We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Thụy Sĩ, quốc gia nằm ở vùng núi Trung Âu, nổi tiếng bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ choáng ngợp, những ngôi làng đẹp như tranh vẽ, dãy núi Alps, văn hóa lâu đời, ẩm thực phong phú, thương hiệu đồng hồ nổi tiếng, các môn thể thao mùa đông và người dân mến khách. Các thành phố của Thụy Sĩ luôn nằm trong danh sách những nơi đáng sống nhất thế giới nhờ không khí trong lành, môi trường sống bình đẳng và nền dân chủ cao. 

Chính vì vậy, quốc gia này thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới, trong đó có du khách Việt Nam.

Nếu định du lịch Thụy Sĩ, ngoài các thủ tục giấy tờ, bạn nên chuẩn bị cho mình cách để giữ liên lạc và kết nối Internet bởi sẽ có rất nhiều thứ bạn sẽ muốn chia sẻ với người thân và bạn bè trong suốt chuyến đi tại đây. 

Hãy cùng Gigago tìm hiểu cách sử dụng sim du lịch Thụy Sĩ và esim data, cùng các cách kết nối Internet khác ở đây và ưu, nhược điểm của từng cách.

Bạn nên biết:

Giá sim card Thụy sĩ không rẻ. 

Thụy Sĩ có mạng 4G rất phát triển, hầu hết các khu vực trong lãnh thổ quốc gia đều có thể kết nối mạng 4G hoặc 4G+

Thụy Sĩ cũng là một trong các quốc gia có 5G phủ sóng rộng và mạnh mẽ nhất ở Châu Âu, trong đó mạng 5G có mặt ở hầu hết các khu vực có người sinh sống. 

Mạng Internet ở Thụy Sĩ có chất lượng khác nhau tùy khu vực. Nếu bạn định du lịch ở khu vực vùng núi, tốt nhất là hãy kiểm tra trước chất lượng mạng ở khu vực đó để chủ động trong chuyến đi.

Thụy Sĩ dùng đồng Franc Thụy Sĩ (CHF), trong đó 1 CHF = 1,20 USD

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Thụy Sĩ – Những điều khách du lịch cần biết

1. Sử dụng điện thoại tại Thụy Sĩ, khách du lịch cần lưu ý gì không?

Để sử dụng điện thoại được ở Thụy Sĩ, bạn phải đảm bảo 02 yếu tố:

 • Điện thoại sử dụng công nghệ GSM cho kết nối di động
 • Điện thoại là phiên bản quốc tế, không bị khóa mạng (unlocked)

Giống các nước Châu Âu khác, Thụy Sĩ sử dụng mạng GSM cho các kết nối di động. Điều này có nghĩa là truy cập Internet ở Thụy Sĩ rất đơn giản và dễ dàng, kể cả du khách mới đến lần đầu. 

Phần lớn các mẫu điện thoại mới trên thế giới hiện nay đều sử dụng công nghệ này. Do đó, đến Thụy Sĩ, bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại sử dụng điện thoại của mình để liên lạc và truy cập internet tại đây.

Tuy nhiên nếu điện thoại của bạn được sản xuất tại các nước dùng công nghệ CDMA  – đa số là ở Nhật Bản, Canada và một phần của Mỹ – thì cũng đừng lo vi vẫn có khả năng bạn dùng được điện thoại tại Thụy Sĩ.

Tiếp theo, hãy nhớ kiểm tra liệu điện thoại của bạn có mở khoá mạng (unlocked) không. Nếu bị khóa mạng, bạn không thể sử dụng bất cứ SIM / eSIM du lịch Thụy Sĩ nào ngoài sim của nhà mạng tại Việt Nam (đồng nghĩa với việc bạn phải roaming hoặc mua điện thoại mới có hỗ trợ tần số đề cập trên).

Lời khuyên: Tốt nhất nên kiểm tra điện thoại trước khi khởi hành để tránh bất kỳ vấn đề rắc rối nào xảy ra. 

Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở Thụy Sĩ?

Trường hợp điện thoại của bạn không dùng được ở Thụy Sĩ, bạn có thể thuê hoặc mua 1 chiếc điện thoại bản quốc tế mới, có hỗ trợ công nghệ GSM, và không bị khóa mạng. Bạn có thể thuê hoặc mua tại sân bay hoặc đến các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, giá thuê và thuê và mua điện thoại ở sân bay thường đắt hơn bình thường.

2. Mạng di động và Internet tại Thụy Sĩ cho khách du lịch

Có thể bạn muốn biết:

 • Tính đến năm 2012, 85% người dân Thụy Sĩ đã được truy cập Internet. Đây là một trong những quốc gia có tốc độ Internet nhanh nhất Châu Âu với tốc độ từ 5 – 300 Mbit/s. 
 • Hiện tại chỉ có Bỉ, CH Séc, Na Uy và Andorra là các quốc gia có tốc độ dữ liệu di động (mobile data speed) cao hơn nhiều so với Thụy Sĩ.
 • Giá trung bình cho 1GB dữ liệu ở Thụy Sĩ là 5.24 USD, cao hơn mức bình quân của Châu Âu là 2.5 USD, và mức trung bình của thế giới là 4.07 USD. 
 • Tốc độ tải xuống di động trung bình của Thụy Sĩ là 77 Mbps – tốc độ rất cao. Và chỉ có Síp, Đan Mach, Croatia, Bungaria, Bồ Đào Nha, Na Uy, Hà Lan là có tốc độ tải xuống trung bình cao hơn nhiều so với Thụy Sĩ. 

Tin vui cho bạn là mạng di động và Internet tại Thụy Sĩ có chất lượng rất tốt, đặc biệt cho cả người dân địa phương và khách du lịch. 

Trên thực tế, tỷ lệ sử dụng điện thoại cố định và điện thoại di động ở Thụy Sĩ rất cao. Hầu hết các gia đình ở đây đều có ít nhất một điện thoại cố định trong khi hầu hết người lao động và cư dân ở Thụy Sĩ đều có điện thoại di động. Vì thế, nếu bạn đi du lịch Thụy Sĩ, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm khu vực có phủ sóng di động. 

Tuy nhiên, phạm vi phủ sóng di động của Thụy Sĩ có thể thay đổi đáng kể theo khu vực. Ví dụ, ở các thành phố lớn và thị trấn – phần lớn vùng Cao Nguyên Thụy Sĩ, độ phủ sóng rất tốt. Nhưng, khi về các khu vực miền núi, chủ yếu ở phía nam của cao nguyên này thì sóng kém dần đi. Do đó, nếu bạn đi du lịch ở khu vực quanh dãy Alps, hãy đảm bảo rằng nhà mạng bạn chọn có phủ sóng ở đây. 

Còn nếu bạn du lịch ở các thành phố giáp biên giới của Thụy Sĩ, lưu ý là một số nhà mạng ảo (MVNOs) không phủ sóng mạnh như ở Geneva hay Basel. Nghĩa là điện thoại của bạn có thể tự động chuyển sang mạng có tín hiệu mạnh hơn, đồng nghĩa là bạn có thể phải trả cước chuyển vùng (roaming) rất cao. 

Hầu hết ở các thành phố lớn, chất lượng sóng của top 3 nhà mạng hàng đầu Thụy Sĩ không có sự chênh lệch đáng kể nào.
Vào đây để kiểm tra độ phủ sóng của các nhà mạng tại Thụy Sĩ theo khu vực.  

Tuy nhiên, phải nhắc bạn là giá cước các dịch vụ di động ở Thụy Sĩ khá cao. Thị trường các nhà khai thác di động ở đây cũng rất cạnh tranh, với các gói cước hấp dẫn. Trong đó, nhà cung cấp hàng đầu phải kể đến là Swisscom.

Ở Thụy Sĩ có mạng 5G không?

Có. Mạng 5G đã có mặt ở Thụy Sĩ từ 3/2019. Trong các nhà mạng thì Swisscom là nhà mạng cung cấp 5G cho hơn 90% dân số quốc gia. Tuy nhiên, các thiết bị di động hỗ trợ 5G thế hệ đầu tiên (ví dụ Samsung Galaxy S10 5G ỏ Samsung Galaxy Note 10+ 5G) chỉ hỗ trợ mạng 5G băng tần N78, nghĩa là chỉ có thể sử dụng 5G+. 

Do có nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến ảnh hưởng của sóng 5G đối với sức khỏe người dân, đặc biệt là người dân khu vực xung quanh các trạm phát sóng di động, nên hiện nay Chính Phủ Thụy Sĩ đã áp dụng giới hạn bảo vệ bức xạ (mức độ nghiêm ngặt về giới hạn bảo vệ bức xạ của Thụy Sĩ cao hơn gấp 10 lần so với quy định của tổ chức Y Tế thế giới (WHO) đối với mạng 5G). Chính vì thế mà mạng 5G ở Thụy Sĩ đã bị chậm hơn thông thường.

Việc điện thoại của bạn có dùng được sóng 5G ở Thụy Sĩ hay không phụ thuộc vào nhà mạng bạn chọn. Hiện tại, 5G chỉ có sẵn ở 3 nhà cung cấp lớn là Swisscom, Salt Mobile và Sunrise Mobile. Tuy nhiên, khách hàng trả trước của Swisscom có thể sử dụng mạng 5G NR nếu họ mua bộ tăng cường với giá 5 CHF, còn Sunrise và Salt Mobile vẫn chưa cung cấp 5G NR cho khách trả trước. Nhà mạng Yallo có cung cấp sóng 5G nhưng chỉ là một tùy chọn bổ sung. Các nhà mạng Wingo hay M-Budget hay các nhà mạng ảo khác vẫn chưa có sóng 5G.

2. Du khách đến Thụy Sĩ có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

QUAN TRỌNG: 

Bắt đầu từ 15/6/2017, khối EU đã dỡ bỏ quy định áp dụng phí chuyển vùng quốc tế (CVQT) cho công dân các quốc gia trong khối. Tuy nhiên, Thụy Sĩ không phải là quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu) (EU) hoặc Khu vực kinh tế Châu Âu (EEA), do đó, người đến từ các quốc gia EU sẽ không được hưởng lợi từ chính sách này. 

Thực tế thì giá cước bạn phải trả để sử dụng điện thoại ở Thụy Sĩ sẽ phụ thuộc vào mạng ở nước sở tại của bạn. Do đó, hãy kiểm tra với nhà cung cấp mạng tại Việt Nam hay tại quốc gia bạn đang sống để tránh việc bị động trong chuyến đi. 

Nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch. Ở Thụy Sĩ cũng không ngoại lệ, nhiều người thường nghĩ đó là cách kết nối Internet phổ biến, hoặc thậm chí là duy nhất khi đi du lịch nước ngoài. 

Trong thực tế để truy cập Internet tại Thụy Sĩ, du khách có nhiều cách như: 

 • sử dụng SIM du lịch Thụy Sĩ trả trước mua tại Việt Nam (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Thụy Sĩ (sim ảo), 
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi,
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế
 • Sử dụng sim card mua tại Thụy Sĩ

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, có cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại ở mặt nào đó. 

Giờ hãy cùng Gigago lần lượt tìm hiểu từng cách nhé!

II. SIM du lịch Thụy Sĩ là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. SIM du lịch Thụy Sĩ là gì? (SIM vật lý trả trước)

Sim du lịch Thụy Sĩ là sim trả trước cho khách du lịch tới Thụy Sĩ, sử dụng sóng nhà mạng của Thụy Sĩ để miễn cước chuyển vùng quốc tế và được nhà mạng cung cấp sẵn dung lượng 3G/4G, khả năng nghe gọi, nhắn tin theo gói. 

Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim. Sim du lịch Thụy Sĩ mua tại Việt Nam đã được người bán đăng ký kích hoạt sẵn, do đó bạn không cần đăng ký thông tin và cũng không cần nạp tiền.

Khi đến Thụy Sĩ, chỉ cần lắp sim vào và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu là có thể sử dụng.

Hiện nay, phân chia theo chức năng thì có 3 loại sim du lịch thường gặp là: 

 • Sim chỉ có data
 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet
 • Sim chỉ nghe gọi và nhắn tin

Có sim du lịch Thụy Sĩ trong tay, bạn sẽ không phải mất tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế khi kết nối Internet tại Thụy Sĩ. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Thụy Sĩ cung cấp, và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

Sử dụng sim du lịch Thụy Sĩ được coi là cách tiết kiệm và chủ động nhất mà du khách có thể dùng để kết nối Internet khi du lịch Thụy Sĩ. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Lưu ý trước khi mua sim du lịch Thụy Sĩ

 • Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Thụy Sĩ, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (mở khóa mạng – unlocked – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành. 
 • Mua sim trước khi bắt đầu chuyến đi (cùng tham khảo chi tiết vì sao ở phần dưới)
 • Luôn mang theo passport (hộ chiếu) khi sử dụng sim du lịch tại Thụy Sĩ

3. Đặc điểm SIM du lịch Thụy Sĩ

 • Chức năng: Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi có thể sử dụng tại Thụy Sĩ hoặc Châu Âu (tùy loại sim)
 • Dung lượng data: Sim có sẵn dung lượng theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,… hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Thời hạn sử dụng: Sim Thụy Sĩ cho khách du lịch có thời gian sử dụng sử dụng theo quy định (8, 10, 15, 28, 30, 54, 180 ngày,…). Lưu ý là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Thụy Sĩ thì bạn mới lắp sim vào máy để dùng.
 • Đối tượng sử dụng: Sim dành cho người có nhu cầu đi công tác, du lịch nước ngoài mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè hoặc sử dụng Internet cho công việc.
 • Mua khi nào: Khách hàng có thể mua sim Thụy Sĩ tại Việt Nam trước khi khởi hành hoặc sau khi đến Thụy Sĩ
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Hỗ trợ: có hỗ trợ chia sẻ data (share data) và Hotspot
 • Vận chuyển (ship): Phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
 • Thủ tục: Không cần đăng ký, thông tin đã được kích hoạt sẵn, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)
 • Lợi ích: Không phải đăng ký các dịch vụ CVQT đắt đỏ, mà sử dụng như một công dân Thụy Sĩ.
 • Kích hoạt APN: một số loại sim du lịch cần kích hoạt APN, bằng cú Thụy Sĩ. Trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn mua sim tại sân bay Thụy Sĩ. Lúc này, người bán sẽ hướng dẫn cho bạn.

4. Giá sim du lịch Thụy Sĩ bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Thụy Sĩ chỉ từ 50.000đ – 650.000đ với số dung lượng data, số phút gọi thoại, SMS và thời hạn sử dụng dao động tùy theo gói cước sim.

5. Mua sim du lịch Thụy Sĩ ở đâu? Cách mua

Để mua SIM du lịch trả trước của Thụy Sĩ, du khách có thể chọn 2 cách:

 • Mua tại Việt Nam, trước khi đến Thụy Sĩ
 • Sau khi đến Thụy Sĩ

a/ Mua tại Việt Nam, trước khi đến Thụy Sĩ

 • Nếu mua tại Việt Nam, trước khi đến Thụy Sĩ, bạn có thể tìm mua online tại các trang web hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bán SIM card Thụy Sĩ. Mua sim du lịch Thụy Sĩ hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải tự đăng ký nữa bởi người bán đã làm hết mọi việc cho bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được.
 • Giá sim mua tại Việt Nam sẽ cao hơn khi mua tại Thụy Sĩ nhưng sẽ giúp bạn có thể sử dụng Internet ngay lập tức sau khi đến Thụy Sĩ.
 • Bạn vẫn mất thời gian chờ đợi chuyển phát sim đến tận nhà

b/ Mua sau khi đến Thụy Sĩ

 • Mua sau khi đến Thụy Sĩ sẽ tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Thụy Sĩ (đặc biệt là với những chuyến đi trên 2 tuần) 
 • Phải mất công tìm kiếm nơi mua sim tại Thụy Sĩ hoặc phải mua tại sân bay với mức giá đắt đỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sim du lịch Thụy Sĩ tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì nó sẽ rẻ hơn rất nhiều. Đáng nói là, mua tại sân bay vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (nhớ mang hộ chiếu khi mua sim tại Thụy Sĩ).
 • Vẫn phải mất thời gian chờ đợi chuyển phát sim đến tận nơi lưu trú
 • Phải đăng ký thông tin định dạng cá nhân khá phức tạp khi mua tại Thụy Sĩ (do thủ tục khi mua sim card tại Thụy Sĩ khá phức tạp nên chúng tôi sẽ đề cập chi tiết ở phần IV, mục 4 bên dưới.)

Lời khuyên:

 • Như vậy lời khuyên là nếu mua sim du lịch Thụy Sĩ, tốt nhất bạn nên mua tại Việt Nam để được hỗ trợ từ A-Z và không phải đăng ký. 
 • Khi chọn mua sim, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của sim. Thông thường, các gói cước sim sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình. 

6. Thủ tục & cách kích hoạt sim du lịch Thụy Sĩ (nếu mua tại Việt Nam)

Không cần đăng ký. Bạn chỉ cần lắp vào điện thoại là kích hoạt và sử dụng ngay khi đến Thụy Sĩ.

7. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Thụy Sĩ

 • Ưu điểm: tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, tối ưu cho điện thoại unlocked
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
 • Phù hợp với: du khách ở Thụy Sĩ nhiều ngày.

III. eSIM du lịch Thụy Sĩ – Những điều bạn cần biết

1. eSIM du lịch Thụy Sĩ là gì?

eSIM du lịch Thụy Sĩ, hay eSIM du lịch nói chung, là loại SIM ảo, được tích hợp sẵn trong một con chip ở thiết bị của bạn (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) và người dùng không cần phải tháo lắp sim khi sử dụng.

Hiểu đơn giản, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn dùng. Thay vì phải tháo lắp thẻ sim vào khay sim của điện thoại thì bạn có thể sử dụng eSIM để nghe gọi, truy cập Internet chỉ bằng mã QR code hoặc thông qua app.

Đối với khách du lịch đến Thụy Sĩ, để sử dụng eSIM, điện thoại của bạn phải hỗ trợ eSIM và không bị khóa mạng (locked). Các dòng điện thoại mới ra hiện nay (với iPhone là từ XR trở lên, iPad; với Samsung là từ S20 trở lên) đều hỗ trợ eSIM,  bạn có thể vừa duy trì sim vật lý vừa sử dụng eSIM.

Nếu bạn không chắc là điện thoại của mình có hỗ trợ eSIM không, có thể xem danh sách cập nhật liên tục các thiết bị hỗ trợ eSIM.

2. Đặc điểm và lợi ích của eSIM Thụy Sĩ cho khách du lịch

 • 100% online. Toàn bộ quy trình mua, cài đặt, kích hoạt có thể thực hiện tại nhà (với điều kiện phải có Internet), và chỉ mất vài phút là có thể sẵn sàng kết nối Internet.
 • Phạm vi sử dụng: có thể sử dụng eSIM Thụy Sĩ tại các thành phố lớn như Zurich, Luzern, Geneva và ở các địa phương khác trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể sẽ khác nhau tùy từng nơi.
 • Cách sử dụng: nhận mã QR qua mail/app, scan và sẵn sàng kết nối internet ngay lập tức. Không cần tháo lắp thẻ sim phức tạp, tránh rủi ro thất lạc, mất sim.
 • Nhà mạng: sử dụng nhà mạng địa phương của Thụy Sĩ
 • Duy trì liên lạc bằng số chính. Có thể vừa duy trì số liên lạc chính (WhatsApp,…), vừa sử dụng eSIM.
 • Đăng ký dễ dàng: sử dụng eSIM không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
 • Bảo mật cao: tính bảo mật cao do không thể bị đánh cắp
 • Sử dụng 2 sim hoặc nhiều hơn đồng thời: Cho phép sử dụng nhiều eSIM trên 1 thiết bị, song song với sử dụng sim vật lý. Số lượng eSIM phụ thuộc vào bộ nhớ của máy, thường là tối đa 20 eSIM.
 • Đối tượng sử dụng: khách du lịch hoặc công tác
 • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc mail (tùy nhà cung cấp)
 • Giá hợp lý: rẻ hơn phí chuyển vùng quốc tế nhiều
 • Đa dạng gói cước: có nhiều gói cưới với dung lượng và thời hạn linh hoạt giúp khách hàng tối ưu được chi phí và không bị lãng phí nếu dùng không hết.

3. Giá eSIM Thụy Sĩ bao nhiêu?

Giá của eSIM du lịch Thụy Sĩ phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, dung lượng data và thời hạn sử dụng. Thông thường, giá eSIM Thụy Sĩ dao động từ 4.5 USD cho 1GB và 99 USD cho gói không giới hạn dung lượng.

Trong thực tế, du khách có thể phải trả lên tới 100 USD cho mỗi 100 MB khi sử dụng dịch vụ CVQT của một số nhà mạng địa phương tại Thụy Sĩ. Có thể thấy là giá này quá cao so với giá các gói cước eSIM với dung lượng tương đương.

4. Cách sử dụng eSIM du lịch Thụy Sĩ

Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Thụy Sĩ, bạn chỉ cần:

 • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
 • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
 • B3: Khi đến Thụy Sĩ, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

Lời khuyên:

Khi chọn eSIM du lịch Thụy Sĩ, theo kinh nghiệm bạn nên chọn eSIM sử dụng mạng của Telekom, mạng di động nhanh nhất tại Thụy Sĩ.

5. Mua eSIM Thụy Sĩ ở đâu?

Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Thụy Sĩ. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Thụy Sĩ / eSIM Switzerland là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Thụy Sĩ của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Thụy Sĩ, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Thụy Sĩ, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

 • Các nhà mạng di động nội địa của Thụy Sĩ có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Telekom, Vodafone,… 
 • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, OneSIM, (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Thụy Sĩ với mục đích du lịch hoặc công tác. 

6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Thụy Sĩ

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
 • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Thụy Sĩ, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 sản xuất cho thị trường Mỹ không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

IV. Các cách kết nối Internet tại Thụy Sĩ khác cho khách du lịch

Cách cách kết nối Internet ở Thụy Sĩ - sim du lịch Thụy Sĩ

1. Wifi công cộng

Thụy Sĩ có mạng Internet rất phát triển và có rất nhiều nơi cung cấp sóng Wifi miễn phí. Các điểm phát Wifi miễn phí này hầu hết tập trung ở các thành phố lớn và khu vực đông khách du lịch ghé thăm như Zurich, Luzern, và nhiều khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, thư viện, bảo tàng, khách sạn, nhà hàng, trung tâm vận tải hành khách. 

Nhìn chung để sử dụng mạng công cộng tại Thụy Sĩ, bạn phải thực hiện một vài thao tác đăng ký đơn giản trước. 

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

2. Bộ phát Wifi di động (Pocket Wifi)

Bộ phát Wifi (Wifi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh. Thiết bị này hoạt động trong vùng có phủ sóng Wifi và cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số dòng cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

 Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming)

Bạn nên biết:

Giá cước roaming tại Thụy Sĩ rất đắt, đặc biệt nếu bạn dùng roaming để truy cập Internet.

Chuyển vùng quốc tế là dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn luôn kết nối Internet khi du lịch, nhưng giá cước cũng vì thế mà rất đắt.

Nếu định muốn chuyển vùng quốc tế ở Thụy Sĩ, bạn nên thực hiện trước tại Việt Nam trước, còn nếu để sang Thụy Sĩ mới làm thì chỉ có thể làm online. 

Các nhà mạng lớn tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile) có hỗ trợ Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Thụy Sĩ với mức giá khác nhau. 

Trước khi sử dụng dịch vụ roaming tại Thụy Sĩ, bạn nên tham khảo biểu phí tính cước CVQT mà nhà mạng bạn đang dùng áp dụng. Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để kiểm soát hóa đơn cước roaming sau chuyến đi.

Lưu ý:

Nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động (mobile data) trong chuyến đi, hãy đảm bảo rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT chức năng Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền nhé mà không biết nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Thụy Sĩ

Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Thụy Sĩ

Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Thụy Sĩ thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế50.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS2.500đ/SMS
Data 1.000đ/MB
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Thụy Sĩ

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Thụy Sĩ

Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming. Thụy Sĩ thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước mạng khách25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam76.000đ/phút
Gọi quốc tế76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS9.000đ/phút
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi15.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Thụy Sĩ

Nguyên tắc tính cước:

 • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
 • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
 • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Thụy Sĩ

Lưu ý: 

 • Hãy đăng ký sử dụng dịch vụ CVQT của Mobifone ngay khi ở Việt Nam, nếu sang nước ngoài mới chuyển thì bạn chỉ thực hiện qua kênh online tại website mobifone.vn. Điều kiện để đăng ký thành công dịch vụ CVQT của MobiFone khi ở nước ngoài, sim của bạn cần phải chưa bị chặn trên hệ thống, thuê bao trả sau phải hoạt động trên 90 ngày và phải có tài khoản MobiFone Portal mới đăng ký được.
 • Cả thuê bao trả trước và trả sau đều có thể sử dụng DV chuyển vùng quốc tế.
 • Các tài khoản trả trước muốn chuyển vùng thì tài khoản phải có đủ tiền để liên lạc khi đã ra khỏi Việt Nam. 
 • Thuê bao trả sau cần thanh toán cước trước và thuê bao phải có thời gian kích hoạt trên 90 ngày thì mới được chuyển vùng qua cú Thụy Sĩ. Nếu dưới 90 ngày thì phải ra đại lý Mobifone đăng ký.
Mục đíchCước phí
Gọi thuê bao trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế30.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh250.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS5.000đ/SMS
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 49đ/10KB (~5.000đ/MB)
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Thụy Sĩ

Ngoài ra, du khách đến Thụy Sĩ có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế theo các gói ưu đãi của MobiFone như sau: gói RH giá 100.000 VND/7 ngày có ngay 200MB data.

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Mở Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular/Mobile data (Dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích ở phần Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: có thể sử dụng chính sim và số thuê bao di động của bạn tại Việt Nam để liên lạc tại Thụy Sĩ. Với ai sống đang ở khối Châu Âu thì sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Thụy Sĩ
 • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập ở mức bình thường bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Thụy Sĩ.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data, khách hàng muốn giữ liên lạc bằng số chính ngay cả khi ở nước ngoài.

4. Mua sim card tại Thụy Sĩ cho khách du lịch

Nếu bạn dự định du lịch dài ngày hoặc ở lại Thụy Sĩ lâu dài, bạn nên mua sim card Thụy Sĩ hoặc ký hợp đồng di động tại đây. Tuy nhiên, điều kiện khi mua sim Thụy Sĩ là bạn phải đăng ký thông tin cá nhân.

a/ Mua sim Thụy Sĩ ở đâu?

Bạn có thể mua sim Thụy Sĩ theo 2 cách:

 • Mua trực tiếp tại các cửa hàng của 3 nhà mạng lớn (Swisscom, Sunrise, Salt Mobile), hoặc mua tại các siêu thị, cửa hàng điện tử, cửa hàng điện thoại di động nhỏ, và các trạm xăng dầu.
 • Mua trực tuyến. Chỉ mất vài phút

b/ Thủ tục mua và kích hoạt sử dụng sim Thụy Sĩ cho khách du lịch 

Cần chuẩn bị:

 • Với công dân thuộc khu vực EU/EEA thì cần thẻ căn cước (ID)
 • Với công dân các nước khác cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ.

c/ Đánh giá ưu, nhược điểm khi sử dụng sim nội địa Thụy Sĩ trả trước:

 • Ưu điểm: Linh hoạt, có thể hủy gói này và chuyển sang gói kia linh hoạt; giá hợp lý; dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là sim trả trước,
 • Nhược điểm: yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
 • Phù hợp với: người du lịch dài ngày tại Thụy Sĩ

V. Top 3 nhà mạng của Thụy Sĩ và các gói data trả trước tốt nhất cho khách du lịch

Top nhà mạng ở Thụy Sĩ - sim du lịch Thụy Sĩ

Bạn cần biết:

 • Nếu bạn muốn mua thẻ sim tốt nhất ở Thụy Sĩ, nên mua của Swisscom hoặc Sunrise. Nhìn chung, Swisscom là nhà mạng tốt nhất và có vùng phủ sóng, tốc độ nhanh nhất ở Thụy Sĩ. Còn Sunrise có các gói dữ liệu không giới hạn rất hấp dẫn. 
 • Thật không may, không có nhà mạng nào tại Thụy Sĩ cung cấp eSIM cho khách hàng trả trước.
 • Mặc dù một số nhà khai thác di động cho phép chuyển vùng dữ liệu miễn phí ở Thụy Sĩ, nhưng bạn thường sẽ phải mua một trong các gói cước trả sau đắt tiền của họ thì mới được hưởng lợi ích này. 
 • Nếu bạn muốn được miễn phí chuyển vùng quốc tế trong khu vực EU/EEA, hãy sử dụng dịch vụ của nhà mạng Lycamobile Thụy Sĩ. 

Thụy Sĩ là quốc gia có diện tích tương đối nhỏ và chỉ có trên dưới 10 triệu dân nhưng thị trường khai thác di động ở đây có sự cạnh tranh đáng kinh ngạc. 

Ngoài 3 nhà khai thác mạng di động lớn là Swisscom, Salt Mobile, và Sunrise Mobile, ở Thụy Sĩ ngày càng có nhiều nhà mạng ảo (MVNOs) sử dụng chung hạ tầng với 3 nhà mạng lớn ở trên, cung cấp nhiều lựa chọn với giá cả phải chăng. 

Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này khiến du khách đôi khi cảm thấy bối rối không biết nên chọn nhà cung cấp nào. Để giúp bạn hiểu hơn về top nhà mạng tốt nhất ở Thụy Sĩ, dưới đây Gigago tổng kết các đặc điểm cơ bản sau:

Top 3 nhà mạng lớn phổ biến ở Thụy Sĩ gồm:

 • Swisscom
 • Salt Mobile
 • Sunrise Mobile

Các nhà mạng ảo (MVNOs) ở Thụy Sĩ gồm:

 • Lebara
 • SAK digital
 • M-Budget Mobile
 • Aldi Mobile

Các dải bằng tần được sử dụng ở Thụy Sĩ là:

 • 2G: 900 MHz & 1800 MHz (Swisscom không còn mạng 2G)
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 700 MHz (Băng tần 28), 800 MHz (Băng tần 20), 900 MHz (Băng tần 8), 1800 MHz (Băng tần 3), 2100 MHz (Băng tần 1) & 2600 MHz (Băng tần 7)
 • 5G NR: 700 MHz (n28), 2100 MHz (n1) & 3500 MHz (n78)

Trong 3 nhà mạng lớn thì tốc độ tải xuống trung bình của nhà mạng Swisscom là 91.78 Mbps, tiếp theo là Sunrise (61.96 Mbps) và Salt Mobile (60.66 Mbps)

Sunrise là nhà mạng có tốc độ tải xuống 5G NR tốt nhất, trung bình là 213.8 Mbps, theo sau là

Swisscom là 171.1 Mbps và Salt Mobile là 154.4 Mbps. Còn Sunrise là nhà mạng có hiệu suất 5G NR tổng thể tốt nhất. 

1. Swisscom

Swisscom là nhà khai thác di động lớn nhất ở Thụy Sĩ. Là công ty có tới 51% thuộc sở hữu nhà nước, đây là công ty có chất lượng mạng, phạm vi phủ sóng gần như tốt nhất. 

Swisscom sử dụng các tần số sau:

 • 2G: N/A – ngừng hoạt động để tái trang bị 4G/LTE và 5G NR
 • 3G: 900 MHz
 • 4G/LTE: 700 MHz (Băng tần 28), 800 MHz (Băng tần 20), 900 MHz (Băng tần 8), 1800 MHz (Băng tần 3), 2100 MHz (Băng tần 1) & 2600 MHz (Băng tần 7)
 • 5G NR: 700 MHz (n28), 2100 MHz (n1) & 3500 MHz (n78)

Giá sim của Swisscom khoảng 19.9 CHF với 20 CHF và 100MB có sẵn trong tài khoản. Bạn có thể dễ dàng mua sim của Swisscom tại sân bay Zurich (ZRH). 

Để kích hoạt các gói cước của nhà mạng này, bạn phải tải ứng dụng My Swisscom.

Phạm vi phủ sóng của Swisscom Thụy Sĩ

2. Sunrise Thụy Sĩ

Sunrise là một một trong các nhà mạng lớn tại Thụy Sĩ và xếp thứ 2 cả về giá cả, phạm vi phủ sóng và tốc độ đường truyền. Đây là nhà khai thác di động duy nhất của Big Three không hoạt động ở Liechtenstein. Do đó, bạn không sử dụng được dịch vụ chuyển vùng miễn phí với Sunrise hay bất kỳ nhà mạng ảo nào sử dụng hạ tầng của Sunrise tại Liechtenstein.

Sunrise Mobile sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 900 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 800 MHz (Băng tần 20), 900 MHz (Băng tần 8), 1800 MHz (Băng tần 3), 2100 MHz (Băng tần 1) & 2600 MHz (Băng tần 7)
 • 5G NR: 3500 MHz (n78)

Giá sim Sunrise của Thụy Sĩ khoảng 19.9 CHF, với 19.9 CHF trong tài khoản. Bạn có thể mua sim của nhà mạng này tại sân bay Zurich (ZRH).

 Để kích hoạt gói cước của Sunrise, bạn chỉ cần tải ứng dụng My Sunrise UPC hoặc nhắn tin theo Mã kích hoạt quy định gửi tới 5522.

Biểu đồ thể hiện độ phạm vi phủ sóng mạng Sunrise Thụy Sĩ

3. Salt Mobile (Schweiz – trước đây là Orange)

Salt Mobile là nhà khai thác di động đứng thứ 3 và cũng là nhỏ nhất của Thụy Sĩ (trong số 3 nhà mạng lớn). Từng được gọi là Orange Thụy Sĩ cho đến năm 2015, Salt Mobile sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 900 MHz & 1800 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 800 MHz (Băng tần 20), 1800 MHz (Băng tần 3), 2100 MHz (Băng tần 1) & 2600 MHz (Băng tần 7)
 • 5G NR: 700 MHz (n28) & 3500 MHz (n78)

Phải nói là Salt Mobile có chính sách bảo hiểm không tốt, nhưng phạm vi phủ sóng 4G/LTE của nhà mạng này rất rộng, có mặt ở hầu khắp mọi nơi 

Giá sim của Salt mobile là rẻ nhất, với chỉ 10 CHF là bạn có 1 thẻ sim, với 10 CHF có sẵn trong tài khoản. Sim của Salt Mobile có thể được mua tại sân bay Zurich hoặc các cửa hàng đại diện của Salt Mobile. 

Salt Mobile có esim nhưng không phục vụ cho khách hàng trả trước.

Phạm vi phủ sóng mạng Salt Mobile Thụy Sĩ


VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM du lịch Thụy Sĩ và các gói data tốt nhất

Như đã nói, tại Thụy Sĩ không có nhà khai thác di động nào cung cấp eSIM cho khách hàng trả trước, do đó bạn chỉ có thể mua eSIM du lịch Thụy Sĩ ở các nhà cung cấp online như Gigago, Holafly, Nomad,…

Có rất nhiều lựa chọn cho du khách khi mua eSIM Thụy Sĩ, phù hợp với mọi ngân sách, độ dài chuyến đi. 

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM Thụy Sĩ tốt nhất bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Thụy Sĩ cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Ubigi

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Thụy Sĩ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thụy Sĩ Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Thụy Sĩ
 • Nhà mạng: Orange/Bouygues/SFR
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng góc cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin eSIM và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Thụy Sĩ thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

Gigago có 4 gói cước esim cho khách du lịch tới Thụy Sĩ:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 5 USD 
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22.5 USD

2. Holafly eSIM du lịch Thụy Sĩ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thụy Sĩ Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Thụy Sĩ.
 • Nhà mạng: Swisscom / Salt Mobile – top 2 trong 3 nhà mạng lớn nhất Thụy Sĩ
 • Mua và cài đặt trước khi đến Thụy Sĩ, kích hoạt sau khi đến Thụy Sĩ
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Có gói không giới hạn
 • Giá đắt hơn Airalo và Nomad (do là gói cước không giới hạn)
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE, không có 5G
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Không cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Không có hỗ trợ khách hàng cá nhân mà chỉ qua email (rất nhanh), và có hỗ trợ nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha
 • Phù hợp với khách ở dài ngày, hoặc có nhu cầu dùng nhiều data, không phù hợp với khách hàng du lịch tiết kiệm

7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Thụy Sĩ:

 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
 • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD

3. Airalo eSIM du lịch Thụy Sĩ: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Thụy Sĩ Airalo và mức giá:

 • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Thụy Sĩ, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng di động sử dụng tại Thụy Sĩ: Sunrise Mobile – nhà mạng lớn thứ 2 của Thụy Sĩ
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Thụy Sĩ.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE – không có 5G
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Thụy Sĩ vì không phải là dân bản địa Thụy Sĩ.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up bất cứ lúc nào
 • Cho phép chia sẻ data (hotspot/tethering)
 • Không có chăm sóc khách hàng cá nhân mà chỉ có qua email (rất nhanh)
 • Không có cửa hàng offline

6 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Thụy Sĩ:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 4.5 USD (được nhiều người mua nhất)
 • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 8 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 14.5 USD (được nhiều người mua)
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 24 USD
 • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 38 USD

4. Nomad eSIM Thụy Sĩ: gói cước và giá

Đặc điểm Nomad eSIM Thụy Sĩ và mức giá:

 • Có thể mua và cài đặt esim trước khi đến Thụy Sĩ, esim tự động kích hoạt ngay khi đến nơi
 • Sử dụng mạng của Truphone, kết hợp 3 nhà mạng lớn tại Thụy Sĩ, tùy vào khu vực sử dụng
 • Đắt hơn Airalo nhưng rẻ hơn Holafly vì sử dụng sóng của 3 nhà mạng lớn
 • Dùng sóng 4G/LTE, không có 5G NR
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng việc sử dụng trực tiếp mạng của các nhà mạng tại Thụy Sĩ do phải roaming qua trung gian
 • Không có số điện thoại địa phương nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua ứng dụng
 • Quản lý gói cước qua ứng dụng
 • Không có hỗ trợ khách hàng cá nhân mà chỉ qua email (nhanh)
 • Có cho phép nạp thêm data online

Nomad có 5 gói cước eSIM cho khách du lịch tới Thụy Sĩ:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 8 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 17 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 24 USD
 • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 34 USD

Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá hợp lý và chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Gigago có ưu điểm hơn là có hỗ trợ tiếng Việt cho khách hàng.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet rất cao, và đi du lịch Thụy Sĩ dài ngày thì Holafly là lựa chọn phù hợp nhất, tuy nhiên giá lại hơi cao. 

VII. Kinh nghiệm mua sim Thụy Sĩ và dùng Internet tại Thụy Sĩ

1. Du lịch Thụy Sĩ thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

Một số thông tin khá hữu ích giúp bạn lựa chọn được gói eSIM phù hợp với bản thân:

 • Nếu bạn là người thường sử dụng Internet để xem video, đăng ảnh, lướt các mạng xã hội như Instagram, Tiktok, xem phim… thì nên mua gói data dung lượng cao từ 3 – 10+GB/tuần trở lên.
 • Nếu nhu cầu của bạn chỉ là sử dụng Google map và không thường xuyên vào mạng thì chỉ cần chọn các gói 1GB – 3GB/ tuần là đáp ứng đủ nhu cầu.
 • Nếu bạn không thường xuyên livestream, nghe nhạc hoặc upload ảnh thì bạn chỉ cần 3-6GB mỗi tuần. 

2. Tất cả gói data cho khu vực Châu âu được được miễn phí chuyển vùng quốc tế

Theo chính sách được Châu Âu đưa ra vào năm 2017, những công dân hay người đang lưu trú và làm việc tại một trong các quốc gia khối EU (có giấy tờ chứng minh) sẽ được miễn phí chuyển vùng quốc tế (roaming) khi truy cập Internet tại các nước trong khối. 

Tuy nhiên, khách du lịch từ Việt Nam sẽ KHÔNG được hưởng lợi từ chính sách này khi đến Thụy Sĩ. 

Các quốc gia không bị tính phí roaming là:

Andorra, Azores, Aland islands, Austria, Balearic Islands, Belgium, Canary Islands, Cyprus, Corfu, Crete, the Cyclades, Croatia, Czech Republic, Denmark, Faroe Islands, Estonia, Finland, France mainland, Gibraltar, Greece, Guernsey, Hungary, Germany, Ireland, Iceland, Italy, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg. Madeira, Malta. Isle of Man, Norway, Netherlands, Poland, Portugal, Rhodes, Romania, Spain, United Kingdom, San Marino, Sardinia, Sicily, Slovakia, Switzerland, Sweden, Vatican.

3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

 • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
 • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
 • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
 • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
 • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
 • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng
 • Phạm vi phủ sóng. Riêng Thụy Sĩ thì Telekom là nhà mạng có phạm vi phủ sóng rộng nhất và mạng nhanh nhất cho cả 4G và 5G. Tuy nhiên, hai nhà cung cấp còn lại cũng có khả năng cung cấp 4G / LTE tốt, vì vậy trừ khi bạn ở nông thôn trong thời gian dài, sự chênh lệch về chất lượng và phạm vi phủ sóng giữa các nhà cung cấp cũng không rõ rệt.

4. Thời điểm mua sim du lịch Thụy Sĩ tốt nhất

Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Thụy Sĩ trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Thụy Sĩ.
Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Thụy Sĩ 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Thụy Sĩ thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

5. Có thể sử dụng SIM Thụy Sĩ ngoài nước Thụy Sĩ không?

Có, bạn có thể sử dụng thẻ SIM của Thụy Sĩ bên ngoài nước Thụy Sĩ. Tất cả những cái được liệt kê trong bài viết này đều cung cấp dịch vụ chuyển vùng EU. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bản in đẹp để xem liệu mỗi nhà cung cấp cụ thể có các mức giá khác nhau cho Thụy Sĩ và Vương quốc Anh hay không.

6. Có thể sử dụng thẻ SIM từ nơi khác ở châu Âu ở Thụy Sĩ không?

Có, nó đi theo cả hai cách. Nếu bạn mua thẻ SIM của mình từ một quốc gia khác ở Châu Âu nhưng họ cung cấp dịch vụ chuyển vùng ở Châu Âu, thì bạn sẽ không gặp vấn đề gì.