We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Ai Cập, quốc gia nằm ở Đông Bắc Phi với hơn 5.000 năm lịch sử thu hút du khách bởi những công trình vĩ đại trường tồn với thời gian như kim tự tháp Giza cổ đại hay các thành phố cổ như Alexandria, Cairo, dòng sông Nile huyền thoại, những khu nghỉ dưỡng xa hoa. Những điều thực sự sẽ khiến du khách đến Ai Cập và trở lại là con người thân thiện, mến khách và vui vẻ… Từ Cairo đến Alexandria, từ Biển Đỏ đến Luxor, từ Aswan đến Siwa, du khách sẽ không hết ngạc nhiên về người dân nơi đây.

Để có chuyến đi Ai Cập hoàn hảo nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình cách để kết nối Internet tại đây. Trong bài viết này, GIGAGO sẽ chia sẻ về sim du lịch Ai Cập và eSIM, cùng các cách truy cập Internet khác. 

Bạn nên biết:

 • Các quốc gia ở Bắc Phi, bao gồm Ai Cập có tốc độ dữ liệu di động rất thấp, tuy nhiên giá các dịch vụ di động lại khá rẻ. 
 • Các nhà khai thác mạng di động Ai Cập yêu cầu giấy tờ tùy thân (hộ chiếu) của khách hàng khi mua eSIM và sim card trực tiếp tại Ai Cập
 • Một trong những cách tiết kiệm nhất để sử dụng Internet ở Ai Cập là mua sim card địa phương của Ai Cập sau khi đến đây. Tuy nhiên, nó lại không cho bạn sự chủ động như khi dùng esim.
 • Giá trung bình cho 1 GB dữ liệu ở Ai Cập là 1,04 USD , thấp hơn nhiều so với mức trung bình của châu Phi là 5,80 USD và thấp hơn mức trung bình của Trung Đông là 3,94 . Mức trung bình của thế giới là 4,07 USD.
 • 1 EGP = 0,06 USD
Top sim du lịch Ai Cập - Gigago

I. Sử dụng điện thoại và mạng internet ở Ai Cập

1. Sử dụng điện thoại tại Ai Cập, khách du lịch cần lưu ý gì không?

Ai Cập sử dụng công nghệ GSM cho truyền thông di động và điện thoại sử dụng công nghệ CDMA sẽ không hoạt động ở Ai Cập. Trường hợp nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ SIM thì nó có hỗ trợ GSMA. Hiện nay, có tới 99% điện thoại hỗ trợ công nghệ GSM.

Xét về tần số viễn thông di động, Ai Cập đang sử dụng các tần số của khu vực Châu Âu truyền thống. Tần số này còn được sử dụng ở Khu vực 1 và 3 của ITU (gồm Châu Phi, Châu Á (bao gồm cả Trung Đông), Châu Âu, và Châu Đại Dương. Riêng Châu Mỹ (gồm Bắc, Trung, và Nam Mỹ + Caribe là các khu vực thuộc ITU khu vực 2) lại sử dụng tần số của Mỹ, khác với tần số của Châu Âu.

Thông thường, điện thoại được sản xuất cho thị trường Châu Á, Châu Phi, Châu Âu hoặc Châu Đại Dương (ITU khu vực 1 và 3) sẽ không gặp các sự cố khi hoạt động ở Ai Cập. 

Nhưng nếu điện thoại sản xuất cho khu vực Châu Mỹ (tức ITU khu vực 2) và là dòng cấp thấp hoặc trung cấp (không hỗ trợ 3 băng tầng hoặc 4 băng tần) thì khả năng sẽ không hoạt động được ở Ai Cập hoặc nếu có thì chỉ có thể sử dụng mạng chậm hơn (3G, thậm chí 2G)

2. Mạng di động và Internet ở Ai Cập

Phạm vi phủ sóng di động ở Ai Cập khá tốt ở các khu vực thành thị, nhưng ở vùng sâu, vùng xa hoặc sa mạc thì không ổn định bằng. 

Nhìn chung, quy mô các nhà khai thác di động ở Ai Cập khá nhỏ. Hiện tại có 04 nhà mạng chính ở Ai Cập (chúng ta sẽ tìm hiệu cụ thể từng nhà mạng ở phần sau của bài viết). Ngoài nhà mạng WE (nhà mạng nhỏ nhất ở quốc gia Châu Phi này), thì các nhà mạng khác tại Ai Cập đều cung cấp mạng 4G ở hầu hết các điểm du lịch trên khắp cả nước, nhưng vẫn có sự chênh lệch về chất lượng giữa các nhà mạng.

Các tần số sau đây được sử dụng ở Ai Cập:

 • 2G: 900 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 1800 MHz (Băng tần 3)

Ở Ai Cập có kiểm duyệt Internet không?

Có. Không giống các quốc gia khác trong khu vực, việc kiểm duyệt Internet khá phổ biến ở Ai Cập. 

Chính Phủ Ai Cập kiểm duyệt các nội dung như LGBTQ, khiêu dâm, nội dung liên quan phản động,… Ngoài ra, các trang web của các bên đối lập phát sóng từ bên ngoài Ai Cập, các bên báo chí, nền tảng xuất bạn trực tuyến hoặc các trang web của các nhóm chính trị, đều bị chặn ở Ai Cập. Do Chính Phủ cáo buộc các trang web này hỗ trợ chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan, lan truyền tin tức sai sự thật, giả mạo. Vì vậy bạn nên sử dụng VPN để yên tâm khi duyệt web tại Ai Cập.

Bạn nên biết:

Các ứng dụng gọi điện như WhatsApp, Voip, Skype, Telegram, hay Facetime đều bị chặn ở Ai Cập. Nhà chức trách đã chặn Telegram trên 3 mạng chính ở Ai Cập là WE, Orange và Vodafone. 

Ở Ai Cập đã có mạng 5G chưa?

Cho đến năm 2022, ở Ai Cập vẫn chưa có mạng 5G NR và chính phủ Ai Cập chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm sẽ bán đấu giá giấy phép 5G.

Tuy nhiên, nhà mạng Vodafone Egypt/Misr đã yêu cầu cơ quan quản lý, tức Cơ quan Quản lý Viễn thông Quốc gia (NTRA), bắt đầu thử nghiệm 5G NR càng sớm càng tốt.

Du khách đến Ai Cập có thể kết nối Internet bằng những cách nào? 

Trong thực tế, du khách đến Ai Cập có thể truy cập bằng nhiều cách như: 

 • sử dụng SIM du lịch Ai Cập trả trước (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Ai Cập, 
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi,
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. 

III. SIM du lịch Ai Cập là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

1. Sim du lịch Ai Cập là gì?

Sim du lịch Ai Cập là sim dành cho người nước ngoài đến Ai Cập để đi du lịch, công tác trong thời gian ngắn (thường dưới 30 ngày), sử dụng tín hiệu mạng của nhà cung cấp di động địa phương tại Ai Cập, dùng cho các hoạt động truy cập internet, nghe gọi, nhắn tin với dung lượng và thời hạn theo quy định của từng gói.

Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim mà không mất công nạp tiền. Vì sim du lịch đã được nhà cung cấp đăng ký thông tin nên sim đã được kích hoạt sẵn và bạn không cần cung cấp thông tin, giấy tờ cá nhân khi mua sim. 

Sau khi đến Ai Cập, bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu (data roaming) là có thể truy cập Internet.

Sim du lịch gồm mấy loại?

Hiện nay, phân chia theo chức năng, sim du lịch Ai Cập nói riêng và sim du lịch nói chung gồm 3 loại: 

 • Sim chỉ có data
 • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet
 • Sim chỉ nghe gọi và nhắn tin

Sử dụng sim du lịch là một trong những cách giúp bạn tránh cước chuyển vùng quốc tế đắt đỏ, Sim có thể sử dụng trên hầu hết các điện thoại không bị khóa mạng được sản xuất cho thị trường Châu Âu, Châu Á, và Châu Úc và một số khu vực ở Bắc Mỹ.

Ngoài ra, tốc độ truy cập Internet qua sim du lịch cũng cao hơn vì bạn được sử dụng trực tiếp mạng của nhà mạng địa phương Ai Cập thay vì phải roaming qua một bên trung gian.

Các sim du lịch hiện nay cũng cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình hay người thân, bạn bè.

2. Đặc điểm sim du lịch Ai Cập

 • Là sim vật lý, dùng cho điện thoại có khe lắp sim.
 • Là loại sim truy cập Internet + nghe gọi, sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Ai Cập
 • Sim du lịch còn phân theo khu vực sử dụng. Có loại chỉ dùng được ở Ai Cập, có loại dùng được ở cả Châu Phi hoặc một nhóm nước nhất định có bao gồm Ai Cập
 • Sim thường có sẵn dung lượng data theo gói cước đa dạng (1GB, 3GB, 4GB, 5GB, 7GB, 10GB,…hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
 • Sim du lịch có thời hạn sử dụng linh hoạt (từ 10, 15, 28, 30, 60 ngày,…)
 • Khách hàng có thể mua sim du lịch Ai Cập ngay tại Việt Nam trước khi khởi hành, hoặc sau khi đến nơi và có thể nhận hàng trực tiếp hoặc nhận qua dịch vụ chuyển phát đến tận nhà
 • Thường có chức năng Hotspot và chia sẻ data
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân nếu mua tại Việt Nam. Chỉ cần lắp vào và sử dụng. 

3. Lợi ích sim du lịch Ai Cập 

Cũng như khi đi du lịch các quốc gia khác, đến Ai Cập, bạn cũng sẽ cần Internet để vào các ứng dụng tìm đường như Google Map, đặt xe, liên lạc, chia sẻ hành trình hay truy cập mạng xã hội như Facebook, Instagram,… để chia sẻ các khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi cho người thân và bạn bè, hay check email phục vụ cho công việc, học tập. 

Dù tại Ai Cập đã phổ biến Wifi miễn phí nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được điểm có sẵn Wifi, chưa kể đến các rủi ro bảo mật hay kết nối không ổn định trong khi sử dụng. 

Điều này rất bất tiện, đặc biệt với những du khách mới đến Ai Cập lần đầu.

Mặt khác, tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại của mình để đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế (CVQT) nhưng chắc chắn hóa đơn cuối kỳ của phí dịch vụ di động sẽ làm bạn không khỏi “choáng”.  

Do đó, giải pháp tiết kiệm và chủ động nhất là mua sim du lịch Ai Cập. Giá sim du lịch Ai Cập cũng không đắt, bạn có thể dùng khá thoải mái mà không phải lo lắng tìm cách nạp tiền. 

4. Sim du lịch Ai Cập trả trước giá bao nhiêu?

Giá sim 3G/4G mua tại các cửa hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dao động khoảng khoảng 885.000 VND cho 6GB sử dụng data tốc độ cao 4G, sử dụng trong 15 ngày. Còn nếu bạn mua tại các cửa hàng tại sân bay quốc tế thì giá còn cao hơn. 

Sử dụng sim du lịch Ai Cập sẽ giúp bạn tiết kiệm lên tới 80% so với dùng dịch vụ roaming bằng sim Vinaphone, Viettel, hoặc Mobifone.

5. Mua sim du lịch Ai Cập ở đâu?

Có 2 cách để mua sim Ai Cập:

 • mua và nhận sim tại Việt Nam, trước khi đến Ai Cập, 
 • mua sau khi đến Ai Cập. 

Sau đây là ưu / nhược điểm của từng cách mua:

a/ Mua và nhận tại Việt Nam, trước khi đến Ai Cập

 • Bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi bay đến Ai Cập tại các cửa hàng sim card tại Hà Nội, TPHCM, hay trên toàn quốc; hoặc mua tại các cửa hàng trực tuyến như Gigago và nhận qua hình thức chuyển phát. Đặt online sẽ có mức phí rẻ hơn khi mua trực tiếp và không phải xếp hàng tại sân bay. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất vì bạn có thể chủ động về Internet ngay khi đặt chân đến Ai Cập và chủ động về lịch trình chuyến đi.
 • Không cần đăng ký vẫn mua được sim, người bán sẽ cũng sẽ đăng ký và kích hoạt sẵn thay bạn. Không sợ bất đồng ngôn ngữ.
 • Giá sim mua tại Việt Nam sẽ đắt hơn mua tại Ai Cập nhưng lại giúp bạn chủ động hơn
 • Người mua có thể đến văn phòng để nhận sim hoặc nhận sim qua dịch vụ chuyển phát. Thông thường, nếu chuyển phát, bạn sẽ nhận được sim trong vòng 1-5 ngày tùy khu vực (tại Hà Nội và TPHCM). 

b/ Mua sau khi đến Ai Cập

 • Tiết kiệm hơn so với việc mua trước khi đến Ai Cập 
 • Mua sim tại Ai Cập, bạn phải cung cấp hộ chiếu hợp lệ.
 • Phải mua tại sân bay, ga tàu hoặc vào trung tâm thành phố mua. Tất cả các nhà mạng di động lớn ở Ai Cập đều có các cửa hàng đặt tại các sân bay lớn và xung quanh các địa điểm du lịch tại Ai Cập. Hoặc bạn có thể mua online cũng được.
  • Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Ả Rập Ai Cập (khó khăn cho giao tiếp). Ngoài ra, tại sân bay thì nhân viên sẽ hỗ trợ lắp sim luôn cho bạn. Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt hơn bình thường.
  • Nếu mua tại trung tâm thành phố, du khách chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, gõ tên của nhà mạng di động cần tìm là sẽ tìm thấy địa chỉ cửa hàng gần với mình nhất. 
 • Vẫn phải mất thời gian chờ xếp hàng hoặc đợi giao – nhận sim nếu chọn ship đến nơi lưu trú

Mẹo hay:

 • Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc thì mua sim 4G Ai Cập và nhận tại Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn, giúp bạn chủ động hơn thay vì phải tìm quầy đổi/mua sim tại sân bay. Hơn nữa nếu mua tại Việt Nam bạn có thể mua một lúc nhiều sim phục vụ cho chuyến đi của mình. Đừng quên luôn mang theo passport trong suốt chuyến đi để đề phòng rắc rối xảy ra khi dùng sim. 
 • Đối với các sim mua tại Việt Nam, bạn chỉ nên lắp sim vào máy khi đã đến Ai Cập vì hầu như tại Việt Nam không có mạng tương thích nên sẽ không dùng được. 
 • Hiện nay các sim Ai Cập đang được bán tại Việt Nam thường là sim du lịch ngắn ngày, không giới hạn dung lượng với data tốc độ 256 kbps). Tuy nhiên, có nhiều sim dù để là không giới hạn nhưng chỉ sử dụng được 2GB – 6GB đầu tốc độ cao 4G và sau đó tốc độ chậm lại chỉ ở mức 3G. Hoặc, có một số loại sim Ai Cập giá rẻ khác giới hạn dung lượng mỗi ngày, thường là 300-500MB/ngày. 

5. Thủ tục mua sim Ai Cập cho khách du lịch

Nhìn chung, tùy vào nơi khách mua sim mà thủ tục có thể khác nhau. Cụ thể: 

a/ Nếu mua tại tại Việt Nam

Bạn không cần chuẩn bị thủ tục gì cả vì người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn, chỉ cần lắp vào điện thoại và sử dụng ngay khi đến Ai Cập.

b/ Nếu mua tại Ai Cập

Để mua sim du lịch tại Ai Cập, bạn cần chuẩn bị: Hộ chiếu (bản gốc).

Đừng lo là người bán chỉ photocopy hộ chiếu của bạn rồi sẽ trả lại

Lưu ý:

 • Nếu mua tại sân bay Ai Cập thì bạn nên chuẩn bị tiền mặt.. 
 • Sau khi mua và kích hoạt sim, trước khi rời khỏi quầy bán sim, hãy kiểm tra cẩn thận liệu điện thoại của bạn đã kết nối Internet được chưa.
 • Sau khi mua sim bạn nên giữ lại khung thẻ sim để lấy thông tin khi cần hỗ trợ về dịch vụ

6. Cách cài đặt điện thoại và sử dụng sim 4G du lịch Ai Cập 

Bạn lắp thẻ sim vào điện thoại, mở chế độ Mobile data (Dữ liệu di động) và Data roaming (Chuyển vùng dữ liệu) trong phần Settings (cài đặt).

Nếu sau khi bật Dữ liệu di động và không kết nối được, có thể làm các bước sau:

► Nếu sử dụng hệ điều hành iOS:

 • B1: Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > 
 • B2: Mở Cellular Data (Dữ liệu di động) > Cellular Data Options (Tùy chọn Dữ liệu di động) > Cellular Data Network (Mạng Dữ liệu di động) 
 • B3: Nhập thông số APN tương ứng vào: internet hoặc emov. Nếu không được, hãy hỏi nhà bán SIM.
 • B4: Bấm mũi tên < để lưu lại.

► Nếu sử dụng hệ điều hành Android:

 • B1: Vào Settings (Cài đặt) > Connection (Kết nối) > Các mạng di động
 • B2: Chọn Access Point Name (Điểm truy cập) > Chọn Thêm để tạo điểm truy cập mới > nhập thông tin APN tương ứng vào.
 • B3: Bấm < để lưu lại và sau đó chọn vào điểm truy cập vừa mới tạo tên
 • B4: Mở Dữ liệu di động và chuyển vùng quốc tế để kích hoạt và sử dụng sim tại Ai Cập
 • B5: Khởi động lại điện thoại để nhận mạng

Nếu vẫn không kết nối Internet được, bạn hãy liên hệ nhà cung cấp sim. Hoặc tham khảo hướng dẫn cài đặt eSIM của Gigago tại đây.

7. Đánh giá ưu/nhược điểm của sim du lịch Ai Cập

 • Ưu điểm: chất lượng đường truyền ổn định, truy cập liên tục do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương, không phải roaming bên trung gian; tối ưu cho điện thoại mở khóa mạng.
 • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Ai Cập, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Ai Cập và phải cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký sim; người thân, bạn bè tại quê nhà khó chủ động liên lạc được vì bạn phải gọi trước thì mới biết số điện thoại.
 • Phù hợp với: Người đi du lịch, công tác tại Ai Cập ngắn ngày; chỉ có 1 thiết bị; người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết nhiều về sử dụng công nghệ.

IV. eSIM du lịch Ai Cập – Những điều cần biết

Bạn nên biết: 

Hiện tại, tính đến tháng 12/2022, vẫn chưa có nhà khai thác di động nào cung cấp eSIM cho khách hàng trả trước ở Ai Cập.

Đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Ai Cập có thể sử dụng hiện nay. 

1. eSIM du lịch Ai Cập là gì?

eSIM Ai Cập là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống. Để sử dụng eSIM, thay vì phải nhét thẻ sim vào khay sim của điện thoại, người dùng chỉ cần dùng camera điện thoại scan mã QR code hoặc nhập mã code thủ công là có thể tải về các thông tin gói cước gắn liền với eSIM đó. eSIM là con chip được gắn thẳng vào bo mạch của thiết bị nên ưu điểm là không thể bị thất lạc hay mất. 

Điều kiện sử dụng eSIM: Để sử dụng eSIM bạn cần có một thiết bị tương thích có hỗ trợ công nghệ eSIM và mở khoá mạng (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay hầu hết đều hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng sim vật lý vừa eSIM cùng lúc (trừ iPhone 14 vì iPhone không có khay sim vật lý). 

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích với eSIM không tại đây.

2. Lợi ích eSIM du lịch Ai Cập

Sử dụng eSIM du lịch Ai Cập đem lại nhiều lợi ích như:

 • Kết nối ổn định. Bạn có thể sử dụng Internet tốc độ 4G LTE tại bất cứ nơi đâu tại Ai Cập.
 • Mua nhanh và đơn giản: tất cả các bước mua và cài đặt có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng mua trực tiếp. 
 • Nhận sim tức thời, sau vài phút thanh toán: nhận mã QR cài đặt sim qua email hoặc app, không cần chờ đợi.
 • Cho phép dùng nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM có thể cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ của thiết bị.
 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chủ động trong lịch trình, giá cước rẻ, không mất phí chuyển vùng quốc tế.
 • Không phải tháo lắp. Không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc sim. 
 • Dễ dàng nạp data. Có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
 • Chi phí hợp lý. Rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
 • Bảo mật cao. Do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
 • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau 

3. Giá eSIM du lịch Ai Cập bao nhiêu? 

Thông thường, giá esim du lịch Ai Cập sẽ phụ thuộc vào gói cước bạn chọn, dung lượng data, thời hạn sử dụng. Ví dụ, gói cước eSIM Ai Cập cho khách du lịch với 1GB sử dụng trong 7 ngày có giá khoảng 5 USD – 11 USD, trong khi gói cước 10GB sử dụng trong 30 ngày có giá từ 22.5 USD – 38 USD.

Nếu so sánh giá esim với giá cước roaming thì rõ ràng esim đang có giá rất tốt.

V. Các cách kết nối Internet phổ biến khác ở Ai Cập

Cách kết nối Internet ở Ai Cập

1. Dùng Wifi công cộng

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng Internet, dùng Wifi công cộng miễn phí là giải pháp hợp lý. Tuy nhiên, Wifi miễn phí ở Ai Cập thường chỉ có ở các thành phố lớn. Bạn có thể tìm thấy các điểm phát Wifi miễn phí ở các quán bar, nhà hàng, khách sạn. Điểm bất lợi là vì là miễn phí nên có rất nhiều người cùng truy cập vào một thời điểm nhất định, do đó tốc độ sẽ chậm và không ổn đinh, chưa kể yếu tố bảo mật không cao. Đôi khi, miễn phí không thực sự là “miễn phí” bởi bạn có thể sẽ phải mua một món hàng với giá trị tối thiểu nào đó để đổi đc mật khẩu Wifi.

Ngoài ra, không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy điểm truy cập Wifi cộng cộng ở Ai Cập. Nếu bạn đi du lịch ở thành phố lớn như thủ đô Cairo, bạn có thể sử dụng Avast Wi-Fin Finder, WinMan hoặc WiFi Map để tìm điểm phát Wifi miễn phí.

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
 • Phù hợp với: du khách không thường xuyên dùng Internet hoặc cần Internet không khẩn cấp.

2. Sử dụng bộ phát Wifi di động (Pocket Wifi / Mobile Wifi)

Một giải pháp thay thế đã được sử dụng từ lâu cho nhiều du khách ngày nay, đó là Pocket WiFi Ai Cập, nhưng dịch vụ này khá đắt.

Bộ phát Wifi (Wifi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó. 

Thiết bị này phù hợp với người có nhu cầu dùng Internet cao, đi theo nhóm từ 4 – 5 người. Đặc biệt bạn có thể thuê theo ngày sử dụng với chi phí khá rẻ, dung lượng lớn. Cục phát wifi còn phù hợp với cả những người đi tour Châu Phi vì có thể lựa chọn linh hoạt ngày sử dụng ở các nước. Thiết bị này hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay cần chia sẻ wifi cho người thân bạn bè xung quanh, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Tốc độ mạng nhanh và ổn định hơn là dùng sim. 

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. 

Nếu muốn sử dụng bộ phát Wifi, bạn có thể thuê hoặc mua từ một nhà cung cấp, có thể là Travelers Wifi, MioWifi, Travel Wifi, Cello Mobile, My Webspot. Giá thuê thiết bị thay đổi tuỳ vào nhà cung cấp, trung bình 62.65 – 104.93 USD cho 1 tuần sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng Pocket Wifi bạn sẽ phải tự đến nơi lấy hoặc nhận thiết bị qua đơn vị vận chuyển (tất nhiên là mất phí vận chuyển). Cước vận chuyển phụ thuộc vào khoảng cách và đơn vị vận chuyển, dao động khoảng 5.8 – 35 USD.

Ngoài ra, bạn nhớ đọc Điều khoản và điều kiện của bạn nơi mua / thuê Pocket Wifi đối với trường hợp bị mất hoặc hỏng thiết bị. Người dùng sẽ phải trả một khoản phí không nhỏ, khoảng 159 USD phí phạt.

 Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Ai Cập không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Ai Cập vì giá cước roaming thường RẤT CAO. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Ai Cập, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Ai Cập nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Ai Cập

► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Ai Cập

Ai Cập thuộc vùng 5 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam35.000đ/phút
Gọi quốc tế70.000đ/phút
Gửi tin nhắn2.500đ/SMS
Data 48,4đ/10KB
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Ai Cập

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Ai Cập

Ai Cập thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước mạng khách25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam76.000đ/phút
Gọi quốc tế76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS9.000đ/phút
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi8.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Ai Cập

► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Ai Cập

Mục đíchCước phí
Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng22.990đ/phút
Gọi về Việt Nam75.990đ/phút
Gọi quốc tế75.990đ/phút
Gọi mạng vệ tinh349.990đ/phút
Gửi tin nhắn SMS7.990đ/SMS
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 3.990đ/10KB
Nhận cuộc gọi16.990đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Ai Cập

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Ai Cập
 • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Ai Cập.
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

5. Sử dụng sim trả trước ở Ai Cập

Mua sim trả trước cũng là một lựa chọn mà khách du lịch có thể cân nhắc. Hình thức này có cả ưu và nhược điểm. Một số nhà khai thác di động như Vodafone, MobiNil, hoặc Etisalat cung cấp thẻ sim trả trước có sẵn Internet đi kèm cho khách du lịch. Các gói cước này có lợi với các cuộc gọi nội địa nhưng rất đắt nếu gọi quốc tế. Thông thường, tốc độ Internet chỉ đạt mức 3G – tức là chậm hơn khoảng 10 lần so với 4G LTE.

a/ Thủ tục mua sim card Ai Cập cho khách du lịch?

Không giống các quốc gia Châu Phi khác, bạn chỉ cần trình hộ chiếu hợp lệ khi mua sim trả trước của Ai Cập. Cửa hàng sẽ lưu lại một bản sao hộ chiếu và đăng ký sim trả trước đó trên số điện thoại và tên của bạn.

b/ Mua sim card Ai Cập ở đâu?

Du khách có thể dễ dàng mua sim card tại Ai Cập. Tuy nhiên lưu ý là dù bạn rất dễ tìm kiếm các cửa hàng hàng cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại đây nhưng không phải cửa hàng nào cũng bán cho khách hàng cá nhân hoặc không bán gói cước nhỏ lẻ. 

Do đó, để không mất thowig gian, tốt nhất bạn nên mua sim card từ cửa hàng đại diện chính hãng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động, có thể ở sân bay Sharm, hoặc tại các trung tâm mua sắm ở các thành phố du lịch như Sharm el-Sheikh, Hurghada, Cairo hoặc Alexandria. Thông thường quá trình đăng ký diễn ra rất nhanh, không quá 5 phút. 

Sau khi mua, bạn sẽ nhận được thẻ sim với số điện thoại địa phương tại Ai Cập. Tốt nhất là hãy lắp thẻ sim vào điện thoại của bạn ngay khi đó và đảm bảo là bạn có thể nghe, gọi, sử dụng các dịch vụ data di động trước khi rời cửa hàng.

c/ Đánh giá ưu / nhược điểm của sử dụng sim trả trước Ai Cập cho khách du lịch

 • Ưu điểm: tiết kiệm, có số điện thoại địa phương
 • Nhược điểm: cước gọi quốc tế rất đắt, tốc độ Internet thường không cao (chỉ ở mức 3G); phải dùng điện thoại 2 sim nếu muốn giữ số Việt Nam
 • Phù hợp với: người sẵn sàng xuất trình hộ chiếu khi mua và đăng ký sim.

IV. Top 4 nhà mạng phổ biến ở Ai Cập và các gói cước cho khách du lịch

Top nhà mạng Ai Cập - sim du lịch Ai Cập

Hiện tại, có 4 nhà mạng lớn nhất ở Ai Cập là:

 • Vodafone Ai Cập/Misr (ڤودافون مَصر)
 • Orange Ai Cập  (اورنچ مصر – trước đây là Mobinil/موبينيل‎)
 • Etisalat Ai Cập (اتصالات مصر)
 • WE của Telecom Ai Cập.

và một vài nhà mạng nhỏ lẻ khác.

Các nhà mạng này có hàng trăm cửa hàng đại diện và trung tâm dịch vụ trên khắp đất nước. Tuy tất cả các nhà mạng đều cung cấp data 4G LTE nhưng chưa có nhà mạng nào cung cấp mạng 5G cho sim trả trước.

1. Vodafone Ai Cập/Misr (ڤودافون مَصر)

Vodafone Ai Cập là nhà khai thác di động lớn nhất và có vùng phủ sóng rộng nhất trên cả nước, cung cấp sóng 4G/LTE ở các khu vực đông dân cư của Ai Cập. Nhà mạng này có 50% vốn sở hữu của nhà mạng và 50% của Telecom Ai Cập.

Biểu đồ thể hiện phạm vi phủ sóng của nhà mạng Vodafone tại Ai Cập (Nguồn: Speedtest)

Vodafone hiện đang hoạt động ở Châu Phi (chủ yếu là Vodacom), Châu Á , Châu Âu, Trung Đông và Châu Đại Dương. Hiện tại, Vodafone vẫn chưa cung cấp esim. 

Vodafone sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 900 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 1800 MHz (Băng tần 3)

2.  Orange Egypt/Misr (اورنچ مصر – trước đây là Mobinil/موبينيل‎)

Orange Egypt, còn gọi là Orange, Orange Misr hoặc موبينيل và trước đây là Mobinil, là nhà khai thác di động lớn thứ hai ở Ai Cập nhưng lại có tốc độ Internet nhanh nhất.

Là công ty đa quốc gia hoạt động ở Châu Phi, Caribe , Châu Âu và Trung Đông, nhà mạng Orange phủ sóng rộng khắp Ai Cập, đặc biệt ở những khu vực đông dân cư. 

Orange sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 900 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 1800 MHz (Băng tần 3)

Bạn có thể mua thẻ SIM Orange với giá 84 EGP tại các cửa hàng Orange. Thẻ SIM du lịch cho 150 EGP, 261,51 EGP & 561,56 EGP cũng có sẵn tại các cửa hàng Orange và một số sân bay, bao gồm Sân bay Quốc tế Cairo.

Biểu đồ thể hiện phạm vi phủ sóng của nhà mạng Orange d (Nguồn: Speedtest)

3. Etisalat Ai Cập/Misr (اتصالات مصر)

Etisalat Ai Cập, còn gọi là Etisalat hay Etisalat Misr hoặc اتصالات مصر, là nhà khai thác di động lớn thứ ba ở Ai Cập. Đây là công ty cung cấp mạng 3.5G đầu tiên tại Ai Cập. Etisalat có mặt ở Châu Á, Châu Phi, và Trung Đông.

Nhà mạng Etisalat này sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 900 MHz
 • 3G: 900 MHz & 2100 MHz
 • 4G/LTE: 1800 MHz (Băng tần 3)

Tuy nhiên, sóng của Etisalat không mạnh bằng hai nhà mạng Vodafone hay Orange. Bạn có thể mua thẻ SIM Etisalat với giá 30 EGP tại các cửa hàng đại diện của hãng tại các sân bay, bao gồm Sân bay Quốc tế Cairo hoặc ở trong trung tâm thành phố.

Phạm vi phủ sóng của nhà mạng Orange (Nguồn: Speedtest)

Biểu đồ phạm vi phủ sóng của Etisalat Ai Cập do Speedtest tổng hợp

4. WE Ai Cập

WE thuộc sở hữu của công ty Telecom Egypt, công ty viễn thông lớn của Ai Cập. WE là nhà mạng có quy mô nhỏ nhất nhưng lại có giá rẻ nhất ở Ai Cập. Giá sim card của nhà mạng WE khoảng 77 EGP (~5USD) và không có sẵn tiền trong tài khoản. Đây là nhà mạng này có gói cước đa dạng với giá rất cạnh tranh so với các nhà mạng khác đáp ứng các nhu cầu khác nhau cho khách du lịch.

VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM Ai Cập tốt nhất cho khách du lịch

Như đã nói ở trên, esim tỏ ra là phương án tối ưu nhất đối với khách du lịch đến Ai Cập trong thời điểm hiện tại. Do đó, ở phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá về nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Ai Cập giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu bản thân. 

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Ai Cập cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Prepaid Global

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Ai Cập: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Ai Cập Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Ai Cập
 • Nhà mạng: Orange
 • Phạm vi hoạt động: Ai Cập, Tunisia (Tuy-ni-di), Saudi Arabia, Qatar, UAE
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng gói cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin esim và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G LTE, sau khi hết data tốc độ cao, tốc độ giảm xuống còn 128kbps.
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Ai Cập thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung, Tây Ban Nha qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

Dưới đây là 3 gói cước esim Gigago cho khách du lịch tới Ai Cập:

 • 3GB, sử dụng trong 5 ngày, giá 28,27 USD
 • 3GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 42,11 USD
 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 47,57 USD

2. Holafly eSIM du lịch Ai Cập: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Ai Cập Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Ai Cập.
 • Nhà mạng: Vodafone / Orange
 • Mua và cài đặt trước khi đến Ai Cập, kích hoạt sau khi đến Ai Cập
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Có gói không giới hạn
 • Giá đắt hơn Airalo một chút
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng Vodafone / Orange vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

Holafly eSIM chỉ có 1 gói cước cho khách du lịch tới Ai Cập:

 • 6GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 34 USD

3. Airalo eSIM du lịch Ai Cập: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Ai Cập Airalo và mức giá:

 • Airalo cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Ai Cập, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng: Orange
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Ai Cập.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE vấn chưa có 5G               
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Ai Cập vì không phải là dân bản địa Ai Cập.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up (nạp data) bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

3 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Ai Cập:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 9,5 USD
 • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 18 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 25,5 USD

4. Prepaid Global eSIM Ai Cập: gói cước và giá

Đặc điểm Prepaid Global eSIM Ai Cập và mức giá:

 • Nhà mạng: Orange
 • Có thể kích hoạt ngay khi đến Ai Cập
 • Không yêu cầu đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian
 • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
 • Có thể top up (nạp data) online
 • Có cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Giá khá cao
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

Gói cước Prepaid Global eSIM cho khách du lịch tới Ai Cập:

 • 1GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 24.99 USD
 • 2GB, sử dụng trong 10 ngày, giá 34.99 USD
 • 3GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 44.99 USD
 • 4GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 52.99 USD
 • 5GB, sử dụng trong 21 ngày, giá 54.99 USD
 • 6GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 44.99 USD
 • 7GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 60.99 USD
 • 10GB, sử dụng trong 24 ngày, giá 74.99 USD
 • 20GB, sử dụng trong 24 ngày, giá 124.99 USD

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Ai Cập theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Ai Cập Gói cước (GB) Thời hạn (ngày) Giá Nhà mạng
Gigago 3GB 5 $28,27 Orange
Gigago 3GB 7 $42,11 Orange
Gigago 3GB 14 $47,57 Orange
Holafly 6GB 15 $34 Vodafone / Orange
Airalo 1GB 7 8,5 USD Orange
Airalo 2GB 15 22,5 USD Orange
Airalo 3GB 30 25,5 USD Orange
Prepaid Global 1GB 15 24,99 USD Orange
Prepaid Global 2GB 10 34,99 USD Orange
Prepaid Global 3GB 15 44,99 USD Orange
Prepaid Global 4GB 30 52,99 USD Orange
Prepaid Global 5GB 21 54,99 USD Orange
Prepaid Global 6GB 15 44,99 USD Orange
Prepaid Global 7GB 15 60,99 USD Orange
Prepaid Global 10GB 24 74,99 USD Orange
Prepaid Global 20GB 24 124,99 USD Orange

Kết luận:

Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có đa dạng gói cước nhất với mức giá hợp lý nhất, chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Ai Cập. Tuy nhiên Gigago có ưu điểm vượt trội hơn là có hỗ trợ khách hàng bằng Tiếng Việt 24/7.

VII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Ai Cập không thể bỏ qua

1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

Du lịch Ai Cập thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. 

Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và tiktok thì bạn cần nhiều data hơn. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng. 

2. Mua sim du lịch ở đâu tại Ai Cập?

 • Mua tại sân bay. Tại sân bay quốc tế Sharm hay bất kì sân bay lớn nào của Ai Cập, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán sim card cho khách du lịch. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Ai Cập (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt.
 • Vào trung tâm thành phố mua. Mọi thành phố ở Ai Cập đều có các cửa hàng bán lẻ điện thoại rải rác khắp trung tâm thành phố. Chỉ cần gõ vào Google Maps và đánh tên 1 trong 3 nhà mạng địa phương là bạn có thể tìm ra cửa hàng gần nhất.

3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

 • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
 • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
 • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
 • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
 • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
 • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

4. Thời điểm mua sim du lịch Ai Cập tốt nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập tự túc, tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Ai Cập trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Ai Cập.
Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Ai Cập 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Ai Cập thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Ai Cập

 • Mang sạc dự phòng đi
 • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại
 • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
 • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động. 
 • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline