We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Mexico, quốc gia nằm ở Trung Mỹ không chỉ là quê hương của món salad Caesar nổi tiếng và những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới mà còn sở hữu ngọn núi lửa nhỏ nhất hành tinh.

Ngoài Taco, món ăn hấp dẫn, những bãi biển đẹp nóng bỏng, và thiên nhiên kỳ thú, Mexico còn ẩn chứa biết bao điều mới lạ.

Chuyến đi du lịch Mexico sẽ khó trọn vẹn nếu bạn không thể chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ tại đây với người thân, bạn bè ở quê nhà. Tất nhiên, lúc này Internet là phương tiện giúp bạn thực hiện điều đó. Ngoài ra, truy cập Internet cũng khiến chuyến đi của bạn thuận tiện hơn, bạn có thể gọi taxi qua app, tìm kiếm nhà hàng có review tốt ở gần nơi lưu trú, hay sử dụng Google Map,… 

Nói đến truy cập Internet khi đi du lịch Mexico hay nhiều quốc gia khác, người ta nghĩ ngay đến sim du lịch Mexico, và mới nhất hiện nay là esim data Mexico. Vậy, còn cách nào khác không? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các cách kết nối Internet phổ biến cho du khách đến Mexico, cùng ưu, nhược điểm của từng cách để bạn chọn phương án phù hợp nhất với bản thân.

Có thể bạn muốn biết:

 • MXN là đơn vị tiền tệ của Mexico. 1 MXN = 0,05 USD
 • Bất kỳ du khách nào đến thăm Mexico đều có thể mua thẻ sim Mexico từ các nhà khai thác di động địa phương (phổ biến nhất là Telcel, Movistar, và AT&T) hoặc từ các nhà mạng ảo (MVNOs – như Oui Mosvil, OXXO CEL, Unefon & Weex) tại chính các cửa hàng đại diện của nhà mạng hoặc từ các nhà đại lý (như cửa hàng tiện ích) mà không bị hạn chế gì. 
 • Tất cả những ai đến từ Mỹ và Canada đều KHÔNG CẦN mua sim card tại Mexico mà có thể sử dụng thẻ sim Mỹ hoặc Canada của mình và được miễn cước chuyển vùng quốc tế (data roaming) ở Mexico. Tuy nhiên, để đảm bảo thì trước khi đi hay kiểm tra với nhà mạng ở nhà trước.
 • Nhà mạng Telcel có phạm vi phủ sóng 4G tốt nhất ở Mexico. Với chưa đến 10$, bạn có tới 6GB data để truy cập Internet.
 • Sử dụng esim Mexico được coi là cách truy cập Internet dễ nhất hiện nay.
Top sim du lịch Mexico - esim Mexico

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại và Internet ở Mexico

1. Sử dụng điện thoại ở Mexico, du khách cần lưu ý gì không?

Mexico sử dụng công nghệ GSM cho kết nối di động là chủ yếu. Điện thoại sử dụng công nghệ CDMA sẽ không hoạt động ở Mexico. Tuy nhiên, hầu như tất cả các dòng điện thoại hiện nay đều sử dụng GSM.

Bạn cũng cần tìm hiểu cơ bản về các khu vực ITU để xác định xem điện thoại của bạn có hoạt động ở những nơi khác trên thế giới hay không.

Mặc dù có 03 khu vực ITU, nhưng bạn chỉ cần biết hai thuật ngữ sau: Tần số của Châu Mỹ và Tần số của Châu Âu .

Mexico sử dụng tần số  ITU khu vực 2, khu vực Châu Mỹ ( Bắc – Trung và Nam Mỹ + Caribe).

Điện thoại được bán ở Châu Mỹ thường không gặp vấn đề gì khi sử dụng điện thoại của họ ở các quốc gia ITU Khu vực 2 khác.

Ở Châu Phi , Châu Á (bao gồm Trung Đông ), Châu Âu và Châu Đại Dương (Khu vực ITU 1 & 3), họ thường sử dụng Tần số Châu Âu , nghĩa là điện thoại mua ở những khu vực đó có thể được sử dụng ở các quốc gia sử dụng Tần số Châu Âu mà không gặp sự cố.

Nếu bạn đã mua điện thoại của mình ở Châu Mỹ (ITU Khu vực 2), thì bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào khi sử dụng điện thoại của mình ở Mexico.

Tiếp theo, kiểm tra liệu điện thoại của bạn có bị khóa mạng không. Lúc này, bạn có thể làm theo 3 cách sau:

 • liên hệ với nhà cung cấp điện thoại để biết điện thoại mình có bị khóa mạng không, hoặc
 • vào website Will My Phone Work để kiểm tra, hoặc
 • thay thẻ sim hiện tại với một thẻ sim của nhà mạng khác, nếu vẫn nhận sim nghĩa là điện thoại không bị khóa mạng

Vậy cần làm gì nếu điện thoại của bạn không hoạt động ở Mexico?

 • Nếu điện thoại của bạn không hoạt động tại Mexico, bạn có thể thuê/mua một chiếc điện thoại mới bản quốc tế hoặc thuê một thiết bị phát sóng wifi. Nếu chọn mua điện thoại mới thì bạn có thể mua tại Amazon và đặt địa chỉ nhận hàng tại địa chỉ lưu trú ở Mexico của bạn hoặc mua tại một cửa hàng điện thoại ở Mexico. 
 • Nếu điện thoại của bạn không có khay sim, bạn phải mở khoá mạng trước khi khởi hành. Liên hệ với nhà cung cấp tại địa phương của bạn để kích hoạt thẻ sim cho bạn. 

Lời khuyên: 

Trước khi khởi hành, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ di động xem điện thoại của bạn có hoạt động tại Mexico được không để chủ động nhất cho chuyến đi. 

Chú ý là sim cho người nước ngoài không có thẻ tạm trú chỉ có hiệu lực cho đến ngày visa còn hiệu lực hoặc tối đa 90 ngày, phụ thuộc vào chính sách của địa phương bạn đến tại Mexico.

2. Mạng di động và Internet ở Mexico

Bạn cần biết:

 • Mexico xếp thứ 78 trên thế giới về tốc độ mạng. Tốc độ mạng trung bình ở Mexico là 54.88 Mbps. 
 • Telcel là nhà khai thác di động nhanh nhất trong tại Mexico và có vùng phủ sóng tốt nhất. Tiếp theo là Movistar & AT&T, đây là hai nhà mạng có mức giá thấp hơn một chút, nhưng hiệu suất mạng sẽ kém hơn đáng kể so với Telcel.
 • Nếu bạn du lịch thủ đô Mexico, chỉ đi quanh khu vực Puerto Escondido hay dạo chơi ở bãi biển quanh Cancun, bạn có thể dùng sim của bất kỳ nhà mạng nào vì tất cả đều phủ sóng tốt ở các điểm du lịch lớn. Nhưng nếu đi ra xa ngoài thủ đô, nên chọn Telcel.

Các tần số sau đây được sử dụng ở Mexico:

 • 2G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 3G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 4G/LTE: 850 MHz (Băng tần 5), 1700 MHz (Băng tần 4 & Băng tần 66), 1900 MHz & 2600 MHz (Băng tần 7 & Băng tần 38)

Ở Mexico có mạng 5G không?

Có. Mạng 5G đã có mặt ở Mexico nhưng cũng không rộng lắm. Telcel là nhà mạng duy nhất có mạng 5G và chỉ cung cấp ở khu vực thủ đô Mexico. 
Thực tế là để mạng 5G phủ sóng ở tất cả các khu vực của Mexico thì còn khá lâu vì chính phủ Mexico chưa đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào về thời điểm sẽ bán đấu giá giấy phép 5G. 

Dưới đây là bản đồ thể hiện phạm vi phủ sóng của mạng 4G/5G của các nhà mạng ở Mexico:

Phạm vi phủ sóng của mạng 4G/5G tại của nhà mạng AT&T Mexico
Phạm vi phủ sóng mạng 4G/5G của nhà mạng Movistar Mexico
Phạm vi phủ sóng mạng 4G/5G của nhà mạng Telcel Mexico

Để truy cập Internet tại Mexico, du khách có nhiều cách như: 

 • sử dụng SIM du lịch Mexico trả trước (SIM vật lý), 
 • sử dụng eSIM du lịch Mexico, 
 • dùng Wifi công cộng miễn phí
 • sử dụng cục phát Wifi
 • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. 

Trước tiên, hãy cùng nhìn qua bảng tổng kết biểu phí sử dụng Internet của từng cách: 

Giờ hãy cùng nhau lần lượt phân tích từng cách nhé!

II. Sim du lịch Mexico – Đặc điểm, giá, cách mua

1. Sim du lịch Mexico là gì? (Sim vật lý, trả trước)

Sim du lịch Mexico là sim dành cho người nước ngoài đến Mexico để đi du lịch, công tác trong thời gian ngắn (thường dưới 30 ngày), sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Mexico, dùng cho các hoạt động truy cập internet, nghe gọi, nhắn tin với dung lượng và thời hạn theo quy định của từng gói. 

Thông thường sim du lịch Mexico là sim data 3G/4G. Ngoài ra, còn tùy vào gói cước mà sim có chức năng nghe gọi hay không. 

Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Mexico, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (dạng unlocked – mở khóa mạng – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành.
Sử dụng SIM du lịch Mexico, bạn sẽ không phải trả cước phí chuyển vùng quốc tế đắt đỏ như khi sử dụng sim Việt Nam tại Mexico. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Mexico cung cấp và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

2. Đặc điểm Sim du lịch Mexico

 • Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi, sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Mexico
 • Thông thường sim du lịch Mexico có phạm vi phủ sóng ở các Mỹ, canada, Mexico.
 • Sim du lịch Mexco đang bán tại Việt Nam là sim không giới hạn và có chức năng nghe/gọi/nhắn tin nội địa trong 3 nước Mỹ, Canada, Mexico.
 • Sim du lịch Mexico chỉ dùng cho điện thoại đã mở khóa, không dùng được cho máy tính bảng, cục phát Wifi.
 • Sim Mexico cho khách du lịch, công tác có thời hạn sử dụng linh hoạt (5 – 90 ngày)
 • Khách hàng có thể mua sim Mexico tại Việt Nam trước khi khởi hành, hoặc sau khi đến Mexico
 • Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
 • Thông thường có chức năng chia sẻ data (share data) và Hotspot
 • Có thể nhận trực tiếp tại cửa hàng hoặc giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
 • Không cần đăng ký, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)

3. Vì sao phải mua sim Mexico khi đi du lịch?

Nếu như dùng dịch vụ chuyển vùng quốc tế có giá rất đắt đỏ, Wifi công cộng thì lại đi cùng rủi ro lộ thông tin cá nhân, dùng Sim du lịch Mexico là giải pháp giúp bạn truy cập Internet một cách chủ động, thuận tiện, tiết kiệm và bảo mật. 

Sim Mexico giúp bạn kết nối Internet liên tục trong chuyến đi. Chỉ cần lắp sim vào là dùng, thậm chí nếu mua tại Việt Nam, bạn không phải đăng ký thông tin cá nhân, không phải nạp tiền.

4. Sim du lịch Mexico giá bao nhiêu?

Giá sim du lịch Mexico khi mua tại Việt Nam thường dao động từ 700.000 – 4.350.000 VND tùy vào gói cước cũng như thời hạn sử dụng.

Cụ thể, giá sim du lịch Mexico khoảng 720.000 VND, không giới hạn data, cho 5 ngày sử dụng tại Mexico, Mỹ, và Canada. 

5. Mua Sim du lịch Mexico ở đâu? Thủ tục

Bạn có thể mua sim du lịch Mexico trước hoặc sau khi đến Mexico. Cụ thể, 

 • mua tại Việt Nam, trước khi đến Mexico (thuận tiện hơn),
 • mua sau khi đến Mexico tại sân bay hoặc vào trung tâm thành phố (tiết kiệm hơn)

a/ Mua trước khi đến Mexico

Bạn có thể mua sim du lịch trước khi đến Mexico tại các cửa hàng bán sim trực tiếp ở Việt Nam hoặc qua các website đại lý bán sim online và đợi vài ngày là nhận sim được chuyển phát đến tay.
Khi mua tại Việt Nam, bạn không cần phải đăng ký thủ tục gì vì nhà bán hàng đã hỗ trợ đăng ký sẵn cho bạn rồi. Đến nơi, bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng. 

b/ Mua sau khi đến Mexico:

Khi mua sim tại Mexico, giá sim sẽ dao động tùy vào địa điểm bạn mua và tùy vào khả năng mặc cả của bạn.

Nếu mua tại cửa hàng tại Mexico, bạn phải cung cấp: hộ chiếu hợp lệ

Thời gian chờ kích hoạt có thể lâu hơn so với mua sim tại sân bay. Mua sim tại trung tâm thành phố thường rẻ hơn mua tại sân bay một chút. Giá sim mua tại các cửa hàng sim card trong thành phố khoảng 100 rupee (khoảng 1 Bảng). Tốt nhất là nên mua tại cửa hàng nào gần nơi bạn ở tại Mexico để phòng trường hợp có thể liên hệ giúp đỡ nếu có vướng mắc gì khi sử dụng sim.

Tip:

Lời khuyên là bạn nên mua sim trước chuyến đi để được hỗ trợ từ A-Z ngay từ đầu. Đừng quên luôn mang theo passport trong suốt chuyến đi để đề phòng rắc rối xảy ra khi dùng sim.

4. Giá sim du lịch Mexico bao nhiêu?

Mức giá sim du lịch Mexico chỉ từ 400.000đ – 2.500.000đ với thời hạn sử dụng dao động từ 7 – 60 ngày tùy gói cước sim.

6. Đánh giá ưu/nhược điểm của sim du lịch Mexico

 • Ưu điểm: dễ dàng kích hoạt, chất lượng đường truyền ổn định, truy cập liên tục do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương, không phải roaming qua bên trung gian; tối ưu cho điện thoại mở khóa mạng (thậm chí 1 số còn có thể dùng cho cả điện thoại khóa mạng).
 • Nhược điểm: thời hạn sử dụng gói cố định đôi khi không phù hợp với lịch trình du lịch của bạn; người thân, bạn bè tại quê nhà khó chủ động liên lạc được vì bạn phải gọi trước thì mới biết số điện thoại.
 • Phù hợp với: Người đi du lịch, công tác tại Mexico dài ngày; có ý định đi nhiều nước Châu Á; người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internet.

III. eSIM du lịch Mexico – Những điều cần biết

Bạn nên biết: 

eSIM đã có mặt tại Mexico và được cung cấp bởi các nhà mạng Airtel, Jio và Vi. Tuy nhiên điện thoại bản quốc tế lại bị cấm dùng eSIM ở Mexico, vì thế bạn KHÔNG NÊN DÙNG eSIM nếu đến du lịch Mexico

Đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Mexico có thể sử dụng hiện nay. 

1. eSIM du lịch Mexico là gì?

eSIM là gì? eSIM là một con chip nhỏ được gắn cố định trong bo mạch của các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop, ô tô,.. Người mua chỉ cần scan mã QR code được cung cấp bởi đại lý eSIM là có thể tải về các thông tin gói cước gắn liền với eSIM (mã QR đó). 

Một cách dễ hiểu, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống. Vì thế thay vì phải nhét thẻ sim vào khay sim như thông thường, bạn có thể kết nối Internet chỉ bằng app hoặc mã code QR. 

Điều kiện sử dụng eSIM: Để sử dụng eSIM bạn cần có một thiết bị tương thích có hỗ trợ công nghệ eSIM và mở khoá mạng (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay đều có hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng sim vật lý vừa eSIM cùng lúc. 

► Xem danh sách cập nhật đầy đủ các thiết bị hỗ trợ esim tại đây.

2. Lợi ích của eSIM du lịch Mexico

Sử dụng eSIM du lịch Mexico đem lại nhiều lợi ích như:

 • Mua dễ dàng: tất cả quy trình mua có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng trực tiếp.
 • Giao – nhận ngay lập tức, sau vài phút: nhận thẻ sim qua email/app (tuỳ đơn vị cung cấp), không chờ đợi. 
 • Sử dụng 2 sim đồng thời: vừa giữ được sim vật lý/sim chính, vừa sử dụng được một/nhiều eSIM trên một thiết bị.
 • Cho phép cài đặt nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM được cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ thiết bị của bạn
 • Không phải tháo lắp: không cần tìm công cụ tháo sim, không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc sim. 
 • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
 • Chi phí hợp lý: rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
 • Bảo mật cao: do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
 • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau 

3. Giá eSIM du lịch Mexico bao nhiêu? 

Giá eSIM Mexico sẽ phụ thuộc vào gói cước, dung lượng data, thời hạn sử dụng và đơn vị cung cấp mà bạn chọn. Ví dụ, gói cước eSIM Mexico 1GB thời hạn sử dụng 7 ngày có giá từ 5 USD – 11 USD, còn gói cước 10GB trong 30 ngày có giá 22.5 USD – 38 USD.

4. Mua eSIM Mexico ở đâu?

Bạn có thể mua eSIM từ các nhà mạng nội địa của Mexico hoặc các đại lý bán eSIM online như Gigago, Holafly, Airalo, Nomad,… 

 • Với các nhà mạng nội địa của Mexico: hiện tại chỉ có Joi, Airtel India, và Vi India cung cấp eSIM trả trước cho khách du lịch.
 • Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Mexico với mục đích du lịch hoặc công tác. 

Tốt nhất là nên mua esim qua các đại lý online trước khi đến Mexico bởi nếu mua theo cách này, bạn sẽ tránh được các thủ tục giấy tờ mà khách du lịch phải đáp ứng khi mua sim. 

5. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Mexico

 • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
 • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
 • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Mexico, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

IV. Các cách kết nối Internet tại Mexico khác cho khách du lịch

Cách kết nối Internet ở Mexico

1. Sử dụng Wifi miễn phí

Đây có lẽ là cách tiết kiệm và đơn giản nhất cho du khách khi đến Mexico. Ở rất nhiều quốc gia, khách du lịch có thể tìm thấy Wifi miễn phí ở hầu khắp mọi nơi.

Điều này cũng thường thấy ở Mỹ và các quốc gia Châu Á, bao gồm Mexico. Những nơi bạn có thể tìm và sử dụng Wifi miễn phí uy tín (bảo mật cao) là McDonals, Starbucks,… Khách sạn hay những điểm lưu trú cho du khách giờ cũng đều có Wi-Fi miễn phí.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Bộ kích sóng không dây (còn gọi là Bộ định tuyến du lịch – Travel Router). Thiết bị này nhỏ gọn và có thể kích sóng các tín hiệu mạng yếu, giúp bạn có thể kết nối Internet với các nhà hàng, khách sạn,… nào đó ở xa mà trước đó bạn không thể kết nối. 

Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

 • Ưu điểm: dễ dàng, miễn phí.
 • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
 • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

2. Sử dụng Cục phát Wifi di động (Pocket Wifi, MIFI, Portable Wifi, portable modem hoặc Mobile Wifi)

Bộ phát Wifi là thiết bị có chức năng tương tự như điện thoại di động hay bộ phát Internet tại nhà, giúp bạn kết nối Internet (thậm chí nhiều thiết bị cùng lúc) và có thể sử dụng cùng sim card.

Thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wifi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, laptop chỉ với một SIM dữ liệu 3G/4G.

