, vẫn chưa có mạng 5G ở đây. 

Bởi vì bởi diện tích quốc gia này rất lớn nên nếu bạn du lịch ở các vùng xa xôi ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể gặp tình trạng sóng 4G yếu hoặc thậm chí không có luôn.

Về giá cả, giá sim trả trước của Thổ Nhĩ Kỳ khá đắt.

Lưu ý: Thổ Nhĩ Kỳ đôi khi có kiểm duyệt đối với một số trang web và nội dung nhất định, do đó lời khuyên là bạn nên tải VPN về thiết bị của mình trước khi khởi hành đến Thổ Nhĩ Kỳ.

3. Khách du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

Nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch. Ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng không ngoại lệ, nhiều người thường nghĩ đó là cách kết nối Internet phổ biến, hoặc thậm chí là duy nhất khi đi du lịch nước ngoài. 

Trong thực tế để truy cập Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có nhiều cách như

 • sử dụng SIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trả trước mua tại Việt Nam (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (sim ảo), 
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế
 • Sử dụng sim card mua tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, có cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại ở mặt nào đó.

Giờ hãy cùng Gigago lần lượt tìm hiểu từng cách nhé!

I. SIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. Có cần mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khi đi du lịch không?

Bạn nên mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn cần truy cập Internet, hoặc thực hiện gọi đi và nhận cuộc gọi đến nếu bạn ở lại Thổ Nhĩ Kỳ ít nhất 1 tuần, 10 ngày, hoặc hơn. Trường hợp bạn không có nhu cầu truy cập Internet nhiều và không cần thực hiện nhiều cuộc gọi, tin nhắn thì có thể cân nhắc dùng Wifi miễn phí.

Thật ra sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có giá không đắt, nó tùy vào dung lượng data bạn sẽ dùng và thời gian sử dụng. Chỉ cần lưu ý là hãy chọn các gói dữ liệu phù hợp cả về giá cả và dung lượng từ các nhà cung cấp uy tín và chú ý không vượt quá các giới hạn của gói.

Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là gì

2. SIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là gì? (SIM vật lý trả trước)

Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là sim trả trước cho khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ, sử dụng sóng nhà mạng của Thổ Nhĩ Kỳ để miễn cước chuyển vùng quốc tế và được nhà mạng cung cấp sẵn dung lượng 3G/4G, khả năng nghe gọi, nhắn tin theo gói

Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim. Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mua tại Việt Nam đã được người bán đăng ký kích hoạt sẵn, do đó bạn không cần đăng ký thông tin và cũng không cần nạp tiền.

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, chỉ cần lắp sim vào và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu là có thể sử dụng.

Hiện nay, phân chia theo chức năng thì có 2 loại sim du lịch phổ biến thường gặp là: 

 • Sim chỉ có data
 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet

Có sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trong tay, bạn sẽ không phải mất tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi kết nối Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp, và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

Sử dụng sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ được coi là cách tiết kiệm và chủ động nhất mà du khách có thể dùng để kết nối Internet khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lưu ý trước khi mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Thổ Nhĩ Kỳ, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (mở khóa mạng – unlocked – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành. 
 • Mua sim trước khi bắt đầu chuyến đi (cùng tham khảo chi tiết vì sao ở phần dưới)
 • Luôn mang theo passport (hộ chiếu) khi sử dụng sim du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

3. Đặc điểm SIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Chức năng: Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi có thể sử dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Châu Á/Âu (tùy loại sim)
 • Dung lượng data: Sim có sẵn dung lượng theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,… hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Thời hạn sử dụng: Sim Thổ Nhĩ Kỳ cho khách du lịch có thời gian sử dụng sử dụng theo quy định (8, 10, 15, 28, 30, 54, 180 ngày,…). Lưu ý là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn mới lắp sim vào máy để dùng.
 • Đối tượng sử dụng: Sim dành cho người có nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè hoặc sử dụng Internet cho công việc.
 • Mua khi nào: Khách hàng có thể mua sim Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam trước khi khởi hành hoặc sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Hỗ trợ: có hỗ trợ chia sẻ data (share data) và Hotspot
 • Vận chuyển (ship): Phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
 • Thủ tục: Không cần đăng ký, thông tin đã được kích hoạt sẵn, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)
 • Lợi ích: Không phải đăng ký các dịch vụ Chuyển vùng quốc tế đắt đỏ, mà sử dụng như một công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Giá sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chỉ từ 50.000đ – 650.000đ với số dung lượng data, số phút gọi thoại, SMS và thời hạn sử dụng dao động tùy theo gói cước sim.

5. Mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu? Cách mua

Để mua SIM du lịch trả trước của Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có thể chọn 2 cách:

 • Mua tại Việt Nam, trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ
 • Sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

a/ Mua tại Việt Nam, trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

 • Nếu mua tại Việt Nam, trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể tìm mua online tại các trang web hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bán SIM card Thổ Nhĩ Kỳ. Mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải tự đăng ký nữa bởi người bán đã làm hết mọi việc cho bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được.
 • Giá sim mua tại Việt Nam sẽ cao hơn khi mua tại Thổ Nhĩ Kỳ nhưng sẽ giúp bạn có thể sử dụng Internet ngay lập tức sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Bạn vẫn mất công đến cửa hàng mua hoặc mất thời gian chờ đợi chuyển phát sim đến tận nhà

b/ Mua sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ

 • Mua sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ (đặc biệt là với những chuyến đi trên 2 tuần) 
 • Phải mất công tìm kiếm nơi mua sim tại Thổ Nhĩ Kỳ hoặc phải mua tại sân bay với mức giá đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đáng nói là, mua tại sân bay vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (nhớ mang hộ chiếu khi mua sim tại Thổ Nhĩ Kỳ).
 • Vẫn phải mất thời công và thời gian tìm địa điểm bán sim và bạn sẽ không có Internet ngay khi hạ cánh. 
 • Thông thường bạn không phải đăng ký thông tin cá nhân khi mua sim nếu ở Thổ Nhĩ Kỳ dưới 120 ngày, sau 120 ngày bạn phải đăng ký và nộp phí. 

Lưu ý:
Như vậy lời khuyên là nếu mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, tốt nhất bạn nên mua tại Việt Nam để được hỗ trợ từ A-Z và không phải đăng ký. Khi chọn mua sim, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của sim. Thông thường, các gói cước sim sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình.

6. Thủ tục & cách kích hoạt sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (nếu mua tại Việt Nam)

Không cần đăng ký, chỉ cần lắp vào điện thoại là kích hoạt và sử dụng ngay khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

7. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Ưu điểm: tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp rẻ hơn nhiều so với phí chuyển vùng quốc tế và sử dụng bộ phát Wifi (Mi-Fi), tối ưu cho điện thoại unlocked
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
 • Phù hợp với: du khách ở Thổ Nhĩ Kỳ nhiều ngày.

III. eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ - Những điều bạn cần biết

1. eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là gì?

eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, hay eSIM du lịch nói chung, là loại SIM ảo, được tích hợp sẵn trong một con chip ở thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) và người dùng không cần phải tháo lắp sim khi sử dụng.

Hiểu đơn giản, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn dùng. Thay vì phải tháo lắp thẻ sim vào khay sim của điện thoại thì bạn có thể sử dụng eSIM để nghe gọi, truy cập Internet chỉ bằng mã QR code hoặc thông qua app.

Đối với khách du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, để sử dụng eSIM, điện thoại của bạn phải hỗ trợ eSIM và không bị khóa mạng (locked). Các dòng điện thoại mới ra hiện nay (với iPhone là từ XR trở lên, iPad; với Samsung là từ S20 trở lên) đều hỗ trợ eSIM,  bạn có thể vừa duy trì sim vật lý vừa sử dụng eSIM.

► Nếu bạn không chắc là điện thoại của mình có hỗ trợ eSIM không, có thể xem danh sách cập nhật liên tục các thiết bị tương thích với eSIM.

2. Đặc điểm và lợi ích của eSIM Thổ Nhĩ Kỳ cho khách du lịch

 • 100% online. Toàn bộ quy trình mua, cài đặt, kích hoạt có thể thực hiện tại nhà (với điều kiện phải có Internet), và chỉ mất vài phút là có thể sẵn sàng kết nối Internet.
 • Phạm vi sử dụng: có thể sử dụng eSIM Thổ Nhĩ Kỳ tại các thành phố lớn như Istanbul, Izmir, Ankara,… và ở các địa phương khác trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể sẽ khác nhau tùy từng nơi.
 • Cách sử dụng: nhận mã QR qua mail/app, scan và sẵn sàng kết nối internet ngay lập tức. Không cần tháo lắp thẻ sim phức tạp, tránh rủi ro thất lạc, mất sim.
 • Nhà mạng: sử dụng nhà mạng địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ
 • Duy trì liên lạc bằng số chính. Có thể vừa duy trì số liên lạc chính (WhatsApp,…), vừa sử dụng eSIM.
 • Đăng ký dễ dàng: sử dụng eSIM không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
 • Bảo mật cao: tính bảo mật cao do không thể bị đánh cắp
 • Sử dụng 2 sim hoặc nhiều hơn đồng thời: Cho phép sử dụng nhiều eSIM trên 1 thiết bị, song song với sử dụng sim vật lý. Số lượng eSIM phụ thuộc vào bộ nhớ của máy, thường là tối đa 20 eSIM.
 • Đối tượng sử dụng: khách du lịch hoặc công tác
 • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc mail (tùy nhà cung cấp)
 • Giá hợp lý: rẻ hơn phí chuyển vùng quốc tế nhiều
 • Đa dạng gói cước: có nhiều gói cưới với dung lượng và thời hạn linh hoạt giúp khách hàng tối ưu được chi phí và không bị lãng phí nếu dùng không hết.

3. Giá eSIM Thổ Nhĩ Kỳ bao nhiêu?

Giá của eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, dung lượng data và thời hạn sử dụng. Thông thường, giá eSIM Thổ Nhĩ Kỳ dao động từ 4.5 USD cho 1GB và 99 USD cho gói không giới hạn dung lượng.

Trong thực tế, du khách có thể phải trả lên tới 100 USD cho mỗi 100 MB khi sử dụng dịch vụ CVQT của một số nhà mạng địa phương tại Thổ Nhĩ Kỳ. Có thể thấy là giá này quá cao so với giá các gói cước eSIM với dung lượng tương đương.

4. Cách sử dụng eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn chỉ cần:

 • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
 • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
 • B3: Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

Tip:
Khi chọn eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, theo kinh nghiệm bạn nên chọn eSIM sử dụng mạng của Telekom, mạng di động nhanh nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

5. Mua eSIM Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu?

Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Thổ Nhĩ Kỳ / eSIM Turkey là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

 • Các nhà mạng di động nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Telekom, Vodafone,… 
 • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, OneSIM, (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. 

6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
 • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Thổ Nhĩ Kỳ, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 sản xuất cho thị trường Mỹ không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).
Các cách kết nối Internet ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

IV. Các cách kết nối Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ khác cho khách du lịch

1. Wifi công cộng

Đây có lẽ là cách tiết kiệm và đơn giản nhất cho du khách khi đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, khách du lịch có thể tìm thấy Wifi miễn phí ở hầu khắp mọi nơi, như nhà hàng, quán bar, bảo tàng, trung tâm mua sắm, hay các địa điểm tham quan như Nhà thời hồi giáo Blue Mosque Eminonu, Besiktas, và Taksim,… đều có Internet miễn phí. Bạn có thể vào một trong các nhà hàng, quán ăn, mua một chút đồ ăn nhẹ, cà phê hoặc thậm chí là một chai nước là có thể dùng được Wifi miễn phí. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bộ kích sóng không dây (còn gọi là Bộ định tuyến du lịch – Travel Router). Thiết bị này nhỏ gọn và có thể kích sóng các tín hiệu mạng yếu, giúp bạn có thể kết nối Internet với các nhà hàng, khách sạn,… nào đó ở xa mà trước đó bạn không thể kết nối.

Một số mẹo để tìm Wifi miễn phí ở Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Sử dụng Wiman: đây là một công cụ tìm kiếm điểm phát Wifi miễn phí và có đến 179 nghìn điểm trong danh sách.
 • Các địa điểm công cộng: như quán cafe, nhà hàng, văn phòng, xe buýt, ga tàu, sân bay.
 • Sử dụng Instabridge: đây là công cụ tìm kiếm cho phép bạn biết vị trí của điểm có Wifi miễn phí (mô tả trong bản đồ).

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo).
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

2. Cục phát Wifi di động (Mobile Wifi hoặc Pocket Wifi)

Cục phát Wifi (Mi-Fit) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh. Thiết bị này hoạt động trong vùng có phủ sóng Wifi và cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số dòng cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

Gợi ý một số thiết bị Mi-Fi bạn có thể chọn:

 • Rent Connect: bạn có thể chọn 1 trong 3 phương án để trả lại cục phát Wifi của Rent Connect mà bạn thuê: tại sân bay, khách sạn hoặc nơi lưu trú. 
 • My Web Spot: đây là thiết bị có thể hoạt động trong 5 giờ và dữ liệu không giới hạn.
 • Travel Wi-Fi: bạn có thể thuê cục phát Wifi cả Travel Wi-Fi và được miễn phí vận chuyển nếu bạn đến từ Pháp, Anh, Mỹ.

Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc. Bảo mật tốt.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao (một số đơn vị tính cả phí thuê/mua, dịch vụ Internet, đặc cọc nếu thiết bị bạn thuê bị mất), không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (data roaming)

Chuyển vùng quốc tế là dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn luôn kết nối Internet khi du lịch, nhưng giá cước cũng vì thế mà rất đắt.

Nếu định muốn chuyển vùng quốc tế ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên thực hiện trước tại Việt Nam trước, còn nếu để sang Thổ Nhĩ Kỳ mới làm thì chỉ có thể làm online. 

Các nhà mạng lớn tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile) có hỗ trợ Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Thổ Nhĩ Kỳ với mức giá khác nhau. 

Trước khi sử dụng dịch vụ roaming tại Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên tham khảo biểu phí tính cước CVQT mà nhà mạng bạn đang dùng áp dụng. Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để kiểm soát hóa đơn cước roaming sau chuyến đi.

Lưu ý:
Nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động (mobile data) trong chuyến đi, hãy đảm bảo rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT chức năng Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền nhé mà không biết nhé.

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Thổ Nhĩ Kỳ thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đích

Cước phí

Gọi trong nước chuyển vùng

10.000đ/phút

Gọi về Việt Nam

30.000đ/phút

Gọi quốc tế

50.000đ/phút

Gửi tin nhắn SMS

2.500đ/SMS

Data 

1.000đ/MB

Nhận cuộc gọi

10.000đ/phút

Bảng 1: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming. Thổ Nhĩ Kỳ thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đích

Cước phí

Gọi trong nước mạng khách

25.000đ/phút

Gọi về Việt Nam

76.000đ/phút

Gọi quốc tế

76.000đ/phút

Gọi mạng vệ tinh

350.000đ/phút

Gửi tin nhắn SMS

9.000đ/phút

Nhận tin nhắn

Miễn phí

Data 

5.000đ/MB

Nhận cuộc gọi

15.000đ/phút

Bảng 2: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nguyên tắc tính cước:

 • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
 • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
 • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Thổ Nhĩ Kỳ

Lưu ý: 

 • Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ CVQT của Mobifone ngay khi ở Việt Nam, nếu sang nước ngoài mới chuyển thì bạn chỉ thực hiện qua kênh online tại website mobifone.vn. Điều kiện để đăng ký thành công dịch vụ CVQT của MobiFone khi ở nước ngoài, sim của bạn cần phải chưa bị chặn trên hệ thống, thuê bao trả sau phải hoạt động trên 90 ngày và phải có tài khoản MobiFone Portal mới đăng ký được.
 • Cả thuê bao trả trước và trả sau đều có thể sử dụng DV chuyển vùng quốc tế.
 • Các tài khoản trả trước muốn chuyển vùng thì tài khoản phải có đủ tiền để liên lạc khi đã ra khỏi Việt Nam. 
 • Thuê bao trả sau cần thanh toán cước trước và thuê bao phải có thời gian kích hoạt trên 90 ngày thì mới được chuyển vùng qua cú Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu dưới 90 ngày thì phải ra đại lý Mobifone đăng ký.

Mục đích

Cước phí

Gọi thuê bao trong nước chuyển vùng

10.000đ/phút

Gọi về Việt Nam

30.000đ/phút

Gọi quốc tế

30.000đ/phút

Gọi mạng vệ tinh

250.000đ/phút

Gửi tin nhắn SMS

5.000đ/SMS

Nhận tin nhắn

Miễn phí

Data 

49đ/10KB (~5.000đ/MB)

Nhận cuộc gọi

10.000đ/phút

Bảng 3: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Thổ Nhĩ Kỳ

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế - Roaming

Trên iPhone: 

 • Mở Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular/Mobile data (Dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích ở phần Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming

 • Ưu điểm: dễ kích hoạt và sử dụng, có thể sử dụng chính sim và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc tại Thổ Nhĩ Kỳ. 
 • Nhược điểm: giá rất cao với mỗi MB data có thể tốn từ 6-12 Euro; tốc độ truy cập ở mức bình thường bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data, khách hàng muốn giữ liên lạc bằng số chính ngay cả khi ở nước ngoài.

4. Mua sim card tại Thổ Nhĩ Kỳ cho khách du lịch

Du khách đến Thổ Nhĩ Kỳ có thể dễ dàng mua sim trả trước tại đây mà không cần đăng ký thông tin cá nhân (thông tin hộ chiếu) nếu ở dưới 120 ngày

Sau 120 ngày, nếu không đăng ký và nộp thuế thì điện thoại của bạn sẽ bị chặn khỏi mạng di động địa phương.

Mua sim card Thổ Nhĩ Kỳ ở đâu? Cách mua?

Khi đến Thổ, bạn có thể mua sim tại sân bay hoặc tại một cửa hàng đại diện chính thức của một trong ba nhà mạng Turk Telekom, Turkcell hoặc Vodafone. Không nên mua tại sân bay vì giá đắt và cũng không nên mua các cửa hàng khác ngoài cửa hàng chính thức của các nhà mạng bởi có thể giá sẽ cao hơn bình thường. Sau khi chọn được nơi mua, hãy chọn gói cước ngắn hạn, cài đặt và sử dụng nó trong tối đa 120 ngày.

Giá cước nội địa tại Thổ Nhĩ Kỳ thường rẻ hơn cước phí chuyển vùng quốc tế nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền. 

Dù theo lý thuyết bạn không phải đăng ký thông tin cá nhân khi mua sim trả trước ở Thổ Nhĩ Kỳ, một số cửa hàng bán sim vẫn yêu cầu người mua xuất trình hộ chiếu.

Lưu ý là nếu bạn sử dụng vượt quá dữ liệu quy định của gói, bạn sẽ phải trả một khoản phí rất cao, nên hãy cẩn thận.

Quy trình phổ biến như sau:

 • Nhân viên bán hàng sẽ copy hai trang trên hộ chiếu: gồm trang thông tin cá nhân + ảnh và trang có đóng dấu nhập cảnh hiển thị ngày bạn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Sau đó nhân viên sẽ lắp thẻ sim vào thiết bị tương thích của bạn, ghép nối số nhận dạng của SIM (số MSISDN) và số nhận dạng thiết bị di động của bạn (IMEI). Điều này nghĩa là sim chỉ có thể được sử dụng với thiết bị đó (ít nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ). Đôi khi bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho thẻ sim và hỗ trợ lắp đặt sim.
 • Sau đó, chọn gói cước bạn muốn
 • Trong vòng vài ngày sau khi bắt đầu sử dụng SIM Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ nhận được tin nhắn của Chính phủ (bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) thông báo vì điện thoại của bạn chưa được đăng ký với Chính Phủ (và đã nộp thuế), thiết bị sẽ bị chặn khỏi các mạng di động của Thỗ Nhĩ Ký sau 120 ngày. Trong thông báo sẽ có ngày kết thúc cho dịch vụ của bạn.

5. Đánh giá ưu, nhược điểm khi sử dụng sim nội địa Thổ Nhĩ Kỳ trả trước

 • Ưu điểm: Linh hoạt do không phải ký hợp đồng, có thể hủy gói này và chuyển sang gói kia linh hoạt; giá hợp lý; dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là sim trả trước,
 • Nhược điểm: không có hóa đơn đồng nghĩa bạn phải tự kiểm soát chi tiêu; không có nạp tiền tự động; giá cao không phù hợp với người thường xuyên sử dụng; tốc độ truy cập thường bị giới hạn với thuê bao trả trước.
 • Phù hợp với: người du lịch dài ngày tại Thổ Nhĩ Kỳ

Kết luận:
Tổng kết ưu / nhược điểm của các phương pháp kết nối Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ, thì có lẽ eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều ưu điểm vượt trội nhất ở các khía cạnh: chất lượng, tốc độ, bảo mật quyền riêng tư, chi phí hợp lý, và…

Các nhà mạng ở Thỗ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

V. Top 3 nhà mạng của Thổ Nhĩ Kỳ và các gói data trả trước tốt nhất cho khách du lịch

Tại Thổ Nhĩ Kỳ có 03 nhà mạng cung cấp các dịch vụ viễn thông và di động chính là Vodafone, Turkcell, và Turk Telekom. Tất cả các nhà khai thác này đều có vùng phủ sóng rộng và tốc độ truy cập cao ở Istanbul. Bạn có thể tìm thấy cửa hàng đại diện chính thức của 3 nhà mạng này tại Istanbul, Izmir, Antalya, và các điểm đến phổ biến khác ở Thổ. Ngoài ra, tại sân bay quốc tế và nội địa của Thổ như sân bay SAW hay sân bay IST ở Istanbul cũng có cửa hàng của 3 nhà mạng này.  

Các gói cước mà 3 nhà mạng này cung cấp ở Thổ Nhĩ Kỳ thường đắt hơn một chút so với các gói tương tự ở các nước Châu Âu khác. 

Trong 3 nhà mạng thì Vodafone và Turkcell là 2 ông lớn cạnh tranh trực tiếp với nhau, còn Turk Telekom là nhà mạng có thị phần nhỏ hơn (cả về cơ sở hạ tầng và số lượng thuê bao).

Lưu ý:
Theo luật của Thổ Nhĩ Kỳ, để mua sim tại Thổ Nhĩ Kỳ, khách hàng phải cung cấp hộ chiếu hợp lệ.

Tổng kết một số lời khuyên khi mua sim Thổ Nhĩ Kỳ cho khách du lịch:

 • Nếu du lịch từ 1 tuần trở lên ở Thổ Nhĩ Kỳ thì mới cân nhắc mua sim Thổ.
 • Nếu chỉ thỉnh thoảng sử dụng điện thoại để gọi điện thì nên dùng gói cước Pay-as-you-go (rẻ nhất, nhưng không có data, chỉ có cuộc gọi). 
 • Nếu sử dụng cả Internet và thực hiện nhiều cuộc gọi, nên mua sim trả trước. 
 • Trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nên vào các website của các nhà mạng lớn ở Thổ Nhĩ Kỳ để tìm hiểu các ưu đãi ngắn hạn mới nhất dành cho khách du lịch, so sánh giá và ưu đãi của họ tại các quầy ở sân bay Istanbul (IST) hoặc sân bay Sabiha Gokcen (SAW). 
 • Bạn có thể nạp tiền tại các cửa hàng điện thoại di động uy tín trong thành phố, tại bưu điện hoặc nạp trực tuyến bằng thẻ tín dụng nếu có. Lưu ý là thẻ tín dụng của ngân hàng nước ngoài chỉ sử dụng được nếu có hỗ trợ ứng dụng bảo mật 3D.
 • Để xem số dư tài khoản của sim Thổ Nhĩ Kỳ bạn quay số *123# rồi bấm gọi. 
 • Để xem thời gian sử dụng còn lại của sim Thổ Nhĩ Kỳ, bạn quay số *166*5# rồi bấm gọi. 
 • Bạn có thể mua cả sim trả trước và trả sau ở Thổ Nhĩ Kỳ tại các cửa hàng chính thức của các nhà mạng tại Sân bay Istanbul, ga tàu, trong thành phố hay các khu vực ngoại ô lân cận. Bạn có thể nhìn thấy các thông tin về mua sim Thổ trên các banner quảng cáo xung quanh sân bay. Vì các cửa hàng tại sân bay là dành riêng cho khách du lịch, người bán ở đây nói tiếng Anh rất tốt. Còn nếu vào thành phố mới mua thì bạn phải tìm cửa hàng thích hợp (có sản phẩm dành cho khách du lịch) và nói được tiếng Anh. 
 • Mua sim tại sân bay thường đắt hơn mua trong thành phố. 
 • Nên chọn nhà mạng Vodafone hoặc Turkcell nếu bạn dự định ở Thổ Nhĩ Kỳ dài ngày hoặc đi nhiều thành phố ở đây.

1. Turkcell Mobile

Nhà mạng Turkcell Mobile ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sim du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

Turkcell Mobile là nhà mạng lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, được nhiều người dùng khen ngợi về chất lượng, tốc độ truy cập và vùng phủ sóng rộng khắp. Giá cước được cho là rẻ nhất cho khách du lịch nhưng các gói cước thì không thực sự đa dạng. Cụ thể, bạn có thể phải trả 149 Liras / tháng cho 20GB data, 200 phút gọi trong và ngoài nước.

Gói cước của Turkcell như sau:

169 TL ($13): 20 GB data + 200 minutes + Free Whatsapp

Phạm vi phủ sóng của Turkcell Mobile ở Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

2. Turk Telekom

Nhà mạng Turk Telekom ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ và chỉ định ghé thăm các thành phố lớn, hãy chọn Turk Telekom. Nhà mạng này có sóng rất khỏe ở các khu vực thành thị nhưng kết nối lại không được ổn định ở các khu vực nông thôn. Dù cho nhà mạng tự nhận là nhà mạng rẻ nhất tại Thổ nhưng dường như giá của nó vẫn không rẻ lắm. 

Gói cước phổ biến của Turk Telekom như sau:

 • 200 TL ($15) = 15 GB data + 750 minutes + 750 sms, sử dụng trong 30 ngày
 • 260 TL ($19) = 40 GB data + 1500 minutes + 1000 sms, sử dụng trong 30 ngày
Phạm vi phủ sóng của Turk Telekom ở Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Phạm vi phủ sóng của mạng 2G, 3G, 4G, 5G của Turk Telekom Thổ Nhĩ Kỳ

3. Vodafone Mobile

Nhà mạng Vodafone Thổ Nhĩ Kỳ - Sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Vodafone là công ty dịch vụ viễn thông di động của Anh và có hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà mạng này có chất lượng kết nối tốt, nhiều gói cước khác nhau nên sẽ cho bạn đa dạng lựa chọn, đồng nghĩa với tối ưu chi phí. 

Gói cước phổ biến của Vodafone là: 

$40 USD = 20 GB data + 750 phút + 1,000 SMS, sử dụng trong 28 ngày. 

Phạm vi phủ sóng của Vodafone ở Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ
Phạm vi phủ sóng của mạng 2G, 3G, 4G, 5G của Vodafone Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài 3 nhà mạng lớn trên, ở Thổ Nhĩ Kỳ còn có nhà mạng BIMcell. Đây là nhà mạng ảo sử dụng chung hạ tầng với Turkcell nên chất lượng sóng khá tốt. Lợi thế chính của nhà mạng này là giá rẻ nhưng lại mất vài ngày để kích hoạt kết nối.

VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các gói data tốt nhất

Để chọn được gói cước eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho chuyến đi của bạn, bạn nên tìm hiểu qua về top 4 nhà cung cấp eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất hiện nay. Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Thổ Nhĩ Kỳ cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Nomad

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thổ Nhĩ Kỳ Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Thổ Nhĩ Kỳ
 • Nhà mạng: TURKCELL / Vodafone / AVEA
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng góc cước 
 • Không giới hạn dụng lượng (quá dung lượng tốc độ cao của gói sẽ trở về dung lượng bình thường, khoảng 128kbps)
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin eSIM và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Thổ Nhĩ Kỳ thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung, Vệt Nam, Tây Ban Nha qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

Gigago có 8 gói cước cho khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ:

 • 300MB/ngày, sử dụng trong 7 ngày, giá 10,1 USD 
 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 13,7 USD
 • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 300MB/ngày, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 16,3 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 25,4 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD
 • 300MB/ngày, sử dụng trong 30 ngày, giá 33,2 USD

► Cùng xem danh sách chi tiết 8 gói cước esim Thổ Nhĩ Kỳ dành cho khách du lịch.

2. Holafly eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thổ Nhĩ Kỳ Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nhà mạng: Turk Telekom
 • Mua và cài đặt trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, kích hoạt sau khi đến Thổ Nhĩ Kỳ
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Chỉ có gói không giới hạn
 • Chỉ có một thời hạn sử dụng là 30 ngày, không có gói ngắn hạn hơn. Tuy nhiên nó cũng rất đáng tiền.  
 • Giá đắt hơn Airalo một chút
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng Turk Telekom vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD
Gói cước của Holalfy esim Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

3. Airalo eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thổ Nhĩ Kỳ Airalo và mức giá:

 • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng di động sử dụng tại Thổ Nhĩ Kỳ: Turk Telekom (Avea)
 • Các gói cư
 • ớc phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng Turk Telekom tại Thổ Nhĩ Kỳ vì không phải là dân bản địa Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 4.5 USD 
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 8 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 12 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 18 USD

 

Gói cước của Airalo esim Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

4. Nomad eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: gói cước và giá​

Đặc điểm Nomad eSIM Thổ Nhĩ Kỳ và mức giá:

 • Có thể kích hoạt ngay khi đến Thổ Nhĩ Kỳ
 • Nhà mạng: Truphone (sử dụng kết hợp cả 3 nhà mạng Turkcell Mobile, Turk Telekom và Vodafone)
 • Không yêu cầu đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian
 • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
 • Có thể top up (nạp data) online
 • Giá khá cao
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

Gói cước Nomad eSIM cho khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 20 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 48 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 54 USD
Gói cước của Nomad esim Thổ Nhĩ Kỳ - sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Thổ Nhĩ Kỳ theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Thổ Nhĩ Kỳ Gói cước (GB) Thời hạn (ngày) Giá Nhà mạng
Gigago 300MB/ngày 7 $10,1 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 3GB 14 $13,7 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 5GB 14 $18,9 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 300MB/ngày 14 $18,9 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 3GB 30 $16,3 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 5GB 30 $25,4 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 10GB 30 $33,2 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Gigago 300MB/ngày 30 $33,2 TURKCELL / Vodafone / AVEA
Holafly Không giới hạn 5 $19 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 10 $34 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 15 $47 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 20 $54 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 30 $64 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 60 $84 Turk Telekom
Holafly Không giới hạn 90 $99 Turk Telekom
Airalo 1GB 7 $4,5 Turk Telekom (AVEA)
Airalo 2GB 30 $6,5 Turk Telekom (AVEA)
Airalo 3GB 30 $8 Turk Telekom (AVEA)
Airalo 5GB 30 $12 Turk Telekom (AVEA)
Airalo 10GB 30 $18 Turk Telekom (AVEA)
Airalo 20GB 30 $26 Turk Telekom (AVEA)
Nomad 1GB 7 $20 Truephone
Nomad 3GB 30 $48 Truephone
Nomad 5GB 30 $54 Truephone

Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá hợp lý. Gigago là lựa chọn tiếp theo, nhưng Gigago có ưu điểm là sử dụng sóng nhà mạng lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ (Turkcell), có đa dạng gói cước, và có hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng trong khi 2 nhà cung cấp còn lại không có.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet rất cao, và đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ dài ngày thì Holafly là lựa chọn phù hợp nhất, tuy nhiên giá lại hơi cao.

  VII. Kinh nghiệm mua sim Thổ Nhĩ Kỳ và dùng Internet tại Thổ Nhĩ Kỳ

  1. Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Một số thông tin khá hữu ích giúp bạn lựa chọn được gói eSIM phù hợp với bản thân:

  • Nếu bạn là người thường sử dụng Internet để xem video, đăng ảnh, lướt các mạng xã hội như Instagram, Tiktok, xem phim… thì nên mua gói data dung lượng cao từ 3 – 10+GB/tuần trở lên.
  • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng Google map và không thường xuyên vào mạng thì chỉ cần chọn các gói 1GB – 3GB/ tuần là đáp ứng đủ nhu cầu.
  • Nếu bạn không thường xuyên livestream, nghe nhạc hoặc upload ảnh thì bạn chỉ cần 3-6GB mỗi tuần. 

  2. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng
  • Phạm vi phủ sóng. Riêng Thổ Nhĩ Kỳ thì Telekom là nhà mạng có phạm vi phủ sóng rộng nhất và mạng nhanh nhất cho cả 4G và 5G. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp còn lại cũng có khả năng cung cấp 4G/LTE tốt, vì vậy trừ khi bạn ở nông thôn trong thời gian dài, sự chênh lệch về chất lượng và phạm vi phủ sóng giữa các nhà cung cấp cũng không rõ rệt.

  3. Thời điểm mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tốt nhất

  Nếu mua sim du lịch, tốt nhất là mua trước khi đến Thổ vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian (không phải xếp hàng) và tiền bạc mà vẫn có thể có nhiều gói cước phù hợp cho mình (mua ở sân bay Thổ thường ít gói cước để lựa chọn hơn).

  Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.
  Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  VIII. Mẹo sử dụng điện thoại và Internet khi đi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • Nên tận dụng Wifi miễn phí trong các trường hợp khẩn cấp nếu Sim du lịch hoặc Bộ phát Wifi của bạn bị trục trặc. Nhưng, hãy tránh sử dụng mạng công cộng nếu bạn định vào các nơi chứa thông tin cá nhân, nhạy cảm của mình.
  • Mang sạc dự phòng đi
  • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại
  • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
  • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động.
  • Hãy nhớ tắt chuyển vùng dữ liệu khi bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn không có ý định sử dụng nó. Bởi, một số công ty cung cấp các gói cước trong đó sẽ tự động kích hoạt dịch vụ roaming. Lúc này bạn sẽ mất tiền mà không hề hay biết.
  • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline

  Bạn muốn thăm các nước Châu Âu khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: