We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến hành trình khám phá “đất nước tỷ dân” hoặc có nhu cầu đi Trung Quốc với mục đích công tác, đánh hàng, tham dự hội nghị, hội thảo,…thì làm sao để truy cập internet mà vẫn giữ nguyên số điện thoại Việt Nam là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Có rất nhiều cách để sử dụng internet ở Trung Quốc mà không phải thay sim gốc nhưng phổ biến nhất là chuyển vùng dữ liệu quốc tế. Vậy bạn hiểu thế nào là chuyển vùng quốc tế sim Trung Quốc? Cách chuyển vùng sang Trung Quốc gồm mấy bước? Có những lưu ý gì khi thực hiện chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc?,…

Bài viết dưới đây GIGAGO sẽ hỗ trợ bạn trả lời tất cả những thắc mắc trên, cùng tìm hiểu ngay nhé!

I – Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc là gì?

Mỗi nhà mạng sẽ có phạm vi hoạt động khác nhau, có thể ở 1 quốc gia hay nhiều quốc gia nhưng không thể phủ sóng toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Nếu thiết bị nằm ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng bạn đang sử dụng, khi đó bạn cần chuyển vùng dữ liệu để tìm nhà mạng khác tương thích với điểm đến.

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc là gì? gigago

Theo đó, chuyển vùng quốc tế Trung Quốc (hay chuyển vùng dữ liệu sang Trung Quốc) được hiểu đơn giản là việc chuyển nhà mạng đang sử dụng sang một nhà mạng khác ở Trung Quốc. Theo đó bạn có thể nhắn tin, gọi điện và truy cập internet tại các địa điểm trong phạm vi phủ sóng của nhà mạng bạn lựa chọn chuyển khi đến Trung Quốc mà không cần thay sim gốc.

Ví dụ, bạn đang sử dụng số điện thoại nhà mạng Viettel và có nhu cầu đến Trung Quốc công tác. Chỉ cần bật chuyển vùng dữ liệu bạn có thể gọi điện, nhắn tin và truy cập internet ở Trung Quốc như bình thường nhưng chi phí sẽ cao hơn nhiều so với khi bạn sử dụng các dịch vụ này ở Việt Nam và đây chính là phí chuyển vùng quốc tế.

Nếu nhà mạng Viettel có thỏa thuận với các nhà mạng ở Trung Quốc về việc ưu đãi hoặc miễn phí chuyển vùng thì bạn sẽ không phải chịu khoản phí này. Trên thực tế, nhà mạng Viettel vẫn chưa đạt được thỏa thuận này nên bạn vẫn mất một khoản phí nhất định nếu bật chuyển vùng dữ liệu khi ở Trung Quốc.

II – Tại sao cần chuyển vùng sang Trung Quốc? Những ưu điểm của hình thức này

Chuyển vùng sang Trung Quốc là dịch vụ có khá nhiều ưu điểm, cụ thể là:

ưu điểm chuyển vùng sang trung quốc gigago

Sử dụng dễ dàng

Chỉ cần thực hiện vài bước trên thiết bị di động, bạn đã có thể bật chuyển vùng quốc tế và sử dụng dữ liệu di động khi ở Trung Quốc. Mọi thao tác đều vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Thuận tiện khi liên lạc

Chuyển vùng dữ liệu cho phép bạn gọi đi, nhận cuộc gọi đến, nhắn tin đi, nhận tin nhắn đến hay truy cập internet mọi lúc mọi nơi mà không gặp gián đoạn hay khó khăn nào cả.

Tiết kiệm nhiều thời gian

Bạn có thể thực hiện roaming trực tiếp trên thiết bị, không phải mua sim mới, tháo lắp sim mới,…tốn nhiều thời gian chờ đợi như trước kia nữa.

Hạn chế rủi ro

Việc sử dụng SIM mới có thể khiến bạn gặp một vài vấn đề như mất số, mất lịch sử liên lạc thậm chí là không sử dụng được,…chuyển vùng dữ liệu chính là giải pháp tuyệt vời giúp bạn hạn chế khả năng gặp các vấn đề trên bởi ưu thế giữ nguyên thuê bao đang hoạt động kể cả ở Trung Quốc.