Điều này nghĩa là bạn chỉ cần nhét thẻ sim vào thiết bị và nó sẽ truyền dữ liệu di động đến thiết bị của bạn.

Lưu ý:

Một số sim du lịch đôi khi cũng có chức năng tương tự bộ phát Wifi (nghĩa là có thể kết nối Internet và chia sẻ data). 

Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Thậm chí một số cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao. 

Để sử dụng MIFI trong chuyến đi Mexico, bạn có thể mua hoặc thuê. 

 Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

 • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
 • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ. Rủi ro nếu làm hỏng bộ phát thì có thể phải trả từ 100-200 Euro. Phải duy trì khoảng cách các thiết bị để đảm bảo tín hiệu.
 • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng dữ liệu quốc tế là dịch vụ mà các nhà mạng viễn thông của Mexico như Movistar, Orange, Vodafone… hợp tác với nhà mạng Việt Nam để giúp khách du lịch sử dụng Internet tại Mexico một cách thuận tiện nhất. 

Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Mexico không. 

Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Mexico vì giá cước roaming thường RẤT CAO, có thể tốn từ 6-15 Euro cho 1MB data. 

Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Mexico, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Mexico nhé.  

a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Mexico

► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Mexico

 Mexico thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế50.000đ/phút
Gửi tin nhắn2.500đ/SMS
Data 1.000đ/MB
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Mexico

Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Mexico

 Mexico thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

Mục đíchCước phí
Gọi trong nước mạng khách25.000đ/phút
Gọi về Việt Nam76.000đ/phút
Gọi quốc tế76.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh350.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS9.000đ/phút
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 5.000đ/MB
Nhận cuộc gọi15.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Mexico

Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Mexico

Mục đíchCước phí
Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam30.000đ/phút
Gọi quốc tế30.000đ/phút
Gọi mạng vệ tinh250.000đ/phút
Gửi tin nhắn SMS5.000đ/SMS
Nhận tin nhắnMiễn phí
Data 49đ/10KB (~5.000đ/MB)
Nhận cuộc gọi10.000đ/phút
Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Mexico

Ngoài chuyển vùng quốc tế thông thường, du khách đến Mexico có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế giá rẻ của MobiFone như sau: gói RLC giá 100.000 VND/30 ngày có ngay 600MB, cước gọi 2000đ/phút, cước SMS 500đ/SMS, miễn phí nhận cuộc gọi và tin nhắn.

b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming:

Trên iPhone: 

 • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
 • Bật Cellular/Mobile Data (dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
 • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

Trên Android:

 • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
 • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming:

 • Ưu điểm: cài đặt tự động, có thể gọi điện bằng số chính của bạn
 • Nhược điểm: giá rất cao (khoảng 6.000 Euro / GB sử dụng trong 2-3 ngày), tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Mexico;
 • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

4. Mua sim card Mexico

Khách du lịch có thể mua sim card ở Mexico khá dễ dàng vì rất dễ tìm thấy các cửa hàng di dộng ở khắp thành phố, đặc biệt là các khu vực đông khách du lịch, trung tâm mua sắm hoặc sân bay.

Bạn có thể mua thẻ SIM Mexico tại các cửa hàng đại diện của các nhà mạng chính ở Mexico là Telcel, Movistar, AT&T & OXXO.

a/ Mua sim Mexico trả trước cho khách du lịch ở đâu?

Sim trả trước của Mexico có bán ở các cửa hàng đại lý, bao gồm cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa và cửa hàng điện tử. 

Một số sân bay quốc tế như sân bay Cancun hoặc sân bay Mexico cũng có thẻ SIM cho khách du lịch. Bạn có thể mua thẻ SIM tại các sân bay sau:

 • Bahías – Sân bay quốc tế Bahías de Huatulco
 • Sân bay Cancun
 • Guadalajara – Sân bay quốc tế Miguel Hidalgo y Costilla Guadalajara
 • Thành phố México – Sân bay quốc tế Thành phố México-Benito Juárez

b/ Thủ tục mua sim trả trước Mexico

Khách du lịch có thể mua sim Mexico rất dễ dàng mà KHÔNG CẦN xuất trình hộ chiếu hay căn cước công dân vì số điện thoại Mexico mà bạn mua sẽ không đăng ký dưới tên bạn. Bạn có thể mua ở bất kỳ đâu và chỉ cần nhét thẻ sim vào máy là dùng được ngay.

Lưu ý:

Sim Mexico chỉ hoạt động trên điện thoại được mở khóa mạng. Nếu không chắc chắn, hãy liên hệ nhà cung cấp điện thoại ở Việt Nam (hay bất kỳ quốc gia nào mà bạn đang định cư và mua điện thoại ở đó) trước khi khởi hành.

c/ Sim trả trước Mexico có giá bao nhiêu?

Giá sim card ở Mexico khá đa dạng, nhưng thường là không quá 10 USD cho 1 sim trắng không có data. Tuy nhiên, nếu không có data thì cái sim đó cũng vô tác dụng nên bạn cần mua data. 

Ví dụ với sim của Telcel, chỉ 25$ bạn sẽ có 12GB data truy cập Internet.

d/ Sim Mexico có thể dùng các ứng dụng nào?

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn cũng cần biết quốc gia đó có chặn một số app mà thường được sử dụng ở quốc gia khác không để chủ động về cách thức liên lạc trong suốt chuyến đi. Mexico cũng không ngoại lệ. 

Tất cả các sim trả trước ở Mexico mua của nhà mạng AT&T, Movistar và Telcel có thể dùng để truy cập các ứng dụng (app) và có các tính năng sau:

 • Ứng dụng mạng xã hội miễn phí: Snapchat, Facebook, Whatsapp, Facebook Messenger, Instagram, Twitter. Còn Youtube được dùng nhưng có giới hạn nhất định. 
 • Nghe gọi nhắn tin tại Mỹ, Canada và Mexico (dĩ nhiên).
 • Lướt mạng ở Canada, Mỹ, Mexico. 

Như vậy, qua bảng trên, có thể thấy eSIM du lịch Mexico nổi lên có nhiều ưu điểm nhất cả về giá cả, cách thức đăng ký, đa dạng gói theo nhu cầu, và tốc độ truy cập. 

IV. Top 3 nhà mạng Mexico và các gói cước cho khách du lịch

Top nhà mạng ở Mexico - Sim du lịch Mexico

Mexico có 3 nhà khai thác mạng di động lớn và một số nhà khai thác mạng ảo di động (MVNO) dễ dàng tiếp cận đối với khách du lịch cung cấp dịch vụ trả trước:

Trong đó, 4 nhà khai thác di động lớn là:

 • Tecel
 • Movistar Mexico
 • AT&T

Ngoài các nhà mạng trên thì tại Mexico còn có một số nhà mạng nhỏ khác. Những nhà mạng này có phạm vi phủ sóng ít hơn và mọi người thường chọn 3 nhà mạng lớn kia để dùng.

Nếu chỉ xét trên di động, Tecel hiện là nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất với tốc độ trung bình gấp 2 lần các nhà mạng khác.

Dưới đây là tốc độ Internet trung bình của mỗi nhà mạng tại Mexico:

 • Telcel – 33.24 Mbps/s
 • Movistar – 16.42 Mbps/s
 • AT&T – 16.32 Mbps/s
 • ALTAN Redes – 15.55 Mbps/s

1. Tecel

Telcel là nhà khai thác di động lớn nhất ở Mexico, có thị phần từ 60% đến 70% trong nước. Đây là nhà mạng có vùng phủ sóng rộng nhất ở Mexico và mạng 4G/LTE phủ sóng ở hầu hết mọi nơi toàn quốc. Bạn có thể mua sim của Telcel ở Oxxo, 7Eleven, và bất kỳ cửa hàng điện thoại nào. 

Dưới đây là bản đồ vùng phủ sóng của TelCel do Speedtest thống kê:

Thêm thông tin cho bạn là Telcel là thương hiệu điện thoại di động địa phương của Américan Móvil, được biết đến với tên Claro ở Trung Mỹ và Nam Mỹ. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Tecel vẫn chưa cung cấp esim.

Telcel sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 1900 MHz
 • 3G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 4G/LTE: 850 MHz (Băng tần 5), 1700 MHz (Băng tần 4 & Băng tần 66) & 2600 MHz (Băng tần 7)

Bạn có thể mua thẻ SIM Telcel, được gọi là Amigo (Chip ), với giá 79 MXN với 50 MXN có sẵn trong tài khoản.

2. Movistar Mexico

Movistar México, hay còn gọi là Movistar, là nhà khai thác di động lớn thứ hai ở Mexico.

Đây được coi là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Telcel cho đến khi AT&T USA mua Iusacell và Nextel México vào năm 2015 và đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng mạng của họ.

Movistar hiện có mặt ở cả Trung Mỹ , Nam Mỹ và Tây Ban Nha .

Movistar có phạm vi phủ sóng (3G) rộng khắp Mexico, tuy nhiên, vùng phủ sóng 4G/LTE của vẫn còn chưa rộng.

Movistar sử dụng các tần số sau:

 • 2G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 3G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 4G/LTE: 1700 MHz (Băng tần 4) & 1900 MHz (Băng tần 2)

Dưới đây là bản đồ phủ sóng của Movistar do Speedtest tổng hợp:

Bạn có thể mua thẻ SIM Movistar với giá 50 MXN hoặc 60 MXN tại các cửa hàng Movistar . Các đại lý, bao gồm cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi, cũng bán thẻ SIM, tuy nhiên bạn sẽ không tìm mua sim của Movistar tại Sân bay Quốc tế Thành phố México-Benito Juárez.

3. AT&T Unidos México

AT&T Unidos México, hay gọi tắt AT&T, là nhà cung cấp dịch vụ di động nhỏ nhất ở Mexico.

Thuộc AT&T của Mỹ, nhà mạng này đã tham gia vào thị trường viễn thông Mexico bằng cách mua lại Iusacell và Nextel México vào năm 2015.

Cả hai nhà khai thác di động này trước kia đều có vùng phủ sóng hẹp và không thể cạnh tranh với Movistar México cũng như Telcel.

AT&T có phạm vi phủ sóng (4G/LTE) rộng khắp Mexico. Do không có mạng 2G, nên nếu bạn du lịch đến các địa điểm được phủ sóng bởi mạng 2G của Telcel hoặc Movistar México (thường là ở các vùng sâu, vùng xa) thì có thể không nhận được tín hiệu mạng của AT&T.

Tuy nhiên, chất lượng sóng 4G LTE của AT&T lại được đánh giá cao nhất so với các nhà mạng còn lại.

AT&T sử dụng các tần số sau:

 • 2G: N/A – ngừng hoạt động vào năm 2017
 • 3G: 850 MHz & 1900 MHz
 • 4G/LTE: 1700 MHz (Băng tần 4), 1900 MHz (Băng tần 2) & 2600 MHz (Băng tần 7 & Băng tần 38)

Dưới đây là bản đồ phủ sóng của AT&T do Speedtest tổng hợp:

Bạn có thể mua thẻ SIM AT&T với giá 150 MXN, có sẵn 150 MXN và 2,3 GB data trong tài khoản.  

Sim của AT&T được bán tại các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng tiện lợi và một số sân bay, bao gồm Sân bay Quốc tế México.

AT&T hiện có cung cấp eSIM cho khách hàng trả sau với cùng mức giá như thẻ SIM vật lý truyền thống.

VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM Mexico tốt nhất cho khách du lịch

Bạn cần biết:

Chưa có nhà khai thác di động nào ở Mexico cung cấp eSIM cho khách hàng trả trước. Do đó, nếu muốn mua esim Mexico, bạn có thể từ các nhà cung cấp online như Gigago, Airalo, Nomad, Holafly.

Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Mexico theo nhóm 2 bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Mexico cho mục đích du lịch và công tác.

 • Gigago
 • Holafly
 • Airalo
 • Nomad

Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

1. Gigago eSIM du lịch Mexico: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Mexico Gigago và mức giá: 

 • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Mexico
 • Nhà mạng: AT&T / IUSACell / Nextel 
 • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
 • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
 • Đa dạng góc cước 
 • Giá phải chăng
 • Nhận thông tin esim và cài đặt qua email
 • Tốc độ truy cập 3G/4G LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
 • Cho phép chia sẻ data, hotspot
 • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Mexico thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
 • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

8 gói cước esim Mexico cho khách du lịch:

 • 300 MB/ngày, sử dụng trong 7 ngày, giá 11,7 USD
 • 3GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 16,9 USD
 • 5GB, sử dụng trong 14 ngày, giá 24,7 USD
 • 300MB/ngày, sử dụng trong 14 ngày, giá 20,8 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 19,5 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 29,9 USD
 • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 50,7 USD
 • 300MB/ngày, sử dụng trong 30 ngày, giá 48,1 USD

2. Holafly eSIM du lịch Mexico: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Mexico Holafly và mức giá:

 • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Mexico.
 • Nhà mạng: Airtel
 • Mua và cài đặt trước khi đến Mexico, kích hoạt sau khi đến Mexico
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
 • Ít lựa chọn hơn Airalo
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE
 • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
 • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Mexico:

 • Không giới hạn data, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
 • Không giới hạn data, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD

3. Airalo eSIM du lịch Mexico: gói cước và giá

Đặc điểm eSIM Mexico Airalo và mức giá:

 • Airalo cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mexico, với mức giá phải chăng. 
 • Nhà mạng: Movistar / AT&T
 • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
 • Giá cả vừa phải
 • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
 • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Mexico.
 • Tốc độ truy cập 4G/LTE              
 • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Mexico vì không phải là dân bản địa Mexico.
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
 • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
 • Có thể top up (nạp data) bất cứ lúc nào
 • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Mexico:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 8 USD
 • 2GB, sử dụng trong 15 ngày, giá 15 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 21 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 32.5 USD

4. Nomad eSIM Mexico: gói cước và giá

Đặc điểm Nomad eSIM Mexico và mức giá:

 • Có thể kích hoạt ngay khi đến Mexico
 • Không yêu cầu đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian
 • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
 • Có thể top up (nạp data) online
 • Giá khá cao
 • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

3 Gói cước Nomad eSIM cho khách du lịch tới Mexico:

 • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 6 USD
 • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15 USD
 • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 17 USD

Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Mexico theo các tiêu chí:

Nhà cung cấp eSIM Mexico Gói cước (GB) Thời hạn (ngày) Giá Nhà mạng
Gigago 300MB/ngày 7 $11,7 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 3GB 14 $16,9 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 5GB 14 $24,7 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 300MB/ngày 14 $20,8 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 3GB 30 $19,5 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 5GB 30 $29,9 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 10GB 30 $50,7 AT&T / IUSACell / Nextel 
Gigago 300MB/ngày 30 $48,1 AT&T / IUSACell / Nextel 
Holafly Không giới hạn 5 $19 Airtel
Holafly Không giới hạn 10 $34 Airtel
Holafly Không giới hạn 15 $47 Airtel
Holafly Không giới hạn 20 $54 Airtel
Holafly Không giới hạn 30 $64 Airtel
Holafly Không giới hạn 60 $84 Airtel
Holafly Không giới hạn 90 $99 Airtel
Airalo 1GB 7 $8 Movistar / AT&T
Airalo 2GB 15 $15 Movistar / AT&T
Airalo 3GB 30 $21 Movistar / AT&T
Airalo 5GB 30 $32,5 Movistar / AT&T

Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá rẻ nhất, chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Mexico. Tuy nhiên Gigago có ưu điểm vượt trội hơn là có hỗ trợ khách hàng bằng Tiếng Việt 24/7.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet trung bình – cao (5+GB), và đi du lịch Mexico dài ngày thì Nomad là lựa chọn phù hợp nhất.

VII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Mexico không thể bỏ qua

1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

Du lịch Mexico thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. 

Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và Tiktok thì bạn cần nhiều data hơn. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng. 

2. Mua sim du lịch ở đâu tại Mexico?

 • Mua tại sân bay. Tại sân bay quốc tế Mexico hay bất kì sân bay lớn nào của Mexico, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán sim card cho khách du lịch. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Mexico (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt.
 • Vào trung tâm thành phố mua. Mọi thành phố ở Mexico đều có các cửa hàng bán lẻ điện thoại rải rác khắp trung tâm thành phố. Chỉ cần gõ vào Google Maps và đánh tên 1 trong 3 nhà mạng địa phương là bạn có thể tìm ra cửa hàng gần nhất.

3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

 • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
 • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
 • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
 • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
 • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hMexico thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
 • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

4. Thời điểm mua sim du lịch Mexico tốt nhất

Theo kinh nghiệm du lịch Mexico tự túc, tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Mexico trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Mexico.
Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Mexico 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Mexico thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Mexico

 • Nhớ mang theo sạc dự phòng
 • Giảm tối thiểu dung lượng data tiêu thị bằng cách tận dụng wifi công cộng, nhất là cho mục đích gọi thoại.
 • Nếu không cần thiết, hãy tắt bớt các app vì dù không dùng thì chúng vẫn có thể ngốn data
 • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động. 
 • Download Google map về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline

IX. Câu hỏi thường gặp

1. Tôi có cần mua sim Mexico khi đi du lịch không? 

Để sử dụng mạng Internet khi đi du lịch Mexico, bạn không bắt buộc phải mua sim Mexico. 

2. Khách du lịch nên dùng sim trả trước hay trả sau ở Mexico?

Đây là thắc mắc của hầu hết người nước ngoài đến Mexico du lịch dài ngày. Đa số người dùng dùng di động ở Mexico đều sử dụng dịch vụ trả trước. 

Nếu bạn định ở Mexico trong thời gian dài thì tốt nhất hãy dùng thử gói trả trước để nắm được phạm vi phủ sóng của các nhà mạng, cũng như hiểu rõ hơn về các yếu tố liên quan (như data, phút, tin nhắn, chuyển vùng quốc tế) mà bạn sẽ sử dụng. Trong thực tế, cả gói trả trước và trả sau đều cung cấp nhiều tiện ích cho khách hàng, giúp bạn tùy chỉnh dựa theo nhu cầu và ngân sách của mình.  

3. Nhà mạng nào là tốt nhất ở Mexico?

Trong hai nhà mạng lớn tại Mexico thì AT&T được đánh giá là nhà mạng toàn diện nhất, đồng nghĩa với việc giá dịch vụ cũng cao hơn so với Telcel. Telcel là nhà mạng có giá rẻ hơn, tất nhiên là chất lượng dịch vụ không thể bằng đối thủ được nhưng đừng lo là nếu bạn chỉ đi du lịch các thành phố lớn ở Mexico thì AT&T vẫn đem lại trải nghiệm rất tốt. 

Rất nhiều du khách ở quanh hoặc gần khu vực Mexico đã chia sẻ là họ không nhận thấy sự khác biệt về tốc độ truy cập, phạm vi phủ sóng hoặc chất lượng đường truyền giữa hai nhà mạng này.

5. Khách du lịch có thể mua sim card tại Mexico không?

Mua sim du lịch Mexico rất dễ và đơn giản. Du khách từ 18 tuổi trở lên có thể mua sim du lịch Mexico từ chính nhà mạng khi nhập cảnh tại sân bay Mexico. 

6. Tôi có thể mua sim ở sân bay Mexico không?

Có. Bạn có thể mua sim sau khi đến sân bay Mexico 

7. Ở Mexico có Wifi miễn phí không?

Mexico là thành phố “thông minh” và có rất nhiều điểm cung cấp wifi miễn phí như tại sân bay, các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe.