We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch đến Italy, ngoài các thủ tục giấy tờ cần thiết thì việc tìm hiểu cách thức liên lạc ở đây là điều không thể thiếu. Dưới đây là hướng dẫn các kinh nghiệm lựa chọn, mua SIM du lịch Italia và eSIM data hiệu quả, cùng với so sánh giá, gói cước của các hình thức truy cập Internet khác nhau mà khách du lịch có thể dùng tại Italia. Hãy cùng theo dõi trên Gigago.

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng Internet ở Ý, bạn cần biết cách sử dụng điện thoại di động ở Ý.

Top sim du lịch Italia và esim data - Gigago

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại di động ở Italia, khách du lịch cần lưu ý gì?

1. Kiểm tra điện thoại của bạn có hoạt động được ở Italia không?

Để điện thoại của bạn hoạt động được trong chuyến du lịch ở Italia, bạn phải đảm bảo 2 yếu tố:

 • Điện thoại sử dụng công nghệ GSM, và
 • Điện thoại được mở khóa mạng (unlocked)

Để điện thoại hoạt động được tại Ý nghĩa là điện thoại của bạn phải sử dụng công nghệ và dải tần tương thích với ở Ý. 

Dưới đây là bảng thông số về tần số mạng ở Ý bạn có thể tham khảo:

Công nghệThông số
Bằng tần 5Gn28a (700), n78 (3500), n258 mmWave (26GHz)
Băng tần 4GB1 (2100), B3 (1800), B7 (2600), B8 (900), B20 (800), B28a (700), B32 (1500), B38 (TDD 2600)
Băng tần 3GB1 (2100), B8 (900)
Băng tần 2GB3 (1800), B8 (900)

Italy sử dụng công nghệ GSM cho các kết nối di động. Các dòng điện thoại sử dụng công nghệ CDMA không thể hoạt động được ở Ý. Hiện nay, 99% tất cả điện thoại đều sử dụng công nghệ GSM, do đó hầu hết có thể hoạt động được tại Ý.

Để chắc chắn, hãy kiểm tra với nhà cung cấp điện thoại di động hoặc tìm kiếm trên mạng thông tin xem điện thoại của bạn có hỗ trợ tần số GSM 900 và GSM 1800 không.

Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có mở khóa mạng không. Nếu bị khóa mạng (locked), tức là bạn không thể bắt sóng của nhà mạng khác, do đó khi sang Ý điện thoại của bạn sẽ không thể kết nối với nhà mạng ở Ý.

Thông thường điện thoại mua tại Mỹ hoặc các nước phương Tây sẽ bị khóa mạng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy đến nhà cung cấp điện thoại và nhờ họ bẻ khóa, hoặc có thể đến một cửa hàng điện thoại có hỗ trợ dịch vụ này. Tuy nhiên, lưu ý là một khi đã mở khóa mạng thì khả năng là điện thoại của bạn sẽ bị hạn chế một số tính năng nhất định (không đáng kể).

Một mẹo để kiểm tra liệu điện thoại có bị khóa mạng không, bạn có thể tháo thẻ SIM hiện tại ra và thay bằng một thẻ SIM của nhà mạng khác vào. Nếu điện thoại vẫn nhận tín hiệu nghĩa là nó không bị khóa mạng và bạn có thể yên tâm mang sang Ý sử dụng.

Lời khuyên:

 • Trước khi khởi hành, bạn nên check với nhà cung cấp điện thoại địa phương để chủ động nhất trong chuyến đi. 
 • Nếu điện thoại không hoạt động được ở Ý, bạn có thể mua hoặc thuê một chiếc điện thoại GSM mới ở đây hoặc mang một chiếc ở Việt Nam đi. Lưu ý là nhớ chọn mua bản quốc tế nhé.

2. Mạng di động và Internet tại Ý

Nhìn chung chất lượng mạng di động và Internet tại Ý rất tốt, đặc biệt ở các thành phố lớn. Đôi khi ở các vùng cao hay trên núi tín hiệu có thể không ổn định. Theo thống kê của Netindex.com, tốc độ Internet trung bình ở Italy chậm hơn tốc độ trung bình toàn cầu. Báo cáo tháng 1/2021 cho thấy tốc độ tải xuống trung bình của toàn cầu là 96.98 Mbit/s và 51.28 Mbit/s với tốc độ tải lên, trong khi ở Italy, tốc độ đó lần lượt là 79.62 Mbit/s và 31.41 Mbit/s.

Các tần số mạng được sử dụng tại Ý bao gồm:

 • 2G: 900 MHz & 1800 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz – đã bị dừng từ 6/2022
 • 4G/LTE: 800 MHz (Band 20), 900 MHz (Band 8), 1500 MHz (Band 32), 1800 MHz (Band 3) & 2600 MHz (Band 7)
 • 5G NR: 3500 MHz-3700 MHz (n78)

Xét về mức độ kiểm duyệt thông tin khi duyệt web, tin tốt là Chính phủ Italy không áp dụng bất cứ biện pháp kiểm duyệt nào, tuy nhiên bạn nên hạn chế truy cập các trang web liên quan đến các nội dung tục tĩu, khiêu dâm trẻ em, và một số thông tin nhạy cảm khác. 

Để tránh trường hợp bị gián đoạn trong quá trình sử dụng Internet ở Ý, bạn nên sử dụng VPN (Virtual private network – mạng riêng ảo). Nên nhớ là hãy cài đặt VPN trước khi khởi hành đến Ý nhé. Yên tâm là sử dụng VPN không bị coi là bất hợp pháp ở Ý.

Ở Italy có mạng 5G không?

Mạng thương mại 5G có mặt ở Ý từ tháng 6/2019, được cung cấp bởi các nhà mạng lớn là Wind Tre, TIM, Vodafone, Iliad, và Fastweb. Sóng 5G NR được cung cấp cho khách hàng trả trước hoàn toàn miễn phí. Các nhà mạng nhỏ hoặc các nhà mạng ảo không cung cấp sóng 5G NR.

Có thể bạn nên biết:

 • Nếu bạn du lịch nước ngoài, cụ thể là Ý, thì sử dụng VPN là cách tốt nhất giúp đảm bảo bạn có thể tiếp cận, truy cập được những thông tin hoàn toàn giống như khi bạn đang sử dụng ở quê nhà. Ví dụ, một số bộ phim trên Netflix hay show trên Amazon Prime có thể không xem được ở nước ngoài nhưng nếu bạn sử dụng VPN thì bạn sẽ không bị bỏ lỡ tập phim nào kể cả khi đang du lịch nước ngoài.
 • Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép sử dụng VPN, chỉ trừ ở Triều Tiên, Iraq, và UAE thì sử dụng VPN được coi là không hợp pháp. Nga và Trung Quốc có cho phép sử dụng VPN nhưng phải dưới sự kiểm soát, xét duyệt của Chính phủ.

Vậy du khách đến Ý có thể truy cập Internet bằng những cách nào?

Trong thực tế để truy cập Internet tại Italy, du khách có nhiều cách như: 

 • sử dụng SIM du lịch Italy trả trước (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Italy, 
 • dùng WiFi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát WiFi,
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. 

Giờ hãy cùng nhau lần lượt phân tích từng cách nhé!

II. eSIM Ý – đặc điểm, giá, gói cước

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Ý có thể sử dụng. 

1. eSIM du lịch Ý là gì?

Về cơ bản, eSIM có chức năng giống như SIM vật lý truyền thống, nhưng là phiên bản kỹ thuật số của SIM truyền thống. Thực tế, eSIM là một con chip được gắn sẵn trong bo mạch của thiết bị di động, có thể là điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, đồng hồ thông minh,… Con chip này sẽ nhận các thông tin về gói cước thông qua việc quét mã QR code hoặc nhập thông tin mã code thủ công. 

Bạn không cần tháo lắp thẻ SIM như với SIM truyền thống, việc thay đổi thông tin gói cước, nhà mạng đều được thực hiện qua scan QR code. 

Điều kiện sử dụng eSIM: eSIM chỉ hoạt động được trên các thiết bị có chức năng hỗ trợ eSIM (chủ yếu là các dòng thiết bị thế hệ mới) và mở khóa mạng (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay hầu hết đều hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng SIM vật lý vừa eSIM cùng lúc (trừ iPhone 14 vì không có khay SIM vật lý). 

► Kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ eSIM không tại đây.

2. Lợi ích khi sử dụng eSIM du lịch Ý

Sử dụng eSIM du lịch Italy đem lại nhiều lợi ích như:

 • Kết nối ổn định. Bạn có thể sử dụng Internet tốc độ 4G LTE tại bất cứ nơi đâu tại Italy.
 • Mua nhanh và đơn giản: tất cả các bước mua và cài đặt eSIM có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng mua trực tiếp. 
 • Nhận SIM tức thời, sau vài phút thanh toán: nhận mã QR cài đặt SIM qua email hoặc app, không cần chờ đợi.
 • Cho phép dùng nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM có thể cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ của thiết bị.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chủ động trong lịch trình, giá cước rẻ, không mất phí chuyển vùng quốc tế.
 • Không phải tháo lắp. Không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc SIM. 
 • Dễ dàng nạp data. Có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
 • Chi phí hợp lý. Rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
 • Bảo mật cao. Do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
 • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau 

3. Giá eSIM du lịch Italy bao nhiêu? 

Thông thường, giá eSIM du lịch Italy sẽ phụ thuộc vào gói cước bạn chọn, dung lượng data, thời hạn sử dụng. Ví dụ, gói cước eSIM Italy cho khách du lịch với 1GB sử dụng trong 7 ngày có giá khoảng 5 USD – 11 USD, trong khi gói cước 10GB sử dụng trong 30 ngày có giá từ 22.5 USD – 38 USD.

Nếu so sánh giá eSIM với giá cước roaming thì rõ ràng eSIM đang có giá rất tốt.

4. Cách sử dụng eSIM du lịch Italy

Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Italy, bạn chỉ cần:

 • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
 • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
 • B3: Khi đến Italy, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

Khi chọn eSIM du lịch Italy, theo kinh nghiệm bạn nên chọn eSIM sử dụng mạng của Vodafone, mạng di động nhanh nhất tại Italy.

5. Mua eSIM Italy ở đâu?

Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Italy. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Italy là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Italy của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Italy, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Italy, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

 • Các nhà mạng di động nội địa của Italy có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng) như Telekom, Vodafone,… 
 • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, Holafly (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Italy với mục đích du lịch hoặc công tác. 

6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Italy

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,… Ngoài ra, sử dụng eSIM sẽ biến điện thoại của bạn thành 2 SIM.
 • Nhược điểm: eSIM chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp. Hầu hết các gói eSIM du lịch Ý không có số điện thoại nên không thể thực hiện cuộc gọi thoại, nhắn tin thông thường mà chỉ thực hiện qua các app. eSIM chỉ có thể cài đặt 1 lần, xóa là mất kể cả chưa hết hạn sử dụng. 
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Italy, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

III. SIM Du lịch Italy – Đặc điểm, giá, gói cước

1. SIM du lịch Italy là gì?

SIM du lịch Italy (hay của bất kỳ quốc gia, khu vực nào) là một loại SIM trả trước được kết nối với nhà mạng của Italy, cho phép người dùng nghe, gọi và sử dụng kết nối dữ liệu 3G, 4G và thậm chí là 5G trong suốt chuyến đi đến quốc gia đó. 

Các tính năng nghe gọi và sử dụng dữ liệu sẽ khác nhau tùy loại SIM và nhà cung cấp. Về thời gian sử dụng, mỗi SIM du lịch có thời hạn khác nhau.

Khi mua SIM du lịch Italy, khách hàng lựa chọn gói cước SIM phù hợp với nhu cầu bản thân và lịch trình chuyến đi.

Nếu mua SIM du lịch Italy tại Việt Nam, khách hàng không cần phải đăng ký thông tin cá nhân và không cần nạp tiền vì người bán đã đăng ký và kích hoạt sẵn rồi. Đến Italy, bạn chỉ cần lắp SIM vào máy và mở máy tại Italy là có thể kích hoạt ngay các dịch vụ gói cước của SIM.

Phân loại SIM du lịch:

Xét về gói cước, SIM du lịch Italy có thể chia thành 2 loại phổ biến, gồm:

 • SIM trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet
 • SIM chỉ có Internet (data), không có số điện thoại đi kèm: chỉ dùng truy cập Internet và chỉ có thể nghe / gọi qua các app

Xét về phạm vi sử dụng, SIM du lịch Italy có thể chia làm 3 loại:

 • SIM chỉ sử dụng được ở Italy
 • SIM cho khu vực (Châu Âu hoặc một vài nước cụ thể có bao gồm Italy)
 • SIM toàn cầu

Thông thường loại có chức năng vừa nghe gọi vừa có truy cập Internet sẽ có giá cao và dung lượng Internet sẽ không nhiều bằng SIM data.

Ưu điểm khi sử dụng SIM du lịch Italy:

 • Không phải đăng ký thêm bất kỳ thông tin hay thủ tục nào khác.
 • Tiết kiệm hơn sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu quốc tế như khi sử dụng dịch vụ của nhà mạng tại Việt Nam.
 • Tốc độ truy cập Internet khi sử dụng SIM du lịch cũng cao hơn vì bạn sử dụng trực tiếp nhà khai thác mạng di động địa phương thay vì phải roaming qua bên trung gian là nhà mạng Việt Nam.
 • Có thể chia sẻ dữ liệu (tethering, hotspot) với các thiết bị khác (của mình hoặc của người thân, bạn bè).
 • Chủ động mọi lúc mọi nơi vì có thể truy cập Internet liên tục.

2. Đặc điểm của SIM du lịch Italy

 • Chức năng: Đây là loại SIM cho phép truy cập Internet và/hoặc nghe gọi, có thể sử dụng tại Italy hoặc Châu Âu hoặc quốc tế (tùy loại SIM và nhà cung cấp)
 • Dung lượng data có sẵn: SIM thường có sẵn một số dung lượng nhất định theo gói cước có sẵn (3GB, 5GB, 8GB, 10GB,…hoặc có thể là không giới hạn) và có thể có kèm số phút nghe/gọi theo quy định từng gói.
 • Thời hạn sử dụng: SIM Italy cho phép du khách sử dụng trong khoảng thời gian quy định (7, 14, 30, 60, 120,..). Hãy nhớ là vì có thời hạn sử dụng nên chỉ khi nào bay sang Italy thì bạn mới nên lắp SIM vào máy là sử dụng.
 • Thủ tục đăng ký: không cần đăng ký nếu mua tại Việt Nam, đến nơi chỉ cần lắp SIM vào là sử dụng.
 • Đối tượng sử dụng: người có nhu cầu đi du lịch, công tác tại Italy mà không muốn gián đoạn liên lạc với người thân, bạn bè, hoặc sử dụng Internet trong công việc.
 • Nên mua khi nào: nên mua tại Việt Nam trước khi khởi hành. Hoặc nếu quên thì có thể mua sau khi đến Italy (nhưng giá sẽ đắt hơn).
 • Thiết bị tương thích: Đây là thẻ SIM vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khi lắp thẻ SIM
 • Hỗ trợ: có thể có hoặc không cho phép chức năng chia sẻ dữ liệu (share data) và Hotspot, tùy vào gói cước. 
 • Vận chuyển: có thể đến trực tiếp cửa hàng SIM card để mua hoặc mua online và nhận SIM qua các đơn vị vận chuyển.
 • Lợi ích: không cần đăng ký các dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ mà được sử dụng như một công dân Italy (trong thời gian quy định).
 • Kích hoạt APN: một số SIM du lịch yêu cầu người dùng phải kích hoạt APN bằng cú pháp. Trường này thông tin cú pháp sẽ được mô tả trên vỏ SIM bạn mua hoặc người bán sẽ hướng dẫn cho bạn.

3. Giá SIM du lịch Italy tại Việt Nam bao nhiêu?

Tuỳ theo gói cước và phạm vi sử dụng, SIM du lịch Italy sẽ có những mức giá khác nhau. Thông thường mức giá SIM du lịch Italy khi mua tại Việt Nam chỉ từ 450.000 – 2.380.000 VND với dung lượng, chức năng nghe gọi và thời hạn sử dụng dao động tùy gói cước và nhà cung cấp. 

4. Mua SIM du lịch Italy ở đâu? Cách mua đơn giản nhất

Để mua SIM du lịch trả trước của Italy, du khách có thể chọn 3 cách:

 • Mua và nhận tại Việt Nam, trước khi đến Italy (thuận tiện nhất): Mua SIM du lịch trước khi đến Italy thường sẽ đắt hơn nhưng lại thuận tiện hơn cho bạn vì bạn có thể truy cập Internet ngay khi đặt chân đến Italy. Hiện tại ở Việt Nam, bạn có thể mua trực tiếp tại bất kỳ cửa hàng SIM card nào hoặc mua online tại các trang web nhưng nên chọn những nơi uy tín, được tin tưởng và sử dụng bởi nhiều người dùng hoặc có thể thông qua giới thiệu của bạn bè, người thân đã mua SIM du lịch ở đâu. Mua SIM du lịch Italy hay quốc tế tại Việt Nam thì bạn sẽ không phải scan hộ chiếu hay cung cấp thông tin cá nhân bởi người bán đã hỗ trợ đăng ký kích hoạt giúp bạn rồi. Bạn chỉ cần lắp SIM vào máy là dùng được. 
 • Mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Italy: cách này phù hợp với ai hay quên hoặc quên mua SIM từ trước. Nếu đặt SIM trước tại Việt Nam thì nên đặt 24h trước khi bay và sau nhận SIM tại sân bay ở Italy. Tại sân bay, bạn phải xếp hàng để nhận SIM và cũng sẽ được người bán hỗ trợ lắp và kích hoạt SIM. Tuy nhiên, khi nhận SIM bạn cần xuất trình hộ chiếu.
 • Mua tại Italy (tiết kiệm): Mua SIM du lịch tại Italy có thể sẽ rẻ hơn cho bạn về mặt chi phí nhưng bạn phải mang theo hộ chiếu (passport) để đăng ký SIM. Ngoài ra, mua tại Italy đồng nghĩa là bạn phải tìm kiếm cửa hàng bán SIM hoặc phải mua tại sân bay đến. Chúng tôi khuyên bạn nên mua SIM du lịch Italy tại các cửa hàng điện thoại ở trung tâm thành phố thay vì mua tại sân bay vì vừa đắt hơn mà dung lượng data cũng ít hơn (đừng quên mang hộ chiếu).

Tip

 • Lời khuyên là nên mua SIM du lịch Italy trước khi khởi hành để có thể chủ động nhất cho chuyến đi. 
 • Nếu mua SIM data không giới hạn (unlimited data) thì nên kiểm tra kỹ là băng thông cao hay bị bóp băng thông để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm du lịch.
 • Khi mua SIM, bạn nên để ý thời gian kết thúc dịch vụ của SIM. Đa số, các gói cước SIM sẽ hết hạn sau 5-8 ngày kể từ ngày kích hoạt, tùy vào thời gian của gói. Vì thế bạn nên chọn gói phù hợp với kế hoạch sử dụng của mình. 
 • Đối với các SIM mua tại Việt Nam, bạn chỉ nên lắp SIM vào máy khi đã đến Italy vì hầu như tại Việt Nam không có mạng tương thích nên sẽ không dùng được. 

5. Thủ tục mua SIM du lịch Italy

a/ Nếu mua và nhận SIM tại Việt Nam

Bạn không cần làm thủ tục đăng ký, kích hoạt gì vì người bán đã làm thay tất cả các bước này cho bạn. Đến Italy, bạn chỉ cần lắp SIM vào là có thể kích hoạt các dịch vụ của gói cước.

b/ Nếu mua tại Italy

Bạn có thể mua SIM tại các cửa hàng SIM card ở sân bay hoặc vào trung tâm thành phố để mua. Nếu mua tại sân bay, sẽ có người hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt SIM. Để nạp tiền, bạn có thể vào website của nhà cung cấp hoặc đến các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại để mua thẻ. 

6. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm khi sử dụng SIM du lịch Italy

 • Ưu điểm: linh hoạt, tốc độ truy cập nhanh, chi phí thấp, dễ dàng theo dõi hoạt động chi tiêu do là SIM trả trước.
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận SIM nếu mua trước khi đến Italy, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán SIM nếu mua sau khi đến Italy, không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM. Đa số SIM du lịch là SIM data nên không thể nghe gọi, nhắn tin thoại thông thường. Ở một số vùng của Italy, tốc độ Internet có thể giảm chỉ còn tốc độ 3G.
 • Phù hợp với: du khách ở Italy dài ngày, dành cho người cao tuổi hoặc người không rành công nghệ để kết nối Internet

IV. Các cách kết nối Internet phổ biến khác ở Ý cho khách du lịch

Cách kết nối Internet ở Italia - sin du lịch Italia

1. Sử dụng Bộ phát WiFi (Pocket WiFi hay mobile WiFi)

Bộ phát WiFi (WiFi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động địa phương để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát Internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó. 

Thông thường, thiết bị này phù hợp với những ai có nhu cầu dùng Internet cao hoặc du lịch theo nhóm từ 4-5 người. Thiết bị này còn hữu ích với ai có nhiều thiết bị cần cần kết nối Internet hay cần chia sẻ Internet cho người thân, bạn bè xung quanh, hoặc sử dụng điện thoại bị khóa mạng.  

Đây là thiết bị mà bạn có thể thuê theo ngày, nhưng chi phí được coi là đắt nhất trong tất cả các phương án. Ở Ý, giá thuê một bộ phát WiFi khoảng 75 USD / tuần với 1GB data sử dụng mỗi ngày.

Khi thuê, bạn sẽ phải đến tận nơi để lấy thiết bị hoặc nhận thiết bị qua dịch vụ chuyển phát (mất phí giao hàng). Do đó, tổng số tiền để thuê cục phát Wifi ở Italy dao động từ 50 – 190 USD

Điều quan trọng là khi thuê thiết bị phát WiFi di động, bạn phải đảm bảo giữ gìn nó vì nếu hỏng hoặc mất thiết bị thì bạn sẽ bị phạt cỡ 159 USD – một số tiền không nhỏ.

Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ. Ngoài ra phải giữ gìn thiết bị để tránh bị phạt.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

2. Sử dụng WiFi miễn phí

Tại Italy có rất nhiều điểm cho truy cập Internet miễn phí. Hầu như các quán cafe, nhà hàng đều có WiFi miễn phí. Dù tiết kiệm chi phí, nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được nơi có wifi miễn phí. 

Ngoài ra, sử dụng wifi miễn phí cũng đi kèm rủi ro là rò rỉ thông tin cá nhân do mức độ bảo mật không cao và nhiều người cùng truy cập mạng một lúc.

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng WiFi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được WiFi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

3. Sử dụng SIM trả trước của Ý

Bạn nên biết: 

Tất cả những người trên 15 tuổi đến du lịch hoặc sống tại Italy có thể mua SIM trả trước của Italy từ Wind Tre (trước đây là Wind và Tre), TIM, Vodafone, Iliad, Fastweb, Coop Voce, Digi Mobil, Kena Mobile, Ho Mobile, PosteMobile, Lycamobile, Tiscaly & Very Mobile mà không gặp rào cản gì. 

Thay vì sử dụng các cách trên, thì bạn có thể sử dụng SIM địa phương của Ý để giữ liên lạc trong suốt chuyến đi. Đây là thẻ trả trước có Internet đi kèm, thường có giá từ 5-10 EURO, được phát hành bởi một trong những nhà mạng hàng đầu của Ý là Vodafone, Wind, TIM, và Tre. 

a/ SIM trả trước của Ý giá bao nhiêu?

Sau đây là giá tham khảo SIM trả trước của Ý của một số nhà mạng lớn:

 • Wind Tre (trước đây là Wind và Tre): 10 EUR
 • Vodafone Italy: 10 EUR
 • TIM Italy: 9.99 EUR
 • Iliad: 9.99 EUR
 • Coop Voce: 10 EUR
 • Digi Mobil Italy: 10 EUR
 • Fastweb Italy: “5 EUR” (5 EUR + 15 EUR nạp tiền thủ công)
 • Ho Mobile: 9 EUR
 • Lycamobile Italy: 5 EUR, 6.99 EUR, 9.99 EUR, 11.99 EUR & 14.99 EUR
 • Postemobile: 15 EUR
 • Kena Mobile: 5 EUR
 • Tiscali: 10 EUR
 • Very Mobile: 9.99 EUR

Dưới đây là các nhà khai thác di động ở Ý có cung cấp SIM cards cho khách du lịch:

 • Wind Tre (trước đây là Wind and Tre): 24,99 EUR (Tourist Pass)
 • TIM Ý: 20 EUR (TIM Tourist)
 • Vodafone Ý: 24,99 EUR (Dolce Vita)
 • Iliad: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Fastweb Italy: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Coop Voce: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Digi Mobil Italy: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Ho Mobile: N/A – và thẻ SIM không được bán tại sân bay
 • Kena Mobile: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Lycamobile Ý: N/A – và thẻ SIM không được bán tại sân bay
 • Postemobile: N/A – nó từng bán thẻ SIM du lịch cho đến ngày 26 tháng 2
 • Tiscali: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay
 • Very Mobile: N/A – và thẻ SIM không được bán tại các sân bay

b/ Mua SIM trả trước của Ý ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán SIM trả trước của Ý ở các sân bay của Rome, Milan, Palermo, Napoli, hoặc bất kỳ thành phố nào mà bạn đang du lịch. Tốt nhất là nên tìm các cửa hàng đại diện của các nhà mạng lớn của Ý, cụ thể là Vodafone và TIM. Tuy nhiên, cách này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có Internet cho đến khi bạn mua được SIM. 

4. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế ở Ý

Đây có lẽ là giải pháp cuối cùng mà bạn nên lựa chọn khi sử dụng điện thoại di động tại Ý.

Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Italia không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

Nhưng hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Italia vì giá cước roaming thường RẤT ĐẮT. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Italia, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Italia nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Italy

► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Italy

Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Italy thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế50.000đ/phút
Gửi tin nhắn2.500đ/SMS
Data 9,8đ/10KB
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh242.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Italy

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Italy

Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming.

Italy thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước mạng khách25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam76.000đ/phút
Gọi quốc tế76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS9.000đ/tin
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi8.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Italy

Nguyên tắc tính cước:

 • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
 • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
 • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Italy

Mục đíchCước phí
Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng22.990đ/phút
Gọi về Việt Nam75.990đ/phút
Gọi quốc tế75.990đ/phút
Gọi mạng vệ tinh349.990đ/phút
Gửi tin nhắn SMS7.990đ/SMS
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 3.990đ/10KB
Nhận cuộc gọi16.990đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Italy

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Italy
 • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Italy.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

Dưới đây là bảng tổng kết chi phí các cách khác nhau để kết nối Internet ở Ý:

Cách kết nối InternetChi phí
SIM du lịch Ý12GB sử dụng trong 30 ngày, giá $49
eSIM Ý$64
Chuyển vùng quốc tếTrung bình $10 mỗi ngày
Bộ phát WiFi$45 – $190 trong 7 ngày
WiFi công cộngMiễn phí

Lời khuyên:

 • Để quyết định lựa chọn phương pháp nào cho chuyến đi của mình, hãy cân nhắc các yếu tố như khả năng kết nối, dịch vụ mà điện thoại của bạn có thể tiếp cận được, chi phí và tất nhiên là sự thuận tiện. 
 • Theo kinh nghiệm chia sẻ thì sử dụng eSIM được coi là cách tốt nhất để duy trì liên lạc và kết nối Internet cho khách du lịch đến Ý. Hơn hết, bạn có thể mua eSIM hoàn toàn online, rất đơn giản và nhanh chóng.

Cùng tham khảo đâu là nhà cung cấp eSIM du lịch Ý tốt nhất trên thị trường ở phần dưới đây.

V. Top 4 nhà mạng hàng đầu tại Ý cho khách du lịch

Top nhà mạng lớn ở Italia - sim du lịch Italia

Bạn nên biết:

 • Nhà mạng có phạm vi phủ sóng tốt nhất: Vodafone
 • Nhà mạng có tốc độ mạng nhanh nhất: TIM
 • Nhà mạng uy tín nhất: Wind
 • Nhà mạng giá rẻ nhất: Iliad
 • Nhà mạng có chất lượng chăm sóc khách hàng tốt nhất: Tre
 • Nhà mạng ảo tốt nhất: PosteMobile

Italy có 4 nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ trả trước và một số nhà mạng ảo có sử dụng chung hạ tầng viễn thông với các nhà mạng lớn. Trong 4 nhà mạng lớn thì có 1 nhà mạng là sáp nhập từ hai nhà mạng nhỏ (WindTre), và 1 nhà mạng là thành viên mới (Iliad). TIM là nhà mạng phổ biến nhất ở Italia. Xếp sau là Vodafone, Fastweb và Wind Tre. Tuy nhiên, gần đây mọi người đang có vẻ chuyển dần sang dùng Iliad và các nhà mạng ảo. 

Cụ thể:

Các nhà mạng lớn là:

 • Wind Tre (formerly Wind and Tre): cung cấp sóng 2G, 3G, 4G, 5G
 • TIM Italia (Telecom Italia): cung cấp sóng 2G, 4G, 5G
 • Vodafone Italia (Italia): cung cấp sóng 2G, 4G, 5G
 • Iliad: thành lập năm 2018, cung cấp sóng 4G và 5G NR, sóng 2G/3G dùng chung hạ tầng với Wind Tre

Các nhà mạng nhỏ hơn và nhà mạng ảo là:

 • Fastweb Italia (Italia)
 • Coop Voce (nhà mạng ảo sử dụng hạ tầng của TIM Italia)
 • Digi Mobil Italia (nhà mạng ảo sử dụng hạ tầng của TIM Italia)
 • Ho Mobile (thương hiệu giá rẻ của Vodafone Italia)
 • Kena Mobile (thương hiệu giá rẻ của Wind Tre)
 • Lycamobile Italia (nhà mạng ảo sử dụng hạ tầng của Vodafone Italia)
 • Postemobile (nhà mạng ảo sử dụng hạ tầng của Wind Tre)
 • Tiscali (nhà mạng ảo sử dụng hạ tầng của TIM Italia)
 • Very Mobile (thương hiệu giá rẻ của Vodafone Italia)

Dưới đây chi tiết về các nhà mạng lớn tại Ý.

1. Vodafone Italia

Nhà mạng Vodafone được đánh giá là nhà mạng tốt nhất tại Italia về tổng thể nhờ việc phủ sóng tại hầu hết các thành phố của Ý, có các gói cước đặc biệt dành cho khách du lịch, bắt đầu từ 14,99 EURO. 

Đây cũng là nhà mạng lớn nhất tại Châu Âu với hơn 30 triệu khách hàng tại Italia. này có cung cấp gói cước du lịch cho du khách tới Ý. Cụ thể với 30EURO bạn sẽ có 300 phút gọi, 300 tin nhắn miễn phí và 2GB data. 

2. TIM (Telecom Italia)

TIM có tốc độ mạng và phạm vi phủ sóng tốt (96% là sóng 4G), tương tự như Vodafone. Đây là nhà mạng lớn nhất ở Italia, có đa dạng gói cước cho nhiều nhu cầu khác nhau. 

Thế mạnh của TIM là tốc độ siêu nhanh và sóng ổn định. TIM có mạng 5G phủ sóng ở hầu hết lãnh thổ Ý, và cam kết cung cấp sóng 5G giá rẻ, thậm chí ở các địa điểm du lịch. 

3. Wind Tre

Nhà mạng Wind Tre được sáp nhập từ hai nhà mạng nhỏ là Wind và Tre (3). Đây là nhà mạng được đánh giá có tốc độ mạng 4G/LTE nhanh nhất so với 3 đối thủ còn lại. Về phạm vi phủ sóng, dù không được rộng như Vodafone và TIM nhưng sóng của Wind Tre có mặt ở hầu hết các khu vực chính của Ý, bao gồm các địa điểm du lịch.

Đặc biệt nhà mạng này có chất lượng chăm sóc khách hàng RẤT TỐT. Wind Tre cung cấp gói cước rất tốt, chỉ 24.99 EURO. Bạn sẽ có 20GB sử dụng trong khu vực châu Âu, có data không giới hạn và 20 phút gọi quốc tế miễn phí. Đây là lựa chọn tốt nhất với du khách có liên lạc với khách du lịch quốc tế (tức không phải đến từ các nước Châu âu).

4. Iliad

Iliad là nhà mạng trẻ nhất tại Italia, được ra đời năm 2018 bởi Free Mobile – nhà khai thác mạng di động của Pháp. Sự xuất hiện của Iliad đã thay đổi mặt bằng giá chung của thị trường, khiến tất cả các nhà mạng khác phải giảm giá để cạnh tranh. 

Nhìn chung, Iliad có chất lượng dịch vụ tổng thể tốt và có mạng 5G NR nhanh nhất. Sóng của Iliad có mặt ở hầu hết các thành phố lớn, còn với các khu vực nông thôn và khu vực khác thì Iliad sử dụng chung hạ tầng viễn thông của WindTre. 

Đây là nhà mạng giá rẻ phù hợp với phần lớn người Việt Nam. Bạn có thể có 100GB với chỉ 9.99 EURO. 

Lưu ý khi chọn nhà mạng tại Italy:

Có nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Italia. Trong đó, các yếu tố quan trọng nhất là: phạm vi phủ sóng, tốc độ, chất lượng chăm sóc khách hàng, và giá. 

Khi chọn nhà cung cấp mạng, bạn cần thể trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Khi nào bạn cần quan tâm phạm vi phủ sóng tốt nhất? Dựa vào nơi bạn định đến mà chọn nhà mạng. Nếu định đi biển hoặc vùng đồi núi, nên chọn nhà mạng có phạm vi phủ sóng tốt. Trường hợp này là Vodafone Italia. Nhìn chung thì nhà mạng giá càng cao thì chất lượng mạng càng tốt.
 • Khi nào bạn cần quan tâm tốc độ mạng tốt nhất? Thông thường các nhà mạng đều có tốc độ mạng trung bình là tối thiểu 20mbps. Nếu bạn thường thực hiện nhiều hoạt động online, bạn nên chọn nhà mạng có tốc độ nhanh nhất. Trường hợp này là TIM. Lưu ý là check các điều kiện khác kèm theo nữa.
 • Khi nào bạn cần quan tâm giá cước rẻ nhất? Hầu hết người dùng đều tìm kiếm nhà mạng có gói cước tốt và giá rẻ. Điều này không sai, nhưng lưu ý là khi cân nhắc giá cả thì phải chắc chắn rằng không có phí ẩn nào. Nếu bạn du lịch giá rẻ và chỉ cần có mạng để duy trì liên lạc, truy cập Internet đơn thuần, bạn có thể chọn bất kỳ nhà mạng nào có gói cước phù hợp. Trường hợp này là Iliad.

Lưu ý: Ở Italia, không có gói cước không giới hạn data với mức giá từ 10 – 20 EURO. Hầu hết các nhà cung cấp chỉ có gói không giới hạn nghe gọi, nhắn tin.

VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM du lịch Ý tốt nhất cho du khách

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Italy bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Italy cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Nomad

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Italy: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Italy Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Italy
 • Nhà mạng: TIM (Telecom Italia)
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng gói cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin eSIM và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Italy thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

Gigago có 8 gói cước eSIM du lịch Ý cho du khách:

 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 13,7 USD
 • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 3GB sử dụng 30 ngày, giá 16,3 USD
 • 5GB sử dụng 30 ngày, giá 25,4 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 35,2 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 7 ngày, giá 10,1 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 14 ngày, giá 18,9 USD
 • 300MB/ ngày sử dụng 30 ngày, giá 33,2 USD

2. Holafly eSIM du lịch Italy: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Italy Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Italy.
 • Nhà mạng: Wind Tre
 • Mua và cài đặt trước khi đến Italy, kích hoạt sau khi đến Italy
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Giá đắt hơn Airalo một chút
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng Etisalat Mobile vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Không cho phép chia sẻ data (tethering/hotspot)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Italy

Holafly eSIM có 7 gói cước cho khách du lịch tới Italy:

 • Không giới hạn data, 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn data, 10 ngày, giá 34 USD
 • Không giới hạn data, 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn data, 20 ngày, giá 57 USD
 • Không giới hạn data, 30 ngày, giá 69 USD
 • Không giới hạn data, 60 ngày, giá 87 USD
 • Không giới hạn data, 90 ngày, giá 99 USD

3. Airalo eSIM du lịch Italy: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Italy Airalo và mức giá:

 • Airalo cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Italy, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng: Vodafone, Telecom Italia, Wind Tre
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Italy.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE               
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Italy vì không phải là dân bản địa Italy.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up (nạp data) bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

6 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Italy:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 4,5 USD
 • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 8 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 10 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 14,5 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 24 USD
 • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 33 USD

4. Nomad eSIM Italy: gói cước và giá

Đặc điểm Nomad eSIM Italy và mức giá:

 • Có thể kích hoạt SIM ngay khi đến Italy
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân, giúp tiết kiệm thời gian
 • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
 • Nhà mạng: Iliad Italia / Khác
 • Có thể top up (nạp data) online
 • Giá khá cao
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

3 gói cước Nomad eSIM cho khách du lịch tới Italy Italy:

 • 1GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 5 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 11 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 16 USD

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Italy theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Italy Gói cước (GB) Thời hạn (ngày) Giá Nhà mạng
Gigago 3GB 14 $13,7 TIM (Telecom Italia)
Gigago 5GB 14  $18,9 TIM (Telecom Italia)
Gigago 3GB 30 $16,3 TIM (Telecom Italia)
Gigago 5GB 30 $25,4 TIM (Telecom Italia)
Gigago 10GB 30 $35,2 TIM (Telecom Italia)
Gigago 300MB 7 $10,1 TIM (Telecom Italia)
Gigago 300MB 14 $18,9 TIM (Telecom Italia)
Gigago 300MB 30 $33,2 TIM (Telecom Italia)
Holafly Không giới hạn data 5 19 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 10 34 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 15 47 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 20 57 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 30 69 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 60 87 USD Wind Tre
Holafly Không giới hạn data 90 99 USD Wind Tre
Airalo 1GB 7 8,5 USD Vodafone / Telecom Italia / Wind Tre
Airalo 3GB 30 22,5 USD Vodafone / Telecom Italia / Wind Tre
Airalo 5GB 30 35 USD Vodafone / Telecom Italia / Wind Tre
Nomad 1GB 7 20 USD Vodafone / Telecom Italia / Wind Tre
Nomad 1GB 30 5 USD Iliad Italia / Khác
Nomad 3GB 30 11 USD Iliad Italia / Khác
Nomad 5GB 30 16 USD Iliad Italia / Khác

Bảng so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Italy tốt nhất

Kết luận:

Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước đa dạng nhất, giá hợp lý, chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Italy. Tuy nhiên Gigago có ưu điểm vượt trội hơn là có hỗ trợ khách hàng bằng Tiếng Việt 24/7.

VII. Kinh nghiệm mua SIM data du lịch Italy không thể bỏ qua

1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

Du lịch Italy thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. 

Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và tiktok thì bạn cần nhiều data hơn. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng. 

2. Chú ý các thông số của gói cước SIM khi mua

Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

 • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
 • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
 • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
 • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
 • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
 • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

3. Thời điểm mua SIM du lịch Italy tốt nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Italy tự túc, tốt nhất bạn nên mua SIM du lịch Italy trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Italy.
Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Italy 1 ngày, cài đặt sẵn eSIM cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Italy thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Italy

 • Mang sạc dự phòng đi
 • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại.
 • Vào ngày trước khi khởi hành, hãy tải hoặc update các app trên điện thoại trước.
 • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
 • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động và bật chế độ chỉ update các app khi sử dụng Wifi. Gần như nên tắt hết chỉ trừ Google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động.
 • Không gọi video hoặc thậm chí là gọi thoại thường bằng dữ liệu di động vì nó rất ngốn data.
 • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline
 • Tắt dữ liệu di động khi nào không cần sử dụng
 • Nếu du lịch theo nhóm, có thể cân nhắc mua 1 gói dữ liệu không giới hạn và sử dụng chức năng chia sẻ data cho các thiết bị khác bằng cách thiết lập điện thoại của bạn như điểm truy cập cá nhân. 

IX. Câu hỏi thường gặp

1. Tôi có cần mua SIM Italy khi đi du lịch không? 

Để sử dụng mạng Internet khi đi du lịch Italy, bạn không bắt buộc phải mua SIM Italy. 

2. Khách du lịch nên dùng SIM trả trước hay trả sau ở Italy?

Đây là thắc mắc của hầu hết người nước ngoài đến Italy du lịch dài ngày. Đa số người dùng dùng di động ở Italy đều sử dụng dịch vụ trả trước. 
Nếu bạn định ở Italy trong thời gian dài thì tốt nhất hãy dùng thử gói trả trước để nắm được phạm vi phủ sóng của các nhà mạng, cũng như hiểu rõ hơn về các yếu tố liên quan (như data, phút, tin nhắn, chuyển vùng quốc tế) mà bạn sẽ sử dụng. Trong thực tế, cả gói trả trước và trả sau đều cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp bạn tùy chỉnh dựa theo nhu cầu và ngân sách của mình.

3. Nhà mạng nào tốt nhất ở Italy?

Trong hai nhà mạng lớn tại Italy thì Vodafone được đánh giá là nhà mạng toàn diện nhất. 

4. Khách du lịch có thể mua SIM card tại Italy không?

Mua SIM du lịch Italy rất dễ và đơn giản miễn là bạn trên 15 tuổi. Nếu mua trực tiếp, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn hạn là có thể mua.

5. Ở Italy có Wifi miễn phí không?

Italy là thành phố “thông minh” và có rất nhiều điểm cung cấp wifi miễn phí như tại sân bay, các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe.