Hong Kong – thành phố nhộn nhịp với vô số điểm du lịch hấp dẫn, ẩm thực độc đáo và sự kết hợp của nhiều nền văn hóa khác nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi đến thành phố thú vị này thì việc chuẩn bị sim du lịch là vô cùng cần thiết.

Không giống như Trung Quốc bị tường lửa chặn Facebook, Google… Bạn có thể sử dụng mạng internet thoải mái ở Hongkong mà không cần sử dụng VPN, chỉ cần mua sim phù hợp. Hãy cùng GIGAGO tìm hiểu về sim du lịch Hồng Kông – 6 loại sim tốt nhất và cẩm nang, so sánh giá chi tiết. Đọc ngay!

I – Sử dụng điện thoại và kết nối internet tại Hồng Kông

1. Cần lưu ý gì khi dùng điện thoại tại Hồng Kông?

Cũng tương tự với hầu hết các quốc gia trên thế giới, để sử dụng điện thoại ở Hồng Kông điện thoại của bạn phải được sử dụng công nghệ GSM (Global System for Mobiles).

Tin vui là hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều đã được ứng dụng công nghệ GSM. Chỉ có các thiết bị được sản xuất tại một số khu vực của Châu Mỹ (ITU khu vực 2) hay điện thoại giá rẻ hoặc trung bình (tức không hỗ trợ Tri-Band hoặc Qua-Band) thì khả năng bạn sẽ không sử dụng được tại Hồng Kông hoặc có thể dùng được nhưng tốc độ chậm (2G/ 3G).

2. Các cách sử dụng internet khi du lịch Hồng Kông

Nếu bạn sắp du lịch tại Hồng Kông và muốn sử dụng mạng internet tại quốc gia này để lướt web, facebook, sử dụng bản đồ,… có rất nhiều cách vừa hiệu quả vừa tối ưu chi phí, đó là:

Wifi công cộng

Wifi được cung cấp khá rộng rãi tại các địa điểm công cộng ở Hồng Kông và hầu hết là miễn phí. Tuy nhiên, sử dụng Wifi có thể khiến bạn không chủ động trong chuyến đi của mình vì không phải chỗ nào ở Hồng Kông cũng có thể truy cập Wifi miễn phí.

Chuyển vùng quốc tế

Nếu bạn muốn sử dụng số điện thoại của mình tại Hồng Kông bạn có thể cân nhắc giải pháp Chuyển vùng quốc tế. GIGAGO khuyến cáo phí chuyển vùng quốc tế thường rất cao, như ở Hồng Kông du khách sẽ mất từ 0,1-2 USD/phút và phí sử dụng mạng internet còn cao hơn nhiều.

Cục phát Wifi

Mua cục phát Wifi khi đi du lịch Hồng Kông cũng là ý tưởng không tồi. Bạn vừa có thể sử dụng internet tốc độ cao vừa có thể tối ưu chi phí nếu đi du lịch theo nhóm và phát Wifi cho mọi người rồi chia tiền.

Sim du lịch Hồng Kông

Cách giữ kết nối tốt nhất khi du lịch tại Hồng Kông đó là sử dụng sim du lịch. Sim du lịch cho phép bạn truy cập internet tốc độ cao tại bất cứ đâu trên toàn lãnh thổ. Đặc biệt, bạn còn gọi được cho người thân, bạn bè qua các ứng dụng như Zalo, Whatsapp nếu sử dụng eSIM du lịch Hồng Kông (eSIM cho phép bạn giữ sim gốc).

Mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng nhưng sử dụng sim du lịch Hồng Kông lại là phương pháp được đa phần khách du lịch ưu tiên lựa chọn vì vậy sau đây GIGAGO chỉ chia sẻ những thông tin hữu ích về sim du lịch Hồng Kông: hãng sim, giá cả, lưu ý,… Theo dõi ngay nhé!

II – Sim du lịch Hồng Kông là gì? Những điều cần biết về sim du lịch Hồng Kông

1. Sim du lịch Hồng Kông là gì? Tại sao cần mua sim du lịch Hồng Kông?

Sim du lịch Hồng Kông là một loại SIM được cung cấp bởi các nhà mạng Hồng Kông hoặc đã kết nối với nhà mạng của nước này, giúp người dùng sử dụng được dữ liệu intenet (có thể bao gồm cả tính năng nghe gọi và nhắn tin) trong suốt quá trình du lịch tại đây. 

Sim du lịch Hồng Kông là gì gigago

Bạn không thể sử dụng sim Việt Nam để truy cập internet, gọi điện hay nhắn tin khi ở Hồng Kông trừ khi thực hiện chuyển vùng quốc tế đắt đỏ. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể tìm kiếm thông tin hay liên lạc với mọi người khi cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn cần mua sim du lịch khi ghé thăm Hồng Kông.

2. Phân loại sim du lịch Hồng Kông

Phân loại theo hình thức

Theo hình thức, có 2 loại sim du lịch Hồng Kông bao gồm:

 • eSIM
 • SIM vật lý
3. Phân loại sim du lịch Hồng Kông gigago

Cả 2 loại SIM này đều có khả năng nghe gọi, nhắn tin như bình thường. Ngoài ra eSIM và SIM vật lý còn có sự khác biệt như sau:

Tiêu chí eSIM SIM vật lý
Cấu tạo Là 1 link kiện gắn sẵn trong điện thoại, không thể tháo lắp thay thế Là một link kiện rời, tháo lắp, thay thế được
Cách sử dụng Chỉ cần kích hoạt trên điện thoại thông qua mã QR Phải lắp sim vào máy sau đó mới có thể thực hiện kích hoạt
Chuyển đổi mạng Dễ dàng, không cần thay sim Tháo lắp và thay đổi sim khi muốn chuyển mạng
Khả năng tương thích Các dòng điện thoại hỗ trợ eSIM Hầu hết các dòng điện thoại

Lưu ý: eSIM có khá nhiều ưu điểm khi sử dụng, tuy nhiên bạn cần lưu ý về khả năng hỗ trợ sử dụng eSIM trên điện thoại của bạn.

Phân loại theo gói cước

Theo gói cước, sim du lịch Hồng Kông được chia thành 3 loại:

 • Sim với gói cước theo ngày: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày…
 • Sin với gói cước theo tính năng: data, nghe gọi, nhắn tin hoặc kết hợp

Lưu ý: Tùy vào nhu cầu sử dụng và thời gian đi du lịch mà bạn có thể chọn loại sim cho phù hợp.

3. Cách mua sim du lịch Hồng Kông

Cách mua sim du lịch Hồng Kông gigago

Mua tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện có khá nhiều đơn vị đang cung cấp sim du lịch Hồng Kông bao gồm cả sim vật lý và eSIM. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin trên Google, liện hệ và đặt mua trực tiếp qua website hoặc hotline của các đơn vị này.

Nếu bạn cần mua eSIM thì có thể đặt online trên website của GIGAGO hoặc liên hệ qua WhatsApps +84876836168. Sau khi bạn hoàn tất việc đặt hàng và thanh toán, chúng tôi sẽ ngay lập tức gửi email bao gồm mã QR và hướng dẫn cài đặt, kích hoạt eSIM vào email mà bạn cung cấp.

Mua tại Hồng Kông

Tại Hồng Kông, để mua được sim du lịch Hồng Kông, bạn có thể đến các quầy bán sim tại sân bay, các cửa hàng bán lẻ của nhà cung cấp, các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Circle-K… hoặc mua online đặt ship về địa chỉ lưu trú của bạn tại Hồng Kông.

Tip: Để có thể sử dụng dữ liệu di động ngay khi vừa xuống máy bay, thuận tiện trong việc chuẩn bị, giao dịch mua bán và đặc biệt là được tư vấn hỗ trợ bằng tiếng Việt nhanh chóng thì bạn nên mua sim tại các đơn vị uy tín ở Việt Nam như eSIM GIGAGO.

4. Cách kích hoạt sim du lịch Hồng Kông

cách kích hoạt sim du lịch hongkong gigago

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM du lịch Hồng Kông

Với eSIM, bạn không cần thực hiện tháo lắp, thay đổi sim mà chỉ cài đặt sim hoạt thông qua một mã QR. Mã QR này sẽ được gửi kèm với hướng dẫn cài đặt và kích hoạt chi tiết qua email mà bạn cung cấp. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này là bạn đã có thể cài đặt sim du lịch Hồng Kông.

Sau khi cài đặt xong eSIM vào điện thoại, eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng tương thích. Thông thường, ngay khi xuống sân bay bạn Hồng Kông bạn đã có thể sử dụng eSIM.

Xem chi tiết hướng dẫn cài đặt và kích hoạt eSIM Hồng Kông GIGAGO tại đây.

Lưu ý: Nên cài đặt eSIM trước khi đi du lịch Hồng Kông 1 ngày vì việc cài đặt eSIM yêu cầu kết nối wifi/ internet trên điện thoại của bạn.

Cách cài đặt và kích hoạt SIM du lịch thông thường

Với sim thông thường, bạn cần lắp sim vào máy để cài đặt. Với mỗi loại SIM sẽ có cách kích hoạt khác nhau. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà cung cấp để kích hoạt hoặc nhờ nhân viên bán hàng kích hoạt cho bạn. 

Lưu ý: Không nên kích hoạt sim khi ở Việt Nam, điều này có thể khiến sim bị lỗi không hoạt động được. Tham khảo các lỗi eSIM thường gặp tại đây.

III – Top 6 SIM và eSIM du lịch Hồng Kông tốt nhất 

Có một chiếc SIM du lịch thực sự là một điều cần thiết khi đi du lịch đến một thành phố rất hiện đại như Hồng Kông. Điều này cho phép khách du lịch dễ dàng tra cứu thông tin và liên lạc với mọi người khi cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sim khác nhau, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 6 loại sim tốt nhất và đưa ra thông tin chi tiết về mỗi loại để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. 

1. Nhà mạng cung cấp sim du lịch Hồng Kông

Tại Hồng Kông có rất nhiều nhà khai thác mạng di động lớn nhưng nổi bật nhất là CSL, Three-3, SmarTone, CMHK và Shinetown.

Mỗi nhà mạng đều có độ phủ sóng, gói cước di động và giá khác nhau. Tùy vào từng nhu cầu mà khách du lịch sẽ lựa chọn nhà mạng với gói sim du lịch phù hợp nhất cho chuyến hành trình của mình.

CSL

Sim du lịch Hồng Kông CSL được cung cấp bởi nhà khai thác viễn thông chính tại Hồng Kông và cũng là công ty đầu tiên khai trương mạng 4G LTE đầu tiên trên toàn thành phố – Hong Kong Telecom. 

sim du lịch CSL hongkong gigago

Bạn có thể mua sim CLS trong các cửa hàng chính thức của CLS, các cửa hàng bán lẻ xung quanh Hồng Kông cũng như các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, Circle K, Vango… và nếu muốn sử dụng mạng ngay sau khi xuống máy bay thì hãy đến cửa hàng di động 1010 ở sảnh đến tầng 5 tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông.

Đặc biệt, CLS có thể sử dụng ở cả Hồng Kông và Ma Cao. Vì vậy, đây là một thẻ sim tuyệt vời nếu bạn đang đến thăm Hồng Kông và Ma Cao trong cùng một chuyến đi.

Các gói cước

Gói cước 5-day Pass 8-day Pass
Giá  88 HK$ (~ 264000 VNĐ) 188 HK$ (~ 563000 VNĐ)
Tính năng data 3 GB 8 GB
Tính năng cuộc gọi v v
Tính năng tin nhắn x x
Thời hạn sử dụng 5 ngày 8 ngày

Bên cạnh các tính năng ở trên, khi sử dụng CLS bạn cũng có thể kích hoạt một số tính năng khác như:

 • Gọi thoại không giới hạn trong thành phố.
 • Dịch vụ WiFi CSL miễn phí (chỉ ở Hồng Kông).

Three – 3 Hong Kong

3 Hong Kong, hay còn được gọi là 3HK, thuộc sở hữu của Hutchison Telecommunications là một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu tại Hong Kong, chuyên cung cấp các dịch vụ sim thẻ, sim du lịch, sim trả trước… với đa dạng các gói cước.

3 Hong Kong hiện đang cung cấp sim du lịch với rất nhiều gói cước từ 1 ngày đến 1 năm dành cho khách du lịch đến thành phố này.

sim du lịch Three - 3 Hong Kong gigago

Các gói cước

Gói cước  24 ngày 30 ngày 365 ngày
2 GB 12 GB 20 GB 36 GB 24 GB 120 GB
Giá  10 HK$/ ngày (~30000 VNĐ) 50 HK$/ tháng (~ 150000 VNĐ) 100 HK$/ tháng (~ 300000 VNĐ) 150 HK$/ tháng (~ 450000 VNĐ) 200 HK$/ tháng (~ 600000 VNĐ) 120 HK$/ năm (~ 360000 VNĐ) 270 HK$/ năm (~ 809000 VNĐ)
Tính năng data 1 GB 2 GB 12 GB 20 GB 36 GB 12 GB (local data)12 GB (local social data) 100 GB (local data)20 GB (local social data)
Tính năng cuộc gọi 500 phút gọi nội địa 1000 phút gọi nội địa 2000 phút gọi nội địa 3000 phút gọi nội địa 5000 phút gọi nội địa 10000 phút gọi nội địa 10000 phút gọi nội địa
Tính năng tin nhắn v v v v v v v
Thời hạn sử dụng 24 giờ 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày

Lưu ý: 

 • Hiện nay đơn vị này chỉ cung cấp dịch vụ chuyển SIM đến các địa chỉ ở Hồng Kông. 
 • Đơn vị cung cấp cả sim vật lý và eSIM
 • Khách hàng cần kích hoạt SIM trong vòng 60 ngày sau khi thanh toán.
 • Kích hoạt sim bằng ứng dụng My3

SmarTone

SmarTone là một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet với vùng phủ sóng 5G rộng nhất tại Hồng Kông.

SmarTone cung cấp rất nhiều loại sim trả trước cho các đối tượng khách hàng khác nhau như: học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người đi làm và khách du lịch… Với khách du lịch, loại sim tốt nhất được đề xuất là Data Prepaid SIM.

sim du lịch hongkong SmarTone gigago

Thông tin Data Prepaid SIM:

 • Giá: 98 HK$ (~ 294000 VNĐ)
 • Tính năng: Data, cuộc gọi, tin nhắn
 • Cung cấp dịch vụ dữ liệu 4G tại cả Trung Quốc, Hồng Kông & Ma Cao
 • Phí quản lý: 3 HK$

Sau khi mua sim các bạn có thể nạp tiền và đăng kí các gói dữ liệu có giá từ 8 – 298 HK$ (24.000 – 900.000 VNĐ) để sử dụng. Thông tin gói cước chi tiết như sau:

Gói dữ liệu cho Hồng Kông, Trung Quốc và Ma Cao:

Data Thời sử dụng Giá
500 MB 1 ngày  38 HK$ 
1 GB 3 ngày 68 HK$
2 GB 7 ngày 98 HK$
4 GB 30 ngày 198 HK$

Gói dữ liệu cho Hồng Kông và Ma Cao

Không giới hạn 60 phút từ khi đăng ký 8 HK$
Không giới hạn Đến 23h59 cùng ngày khi đăng ký 24 HK$
Không giới hạn Có giá trị từ ngày đăng ký đến 23:59 ngày thứ 3 38 HK$
Không giới hạn Có giá trị từ ngày đăng ký đến 23:59 ngày thứ 7 68 HK$
2 GB Có giá trị từ ngày đăng ký đến 23:59 ngày thứ 3 38 HK$
3 GB Có giá trị từ ngày đăng ký đến 23:59 ngày thứ 7 68 HK$
2 GB Có giá trị cho đến khi thẻ SIM hết hạn 268 HK$
300 MB 30 ngày 38 HK$
2 GB 30 ngày 168 HK$
3 GB 30 ngày 248 HK$
4 GB 30 ngày 298 HK$

Thẻ SIM SmarTone có sẵn tại Circle K và các cửa hàng SmarTone chính thức cũng như tại các máy bán hàng tự động ở ga Mong Kok East và ga Kowloon Tong.

CMHK – China Mobile Hong Kong

China Mobile Hong Kong (CMHK) là công ty con thuộc sở hữu của China Mobile – mạng di động được đăng ký nhiều nhất trên thế giới.

sim du lịch CMHK - China Mobile Hong Kong gigago

Một thẻ sim CMHK trả trước có giá từ 48 – 198 đô la Hồng Kông. Mỗi loại sim sẽ có sẵn các tiện ích như sau:

Sim 18GB Local 365-Day Data Super Talk Data & Voice Local Data
Giá 148 (onl) - 198 HK$ (~ 444000 - 593000 VNĐ) 36 (onl) - 48 HK$ (~ 108000 - 144000 VNĐ) 60 (onl) - 80 HK$ (~ 180000 - 240000 VNĐ) 73 (onl) - 98 HK$ (~ 219000 - 294000 VNĐ)
Tiền có sẵn trong sim 0 46 HK$ 78 HK$ 18 HK$
Tính năng data 18 GB 2 GB 3 GB 5 GB
Tính năng cuộc gọi v(1200 phút gọi Hồng Kông300 phút gọi Trung Quốc đại lục) v(0.05 HK$/ phút) v(0.1 HK$/ phút) v(0.1 HK$/ phút)
Tính năng tin nhắn v v v v
Thời hạn sử dụng 365 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày

Sau khi hết dữ liệu có sẵn, bạn có thể nạp tiền bằng các gói dữ liệu sau:

Gói cước Giá
1 GB (Full speed)/ ngày 18 HK$
2 GB (Full speed)/ 3 ngày 38 HK$
3 GB (Full speed)/ 5 ngày 48 HK$
2 GB (Full speed)/ 30 ngày 40 HK$
3 GB (7,2 Mbps)/ 30 ngày 68 HK$
3 GB (Full speed)/ 30 ngày 88 HK$
18 GB / 365 Ngày 198 HK$
Unlimited Data (384Kbps)/ 10 ngày 30 HK$

Tất cả các thẻ sim trả trước CMHK trên đều được bán tại các cửa hàng bán lẻ CMHK chính thức trên khắp Hồng Kông cũng như các Cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, Circle K và Vango.

Lưu ý: 

 • Sim 18GB Local 365-Day Data chỉ có thể sử dụng gói cước 18 GB / 365 Ngày
 • Giá mua sim online rẻ hơn mua trực tiếp tại cửa hàng, bạn có thể đặt mua online và nhận hàng tại các điểm bán, tủ khóa SF ở Hồng Kông hoặc gửi về địa chỉ lưu trú của bạn ở Hồng Kông.

ShineTown Telecom AirSim

Được thành lập vào năm 1997, ShineTown Telecom là công ty tham gia sớm và có vai trò quan trọng trong thị trường viễn thông Hồng Kông. 

sim du lịch hongkong ShineTown Telecom AirSim gigago

Đơn vị này cung cấp khá nhiều loại sim trả trước cho khách nội địa cũng như khác du lịch, bao gồm:

Loại sim Smile CHAT CHAT HUA LONG 4G ONE Year HUA LONG 3G
Loại 1 Loại 2 Loại 3
Giá 50 HK$ (~ 150000 VNĐ) 168 HK$ (~ 504000 VNĐ) 50 HK$ (~ 150000 VNĐ) 98 HK$ (~ 294000 VNĐ) 148 HK$ (~ 444000 VNĐ)
Giá 50 HK$ (~ 150000 VNĐ) 168 HK$ (~ 504000 VNĐ) v v 2 GB
Giá 50 HK$ (~ 150000 VNĐ) 168 HK$ (~ 504000 VNĐ) v v 600 phút gọi nội địa miễn phí
Giá 50 HK$ (~ 150000 VNĐ) 168 HK$ (~ 504000 VNĐ) v v v

Sau khi mua sim và kích hoạt, bạn có thể nạp tiền và đăng ký các gói cước khác nhau để sử dụng data cũng như gọi điện và nhắn tin. Mỗi loại sim sẽ có những gói cước khác nhau với mức giá từ 28 – 268 HK$ (84.000 – 803.000 VNĐ). 

Các gói cước

Loại sim  Gói cước Data Giá
Smile CHAT CHAT 1 ngày Không giới hạn 28 HK$
3 ngày 38 HK$
5 ngày 48 HK$
7 ngày 58 HK$
1 tháng 68 HK$
1 tháng 1 GB 28 HK$
1 tháng 2 GB 48 HK$
1 tháng 4 GB 58 HK$
HUA LONG 3G 1 ngày Không giới hạn 28 HK$
3 ngày 48 HK$
5 ngày 58 HK$
7 ngày 68 HK$
1 tháng 96 HK$
1 tháng 1 GB 38 HK$
1 tháng 2 GB 68 HK$
1 tháng 4 GB 88 HK$
HUA LONG 4G ONE Year Hàng tháng 1 GB + 200 phút gọi 48 HK$
2 GB + 300 phút gọi 88 HK$
5 GB + 500 phút gọi 188 HK$
Hàng năm 1 GB + 500 phút gọi 98 HK$
2 GB + 1000 phút gọi 148 HK$
5 GB + 1000 phút gọi 268 HK$

2. Đơn vị cung cấp eSIM du lịch Hồng Kông

eSIM Hồng Kông sử dụng hạ tầng của các nhà mạng lớn hàng đầu quốc gia này nên các tính năng đều tương tự với sim vật lý như: mạng tốc độ cao, phạm vi phủ sóng rộng, đa dạng gói cước, giá cả hợp lý,…nhưng tiện lợi hơn sim vật lý ở chỗ không phải tháo lắp SIM và không có thủ tục mua bán lằng nhằng, mất thời gian.

Dưới đây là 2 nhà cung cấp eSIM du lịch Hồng Kông uy tín được nhiều du khách lựa chọn sử dụng:

eSIM du lịch Hồng Kông GIGAGO

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sim du lịch Hồng Kông tiện lợi, dễ sử dụng, không phải tháo lắp phức tạp thì eSIM GIGAGO là một lựa chọn hoàn hảo. 

Khác với các loại sim khác, GIGAGO là một loại eSIM mà bạn chỉ cần kích hoạt bằng thao tác quét mã QR trên điện thoại để kích hoạt và sử dụng chứ không phải tháo ra lắp vào như các loại sim thường dùng. 

Ngoài ra, việc mua sim cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đặt và thanh toán trực tiếp qua website, nhà cung cấp sẽ ngay lập tức gửi một email bao gồm mã QR và hướng dẫn cài đặt để bạn kích hoạt và sử dụng.

Bên cạnh sự tiện dụng, eSIM GIGAGO còn cung cấp rất nhiều gói cước khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của eSIM GIGAGO đó là giá rẻ hơn các đơn vị cung cấp eSIM khác, được hỗ trợ 24/7 bằng tiếng Việt và sử dụng mạng tốc độ cao, phạm vi phủ sóng rộng.

Các gói cước:

Data
Thời hạn sử dụng
Giá
3GB
5 ngày
125.000đ
5GB
5 ngày
200.000đ
10GB
5 ngày
363.000đ
20GB
5 ngày
688.000đ
50GB
5 ngày
1.688.000đ
1GB/ngày
5 ngày
188.000đ
2GB/ngày
5 ngày
300.000đ
3GB/ngày
5 ngày
400.000đ
3GB
7 ngày
138.000đ
5GB
7 ngày
213.000đ
10GB
7 ngày
375.000đ
20GB
7 ngày
723.000đ
50GB
7 ngày
1.750.000đ
1GB/ngày
7 ngày
248.000đ
2GB/ngày
7 ngày
413.000đ
3GB/ngày
7 ngày
550.000đ
3GB
15 ngày
150.000đ
5GB
15 ngày
225.000đ
10GB
15 ngày
413.000đ
20GB
15 ngày
788.000đ
50GB
15 ngày
1.875.000đ
1GB/ngày
15 ngày
488.000đ
2GB/ngày
15 ngày
838.000đ
3GB/ngày
15 ngày
1.138.000đ
3GB
30 ngày
173.000đ
5GB
30 ngày
250.000đ
10GB
30 ngày
448.000đ
20GB
30 ngày
838.000đ
50GB
30 ngày
1.938.000đ
1GB/ngày
30 ngày
938.000đ
2GB/ngày
30 ngày
1.638.000đ
3GB/ngày
30 ngày
2.238.000đ

Thông tin chi tiết:

 • Nhà mạng: CSL/ 3HK/ Smartone – 3 nhà mạng lớn nhất với tốc độ cao và phạm vi phủ sóng rộng khắp
 • Hỗ trợ mạng 4G / 3G
 • Gói cước sẽ bị chấm dứt nếu sử dụng dữ liệu quá giới hạn dữ liệu tốc độ cao của gói eSIM
 • Chia sẻ mạng: có hỗ trợ
 • Bạn có thể sử dụng eSIM Gigago trên toàn lãnh thổ Hồng Kông và 7 quốc gia khác (gồm: Macao, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Việt Nam)
 • Hiệu lực của eSIM: trong vòng 30 ngày sau khi mua. Vui lòng kích hoạt gói dữ liệu trước khi hết hạn; Sau khi hết hạn, không được phép Hủy, Hoàn tiền hoặc Thay đổi
 • Trước khi mua sim, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình tương thích, đã mở khóa Esim. Tốt nhất, bạn nên liên hệ trước với GIGAGO để tránh trường hợp mua sim không sử dụng được. Truy cập https://gigago.vn/vi/thiet-bi-ho-tro-esim/ hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết danh sách các thiết bị tương thích.

Note: Vui lòng liên hệ tới số hotline 0876 836 168 của GIGAGO để được cập nhật bảng giá eSIM chi tiết hoặc xem ngay tại Bảng giá eSIM du lịch Hồng Kông

eSIM du lịch Hồng Kông Holafly

Ưu điểm nổi bật của Holafly đó là bạn có thể sử dụng eSIM du lịch Hồng Kông với các gói cước không giới hạn data. Holafly eSIM sử dụng mạng Three (3) Hong Kong – nhà điều hành mạng di động có vùng phủ sóng tốt nhất tại quốc gia này.

Các gói eSIM du lịch Holafly phù hợp cho những chuyến đi dài ngày hoặc với những ai cần sử dụng nhiều dữ liệu di động. Tuy nhiên eSIM Holafly không thể chia sẻ mạng cho các thiết bị khác vì vậy nếu muốn tối ưu chi phí khi đi du lịch nhóm thì đây không phải là sự lựa chọn phù hợp.

Gói cước Giá
5 ngày 19 $ ~ 453.000 VND
10 ngày 34 $ ~ 811.000 VND
15 ngày 47 $ ~ 1.121.000 VND
20 ngày 54 $ ~ 1.288.000 VND
30 ngày 64 $ ~ 1.527.000 VND
60 ngày 84 $ ~ 2.004.000 VND
90 ngày 99 $ ~ 2.362.000 VND
 • Nhà mạng: 3 HK
 • Tốc độ: 4G / LTE
 • Chia sẻ mạng: Không
 • APN: drei.at
 • Vùng phủ sóng: phủ sóng và tốc độ tốt ở Hồng Kông

Đánh giá chung

Từ các thông tin chi tiết trên, chúng ta có bảng so sánh khái quát các loại SIM như sau:

Nhà cung cấp GIGAGO Holafly CSL CMHK 3HK SmarTone Shine Town
Loại sim eSIM eSIM Sim vật lý và eSIM Sim vật lý Sim vật lý và eSIM Sim vật lý và eSIM Sim vật lý
Giá Rẻ Cao Rẻ Trung bình Trung bình Cao Cao
Data v v v v v v v
Cuộc gọi x x v v v v v
Tin nhắn x x x v v v v
Hỗ trợ Tiếng Việt, Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh, Tiếng Trung Tiếng Anh, Tiếng Trung Tiếng Anh, Tiếng Trung Tiếng Anh, Tiếng Trung Tiếng Anh, Tiếng Trung

Có thể thấy rằng, mỗi loại sim đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng và phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau.

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một loại sim giá rẻ tập trung vào tính năng data, tiện lợi, dễ sử dụng, được giao hàng ngay lập tức và có hỗ trợ bằng tiếng Việt thì eSIM GIGAGO là sự lựa chọn phù hợp nhất.
 • Nếu các bạn cần gọi điện nhiều cho chuyến du lịch của mình thì nên lựa chọn sim du lịch của nhà mạng ShineTown.
 • Nếu chuyến đi của bạn bao gồm cả Hồng Kông, Ma Cao và Trung Quốc thì nên dùng sim và eSIM du lịch của GIGAGO, SmarTone và CSL.

IV – Kinh nghiệm sử dụng sim du lịch Hồng Kông

 • Ở Hồng Kông không có nhiều nơi có wifi miễn phí, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước sim du lịch nếu có nhu cầu liên lạc hay sử dụng Internet khi du lịch Hồng Kông. 
 • Hãy xác định khoảng thời gian đi du lịch và ước lượng khoảng data cần dùng để lựa chọn gói cước phù hợp, tiết kiệm chi phí mua sim.
 • Không nên gọi điện và nhắn tin trực tiếp vì các tính năng này thường tính phí riêng. Tốc độ 3G/4G tại Hồng Kông rất nhanh bạn có thể yên tâm về chất lượng cuộc gọi và tin nhắn qua Internet (Facetime, Messenger, Skype…).
 • Để tiết kiệm dữ liệu data khi sử dụng sim du lịch Hồng Kông bạn nên: hạn chế xem video, chỉ sử dụng mạng để tra cứu thông tin khi cần thiết, tắt sử dụng dữ liệu với các ứng dụng không cần thiết, tắt cập nhật các ứng dụng với dữ liệu…

V. Một số câu hỏi thường gặp

Có wifi miễn phí ở Hồng Kông không?

Bạn có thể tìm thấy wifi miễn phí ở Hồng Kông tại một vài nơi tuy nhiên số lượng địa điểm có wifi miễn phí là không nhiều… Vì vậy việc chuẩn bị và sử dụng SIM du lịch khi đi Hồng Kông là rất cần thiết.

Có cần đăng ký khi mua sim du lịch Hồng Kông không?

CÓ, bạn cần đăng ký khi mua sim du lịch Hồng Kông.
Từ tháng 3/2022, các quy tắc đăng ký sim trả trước ở Hồng Kông đã thay đổi, giống như mọi quốc gia khác, bạn sẽ cần hộ chiếu để mua và đăng ký thẻ sim ở Hồng Kông. 
Nếu bạn muốn tránh các thủ tục đăng ký phực tạp, bạn có thể chọn sử dụng eSIM.

Các thẻ sim du lịch Hồng Kông có tự động kích hoạt sau khi được lắp vào thiết bị di động không?

Các thẻ sim du lịch Hồng Kông sẽ KHÔNG tự động kích hoạt sau khi được lắp vào thiết bị di động.
Vì vậy, nếu mua sim sau khi đến Hồng Kông, chúng tôi khuyên bạn nên mua sim tại cửa hàng bán lẻ chính thức, nơi có các nhân viên hỗ trợ kích hoạt sim cho bạn và họ cũng có thể tư vấn cho bạn những điều tốt nhất về các giao dịch sim hiện tại.

Ở Hồng Kông có kiểm duyệt Internet không?

Không. 
Trái ngược hoàn toàn với Trung Quốc đại lục, ở Hồng Kông không có kiểm duyệt internet. Tất cả các ứng dụng mạng xã hội hoạt động như bình thường nên bạn không cần sử dụng VPN để có thể truy cập mạng xã hội. Tuy nhiên, vì lý do an toàn và riêng tư, nó vẫn được khuyến khích.

Sim du lịch Hồng Kông có tính năng nghe gọi không?

Có. 
Hầu hết các sim du lịch Hồng Kông đều có đầy đủ các tính năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập dữ liệu di động. 
Nhưng vẫn có một số ít loại sim đặc thù sẽ chỉ bao gồm data để truy cập Internet. Vì vậy, nếu có nhu cầu thì bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn loại sim phù hợp.
Tuy nhiên, hầu hết các tính năng gọi và tin nhắn đều sẽ mất thêm phí. Nếu không thật sự cần thiết thì bạn có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin trong qua các các ứng dụng như Facetime, Skype, Zalo, Zoom, Messenger…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về các loại sim du lịch Hồng Kông và lựa chọn được chiếc sim phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc, vấn đề nào cần giải đáp về SIM và e SIM du lịch Hồng Kông, hãy liên hệ ngay với GIGAGO để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. GIGAGO cam kết sẽ tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình và mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt và chất lượng nhất trên thị trường.