Thanh toán đơn giản

Phí sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu 

III – Có nên bật chuyển vùng quốc tế khi du lịch tại Trung Quốc không?

Bạn đi du lịch, công tác ở Trung Quốc và có nhu cầu sử dụng dữ liệu di động bằng chính số thuê bao hiện tại và không quá đặt nặng về cước phí thì chuyển vùng quốc tế Trung Quốc chính là giải pháp tuyệt vời vì sự tiện lợi.

Cước phí chuyển vùng dữ liệu rất đắt, gấp đôi thậm chí là gấp ba so với sim hoặc esim du lịch Trung Quốc, dung lượng data ít không phù hợp để truy cập internet liên tục. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí GIGAGO khuyên bạn nên tắt chuyển vùng dữ liệu khi không cần thiết. 

Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ này hãy tra kỹ bảng phí chuyển vùng dữ liệu của các bên cũng như ưu đãi, điều khoản và một số lưu ý khác để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

IV – Phân biệt chuyển vùng quốc tế sang Trung Quốc và sim du lịch Trung Quốc

Sim du lịch Trung Quốc và chuyển vùng quốc tế là 2 hình thức giúp du khách tiết kiệm chi phí nhất khi du lịch, công tác tại Trung Quốc. Để tránh nhầm lẫn khái niệm giữa 2 hình thức này bạn có thể tham khảo bảng so sánh chi tiết dưới đây:

Tiêu chí Chuyển vùng sang Trung Quốc Sim du lịch Trung Quốc
Khái niệm Là việc chuyển nhà mạng đang sử dụng sang một nhà mạng khác ở Trung Quốc và thực hiện truy cập internet, nhắn tin, gọi điện,...mà không cần thay đổi số thuê bao hiện tại. Là việc chuyển sim đang sử dụng sang sim được cung cấp bởi các nhà mạng Trung Quốc hoặc sử dụng hạ tầng nhà mạng tại Trung Quốc để truy cập internet, nhắn tin, gọi điện,... Sim du lịch Trung Quốc gồm sim vật lý truyền thống (phải tháo sim) hoặc eSIM (không phải tháo sim)
Phạm vi áp dụng Sử dụng tại nhiều quốc gia chỉ với 1 cú pháp đơn giản. Chỉ có thể sử dụng ở Trung Quốc hoặc sử dụng ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác tùy vào gói cước bạn lựa chọn.
Tính năng Nghe gọi, nhắn tin, data,... Nghe gọi, nhắn tin, data,...
Cước phí Đắt hơn sim du lịch Trung Quốc. Rẻ hơn chuyển vùng quốc tế.

eSIM du lịch Trung Quốc cho phép người dùng truy cập internet tốc độ cao khi ở Trung Quốc mà không cần tháo lắp sim, thoải mái truy cập vào Google, Facebook, Instagram, Zalo,…mà không cần cài đặt VPN vượt tường lửa.

Sử dụng eSIM du lịch Trung Quốc rất đơn giản, chỉ cần cài đặt, kích hoạt trực tiếp trên thiết bị và sử dụng ngay khi đến nơi. Cước phí khi sử dụng eSIM Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với hình thức chuyển vùng quốc tế mà các tính năng vẫn không thay đổi.

Nếu có nhu cầu bạn có thể tham khảo eSIM du lịch Trung Quốc tại GIGAGO – Đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp eSIM tại Việt Nam để tận hưởng chuyến hành trình sắp tới của mình tại đất nước tỷ dân với dung lượng data khủng, tốc độ cao.

V – Hướng dẫn cách bật và tắt khi chuyển vùng sang Trung Quốc

Như đã đề cập, cách bật và tắt chuyển vùng sang Trung Quốc không quá khó khăn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách bật chuyển vùng dữ liệu trên từng thiết bị:

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Iphone

Bước 1: Mở thiết bị, vào Cài đặt, chọn phần Di động

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Iphone gigago

Bước 2: Chọn Tùy chọn dữ liệu di động

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Iphone gigago1

Bước 3: Gạt thanh ngang tại Chuyển vùng dữ liệu sang phải để bật chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Iphone gigago2

Nếu muốn Tắt chuyển vùng, bạn chỉ cần gạt sang trái là hoàn thành.

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Android

Bước 1: Mở thiết bị, vào Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Thẻ SIM và mạng di động, sau đó chọn Chuyển vùng dữ liệu.

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Android gigago

Bước 2: Chọn Chuyển vùng quốc tế. Khi bảng thông báo hiện lên, chọn Bật. Như vậy, bạn đã bật chuyển vùng quốc tế trên thiết bị của mình.

Chuyển vùng quốc tế Trung Quốc trên Android gigago1

Để Tắt chuyển vùng bạn gạt sang trái là hoàn thành.

VI – Đăng ký chuyển vùng quốc tế Trung Quốc của các nhà mạng – Các gói, bảng giá

Với mỗi nhà mạng sẽ cung cấp các gói chuyển vùng quốc tế Trung Quốc khác nhau, bảng phí cũng có sự khác biệt. Dưới đây là chi tiết bảng giá, các gói và cách đăng ký chuyển vùng dữ liệu ở Trung Quốc của 3 nhà mạng chính là Viettel, Vinaphone, Mobifone.

Đăng ký chuyển vùng quốc tế Trung Quốc gigago

Nhà mạng Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng có phủ sóng Roaming lớn với hơn 500 nhà mạng thuộc 213 quốc gia/ vùng lãnh thổ trong đó có Trung Quốc.

Bảng giá cước gọi điện, nhắn tin, sử dụng data khi chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc của nhà mạng Viettel:

Vùng Giá cước (đ/phút)
Cước thoại Gọi trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
Gọi về Việt Nam 30.000/phút
Gọi đi quốc tế 50.000đ/phút
Gọi đi mạng vệ tinh 242.000đ/phút
Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút
Cước tin nhắn Đối tượng dùng Giá cước (đ/SMS)
Gửi tin nhắn 2.500đ/SMS
Nhận tin nhắn 0
Data Loại thuê bao Giá cước (đ/10kB)
Thuê bao trả sau 9,8đ/10KB
Thuê bao trả trước 9,8đ/10KB

Bảng giá các gói cước Data Roaming Trung Quốc của nhà mạng Viettel

STT Tên gói Dung lượng Thời hạn Cước phí
1 TQ5 1GB 5 ngày 99.000
2 TQ10 3GB 10 ngày 250.000
3 TX15 10 SMS, 10 phút nhận cuộc gọi và gọi đi (không gồm hướng gọi quốc tế, vệ tinh) 15 ngày 150.000
4 U125 1,5GB 1 ngày 125.000
5 CR200 400MB, 10 SMS, 10 phút nghe gọi 7 ngày 200.000
6 CR500 1,2GB, 20 SMS, 50 phút 10 ngày 500.000
7 DR1 400MB 1 ngày 50.000
8 DR3 800MB 3 ngày 100.000
9 DR7 1600MB 7 ngày 200.000
10 U350 Không giới hạn 3 ngày 350.000

Cách đăng ký chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại nhà mạng Viettel:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ
1 SMS Soạn tin CVQT gửi 138
2 USSD Bấm gọi *138*1# (thoại, SMS, data) Hoặc bấm gọi *138*1*2# (thoại, SMS)
3 Ứng dụng My Viettel Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện đăng ký
4 Qua website Đăng nhập tài khoản số thuê bao trên website https://viettel.vn. Tìm từ khóa “chuyển vùng quốc tế” hoặc “Roaming” tại mục tìm kiếm và thực hiện các bước đăng ký
Truy cập: https://viettel.vn/s/cvqt, vào mục ĐĂNG KÝ
5 CSKH Viettel Gọi 198 (miễn phí) và làm theo hướng dẫn
Gọi +84989198198 (tính cước Roaming gọi về CSKH theo vùng cước)
Chat với các kênh số của Viettel tại: Facebook, Zalo.
6 Cửa hàng Viettel Quý khách đến cửa hàng Viettel và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên (Người làm thủ tục phải là chính chủ thuê bao hoặc được chính chủ ủy quyền).

►Lưu ý: Bạn có thể đăng ký chuyển vùng quốc tế ngay khi ở Việt Nam hoặc đã sang Trung Quốc.

Cách hủy dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại nhà mạng Viettel:

Để hủy dịch vụ: Soạn HUY [Tên gói cước] gửi 191

Vinaphone

Chuyển vùng dữ liệu quốc tế được Vinaphone triển khai cho hơn 170 quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc.

Bảng giá các gói dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại Vinaphone:

STT Tên gói Dung lượng Thời hạn Cước phí
1 R1 30MB 1 ngày 50.000
2 R3 100MB 3 ngày 100.000
3 R7 600MB 7 ngày 300.000
4 R10 1200MB 1 ngày 500.000
5 R15 2500MB 15 ngày 1.000.000

Cách đăng ký các gói dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại Vinaphone:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ
1 SMS Soạn DK   gửi 9123
2 Website Truy cập https://freedoo.vnpt.vn/goi-cuoc-roaming.html sau đó ấn nút Đăng ký CVQT > Nhập số điện thoại muốn đăng ký> Nhận mã OTP và nhập mã > Đồng ý

Cách hủy các gói dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại Vinaphone: 

Để huỷ dịch vụ CVQT, quý khách soạn: HUY CVQT gửi 9123 hoặc bấm USSD trên bàn phím ##002 rồi ấn nút Gọi hoặc OK.

Mobifone

Data Roaming là dịch vụ được Mobifone triển khai ở nhiều quốc gia trong đó có Trung Quốc.

Bảng giá các gói dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại Mobifone:

STT Tên gói Dung lượng Cuộc gọi Tin nhắn Thời hạn Cước phí Cú pháp
1 RC1 300 MB 10 phút 10 SMS 7 ngày 250.000 DK RC1 gửi 999
2 RC2 1 GB 20 phút 20 SMS 7 ngày 500.000 DK RC2 gửi 999
3 RC3 2,5 GB 30 phút 30 SMS 7 ngày 1.000.000 DK RC3 gửi 999

Cách đăng ký các gói dịch vụ chuyển vùng dữ liệu Trung Quốc tại Mobifone:

STT KÊNH ĐĂNG KÝ
1 SMS Đăng ký thoại và SMS: Soạn DK CVQT gửi 999 hoặc bấm *093*1#Đăng ký thoại, SMS, data: Soạn DK CVQT ALL gửi 999 hoặc bấm *093*2#
2 Website Truy cập https://www.mobifone.vn/ và đăng nhập tài khoản MobiFone Portal > Dịch vụ di động > Dịch vụ Quốc tế > Chọn dịch vụ phù hợp 

►Những lưu ý khi chuyển vùng quốc tế Trung Quốc qua các nhà mạng Việt Nam:

 • Hãy lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với số ngày lưu trú tại Trung Quốc
 • Hủy dịch vụ ngay khi về Việt Nam để tránh phát sinh thêm phí
 • Với các thuê bao trả trước hãy chắc chắn tài khoản còn đủ tiền để thực hiện chuyển vùng
 • Với thuê bao trả sau hãy lưu ý thanh toán tiền cước trước để tránh bị gián đoạn trong quá trình sử dụng các dịch vụ khi chuyển vùng ở nước ngoài

VII – Cách chọn nhà mạng chuyển vùng quốc tế Trung Quốc

Có rất nhiều nhà mạng khai thác ở một quốc gia, bạn chỉ có thể chuyển vùng quốc tế với nhà mạng đã ký kết thỏa thuận cho phép chuyển vùng với nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Lựa chọn đúng nhà mạng và mã mạng phù hợp thiết bị của bạn mới có thể roaming được. 

Ví dụ, nhà mạng Viettel đã ký kết dịch vụ với 2 nhà mạng khác tại Trung Quốc là China Mobile và China Unicom. Theo đó, nếu thuê bao của bạn là Viettel thì có thể chuyển vùng và sử dụng hạ tầng dữ liệu của 2 nhà mạng China Mobile và China Unicom khi ở Trung Quốc.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách chọn nhà mạng chuyển vùng quốc tế trên các thiết bị:

Để chọn mạng, bạn có thể cài đặt chế độ Tự động hoặc chọn bằng chế độ Thủ công.

1 – Cài đặt tự động (Auto): chọn Menu → Setting (Cài đặt) → Select Network (Chọn mạng) → Auto (Tự động).

Chọn chế độ Tự động (Auto) thì khi bật máy thuê bao của bạn sẽ tự động đăng nhập vào mạng di động đã mở chuyển vùng dữ liệu với nhà mạng bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp nhà mạng bạn đang sử dụng ký kết thỏa thuận chuyển vùng với nhiều nhà mạng khác nhau tại Trung Quốc thì thuê bao sẽ tự động chọn mạng có tín hiệu sóng mạnh nhất để kết nối.

2 – Cài đặt Thủ công: chọn Menu → Setting (Cài đặt) → Select Network (Chọn mạng) → Manual (Cài đặt bằng tay) → Chọn đúng mã mạng tại Trung Quốc:

Chọn chế độ thủ công (Manual) bạn sẽ lựa chọn 1 nhà mạng tương thích đang hiển thị trên màn hình điện thoại. 

Bạn cần chọn đúng nhà mạng và mã mạng, chẳng hạn như nhà mạng China Mobile và China Unicom mã mạng sẽ là:

 • China Mobile: CMCC/ China Mobile
 • China Unicom: China Unicom/ CHN CUGSM/ CUGSM/ 460 01/ UNICOM

VIII – Một số lỗi khi chuyển vùng quốc tế sang Trung Quốc và cách khắc phục

Với những người lần đầu sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế sang Trung Quốc, việc gặp một số lỗi trong quá trình sử dụng là điều không hề hiếm gặp. Để tránh gián đoạn kết nối khi đang sử dụng dịch vụ, GIGAGO đã đưa ra một số lỗi thường gặp khi chuyển vùng quốc tế Trung Quốc và cách giải quyết nhanh chóng, cụ thể:

Không đăng ký được chuyển vùng quốc tế Trung Quốc

Nguyên nhân:

 • Đăng ký sai cú pháp
 • Thuê bao không đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng nhà mạng

Giải pháp:

 • Kiểm tra lại cú pháp đã đúng với quy trình của từng nhà mạng hay chưa
 • Hoàn thiện các thủ tục về xác minh tài khoản
 • Thanh toán các khoản nợ cước nếu có
 • Kiểm tra thuê bao đã đăng ký chuyển vùng 2 chiều hay chưa

Chọn sai nhà mạng khi chuyển vùng quốc tế Trung Quốc

Nguyên nhân:

 • Chế độ tự động chọn mạng bắt sai nhà mạng 
 • Chọn mạng thủ công sai

Giải pháp:

Bạn nên chọn lại nhà mạng bằng cách thủ công:

Với hệ điều hành IOS:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Di Động > Mở Dữ liệu di động bằng cách gạt thanh ngang sang phải > Vào phần lựa chọn mạng
 • Bước 2: Tắt chế độ tự động > Lựa chọn 1 mạng tương thích trong danh sách mạng đang hiển thị trên màn hình điện thoại

Với hệ điều hành Android:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > Chọn Kết nối > Chọn Các mạng di động.
 • Bước 2: Chọn Nhà cung cấp mạng > Nhấn vào Chọn thủ công > Lựa chọn 1 mạng tương thích trong danh sách mạng đang hiển thị trên màn hình điện thoại

Không gọi được dù đã chuyển vùng thành công

Nguyên nhân:

 • