Được mệnh danh là “châu Á thu nhỏ”, Malaysia là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc với nhiều món ăn độc đáo và cảnh quan thiên nhiên đa dạng, phong phú. Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm đất nước thú vị này thì không thể không tìm hiểu cách để giữ kết nối khi du lịch tại Malaysia.

Bài viết dưới đây GIGAGO sẽ cung cấp cho bạn các thông tin:

Cần lưu ý gì khi sử dụng điện thoại tại Malaysia

Đặc điểm của Sim du lịch Malaysia là gì?

Các cách kết nối phổ biến tại Malaysia

TOP các nhà mạng, hãng SIM/eSIM du lịch Malaysia phổ biến?

Đọc ngay để có những thông tin hữu ích cho chuyến hành trình khám phá Malaysia sắp tới nhé!

I – Du khách cần lưu ý gì khi sử dụng điện thoại di động tại Malaysia?

1. Lưu ý khi sử dụng điện thoại ở Malaysia

Để sử dụng điện thoại ở Malaysia, thiết bị di động của bạn cần đảm bảo 2 yếu tố:

 • Điện thoại của bạn dùng công nghệ GSM
 • Điện thoại của bạn không bị khóa mạng (locked)

Có tới 99% các dòng điện thoại đời mới hiện nay đều sử dụng công nghệ GSM và hầu hết các điện thoại đều được mở khóa tại nhà máy sản xuất hoặc khi bạn đập hộp. Vì vậy rủi ro không sử dụng được điện thoại tại Malaysia là rất ít.

Chỉ có các điện thoại được sản xuất tại một số khu vực như Nhật Bản, Bắc Mỹ (một số dòng), Châu Phi (một số nước),… là có khả năng bị khóa mạng.

Còn lại nếu điện thoại của bạn sản xuất tại Châu Á thì hoàn toàn không phải lo lắng vì bạn đều có thể dùng tại Malaysia.

Trường hợp hy hữu, bạn check điện thoại và thấy không sử dụng được ở Malaysia hãy cân nhắc giải pháp thuê hoặc mua 1 chiếc điện thoại mới phiên bản quốc tế nhé!

2. Mạng di động và internet tại Malaysia

Malaysia được cho là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai 5G ở khu vực Đông Nam Á. Và YES 5G của YTL Communications là công ty viễn thông đầu tiên ở Malaysia cung cấp dịch vụ 5G thương mại. Các nhà mạng chính ở Malaysia như Celcom, Maxis, Digi và U Mobile cũng đã cung cấp mạng 5G cho người dùng.

Mạng 3G tại Malaysia đã bị cắt từ năm 2020 vì vậy hãy sử dụng mạng 4G hoặc 5G khi du lịch tại quốc gia này nhé!

II – Các cách kết nối internet phổ biến khi du lịch tại Malaysia

Có rất nhiều cách để bạn có thể truy cập internet khi du lịch tại Malaysia, một số cách phổ biến đó là:

 • Sử dụng sim du lịch Malaysia (sim vật lý)
 • Sử dụng eSIM du lịch Malaysia (công nghệ được tích hợp sẵn trong máy)
 • Wifi công cộng tại quán cafe, nhà hàng, sân bay, khách sạn,…
 • Bộ phát Wifi (nếu bạn đi du lịch theo nhóm)
 • Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (data roaming)

Mỗi cách lại có những ưu thế và nhược điểm riêng nhưng nhìn chung, sử dụng Wifi là cách tiết kiệm chi phí nhất nhưng bạn sẽ không chủ động được trong việc kết nối internet ở từng điểm đến. Ngược lại, nếu sử dụng sim và eSIM du lịch Malaysia du khách có thể truy cập internet tốc độ ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Malaysia mà không phải lo về phí chuyển vùng đắt đỏ.

III – Sim du lịch Malaysia là gì? Tại sao cần mua sim du lịch Malaysia?

Như đã đề cập, sử dụng sim và esim du lịch Malaysia là phương pháp tối ưu nhất cho khách du lịch. Vì vậy bài viết sau đây GIGAGO sẽ chỉ giới thiệu về phương pháp giữ kết nối này cho bạn tham khảo.

1. Sim du lịch Malaysia là gì?

SIM du lịch Malaysia là một loại SIM của các nhà mạng hoặc được kết nối với các nhà mạng của nước này, cung cấp cho người dùng tính năng kết nối internet (có thể bao gồm nghe gọi và nhắn tin) trong suốt chuyến đi tại đây. 

Bạn không thể sử dụng sim điện thoại ở Việt Nam khi đến Malaysia, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể truy cập internet để tra cứu thông tin hay liên lạc với mọi người nếu không có wifi. 

Tuy nhiên, không phải chỗ nào tại Malaysia cũng có wifi miễn phí để sử dụng. Vì vậy chuẩn bị 1 thẻ sim du lịch Malaysia giúp bạn truy cập internet là vô cùng cần thiết.

Mặc dù có nhiều cách khác để sử dụng mạng khi đi du lịch như là chuyển vùng dữ liệu hay thiết bị phát wifi di động, nhưng sim du lịch thường được lựa chọn hơn cả, do có nhiều ưu điểm như:

 • Chi phí rẻ hơn so với chuyển vùng dữ liệu và hợp lý hơn thiết bị phát wifi di động trong trường hợp ít người.
 • Sử dụng đơn giản tiện lợi cài đặt và kích hoạt 1 lần, không phải sạc như thiết bị phát wifi hay bật tắt liên tục như chuyển vùng dữ liệu.

2. Phân loại sim du lịch Malaysia

Phân loại sim du lịch Malaysia GIGAGO

Phân loại theo hình thức

Khi mua sim du lịch Malaysia, bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa eSIM hoặc sim vật lý. Hai loại sim này chỉ khác nhau về hình thức còn không có sự khác biệt về các tính năng như kết nối internet hay nghe gọi.

eSIM là loại sim được gắn sẵn trong một số dòng điện thoại mới hiện nay (không phải tháo lắp như bình thường), để sử dụng thì các bạn có thể mua các gói sim từ nhà cung cấp và kích hoạt bằng mã QR.

Còn SIM vật lý là loại thẻ sim thông thường mà bạn vẫn sử dụng, phải lắp vào điện thoại thông qua khay đựng sim thì mới dùng được.

Tham khảo bảng so sánh dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp:

Loại sim eSIM SIM vật lý
Cách sử dụng Kích hoạt ngay trên điện thoại, không cần tháo lắp Lắp sim vào máy và kích hoạt để sử dụng
Chuyển đổi mạng Dễ dàng, nhanh chóng Tháo lắp để chuyển mạng
Thiết bị hỗ trợ Chỉ sử dụng cho thiết bị hỗ trợ eSIM Tất cả các thiết bị di động 

Nếu thiết bị di động của bạn có hỗ trợ eSIM thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng eSIM, còn nếu thiết bị không hỗ trợ eSIM thì sử dụng SIM vật lý là tốt nhất. Tra cứu thiết bị hỗ trợ eSIM tại đây.

Phân loại theo gói cước

Ngoài hình thức, khi lựa chọn loại sim du lịch Malaysia, bạn cũng cần cân nhắc đến các gói cước (tính năng) mà sim cung cấp. Bởi không phải tất cả các loại sim du lịch đều bao gồm tính năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập Internet. Có hai loại sim chính là:

 • Sim chỉ có data: Loại sim chỉ dùng để truy cập dữ liệu mạng di động không thể nghe gọi
 • Sim nghe gọi, nhắn tin và data: Loại sim bao gồm cả nghe gọi, nhắn tin và dữ liệu mạng di động

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn loại sim phù hợp. Tuy nhiên, để tiết kiệm thì bạn mua sim chỉ có data và thực hiện gọi điện, nhắn tin bằng các ứng dụng như Facetime, Zalo, Skype, Messenger…

3. Cách mua sim du lịch Malaysia

Cách mua sim du lịch Malaysia GIGAGO

Mua tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị ở Việt Nam cung cấp thẻ sim du lịch quốc tế nói chung và du lịch Malaysia nói riêng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin và mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua online qua website. 

Việc của bạn là cần phải tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín và lựa chọn nên mua sim vật lý hay eSIM.

Nếu bạn cần mua eSIM thì GIGAGO là đơn vị cung cấp eSIM du lịch Malaysia uy tín tại Việt Nam. Với công nghệ hiện đại, eSIM của chúng tôi sẽ giúp bạn duy trì kết nối liên tục và truy cập mạng dễ dàng khi đi du lịch với mức giá phải chăng nhất.

Mua tại Malaysia 

Tại Malaysia bạn có thể tìm dễ dàng tìm thấy thẻ sim du lịch tại các cửa hàng bán sim ở sân bay, cửa hàng bán lẻ của các hãng hoặc tại các cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven, 99 Speedmart, KK Super Mart, myNews.com, FamilyMart…

Lưu ý: Khi mua sim trả trước, sim du lịch ở Malaysia bạn cần mang theo hộ chiếu. Tại cửa hàng, họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu của mình. Không phải tất cả cửa hàng bán SIM tại sân bay chấp nhận trả tiền bằng thẻ tín dụng, thông thường bạn phải trả bằng tiền mặt khi mua SIM.

Mặc dù bạn có thể mua được thẻ sim du lịch ở cả Việt Nam và Malaysia, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị trước tại Việt Nam để có thể sử dụng mạng ngay khi xuống máy bay. Bên cạnh đó khi mua tại Việt Nam thì bạn cũng sẽ được tư vấn kỹ hơn, thanh toán đơn giản, giao nhận hàng dễ dàng, nhanh chóng và được hỗ trợ kịp thời bằng tiếng Việt. 

4. Cách kích hoạt sim du lịch Malaysia

Cách kích hoạt eSIM du lịch Malaysia

Sau khi mua eSIM, nhà cung cấp sẽ gửi cho bạn một mã QR để cài đặt và kích hoạt eSIM thông qua email mà bạn cung cấp. 

Khi đã nhận được mã, bạn phải quét mã QR có trong email xác nhận của mình và thực hiện theo các bước hướng dẫn được gửi kèm cùng mã QR trong email để cài đặt cũng như kích hoạt. Tham khảo hướng dẫn cài đặt và kích hoạt eSIM chi tiết tại đây.

Lưu ý: 

 • Không thể cài đặt eSIM nếu không có Wifi. Vì vậy, bạn nên cài đặt eSIM trước khi khởi hành để đảm bảo có Wifi ổn định trong quá trình cài đặt. 
 • Khi xuống máy bay ở Malaysia eSIM sẽ tự động kích hoạt ngay khi gặp nhà mạng hỗ trợ

Cách kích hoạt SIM du lịch Malaysia

Để kích hoạt sim du lịch Malaysia, bạn cần lắp sim vào máy, một số loại sim có thể tự kích hoạt ngay sau khi lắp, tuy nhiên cũng có loại sim cần thực hiện các thao tác kích hoạt cụ thể mới sử dụng được, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn của nhà cung cấp và thực hiện theo. 

Nếu mua sim ở Việt Nam hãy hỏi rõ các bước kích hoạt còn nếu mua tại các cửa hàng bán lẻ của hãng thì có thể nhờ nhân viên ở đó thực hiện kích hoạt hộ bạn luôn.

Lưu ý: 

 • Không nên kích hoạt sim tại Việt Nam bởi điều này có thể khiến sim bị lỗi, không thể sử dụng được.
 • Trước khi kích hoạt sim bạn cần chuyển sang chế độ Data Roaming – Chuyển vùng dữ liệu.

III – Top các SIM và eSIM du lịch Malaysia tốt nhất 

Dưới đây là các nhà cung cấp SIM và eSIM du lịch Malaysia tốt nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được. Mỗi loại SIM sẽ bao gồm thông tin chi tiết về gói cước, giá cả, tính năng, thời gian sử dụng… để các bạn có thể dễ dàng so sánh và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

1. Các nhà mạng cung cấp sim du lịch Malaysia

Maxis là một trong những nhà cung cấp internet di động lớn nhất ở Malaysia. Nhà mạng này cung cấp các gói cước trả trước và trả sau cho người dùng thông qua thương hiệu Hotlink của nó.

Hotlink hiện đang cung cấp Hotlink Tourist SIM riêng dành cho khách du lịch. Thông tin của gói này như sau:

 • Tên: Hotlink Tourist SIM
 • Thời gian hoạt động: 15 ngày (Sau khi thời hạn hoạt động kết thúc, tất cả số dư & thẻ Mobile Internet sẽ bị mất quyền sử dụng và đường truyền của bạn sẽ bị chấm dứt.)
 • Data: 8GB dữ liệu tốc độ cao + 10GB Facebook MIỄN PHÍ
 • Cuộc gọi: 60 phút nội mạng Malaysia + 60 phút IDD Trung Quốc và Ấn Độ.
 • Thẻ Internet: Nếu dùng hết data vào bất cứ thời gian nào trong 15 ngày sử dụng, bạn có thể mua thêm thẻ internet 2GB/ngày với mức giá 3 RM
 • Giá: Liên hệ trực tiếp tại các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng bán sim du lịch tại sân bay Malaysia

Ngoài ra, các gói sim và cước trả trước của Hotlink cũng là lựa chọn phù hợp cho du khách khi đi du lịch tại Malaysia.

sim du lịch malaysia Hotlink của Maxis gigago

Các gói cước

Gói sim + cước SIM + 10GB High-Speed Internet SIM + Unlimited Monthly (3Mbps) SIM + Unlimited Monthly (6Mbps)
Giá 25 RM (~130000 VNĐ) 40 RM (~209000 VNĐ) 50 RM (~261000 VNĐ)
Số tiền có sẵn trong sim 2 RM 0 RM 0 RM
Data 10 GB Không giới hạn (3Mbps) Không giới hạn (6Mbps)
Gọi v Không giới hạn Không giới hạn
Tin nhắn v v v
Thời hạn thẻ data 365 ngày 30 ngày 30 ngày

Digi

Digi hiện đang là nhà mạng lớn nhất tại Malaysia. 

Digi đã phát hành SIM dành riêng cho khách du lịch với tên gọi “4G Plus Internet Traveller SIM”. SIM chỉ khả dụng cho người không phải là người Malaysia và bao gồm:

 • 1 Digi Prepaid BEST (Thẻ trả trước tốt nhất của Digi) 
 • 1 Traveller Pass Internet Pass (Thẻ Internet du lịch)

Có 2 lựa chọn cho gói sim du lịch Malaysia của Digi bao gồm:

Gói cước SIM 4G Plus Traveler RM20 SIM 4G Plus Traveler RM40
Giá 20 RM (~104000 VNĐ) 40 RM (~209000 VNĐ)
Data 2 GB + 1 GB/ ngày cho WhatsApp, Facebook & WeChat 10 GB + 1 GB/ ngày cho WhatsApp, Facebook & WeChat
Gọi 10 phút nội địa10 phút IDD 30 phút nội địa30 phút IDD
Thời gian sử dụng 7 ngày 15 ngày

Lưu ý: 

 • Các cuộc gọi IDD trong 2 gói cước này chỉ là các cuộc gọi có tiền tố đặc biệt đến 6 quốc gia Châu Á. 
 • Để mở rộng sử dụng, bạn có thể thêm bất kỳ gói trả trước thông thường nào.
 • Sim chỉ được bán trong các cửa hàng của Digi tại các sân bay KLIA, KLIA2, Senai, Langkawi, Penang, Kuching và Kota Kinabalu cho người nước ngoài có hộ chiếu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sim trả trước thông thường. Sim trả trước Digi được cung cấp miễn phí khi bạn mua một trong các gói cước trả trước của nhà mạng này.

sim du lịch malaysia digi gigago

Các gói cước

Gói cước Next 15 Next 20 Next 30 Next 35 Raja Kombo 15 Raja Kombo 30 Raja Kombo 35 Raja Kombo 45
Giá 15 RM (~78000 VNĐ) 20 RM (~104000 VNĐ) 30 RM (~157000 VNĐ) 35 RM (~183000 VNĐ) 15 RM (~78000 VNĐ) 30 RM (~157000 VNĐ) 35 RM (~183000 VNĐ) 45 RM (~235000 VNĐ)
Data 6 GB 12 GB 20 GB 30 GB 0.5 GB 6 GB 12 GB 25 GB
YouTube không giới hạn x x x x v v v v
Social không giới hạn v v v v v v v v
Gọi v v v v v v Gọi nội mạng không giới hạn Gọi nội mạng không giới hạn
Tin nhắn v v v v v v v v
Thời gian  30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày

Celcom

Celcom là một trong những nhà cung cấp viễn thông di động lâu đời nhất tại Malaysia (1988). Nhà mạng này hiện đang cung cấp 1 gói sim cho khách du lịch đến Malaysia là Tourist SIM.

sim du lịch malaysia Celcom gigago

Thông tin Tourist SIM do Celcom Xpax cung cấp:

 • Thời gian hoạt động: 10 ngày 
 • Data: 10GB Internet tốc độ cao + Không giới hạn WhatsApp & WeChat
 • Chuyển vùng Internet MIỄN PHÍ tại Singapore (1GB) & Thái Lan (1GB)
 • Giá: 30 RM

Lưu ý: Sim được bán tại Celcom bluecube ở sân bay quốc tế KLIA hoặc Penang.

U mobile

U Mobile là nhà mạng thứ 4 và nhỏ nhất ở Malaysia. Họ cung cấp dữ liệu rẻ hơn nhiều so với 3 đối thủ lớn hơn của họ, nhưng tốc độ internet đôi khi yếu.

Hiện nay U mobile đang cung cấp sim du lịch Malaysia với tên gọi Traveller SIM cho khách du lịch nước ngoài từ 18 tuổi trở lên đến thăm Malaysia.

sim du lịch malaysia U mobile gigago

Thông tin Traveller SIM: 

 • Thời gian hoạt động: 30 ngày 
 • Data: 200MB dữ liệu tốc độ cao, 1GB dữ liệu cơ bản hàn tháng và dữ liệu không giới hạn cho Facebook, Instagram, Twitter, WhatsApp, WeChat, Facebook Messenger, imo, Viber và các ứng dụng chơi game phổ biến như PUBG Mobile
 • Gọi: Các cuộc gọi miễn phí đến các số U Mobile trong suốt thời gian còn lại của ngày mà bạn đăng ký. Sau đó, mỗi ngày sẽ khấu trừ 1 RM số dư tài khoản chính của bạn cho các cuộc gọi nội mạng được thực hiện trong cùng một ngày trong thời gian hoạt động.
 • Giá: Free
 • Cần nạp 30 RM vào tài khoản để sử dụng

Bạn có thể mua Traveller SIM của U mobile tại các cửa hàng của U Mobile tại KLIA hoặc KLIA2 (sân bay Kuala Lumpur). Khi mua bạn sẽ được nhân viên yêu cầu:

 • Xuất trình hộ chiếu của bạn để xác minh
 • Hoàn thành và nộp phiếu đăng ký
 • Thực hiện nạp lại tối thiểu số tiền tối thiểu là 30 RM vào tài khoản sim vừa mua.

Lưu ý: Mỗi khách hàng (có 1 hộ chiếu) chỉ được mua 1 sim duy nhất.

Yes Malaysia

Bắt đầu hoạt động vào năm 2010, Yes là một nhà cung cấp internet di động khá mới. Mạng lưới của họ nhỏ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác. Tuy nhiên, họ cung cấp một thẻ sim trả trước tốc độ mạng 5G với nhiều ưu đãi tốt.

sim du lịch malaysia Yes gigago

Các gói cước

Gói cước Kasi Up Prepaid LTE SIM Yes 4G LTE Prepaid Starter
Giá 15 RM (~78000 VNĐ) 10 RM (~52000 VNĐ)
Tài khoản 0 RM 5 RM
Data 10 GB 1 GB
Gọi  Miễn phí gọi nội mạng Miễn phí gọi nội mạng
Nhắn tin Miễn phí nhắn tin nội mạng Miễn phí nhắn tin nội mạng
Thời gian sử dụng data 30 ngày 7 ngày

Lưu ý: 

 • Bạn cần phải kích hoạt SIM mới của mình bằng ứng dụng MyYes từ Google Play hoặc App Store cho người dùng Android và iOS tương ứng để tự đăng ký và kích hoạt trả trước.
 • Để nạp tiền, bạn có thể đến một trong các cửa hàng hoặc đối tác bán lẻ của Yes, sử dụng thẻ tín dụng trực tuyến hoặc sử dụng bất kỳ quầy thanh toán điện tử nào tại các trạm xăng và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

Unifi Mobile

Unifi Mobile là một thương hiệu (công ty con) của Telekom Malaysia – một công ty viễn thông Malaysia được thành lập vào năm 1984. 

Khởi đầu là công ty viễn thông quốc gia về các dịch vụ phát sóng điện thoại cố định, đài phát thanh và truyền hình, nó đã phát triển để trở thành nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng, dữ liệu, điện thoại cố định, truyền hình trả tiền và các dịch vụ mạng. 

Năm 2020, Telekom Malaysia đã ra mắt sản phẩm SIM du lịch trả trước mới với dữ liệu không giới hạn, dành riêng cho khách du lịch không phải là người Malaysia do Unifi phát hành.

Có hai lựa chọn là thẻ 7 ngày và thẻ 15 ngày. Cả hai thẻ đều cung cấp các tính năng tương tự như dữ liệu tốc độ cao không giới hạn, cuộc gọi thoại, tin nhắn…

sim du lịch malaysia Unifi Mobile gigago

Thông tin chi tiết:

Gói thẻ sim 7 days pass 15 days pass
Giá 30 RM (~157000 VNĐ) 60 RM (~313000 VNĐ)
Tiền trong tài khoản 5 RM 5 RM
Data Không giới hạn Không giới hạn
Gọi 20 sen/ phút 20 sen/ phút
Tin nhắn 10 sen/ SMS 10 sen/ SMS
Thời gian sử dụng 7 ngày 15 ngày

Lưu ý: 

 • Nên mua thẻ trước khi đến Malaysia vì phải đăng ký qua website của Unifi.
 • Nhận thẻ SIM tại KLIA và KLIA2 
 • Cần có visa hợp lệ
 • Thẻ dành cho người trên 12 tuổi
 • Mỗi hộ chiếu chỉ có thể được đăng ký cho một SIM
 • Có thể nạp tiền để sử dụng thêm các gói cước bằng cách mua thẻ nạp tại hơn 15.000 nhà cung cấp trên toàn quốc, bao gồm một số cửa hàng tiện lợi, trung tâm TMpoint, trạm xăng lớn, POS Malaysia… 

2. Nhà mạng trực tuyến cung cấp sim du lịch Malaysia

Tune Talk

Tune Talk là một trong những nhà mạng di động trực tuyến đầu tiên ở Malaysia. Nó bắt đầu vào năm 2009 và hoạt động trên mạng 2G, 3G và 4G / LTE của Celcom. 

sim du lịch malaysia Tune Talk gigago

Nhà mạng này được kết nối với hãng hàng không giá rẻ AirAsia. Thẻ SIM Traveler Plan của họ được cung cấp trên tất cả các chuyến bay của AirAsia đến Malaysia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt sim qua website và được giao hàng đến tận nhà. Hoặc mua thẻ trực tiếp tại cửa hàng Tune Traveler Store tại KLIA2.

Các gói cước:

Gói Lite Plan Power Plan
Giá  25 RM (~130000 VNĐ) 50 RM (~261000 VNĐ)
Data 15 GB 20 GB
Tiền trong tài khoản 5 RM 5 RM
Gọi v v
Tin nhắn v v
Thời gian sử dụng 7 ngày 14 ngày

Lưu ý:

 • Cần thực hiện một cuộc gọi đến 13100 để kích hoạt thẻ sim của bạn.
 • Có thể tiếp tục sử dụng SIM sau khi hết hạn sử dụng. Chỉ cần tải lại và đăng ký gói dữ liệu Tune Talk để duy trì kết nối.
 • Cần xuất trình hộ chiếu tại cửa hàng Tune Talk để nhận sim và đăng ký sim.

SpeakOut

SpeakOut thuộc sở hữu của Pavo Communications Sdn Bhd, ra mắt với vai trò là mạng di động trực tuyến tại Malaysia vào năm 2011. Nó hoạt động trên mạng 3G và 4G / LTE của Digi.

SpeakOut cung cấp các thẻ sim và gói cước dành riêng cho khách du lịch.

sim du lịch malaysia SpeakOut gigago

Thông tin về SpeakOut Tourist Prepaid:

 • Thời gian hoạt động: 7 ngày
 • Data: 100 GB
 • Gọi: 15 sen/ 30 giây 
 • SMS: 20 sen/ SMS
 • Giá: 50 RM

Sau khi hết 7 ngày hoặc đã sử dụng hết 100GB có sẵn, bạn có thể tiếp tục sử dụng sim du lịch bằng các gói cước, gói data tăng cường dưới đây:

Các gói cước

Gói  Data Giá Thời gian sử dụng
SuperSurf 5 GB 30 RM (~157000 VNĐ) 14 ngày
UltraSurf 10 GB 50 RM (~261000 VNĐ) 14 ngày
Mark1 200 MB 5 RM (~26000 VNĐ) 3 ngày
Mark2 500 MB 10 RM (~52000 VNĐ) 7 ngày
Mark3 1 GB 18 RM (~94000 VNĐ) 15 ngày
Mark4 1 GB 25 RM (~130000 VNĐ) 30 ngày

Yoodo

Yoodo là một dịch vụ mạng di động trực tuyến thuộc sở hữu và điều hành bởi Celcom. Đây là gói di động đầu tiên của Malaysia cho phép khách hàng có thể tùy chỉnh gói di động của mình theo nhu cầu riêng.

sim du lịch malaysia Yoodo gigago

Yoodo cung cấp SIM miễn phí qua ứng dụng “Yoodo” có trên App Store và Google Play, SIM sẽ được giao đến một địa chỉ ở Malaysia (không giao quốc tế). 

Tuy nhiên, đối với những người có khả năng sử dụng thẻ eSIM trên điện thoại, Yoodo cung cấp miễn phí kích hoạt thẻ eSIM. Đây là một cách thuận tiện để Internet hoạt động ngay khi bạn đặt chân đến Malaysia. 

Để kích hoạt SIM bạn cần đăng ký một gói cước. Việc nạp tiền được thực hiện bằng ứng dụng “Yoodo” với phương thưc thanh toán là thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng quốc tế hoặc một số ví điện tử của Malaysia. Sau khi nạp tiền thì bạn có thể đăng ký gói cước tùy chỉnh theo nhu cầu trên ứng dụng.

Các gói cước 

Gói cước Data Giá Thời gian
Tốc độ cao 2 GB 12 RM (~63000 VNĐ) 30 ngày
6 GB 15 RM (~78000 VNĐ) 30 ngày
10 GB 18 RM (~94000 VNĐ) 30 ngày
20 GB 20 RM (~104000 VNĐ) 30 ngày
30 GB 35 RM (~183000 VNĐ) 30 ngày
40 GB 40 RM (~209000 VNĐ) 30 ngày
60 GB 58 RM (303000 VNĐ) 30 ngày
80 GB 68 RM (355000 VNĐ) 30 ngày
100 GB 78 RM (~407000 VNĐ) 30 ngày
150 GB 88 RM (~460000 VNĐ) 30 ngày
200 GB 98 RM (~511000 VNĐ) 30 ngày
Không giới hạn Không giới hạn (3 Mbps) 35 RM (~183000 VNĐ) 30 ngày
Không giới hạn (6 Mbps) 43 RM (~224000 VNĐ) 30 ngày

Đánh giá nhà mạng Malaysia uy tín:

Để có thể lựa chọn nhà mạng khi su lịch tại Malaysia dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh khái quát dưới đây.

Nhà cung cấp Hotlink Digi Celcom U mobile Yes Malaysia Unifi Mobile Tune Talk SpeakOut Yoodo
Giá 25 - 50 RM 20 - 40 RM 30 RM 30 RM 10 - 15 RM 30 - 60 RM 25 - 50 RM 50 RM Đa dạng (từ 12 RM)
Data Không giới hạn/ 10 GB 2 - 10 GB 10 GB 1,2 GB và không giới hạn social 1 - 10 GB Không giới hạn 15 - 20 GB 100 GB Đa dạng (từ 2GB - không giới hạn)
Thời gian sử dụng 30 - 365 ngày 7 - 15 ngày 10 ngày 30 ngày 7 - 30 ngày 7 - 15 ngày 7 - 14 ngày 7 ngày 30 ngày
Loại sim hỗ trợ SIM vật lý SIM vật lý và eSIM SIM vật lý và eSIM SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý và eSIM
Hỗ trợ Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh

Tỷ giá hiện tại: 1RM ~ 5.156VNĐ

Dù bạn sử dụng nhà mạng nào trong list trên thì đa phần bạn đều phải sử dụng SIM vật lý, chỉ có một vài nhà mạng như Digi, Celcom, Yoodo có cung cấp thêm eSIM cho du khách lựa chọn sử dụng.

Khi lựa chọn nhà mạng phù hợp, bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề như:

 • Nhà mạng đó dùng mạng 5G hay 4G, tốc độ có cao hay không?
 • Phạm vi phủ sóng của nhà mạng đó có rộng không? Có phủ sóng tại điểm đến trong hành trình sắp tới của bạn không?
 • Giá các gói data có rẻ không? Hạn sử dụng và dung lượng có phù hợp với lịch trình của bạn không?
 • Bạn sẽ được support kịp thời khi có sự cố xảy ra không?,…
Trải nghiệm khi sử dụng các nhà mạng tại Malaysia theo báo cáo của Opensignal 2023
Độ phủ sóng của các nhà mạng lớn tại Malaysia

Qua đánh giá của các chuyên gia về độ phủ sóng, trải nghiệm và giá cả, dung lượng gói thì Digi và Celcom là 2 nhà mạng tốt nhất mà GIGAGO khuyên bạn nên sử dụng khi du lịch tại Malaysia.

3. Các đơn vị cung cấp eSIM du lịch Malaysia

Một trong những giải pháp giữ kết nối internet hiệu quả và tiện lợi nhất khi du lịch tại Malaysia đó là sử dụng eSIM du lịch. Dưới đây là 2 gợi ý cho bạn:

eSIM GIGAGO

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản điện thoại có hỗ trợ eSIM (như các dòng iPhone XS, Samsung Galaxy S20, Google Pixel 2 trở lên…), thì sự lựa chọn SIM du lịch Malaysia tốt nhất là eSIM của GIGAGO.

Với eSIM GIGAGO, bạn sẽ không phải tháo lắp để kích hoạt và sử dụng sim mà chỉ cần thực hiện quét mã QR, cài đặt và kích hoạt ngay trên màn hình điện thoại. 

Bên cạnh đó, GIGAGO cũng cung cấp rất nhiều gói dữ liệu với mức giá phải chăng tối ưu nhất phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của mỗi khách hàng và cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi đi du lịch Malaysia.

Các gói cước 

Data
Thời hạn sử dụng
Giá
3GB
5 ngày
125.000đ
5GB
5 ngày
200.000đ
10GB
5 ngày
363.000đ
20GB
5 ngày
688.000đ
50GB
5 ngày
1.688.000đ
1GB/ngày
5 ngày
188.000đ
2GB/ngày
5 ngày
300.000đ
3GB/ngày
5 ngày
400.000đ
3GB
7 ngày
138.000đ
5GB
7 ngày
213.000đ
10GB
7 ngày
375.000đ
20GB
7 ngày
723.000đ
50GB
7 ngày
1.750.000đ
1GB/ngày
7 ngày
248.000đ
2GB/ngày
7 ngày
413.000đ
3GB/ngày
7 ngày
550.000đ
3GB
15 ngày
150.000đ
5GB
15 ngày
225.000đ
10GB
15 ngày
413.000đ
20GB
15 ngày
788.000đ
50GB
15 ngày
1.875.000đ
1GB/ngày
15 ngày
488.000đ
2GB/ngày
15 ngày
838.000đ
3GB/ngày
15 ngày
1.138.000đ
3GB
30 ngày
173.000đ
5GB
30 ngày
250.000đ
10GB
30 ngày
448.000đ
20GB
30 ngày
838.000đ
50GB
30 ngày
1.938.000đ
1GB/ngày
30 ngày
938.000đ
2GB/ngày
30 ngày
1.638.000đ
3GB/ngày
30 ngày
2.238.000đ

Lưu ý:

 • Nhà mạng: Celcom/Digi
 • Hỗ trợ mạng 4G / 3G
 • Phạm vi sử dụng: Malaysia và 7 quốc gia châu Á khác (gồm: Hongkong, Macao, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Việt Nam)
 • Gói cước sẽ bị chấm dứt nếu sử dụng dữ liệu quá giới hạn dữ liệu tốc độ cao của gói eSIM
 • Chia sẻ mạng: có hỗ trợ
 • Giao hàng: Ngay lập tức
 • Hiệu lực của eSIM: trong vòng 30 ngày sau khi mua. Vui lòng kích hoạt gói dữ liệu trước khi hết hạn; Sau khi hết hạn, không được phép Hủy, Hoàn tiền hoặc Thay đổi
 • Hiện tại không phải dòng máy điện thoại di dộng, ipad nào cũng hỗ trợ sử dụng eSIM. Vì vậy bạn cần tìm hiểu xem điện thoại của mình có sử dụng được eSIM không rồi mới mua SIM nhé.

Note: Vui lòng liên hệ tới số hotline 0876 836 168 của GIGAGO để được hỗ trợ nếu có thắc mắc và xem chi tiết giá tại Bảng giá eSIM du lịch Malaysia

Holafly

Bạn có thể sử dụng các gói dữ liệu không giới hạn khi du lịch Malaysia nếu mua eSIM tại Holafly. Ngoài ra, Holafly còn cung cấp eSIM cho một số quốc gia châu Á khác, các quốc gia là thành viên của Liên minh châu Âu (ngoại trừ Liechtenstein), Canada và Hoa Kỳ,…

Các gói eSIM của Holafly đắt hơn nhiều so với GIGAGO, Airalo hay Nomad bù lại bạn được thoải mái sử dụng data, không thể nhắn tin hay gọi điện.

Gói Giá
5 ngày 19 $ ~ 453.000 VND
10 ngày 34 $ ~ 811.000 VND
15 ngày 47 $ ~ 1.121.000 VND
20 ngày 54 $ ~ 1.288.000 VND
30 ngày 64 $ ~ 1.527.000 VND
60 ngày 84 $ ~ 2.004.000 VND
90 ngày 99 $ ~ 2.362.000 VND
 • Nhà mạng: U Mobile
 • Tốc độ: 4G / LTE
 • Chia sẻ mạng: Không
 • APN: CMHK
 • Phạm vi phủ sóng: phủ sóng và tốc độ tốt ở các thành phố lớn của Malaysia như Kuala Lumpur, Kuching, Langkawi,…

Đánh giá eSIM du lịch Malaysia:

eSIM GIGAGO sử dụng mạng của Celcom/Digi – đây là 2 nhà mạng lớn và có tốc độ truy cập tốt, độ phụ sóng mạnh hơn so với U Mobile – nhà mạng mà eSIM Holafly sử dụng.

So về giá cả eSIM GIGAGO có giá tốt hơn và phù hợp với các chuyến đi ngắn ngày. eSIM Holafly giá đắt hơn bù lại bạn được sử dụng data không giới hạn, phù hợp với chuyến đi dài ngày hoặc những ai có nhu cầu sử dụng nhiều data.

Đặc biệt, với eSIM GIGAGO bạn sẽ được hỗ trợ 24/7 tiếng Việt, không lo có vấn đề xảy ra khi cài đặt, kích hoạt và sử dụng.

IV – Kinh nghiệm sử dụng sim du lịch Malaysia

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng sim du lịch Malaysia:

 • Chỉ thực hiện kích hoạt sim du lịch khi đã đến Malaysia, để tránh việc sim bị lỗi và không thể sử dụng được.
 • Để tiết kiệm data, tiết kiệm chi phí, bạn chỉ nên sử dụng dữ liệu khi cần thiết (tra cứu thông tin, tìm đường…), tận dụng wifi miễn phí (nếu có), hạn chế xem video…
 • Chỉ gọi điện, nhắn tin qua các app hỗ trợ như: Zalo, Facetime, Messenger, Skype… để tránh trường hợp bị mất thêm chi phí khi gọi điện, nhắn tin thường.

V – Một số câu hỏi thường gặp

Có WiFi miễn phí ở Malaysia không?

Cũng như ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy WiFi miễn phí ở Malaysia tại một số cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn…

Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có WiFi miễn phí, đặc  là các điểm tham quan du lịch văn hóa, lịch sử, tự nhiên… Vì vậy, để đảm bảo kết nối liên tục thì bạn nên chuẩn bị và sử dụng SIM du lịch Malaysia.

Có những nhà mạng di động nào ở Malaysia?

Có 6 nhà khai thác di độngở Malaysia và tất cả đều cung cấp thẻ sim trả trước cho khách du lịch, bao gồm: 
Digi
Maxis/Hotlink
Celcom
U mobile
Yes
Unifi/Bebas
Trong đó có 4 mạng phổ biến, phủ sống rộng và được sử dụng rộng rãi là: Celcom, Maxis, DiGi và U mobile.
Ngoài các nhà cung cấp dịch vụ Internet di động trên còn có một vài nhà khai thác mạng ảo di động như Yes Malaysia, Antel, Redone, Tune Talk, Yoodo…

Có cần đăng ký khi mua sim du lịch Malaysia không?

Có, bạn cần xuất trình hộ chiếu và đăng ký để mua sim du lịch Malaysia khi mua tại sân bay, cửa hàng ở Malaysia.
Nếu bạn muốn tránh các thủ tục đăng ký phực tạp, bạn có thể lựa chọn sử dụng eSIM.

Trên đây là những thông tin về sim du lịch Malaysia và danh sách các loại sim tốt nhất trên thị trường hiện nay. Rất mong rằng bài viết này của chúng tôi đã giúp bạn hiểu và lựa chọn được loại sim phù hợp. 

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp hoặc muốn mua eSIM cho chuyến du lịch sắp tới của mình hãy liên hệ ngay với GIGAGO để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.