We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

5+ Thông tin về sim du lịch Italia mà bạn cần PHẢI nắm được

Sim du lịch Italia (thẻ sim Ý ) là loại sim điện thoại được thiết kế dành riêng cho khách du lịch đến Italia trong một khoảng thời gian ngắn. Loại sim data này thường cung cấp gói cước dữ liệu di động, tin nhắn và cuộc gọi quốc tế với mức giá ưu đãi hơn so với việc sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế từ nhà mạng Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm chi phí liên lạc đáng kể trong hành trình du lịch.

Top sim du lịch Italia và esim data - Gigago

  I. SIM Du lịch Italy – Đặc điểm, giá, gói cước

  Bên dưới là những thông tin về loại sim này như đặc điểm, khoảng giá tham khảo và gói cước:

  1. Phân loại SIM du lịch:

  Xét về gói cước, SIM du lịch Italy có thể chia thành 2 loại phổ biến, gồm:

    

    • SIM trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet

    • SIM chỉ có Internet (data), không có số điện thoại đi kèm: chỉ dùng truy cập Internet và chỉ có thể nghe / gọi qua các app

   Xét về phạm vi sử dụng, SIM du lịch Italy có thể chia làm 3 loại:

     

     • SIM chỉ sử dụng được ở Italy

     • SIM cho khu vực (Châu Âu hoặc một vài nước cụ thể có bao gồm Italy)

     • SIM toàn cầu

    Thông thường loại có chức năng vừa nghe gọi vừa có truy cập Internet sẽ có giá cao và dung lượng Internet sẽ không nhiều bằng SIM data.

    2. Giá SIM du lịch Italy tại Việt Nam bao nhiêu?

    Tuỳ theo gói cước và phạm vi sử dụng, SIM du lịch Italy sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường mức giá SIM du lịch Italy khi mua tại Việt Nam chỉ từ 450.000 – 2.380.000 VND với dung lượng, chức năng nghe gọi và thời hạn sử dụng dao động tùy gói cước và nhà cung cấp. 

    3. Mua SIM du lịch Italy ở đâu? Cách mua đơn giản nhất

    Để mua SIM du lịch trả trước của Italy, du khách có thể chọn 3 cách:

      

      • Mua và nhận tại Việt Nam, trước khi đến Italy (thuận tiện nhất): Mua SIM du lịch trước khi đến Italy thường sẽ đắt hơn nhưng lại thuận tiện hơn cho bạn vì bạn có thể truy cập Internet ngay khi đặt chân đến Italy. Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp tại bất kỳ cửa hàng SIM card nào hoặc mua online tại các trang web nhưng nên chọn những nơi uy tín, được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều người dùng hoặc có thể thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân đã mua SIM du lịch ở đâu. Mua SIM du lịch Italy hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải scan hộ chiếu hay cung cấp thông tin cá nhân bởi người bán đã hỗ trợ đăng ký kích hoạt giúp bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp SIM vào máy là dùng được. 

      • Mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Italy: cách này phù hợp với ai hay quên hoặc quên mua SIM từ trước. Nếu đặt SIM trước tại Việt Nam thì nên đặt 24h trước khi bay và sau nhận SIM tại sân bay ở Italy. Tại sân bay, bạn phải xếp hàng để nhận SIM và cũng sẽ được người bán hỗ trợ lắp và kích hoạt SIM. Tuy nhiên, khi nhận SIM bạn cần xuất trình hộ chiếu.

      • Mua tại Italy (tiết kiệm): Mua SIM du lịch tại Italy có thể sẽ rẻ hơn cho bạn về mặt chi phí nhưng bạn phải mang theo hộ chiếu (passport) để đăng ký SIM. Ngoài ra, mua tại Italy đồng nghĩa là bạn phải tìm kiếm cửa hàng bán SIM hoặc phải mua tại sân bay đến. Chúng tôi khuyên bạn nên mua SIM du lịch Italy tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (đừng quên mang hộ chiếu).

     Tip

       

       • Lời khuyên là nên mua SIM du lịch Italy trước khi khởi hành để có thể chủ động nhất cho chuyến đi. 

       • Nếu mua SIM data không giới hạn (unlimited data) thì nên kiểm tra kỹ là băng thông cao hay bị bóp băng thông để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch.

       • Khi mua SIM, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của SIM. Đa số, các gói cước SIM sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian của gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình. 

       • Đối với các SIM mua tại Việt Nam, bạn chỉ nên lắp SIM vào máy khi đã đến Italy vì hầu như tại Việt Nam không có mạng tương thích nên sẽ không dùng được. 

      4. Thủ tục mua SIM du lịch Italy

      a/ Nếu mua và nhận SIM tại Việt Nam

      Bạn không cần làm thủ tục đăng ký, kích hoạt gì vì người bán đã làm thay tất cả các bước này cho bạn. Đến Italy, bạn chỉ cần lắp SIM vào là có thể kích hoạt các dịch vụ của gói cước.

      b/ Nếu mua tại Italy

      Bạn có thể mua SIM tại các cửa hàng SIM card ở sân bay hoặc vào trung tâm thành phố để mua. Nếu mua tại sân bay, sẽ có người hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt SIM. Để nạp tiền, bạn có thể vào website của nhà cung cấp hoặc đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại để mua thẻ. 

      5. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng SIM du lịch Italy

        

        • Ưu điểm: linh hoạt, tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là SIM trả trước.

        • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận SIM nếu mua trước khi đến Italy, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán SIM nếu mua sau khi đến Italy, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM. Đa số SIM du lịch là SIM data nên không thể nghe gọi, nhắn tin thoại thông thường. Ở một số vùng của Italy, tốc độ Internet có thể giảm chỉ còn tốc độ 3G.

        • Phù hợp với: du khách ở Italy dài ngày, dành cho người cao tuổi hoặc người không rành công nghệ để kết nối Internet

       II. Top 4 nhà mạng hàng đầu tại Ý cho khách du lịch

       Top nhà mạng lớn ở Italia - sim du lịch Italia

         Dưới đây chi tiết về các nhà mạng lớn tại Ý.

         1. Vodafone Italia

         Nhà mạng Vodafone được đánh giá là nhà mạng tốt nhất tại Italia về tổng thể nhờ việc phủ sóng tại hầu hết các thành phố của Ý, có các gói cước đặc biệt dành cho khách du lịch, bắt đầu từ 14,99 EURO. 

         Đây cũng là nhà mạng lớn nhất tại Châu Âu với hơn 30 triệu khách hàng tại Italia. này có cung cấp gói cước du lịch cho du khách tới Ý. Cụ thể với 30EURO bạn sẽ có 300 phút gọi, 300 tin nhắn miễn phí và 2GB data. 

         2. TIM (Telecom Italia)

         TIM có tốc độ mạng và phạm vi phủ sóng tốt (96% là sóng 4G), tương tự như Vodafone. Đây là nhà mạng lớn nhất ở Italia, có đa dạng gói cước cho nhiều nhu cầu khác nhau. 

         Thế mạnh của TIM là tốc độ siêu nhanh và sóng ổn định. TIM có mạng 5G phủ sóng ở hầu hết lãnh thổ Ý, và cam kết cung cấp sóng 5G giá rẻ, thậm chí ở các địa điểm du lịch. 

         3. Wind Tre

         Nhà mạng Wind Tre được sáp nhập từ hai nhà mạng nhỏ là Wind và Tre (3). Đây là nhà mạng được đánh giá có tốc độ mạng 4G/LTE nhanh nhất so với 3 đối thủ còn lại. Về phạm vi phủ sóng, dù không được rộng như Vodafone và TIM nhưng sóng của Wind Tre có mặt ở hầu hết các khu vực chính của Ý, bao gồm các địa điểm du lịch.

         Đặc biệt nhà mạng này có chất lượng chăm sóc khách hàng RẤT TỐT. Wind Tre cung cấp gói cước rất tốt, chỉ 24.99 EURO. Bạn sẽ có 20GB sử dụng trong khu vực châu Âu, có data không giới hạn và 20 phút gọi quốc tế miễn phí. Đây là lựa chọn tốt nhất với du khách có liên lạc với khách du lịch quốc tế (tức không phải đến từ các nước Châu âu).

         4. Iliad

         Iliad là nhà mạng trẻ nhất tại Italia, được ra đời năm 2018 bởi Free Mobile – nhà khai thác mạng di động của Pháp. Sự xuất hiện của Iliad đã thay đổi mặt bằng giá chung của thị trường, khiến tất cả các nhà mạng khác phải giảm giá để cạnh tranh. 

         Nhìn chung, Iliad có chất lượng dịch vụ tổng thể tốt và có mạng 5G NR nhanh nhất. Sóng của Iliad có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, còn với các khu vực nông thôn và khu vực khác thì Iliad sử dụng chung hạ tầng viễn thông của WindTre. 

         Đây là nhà mạng giá rẻ phù hợp với phần lớn người Việt Nam. Bạn có thể có 100GB với chỉ 9.99 EURO. 

         III. eSIM GIGAGO – Giải pháp tối ưu thay thế sim vật lý

         eSim ITALIA mang đến sự tiện lợi vượt trội so với sim vật lý truyền thống. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và chuyển đổi giữa các nhà mạng chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, loại bỏ hoàn toàn rắc rối khi phải thay sim vật lý. Hơn nữa, eSIM giúp bạn tiết kiệm không gian, bảo vệ thiết bị khỏi hư hại và là lựa chọn thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để sử dụng loại sim điện tử này bạn cần sử dụng thiết bị hỗ trợ eSIM.

         Trên đây là những thông tin về sim du lịch Italia như đặc điểm, chức năng, khoảng giá, và chia sẻ top những nhà mạng tốt nhất của Ý. Ngoài ra, Gigago còn mang đến một gợi ý thay thế cho sim vật lý truyền thống đó là eSIM – loại sim mang đến nhiều tiện lợi, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với những hình thức khác.