We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Mua sim du lịch hoặc eSIM du lịch Tây Ban Nha là cách tốt nhất để kết nối Internet cho du khách trong suốt chuyến đi tới xứ sở Bò Tót. 

Tây Ban Nha, đất nước Châu Âu xinh đẹp nổi tiếng với những bãi biển nóng bỏng, những thanh niên yêu thích tiệc tùng, cuộc sống về đêm sôi động, món Pella hấp dẫn… và rất nhiều điều thú vị khác. Theo xếp hạng, trong số các nước Châu Âu, Tây Ban Nha chỉ đứng thứ 2 sau Pháp về sức hút với khách du lịch.

Du lịch Tây Ban Nha, sẽ không khó để bạn truy cập Internet bởi Wifi rất phổ biến ở đây và bạn sẽ dễ dàng tìm được các khách sạn hay cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán cafe có cung cấp Wifi miễn phí. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn online mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi đi trên đường thì Wifi không phải là lựa chọn tối ưu. Còn nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu thì có thể đem lại sự chủ động trong suốt chuyến đi, nhưng khi đó hãy chuẩn bị tinh thần để thanh toán một khoản tiền cước không nhỏ cuối kỳ. 

Theo những người có kinh nghiệm, giải pháp lúc này là sử dụng sim du lịch hoặc esim du lịch Tây Ban Nha. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng, chi phí và sự tiện dụng. Trong đó thì esim du lịch Tây Ban Nha là phương pháp kết nối Internet hiện đại nhất tính đến thời điểm này do có nhiều ưu thế về cả công nghệ và tính năng.

Tuy nhiên, cách nào thì cũng có ưu, nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết các cách kết nối Internet ở Tây Ban Nha cho khách du lịch phổ biến hiện nay, đặc điểm, giá cả của từng cách để giúp bạn chọn ra cách phù hợp nhất với bản thân.

Top sim du lịch Tây Ban Nha và esim data - Gigago

Bạn nên biết:

 • Quần đảo Balearic và Canary thuộc vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha, nhưng không gần đất liền. Do đó, một thẻ sim (nhà mạng) hoạt động tốt ở Madrid không có nghĩa là nó sẽ hoạt động tốt tại hai khu vực trên. 
 • Tại các thành phố lớn ở Tây Ban Nha có các bốt điện thoại, bạn có thể thực hiện cuộc gọi quốc tế ở đây, hãy lưu ý là để gọi đi nước ngoài từ Tây Ban Nha, bạn phải quay đầu số 00 sau đó đến mã quốc gia gọi đến.
 • Mã quốc gia của Tây Ban Nha là 34 và bạn phải bấm mã này khi gọi điện từ nước ngoài đến Tây Ban Nha. 
 • Khi thực hiện các cuộc gọi trong nội địa Tây Ban Nha không yêu cầu phải quay mã quốc gia và tất cả số điện thoại ở đây đều có 9 chữ số.

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet ở Tây Ban Nha cho khách du lịch

Trước tiên, để sử dụng Internet ở Tây Ban Nha, bạn cần có một thiết bị di động có thể bắt sóng của nhà mạng địa phương. Nhưng, lưu ý là không phải bất cứ điện thoại hay thiết bị di động nào cũng có thể sử dụng ở Tây Ban Nha. 

Vậy làm cách nào để nhận biết thiết bị của bạn có thể sử dụng được?

1. Sử dụng điện thoại ở Tây Ban Nha, du khách cần lưu ý gì không?

Để điện thoại sử dụng được ở Tây Ban Nha, bạn phải đảm bảo 2 yếu tố:

 • Điện thoại sử dụng công nghệ GSM, và
 • Điện thoại không bị khóa mạng

Tây Ban Nha sử dụng công nghệ GSM cho các kết nối di động và tất cả các điện thoại dùng công nghệ CDMA sẽ không thể hoạt động được ở đây. Nên nếu điện thoại của bạn có khay sim nghĩa là nó sử dụng công nghệ GSMA. Tin vui là có tới 99% các dòng điện thoại thông minh hiện nay sử dụng công nghệ này, do đó bạn không cần quá lo liệu bạn có thể sử dụng điện thoại tại Tây Ban Nha không. 

Trong thực tế, các tần số của khu vực Châu Âu truyền thống đều được sử dụng ở Tây Ban Nha, phần lớn tần số này được sử dụng ở khu vực 1 và 3 của ITU (gồm Châu Á, Châu Phi (có cả Trung Đông), Châu Âu và Châu Đại Dương).

Riêng Châu Mỹ (gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Mỹ và vùng Caribe – thuộc ITU khu vực 2) là sử dụng tần số của Mỹ, tần số này khác với tần số của Châu Âu.

Phân bố các khu vực ITU
Phân bố các khu vực ITU

Nếu bạn mua điện thoại tại Việt Nam hoặc các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Phi hoặc Châu Đại Dương (thuộc ITU khu vực 1 và 3), bạn có thể sử dụng điện thoại ở Tây Ban Nha mà không gặp bất kỳ sự cố nào (và có thể dùng mạng 4G/LTE và 5G NR). 

Còn nếu bạn mua điện thoại tại các nước Châu Mỹ (nằm ở ITU khu vực 2) và điện thoại lại thuộc dòng trung bình / thấp (các dòng này không hỗ trợ bằng tần 3 và 4) thì khả năng bạn không thể sử dụng ở Tây Ban Nha hoặc có thể chỉ sử dụng được mạng 2G hoặc 3G ở đây.

Ngoài ra, nếu điện thoại bị khóa mạng đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn không thể bắt sóng của nhà mạng khác, khi đó dĩ nhiên là bạn không thể bắt sóng của nhà mạng ở Tây Ban Nha. 

Lời khuyên:

Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra với nhà cung cấp điện thoại xem điện thoại của bạn có bị khoá mạng hay không. Nếu bị khoá mạng, bạn sẽ phải dùng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu rất đắt đỏ. Tốt nhất là nên tránh.

Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động được ở Tây Ban Nha?

Giải pháp là:

 • Mua một chiếc điện thoại mới bản quốc tế ngay tại Việt Nam đáp ứng được 2 yêu cầu trên, hoặc
 • Thuê điện thoại: bạn có thể thuê điện thoại tại các cửa hàng ở sân bay hoặc trong thành phố của Tây Ban Nha. Tốt nhất là không nên thuê điện thoại ở sân bay vì giá sẽ đắt.

2. Mạng di động và Internet ở Tây Ban Nha

QUAN TRỌNG:

Bắt đầu từ 2017, khối EU đã dỡ bỏ quy định áp dụng phí chuyển vùng quốc tế cho công dân các quốc gia trong khối. Theo đó, nếu bạn sống tại một trong các quốc gia Châu Âu, bạn có thể hưởng chính sách này. Nghĩa là nếu bạn là công dân tại Italy và sau đó đi đến Tây Ban Nha thì bạn có thể nghe, gọi, nhắn tin và lướt mạng với cước tương tự như cước sử dụng ở quê nhà mà không bị mất phí chuyển vùng quốc tế (CVQT) (nhưng số dung lượng data được miễn phí CVQT lại có giới hạn, quá số lượng này bạn sẽ vẫn bị tính phí).

Tây Ban Nha là một trong 20 quốc gia có mạng 4G/LTE hàng đầu thế giới với tốc độ tải xuống trung bình khoảng 28mbps và tốc độ tải lên trung bình 9,3mbps ở cả 4 nhà mạng chính là Movistar, Vodafone, Orrange, và Yoigo.

Hiện nay 4G/LTE đã trở nên phổ biến, chiếm 90% sóng của các nhà mạng tại Tây Ban Nha. Tại Tây Ban Nha, các thành phố lớn như Madrid, Barcelona, Valencia, Cordoba, Palma, Seville, Bilbao, Grande Canaria đều phủ sóng 4G chất lượng cao.  

Ở Tây Ban Nha đã có sóng 5G chưa?

Sóng 5G đã có mặt tại Tây Ban Nha từ tháng 12/2020, được cung cấp bởi các nhà mạng lớn. Trong đó Movistar và Vodafone cho phép khách hàng trả trước sử dụng mạng 5G còn Orange và Yoigo vẫn chưa áp dụng cho khách hàng trả trước. Các nhà mạng ảo vẫn chưa cung cấp 5G.

3. Khách du lịch có thể truy cập Internet ở Tây Ban Nha bằng cách nào?

Trường hợp nếu bạn sinh sống tại một trong các nước Châu Âu và có giấy tờ chứng minh hợp pháp, bạn không cần phải mua sim card của Tây Ban Nha khi đến đây du lịch mà có thể sử dụng sim nội địa của mình để liên lạc và truy cập Internet tại đây mà không bị tính cước chuyển vùng quốc tế. Tuy nhiên nhớ đọc kỹ các điều khoản của nhà cung cấp trước khi mua sim để tránh mất tiền oan.

Công dân Việt Nam hoặc công dân đến từ các quốc gia khác ngoài EU vẫn bị tính phí roaming tại Tây Ban Nha.

Để truy cập Internet khi đi du lịch Tây Ban Nha, du khách có thể dùng nhiều cách:

 • Sim du lịch Tây Ban Nha
 • esim du lịch Tây Ban Nha.
 • Dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (data roaming)
 • Bộ phát wifi di động
 • Wifi miễn phí

Cùng xem ưu và nhược điểm của từng cách để lựa chọn phương án phù hợp với bản thân nhé.

II. Sim Du lịch Tây Ban Nha – Đặc điểm, giá, gói cước

1. Sim du lịch Tây Ban Nha là gì?

Sim du lịch Tây Ban Nha (hay của bất kỳ quốc gia, khu vực nào) là một loại sim trả trước được kết nối với nhà mạng của Tây Ban Nha, cho phép người dùng nghe, gọi và sử dụng kết nối dữ liệu 3G, 4G và thậm chí là 5G trong suốt chuyến đi đến quốc gia đó. 

Các tính năng nghe gọi và sử dụng dữ liệu sẽ khác nhau tùy loại sim và nhà cung cấp. Về thời gian sử dụng, mỗi sim du lịch có thời hạn khác nhau.

Khi mua sim du lịch Tây Ban Nha, khách hàng lựa chọn gói cước sim phù hợp với nhu cầu bản thân và lịch trình chuyến đi.

Nếu mua sim du lịch Tây Ban Nha tại Việt Nam, khách hàng không cần phải đăng ký thông tin cá nhân và không cần nạp tiền vì người bán đã đăng ký và kích hoạt sẵn rồi. Đến Tây Ban Nha, bạn chỉ cần lắp sim vào máy và mở máy tại Tây Ban Nha là có thể kích hoạt ngay các dịch vụ gói cước của sim.

Phân loại sim du lịch:

Xét về gói cước, sim du lịch Tây Ban Nha có thể chia thành 2 loại phổ biến, gồm:

 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet
 • Sim chỉ có Internet (data), không có số điện thoại đi kèm: chỉ dùng truy cập Internet và chỉ có thể nghe / gọi qua các app

Xét về phạm vi sử dụng, sim du lịch Tây Ban Nha có thể chia làm 3 loại:

 • Sim chỉ sử dụng được ở Tây Ban Nha
 • Sim cho khu vực (Châu Âu hoặc một vài nước cụ thể có bao gồm Tây Ban Nha)
 • Sim toàn cầu

Thông thường loại có chức năng vừa nghe gọi vừa có truy cập Internet sẽ có giá cao và dung lượng Internet sẽ không nhiều bằng sim data.

Ưu điểm khi sử dụng sim du lịch Tây Ban Nha:

 • Không phải đăng ký thêm bất kỳ thông tin hay thủ tục nào khác.
 • Tiết kiệm hơn sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế như khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng tại Việt Nam.
 • Tốc độ truy cập Internet khi sử dụng sim du lịch cũng cao hơn vì bạn sử dụng trực tiếp nhà khai thác mạng di động địa phương thay vì phải roaming qua bên trung gian là nhà mạng Việt Nam.
 • Có thể chia sẻ dữ liệu (tethering, hotspot) với các thiết bị khác (của mình hoặc của người thân, bạn bè).
 • Chủ động mọi lúc mọi nơi vì có thể truy cập Internet liên tục.

2. Đặc điểm của sim du lịch Tây Ban Nha

 • Chức năng: Đây là loại sim cho phép truy cập Internet và/hoặc nghe gọi, có thể sử dụng tại Tây Ban Nha hoặc Châu Âu hoặc quốc tế (tùy loại sim và nhà cung cấp)
 • Dung lượng data có sẵn: Sim thường có sẵn một số dung lượng nhất định theo gói cước có sẵn (3GB, 5GB, 8GB, 10GB,…hoặc có thể là không giới hạn) và có thể có kèm số phút nghe/gọi theo quy định từng gói.
 • Thời hạn sử dụng: Sim Tây Ban Nha cho phép du khách sử dụng trong khoảng thời gian quy định (7, 14, 30, 60, 120,..). Hãy nhớ là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Tây Ban Nha thì bạn mới nên lắp sim vào máy là sử dụng.
 • Thủ tục đăng ký: không cần đăng ký nếu mua tại Việt Nam, đến nơi chỉ cần lắp sim vào là sử dụng.
 • Đối tượng sử dụng: người có nhu cầu đi du lịch, công tác tại Tây Ban Nha mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè, hoặc sử dụng Internet trong công việc.
 • Nên mua khi nào: nên mua tại Việt Nam trước khi khởi hành. Hoặc nếu quên thì có thể mua sau khi đến Tây Ban Nha (nhưng giá sẽ đắt hơn).
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khi lắp thẻ sim
 • Hỗ trợ: có thể có hoặc không cho phép chức năng chia sẻ dữ liệu (share data) và Hotspot, tùy vào gói cước. 
 • Vận chuyển: có thể đến trực tiếp cửa hàng sim card để mua hoặc mua online và nhận sim qua các đơn vị vận chuyển.
 • Lợi ích: không cần đăng ký các dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ mà được sử dụng như một công dân Tây Ban Nha (trong thời gian quy định).
 • Kích hoạt APN: một số sim du lịch yêu cầu người dùng phải kích hoạt APN bằng cú pháp. Trường này thông tin cú pháp sẽ được mô tả trên vỏ sim bạn mua hoặc người bán sẽ hướng dẫn cho bạn.

3. Giá sim du lịch Tây Ban Nha tại Việt Nam bao nhiêu?

Tuỳ theo gói cước và phạm vi sử dụng, Sim du lịch Tây Ban Nha sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường mức giá sim du lịch Tây Ban Nha khi mua tại Việt Nam chỉ từ 450.000 – 2.380.000 VND với dung lượng, chức năng nghe gọi và thời hạn sử dụng dao động tùy gói cước và nhà cung cấp. 

4. Mua sim du lịch Tây Ban Nha ở đâu? Cách mua đơn giản nhất

Để mua SIM du lịch trả trước của Tây Ban Nha, du khách có thể chọn 3 cách:

 • Mua và nhận tại Việt Nam, trước khi đến Tây Ban Nha (thuận tiện nhất): Mua sim du lịch trước khi đến Tây Ban Nha thường sẽ đắt hơn nhưng lại thuận tiện hơn cho bạn vì bạn có thể truy cập Internet ngay khi đặt chân đến Tây Ban Nha. Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp tại bất kỳ cửa hàng sim card nào hoặc mua online tại các trang web nhưng nên chọn những nơi uy tín, được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều người dùng hoặc có thể thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân đã mua sim du lịch ở đâu. Mua sim du lịch Tây Ban Nha hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải scan hộ chiếu hay cung cấp thông tin cá nhân bởi người bán đã hỗ trợ đăng ký kích hoạt giúp bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được. 
 • Mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Tây Ban Nha: cách này phù hợp với ai hay quên hoặc quên mua sim từ trước. Nếu đặt sim trước tại Việt Nam thì nên đặt 24h trước khi bay và sau nhận sim tại sân bay ở Tây Ban Nha. Tại sân bay, bạn phải xếp hàng để nhận sim và cũng sẽ được người bán hỗ trợ lắp và kích hoạt sim. Tuy nhiên, khi nhận sim bạn cần xuất trình hộ chiếu.
 • Mua tại Tây Ban Nha (tiết kiệm): Mua sim du lịch tại Tây Ban Nha có thể sẽ rẻ hơn cho bạn về mặt chi phí nhưng bạn phải mang theo hộ chiếu (passport) để đăng ký sim. Ngoài ra, mua tại Tây Ban Nha đồng nghĩa là bạn phải tìm kiếm cửa hàng bán sim hoặc phải mua tại sân bay đến. Chúng tôi khuyên bạn nên mua sim du lịch Tây Ban Nha tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (đừng quên mang hộ chiếu).

Tip

 • Lời khuyên là nên mua sim du lịch Tây Ban Nha trước khi khởi hành để có thể chủ động nhất cho chuyến đi. 
 • Nếu mua sim data không giới hạn (unlimited data) thì nên kiểm tra kỹ là băng thông cao hay bị bóp băng thông để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch.
 • Khi mua sim, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của sim. Đa số, các gói cước sim sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian của gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình. 
 • Đối với các sim mua tại Việt Nam, bạn chỉ nên lắp sim vào máy khi đã đến Tây Ban Nha vì hầu như tại Việt Nam không có mạng tương thích nên sẽ không dùng được. 

5. Thủ tục mua sim du lịch Tây Ban Nha

a/ Nếu mua và nhận sim tại Việt Nam

Bạn không cần làm thủ tục đăng ký, kích hoạt gì vì người bán đã làm thay tất cả các bước này cho bạn. Đến Tây Ban Nha, bạn chỉ cần lắp sim vào là có thể kích hoạt các dịch vụ cùa gói cước.

b/ Nếu mua tại Tây Ban Nha

Bạn có thể mua sim tại các cửa hàng sim card ở sân bay hoặc vào trung tâm thành phố để mua. Nếu mua tại sân bay, sẽ có người hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt sim. Để nạp tiền, bạn có thể vào website của nhà cung cấp hoặc đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại để mua thẻ. 

6. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Tây Ban Nha

 • Ưu điểm: linh hoạt, tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là sim trả trước.
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Tây Ban Nha, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Tây Ban Nha, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
 • Phù hợp với: du khách ở Tây Ban Nha dài ngày, dành cho người cao tuổi hoặc người không rành công nghệ để kết nối Internet

III. eSIM du lịch Tây Ban Nha – Đặc điểm, giá, gói cước

1. eSIM du lịch Tây Ban Nha là gì?

Esim du lịch Tây Ban Nha hay esim nói chung là một loại sim kỹ thuật số được gắn sẵn trong bo mạch của thiết bị di động tương thích (có thể là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, laptop….) cho phép thiết bị kết nôi với mạng di động để nghe, gọi, nhắn tin hoặc truy cập Internet.

Hiểu đơn giản, đây là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý. Bạn không cần tháo lắp thẻ sim mà chỉ cần quét mã QR hoặc nhập mã code của từng gói cước mà nhà bán hàng cung cấp cho bạn là có thể nghe gọi, truy cập Internet.

Điều kiện cần để sử dụng eSIM là thiết bị của bạn phải tương thích với esim và phải mở khóa mạng (unlocked).

Hiện nay các dòng điện thoại mới (với iPhone là từ đời XR trở lên, ipad; với Samsung là từ dòng S20 trở lên) đều có hỗ trợ eSIM. Bạn có thể vừa dùng sim vật lý và vừa dùng esim song song trên cùng một thiết bị (trừ iPhone 14 mới ra thì không có khay sim vật lý).

Để kiểm tra liệu điện thoại của bạn có hỗ trợ esim không, xem danh sách cập nhật tại đây.

2. Đặc điểm và lợi ích của eSIM Tây Ban Nha cho khách du lịch

 • 100% online. Toàn bộ quy trình mua, cài đặt, kích hoạt có thể thực hiện tại nhà (với điều kiện phải có Internet), và chỉ mất vài phút là có thể sẵn sàng kết nối Internet.
 • Phạm vi sử dụng: có thể sử dụng eSIM Tây Ban Nha tại các thành phố lớn như Tây Ban Nha, và ở các địa phương khác trên toàn quốc. Tuy nhiên, tốc độ truy cập có thể sẽ khác nhau tùy vị trí địa lý.
 • Nhà mạng: sử dụng nhà mạng địa phương của Tây Ban Nha
 • Cách sử dụng: nhận mã QR qua mail/app, scan và sẵn sàng kết nối internet ngay lập tức. Không cần tháo lắp thẻ sim phức tạp, tránh rủi ro thất lạc, mất sim.
 • Duy trì liên lạc bằng số chính. Có thể vừa duy trì số liên lạc chính (WhatsApp,…), vừa sử dụng eSIM.
 • Bảo mật cao: tính bảo mật cao do không thể bị đánh cắp
 • Đăng ký dễ dàng: sử dụng eSIM không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân.
 • Sử dụng 2 sim hoặc nhiều hơn đồng thời: Cho phép sử dụng nhiều eSIM trên 1 thiết bị, song song với sử dụng sim vật lý. Số lượng eSIM phụ thuộc vào bộ nhớ của máy, thường là tối đa 20 eSIM .
 • Đối tượng sử dụng: khách du lịch hoặc công tác
 • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc mail (tùy nhà cung cấp)
 • Giá hợp lý: rẻ hơn phí chuyển vùng quốc tế nhiều
 • Đa dạng gói cước: có nhiều gói cưới với dung lượng và thời hạn linh hoạt giúp khách hàng tối ưu được chi phí và không bị lãng phí nếu dùng không hết.

3. Giá eSIM Tây Ban Nha bao nhiêu?

Giá của eSIM du lịch Tây Ban Nha phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, dung lượng data và thời hạn sử dụng. Thông thường, giá eSIM Tây Ban Nha dao động từ 4.5 USD cho 1GB và 99 USD cho gói không giới hạn dung lượng.

Trong thực tế, du khách có thể phải trả lên tới 100 USD cho mỗi 100 MB khi sử dụng dịch vụ CVQT của một số nhà mạng địa phương tại Tây Ban Nha. Có thể thấy là giá này quá cao so với giá các gói cước eSIM với dung lượng tương đương.

4. Thủ tục mua eSIM Tây Ban Nha

Có cần phải xuất trình hộ chiếu khi mua esim du lịch Tây Ban Nha không?  

Không. Hầu hết bạn không cần xuất trình bất cứ giấy tờ nào khi mua eSIM Tây Ban Nha. 

5. Cách sử dụng eSIM du lịch Tây Ban Nha

Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Tây Ban Nha, bạn chỉ cần:

 • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
 • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
 • B3: Khi đến Tây Ban Nha, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

6. Mua eSIM Tây Ban Nha ở đâu?

Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Tây Ban Nha. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Tây Ban Nha / eSIM Tây Ban Nha là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Tây Ban Nha của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu của bạn. 

Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Tây Ban Nha, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Tây Ban Nha, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

 • Các nhà mạng di động nội địa của Anh có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Etisalat, Du,… 
 • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, Holafly, (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Tây Ban Nha với mục đích du lịch hoặc công tác. 

7. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Tây Ban Nha

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
 • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM , chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Tây Ban Nha, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM )

IV. Các cách kết nối Internet phổ biến khác tại Tây Ban Nha

Các cách kết nối Internet ở Tây Ban Nha - sim du lịch Tây Ban Nha

1. Wifi miễn phí

Tại các thành phố lớn ở Tây Ban Nha như Madrid và Barcelona, có rất nhiều điểm cho truy cập Internet miễn phí. Hầu như các sân bay, trung tâm thương mại, quán cafe, nhà hàng, khách sạn hay các nơi công cộng như thư viện, thậm chí là một số công viên tại Tây Ban Nha đều có Wifi miễn phí.

Ngoài ra, Wifi được trang bị cả ở trên xe bus và tàu hoả. Lưu ý là bạn cần phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện trước khi dùng WIfi trên các phương tiện giao thông công cộng. 

Theo Wifimap.io, số lượng điểm truy cập Wifi miễn phí ở các thành phố lớn của Tây Ban Nha được thống kê như sau:

 • Madrid: 7.437 điểm
 • Barcelona: 5.373 điểm
 • Valencia: 1.537 điểm
 • Malaga: 1.422 điểm
 • Palma de Mallorca: 1.143 điểm

Lời khuyên: 

Nếu muốn sử dụng wifi miễn phí ở các quán cafe, bạn nên mua một thứ gì đó trước khi xin password từ nhân viên phục vụ ở đây. Nên thực tế là đôi khi dùng Wifi miễn phí cũng không thực sự là “miễn phí”. 
Hãy tải bản đồ Wifi (WiFi map) để biết những địa điểm nào cho phép dùng Wifi miễn phí. Ví dụ bạn có thể tham khảo tại http://www.gomadrid.com/maps/wi-fi-map.html.

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. Ngoài các thành phố lớn như Barcelona, Valencia, hay Madrid thì rất khó để tìm điểm Wifi công cộng. 
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

2. Sử dụng bộ phát Wifi di động (Mobile Wifi hoặc Pocket Wifi)

Cục phát Wifi (Wifi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó, thường bán kính tối đa lên đến 15 mét.

Thiết bị này phù hợp với người có nhu cầu dùng Internet cao, đi theo nhóm từ 4 – 5 người. Đặc biệt bạn có thể thuê theo ngày sử dụng với dung lượng lớn. Cục phát wifi còn phù hợp với cả những người đi tour nhiều nước vì có thể lựa chọn linh hoạt ngày sử dụng ở các nước.

Thiết bị này hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay cần chia sẻ wifi cho người thân bạn bè xung quanh, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thậm chí một số cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

Tuy nhiên, bạn sẽ phải đến tận nơi để lấy thiết bị hoặc nhận qua dịch vụ chuyển phát (mất phí giao hàng). 

Điều quan trọng là khi thuê thiết bị phát WiFi di động, bạn phải đảm bảo giữ gìn nó vì nếu hỏng hoặc mất thiết bị thì bạn sẽ bị phạt cỡ 159 USD – một số tiền không nhỏ.

Bộ phát Wifi đủ nhỏ và mỏng để bạn có thể bỏ trong túi quần hoặc túi xách.

 Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

3. Sim trả trước của Tây Ban Nha

Như đã đề cập ở trên, dùng sim trả trước của Tây Ban Nha cho phép bạn miễn cước chuyển vùng quốc tế trong khu vực Châu Âu. Điều này có lợi khi bạn dự định du lịch nhiều quốc gia trong khối EU trong cùng chuyến đi. Tuy nhiên, việc miễn cước CVQT này cũng có giới hạn, do đó bạn nên hỏi cụ thể trước khi mua.

Cụ thể, miễn phí chuyển vùng trong EU nghĩa là nếu bạn mua sim card ở Madrid hoặc Barcelona thì bạn cũng có thể dùng tại Paris, Rome hay thậm chí là Stockholm. 

a/ Mua sim trả trước của Tây Ban Nha có dễ không?

Sim trả trước Tây Ban Nha cho khách du lịch rất phổ biến và dễ tìm mua. Bạn cũng có thể đặt mua sim trả trước online nhưng giá thường sẽ đắt hơn mua trực tiếp. 

Tuy nhiên, các nhà mạng của Tây Ban Nha thường yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng địa phương và địa chỉ lưu trú tại Tây Ban Nha khi đăng ký mua sim trả trước. 

Sim trả trước Tây Ban Nha cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi (thường là trong nước) nhưng chất lượng Internet lại không cao, nhìn chung tốc độ Internet là 3G thay vì 4G/LTE và các gói dữ liệu sẽ rất thấp so với việc thuê Wifi pocket. 

b/ Mua sim trả trước Tây Ban Nha ở đâu?

Sim trả trước của Tây Ban Nha có sẵn ở các sân bay quốc tế, cửa hàng dịch vụ di động, trạm xăng, cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng sách.

Nếu mua tại sân bay, ưu điểm là nhân viên tại đây có thể nói tiếng Anh tốt và hỗ trợ bạn cài đặt sim ngay lập tức. Nhưng giá thì sẽ cao hơn so với các cửa hàng trong thành phố. 

Ví dụ: ở nhà ga số 1 và 2 tại sân bay Barcelona, bạn có thể mua sim của nhà mạng Orange hoạt động trên toàn Châu Âu, có sẵn 9GB data và 5 EUR quy đổi ra phút gọi, với giá 20 EUR. 

Nếu mua tại cửa hàng ở các thành phố lớn Alicante, Barcelona, Madrid và Malaga đều bán sim trả trước. Nhược điểm là người bán trong thành phố thường không giỏi giao tiếp tiếng Anh và bạn thường phải tự kích hoạt sim.

c/ Đánh giá ưu, nhược điểm eSIM du lịch Tây Ban Nha

 • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, chủ động, có thể nghe gọi bằng số địa phương tại Tây Ban Nha.
 • Nhược điểm: sim trả trước Tây Ban Nha có đi kèm số điện thoại địa phương nên nếu điện thoại chỉ có 1 khay sim thì bạn sẽ không dùng được số tại Việt Nam. Sim chỉ có thời hạn 1 năm nên nếu quay Tây Ban Nha lại sau 1 năm, bạn sẽ phải mua sim mới. 
 • Phù hợp với: điện thoại mở khoá mạng + tương thích công nghệ GSM, khách du lịch đến Tây Ban Nha dài ngày trên vài tuần. 

4. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Tây Ban Nha không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Tây Ban Nha vì giá cước roaming thường RẤT CAO. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Tây Ban Nha, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Tây Ban Nha nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Tây Ban Nha

Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Tây Ban Nha

Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Tây Ban Nha thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế50.000đ/phút
Gửi tin nhắn2.500đ/SMS
Data 9,8đ/10KB
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh242.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Tây Ban Nha

Để tiết kiệm chi phí, khách hàng có thể đăng ký các gói chuyển vùng quốc tế có sẵn của Viettel. Một số gói cước và cú pháp đăng ký như sau:

 • Gói TX15 có 10 phút thoại + 10 SMS sử dụng trong 360 giờ, với giá 150.000 VNĐ
 • Gói CR200 có 400MB, 10 SMS và 20 phút gọi, với giá 200.000 VNĐ
 • Gói U350 có 800MB, không giới hạn data, với giá 350.000 VNĐ

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Tây Ban Nha

Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming.

Tây Ban Nha thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước mạng khách25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam76.000đ/phút
Gọi quốc tế76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS9.000đ/tin
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi8.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Tây Ban Nha

Nguyên tắc tính cước:

 • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
 • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
 • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Tây Ban Nha

Mục đíchCước phí
Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng22.990đ/phút
Gọi về Việt Nam75.990đ/phút
Gọi quốc tế75.990đ/phút
Gọi mạng vệ tinh349.990đ/phút
Gửi tin nhắn SMS7.990đ/SMS
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 3.990đ/10KB
Nhận cuộc gọi16.990đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Tây Ban Nha

Ngoài ra, nếu đi du lịch Tây Ban Nha, bạn có thể đăng ký gói cước tiết kiệm, cụ thể”

 • Soạn ON RH gửi 9084, có 200MB sử dụng trong 7, giá 100.000 VNĐ
 • Soạn ON RLC gửi 9084, có 200 MB, sử dụng trong 30 ngày, giá 100.000 VNĐ

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Tây Ban Nha
 • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Tây Ban Nha.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

Như vậy, eSIM là cách kết nối Internet có nhiều ưu điểm nhất cả về cách đăng ký, giá cả, gói cước theo nhu cầu, và tốc độ truy cập. 

V. Top 4 nhà mạng tốt nhất tại Tây Ban Nha cho khách du lịch

Bạn nên biết:

 • Vodafone được đánh giá là nhà mạng tốt nhất tại Tây Ban Nha về phạm vi phủ sóng, chất lượng truy cập Internet, độ uy tín. Xếp sau lần lượt là Movistar và Orange. 
 • Movistar không hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh.
 • Orange có nhiều gói cước tốt và rẻ.
 • Vodafone được đánh giá là tối ưu nhất và cũng được khách du lịch dùng nhiều nhất vì có phạm vi phủ sóng rộng không chỉ ở Tây Ban Nha mà còn ở hầu hết các nước EU và UK. Ngoài ra còn có các ưu điểm là cước chuyển vùng dữ liệu khá rẻ, có hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh, giá dịch vụ nhìn chung hợp lý. 
 • Yoigo có giá rẻ nhưng phạm vi phủ sóng không rộng. 
 • Giá cước dữ liệu di động ở Tây Ban Nha không đắt. Nếu dùng sim card, với 10-15 EUR / tháng bạn có 10 – 25 GB data.

Như đã đề cập ở trên, có 4 mạng di động chính tại Tây Ban Nha gồm: Movistar, Vodafone, Orange, và Yoigo.

So sánh dựa trên các yếu tố như phạm vi phủ sóng, chất lượng truy cập Internet thì Vodafone là nhà mạng được đánh giá tốt nhất, xếp sau là Movistar và Orange. 

1. Vodafone

Vodafone là nhà mạng lớn thứ 3 của Tây Ban Nha, ra đời từ năm 2000 và có trụ sở tại UK. Với hơn 14,000 người dùng, Vodafone chiếm 23% thị phần di động tại Tây Ban Nha. Một điểm cộng là Vodafone có cung cấp dịch vụ cho khách hàng nói tiếng Anh – ngôn ngữ không phổ biến tại quốc gia Châu Âu này. Về tốc độ thì mạng 4G của Vodafone có tốc độ tối đa là 1Gbps.

2. Movistar

Movistar là tên thương hiệu của Công ty viễn thông Tây Ban Nha Telefonica. Đây là một trong những công ty viễn thông lớn nhất trên thế giới, có mặt tại 17 quốc gia. 

Movistar là nhà khai thác di động lớn nhất ở Tây ban Nha với khoảng 19 triệu khách hàng và thị phần chiếm hơn 30%. Nhà mạng này đang hỗ trợ mạng 4G với tốc độ tối đa 1Gbps, và có hỗ trợ cả mạng 5G.

3. Orange Espana

Là nhà mạng lớn thứ 2 và xếp thứ 3 về chất lượng tại Tây Ban Nha, Orange Espana chiếm 25% thị phần toàn quốc. 

Nhà mạng có khoảng 16 triệu người dùng tại Tây Ban Nha.

4. Yoigo

Đây là nhà mạng khá mới tại xứ sở Bò Tót, với phạm vi phủ sóng lớn và giá dịch vụ rẻ so với 3 nhà mạng lớn ở trên. Tuy nhiên, điểm trừ là chất lượng sóng ở khu vực nông thôn không được ổn định.

Ngoài ra, ở Tây Ban Nha có một số nhà mạng ảo (MVNOs) có sử dụng chung hạ tầng viễn thông với các nhà mạng lớn lớn ở trên.  

Nguồn: Umlaut.com
Nguồn: Umlaut.com

Lưu ý khi lựa chọn nhà mạng tại Tây Ban Nha

 • Hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh. Cân nhắc xem nhà mạng bạn chọn có hỗ trợ tiếng Anh không vì nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc thì bạn cũng không gặp khó khăn về ngôn ngữ. Nhưng thực tế thì các dịch vụ có hỗ trợ tiếng Anh vẫn chưa phổ biến ở Tây Ban Nha. Đây cũng là lý do vì sao nhà mạng Movistar không được nhiều khách du lịch tới Tây Ban Nha lựa chọn.
 • Cước chuyển vùng dữ liệu. Trường hợp bạn phải dùng số chính để giữ liên lạc khi đến Tây Ban Nha, bạn nên kiểm tra giá cước chuyển vùng dữ liệu và các điều kiện dịch vụ trước khi sử dụng.
 • Dữ liệu di động. Nếu bạn muốn lướt mạng hoặc dùng Internet để làm việc, hãy chọn nhà mạng có gói cước hợp lý. May mắn

VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM Tây Ban Nha tốt nhất cho khách du lịch

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Tây Ban Nha bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Tây Ban Nha cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Nomad

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Tây Ban Nha: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Tây Ban Nha Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Tây Ban Nha
 • Nhà mạng: Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange – 3 nhà mạng tốt nhất ở Tây Ban Nha
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng gói cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin esim và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Tây Ban Nha thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

8 gói cước Gigago esim Tây Ban Nha cho khách du lịch:

 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 13,7 USD
 • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 3GB sử dụng 30 ngày, giá 16,3 USD
 • 5GB sử dụng 30 ngày, giá 25,4 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 35,2 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 7 ngày, giá 10,1 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 30 ngày, giá 33,2 USD

2. Holafly eSIM du lịch Tây Ban Nha: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Tây Ban Nha Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha.
 • Nhà mạng: Etisalat Mobile – nhà mạng tốt nhất tại Tây Ban Nha
 • Mua và cài đặt trước khi đến Tây Ban Nha, kích hoạt sau khi đến Tây Ban Nha
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Giá đắt hơn Airalo một chút
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng Etisalat Mobile vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

Holafly eSIM có 7 gói cước cho khách du lịch tới Tây Ban Nha:

 • Không giới hạn data, 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn data, 10 ngày, giá 34 USD
 • Không giới hạn data, 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn data, 20 ngày, giá 57 USD
 • Không giới hạn data, 30 ngày, giá 69 USD
 • Không giới hạn data, 60 ngày, giá 87 USD
 • Không giới hạn data, 90 ngày, giá 99 USD
eSIM du lịch Tây Ban Nha Holafly
eSIM du lịch Tây Ban Nha Holafly

3. Airalo eSIM du lịch Tây Ban Nha: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Tây Ban Nha Airalo và mức giá:

 • Airalo cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Tây Ban Nha, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng: Du – nhà mạng giá rẻ tại Tây Ban Nha
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Tây Ban Nha.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE vấn chưa có 5G               
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Tây Ban Nha vì không phải là dân bản địa Tây Ban Nha.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up (nạp data) bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

6 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Tây Ban Nha:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 4,5 USD
 • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 6,5 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 8,5 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 11,5 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 18 USD
 • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 26 USD
eSIM du lịch Tây Ban Nha Airalo
eSIM du lịch Tây Ban Nha Airalo

4. Nomad eSIM Tây Ban Nha: gói cước và giá

Đặc điểm Nomad eSIM Tây Ban Nha và mức giá:

 • Có thể kích hoạt ngay khi đến Tây Ban Nha
 • Không yêu cầu đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian
 • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
 • Nhà mạng: Vodafone / Khác
 • Có thể top up (nạp data) online
 • Giá khá cao
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

2 gói cước Nomad eSIM cho khách du lịch tới Tây Ban Nha Tây Ban Nha:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 6 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 12 USD
eSIM du lịch Tây Ban Nha Nomad
eSIM du lịch Tây Ban Nha Nomad

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Tây Ban Nha theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Tây Ban Nha Gói cước (GB) Thời hạn (ngày) Giá Nhà mạng
Nhà cung cấp eSIM Tây Ban Nha Gói cước (GB) Thời hạn (days) Giá ($) Nhà mạng
Gigago 3GB 14 $13.7 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 5GB 14  $18.9 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 3GB 30 $16.3 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 5GB 30 $25.4 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 10GB 30 $35.2 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 300MB 7 $10.1 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 300MB 14 $18.9 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Gigago 300MB 30 $33.2 Vodafone / Telefonica (Movistar) / Orange
Holafly Không giới hạn data 5 19 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 10 34 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 15 47 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 20 57 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 30 69 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 60 87 EUR Movistar
Holafly Không giới hạn data 90 99 EUR Movistar
Airalo 1GB 7 $8.5 Movistar
Airalo 3GB 30 $22.5 Movistar
Airalo 5GB 30 $35 Movistar
Nomad 1GB 7 $20 Vodafone / Other
Nomad 3G 30 $48 Vodafone / Other
Nomad 5GB 30 $54 Vodafone / Other

Kết luận:

Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước đa dạng nhất, giá hợp lý, chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Tây Ban Nha. Tuy nhiên Gigago có ưu điểm vượt trội hơn là có hỗ trợ khách hàng bằng Tiếng Việt 24/7.

VII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Tây Ban Nha không thể bỏ qua

1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

Du lịch Tây Ban Nha thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. 

Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và tiktok thì bạn cần nhiều data hơn. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng. 

2. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

 • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
 • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
 • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
 • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
 • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
 • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

3. Thời điểm mua sim du lịch Tây Ban Nha tốt nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Tây Ban Nha tự túc, tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Tây Ban Nha trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Tây Ban Nha.
Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Tây Ban Nha 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Tây Ban Nha thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Tây Ban Nha

 • Mang sạc dự phòng đi
 • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại.
 • Vào ngày trước khi khởi hành, hãy tải hoặc update các app trên điện thoại trước.
 • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
 • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động và bật chế độ chỉ update các app khi sử dụng Wifi. Gần như nên tắt hết chỉ trừ Google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động.
 • Không gọi video hoặc thậm chí là gọi thoại thường bằng dữ liệu di động vì nó rất ngốn data.
 • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline
 • Tắt dữ liệu di động khi nào không cần sử dụng
 • Nếu du lịch theo nhóm, có thể cân nhắc mua 1 gói dữ liệu không giới hạn và sử dụng chức năng chia sẻ data cho các thiết bị khác bằng cách thiết lập điện thoại của bạn như điểm truy cập cá nhân. 

IX. Câu hỏi thường gặp

1. Tôi có cần mua sim Tây Ban Nha khi đi du lịch không? 

Để sử dụng mạng Internet khi đi du lịch Tây Ban Nha, bạn không bắt buộc phải mua sim Tây Ban Nha. 

2. Khách du lịch nên dùng sim trả trước hay trả sau ở Tây Ban Nha?

Đây là thắc mắc của hầu hết người nước ngoài đến Tây Ban Nha du lịch dài ngày. Đa số người dùng dùng di động ở Tây Ban Nha đều sử dụng dịch vụ trả trước. 
Nếu bạn định ở Tây Ban Nha trong thời gian dài thì tốt nhất hãy dùng thử gói trả trước để nắm được phạm vi phủ sóng của các nhà mạng, cũng như hiểu rõ hơn về các yếu tố liên quan (như data, phút, tin nhắn, chuyển vùng quốc tế) mà bạn sẽ sử dụng. Trong thực tế, cả gói trả trước và trả sau đều cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp bạn tùy chỉnh dựa theo nhu cầu và ngân sách của mình.  

3. Nhà mạng nào tốt nhất ở Tây Ban Nha?

Trong hai nhà mạng lớn tại Tây Ban Nha thì Vodafone được đánh giá là nhà mạng toàn diện nhất. Nhà mạng Movistar phổ biến thứ 2 nhưng không được du khách chọn nhiều vì không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Yoigo là nhà mạng giá rẻ nhưng sóng ở các khu vực nông thôn không ổn định. 

4. Khách du lịch có thể mua sim card tại Tây Ban Nha không?

Trong hai nhà mạng lớn tại Tây Ban Nha thì Vodafone được đánh giá là nhà mạng toàn diện nhất. Nhà mạng Movistar phổ biến thứ 2 nhưng không được du khách chọn nhiều vì không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Yoigo là nhà mạng giá rẻ nhưng sóng ở các khu vực nông thôn không ổn định. 

5. Ở Tây Ban Nha có Wifi miễn phí không?

Tây Ban Nha là thành phố “thông minh” và có rất nhiều điểm cung cấp wifi miễn phí như tại sân bay, các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe.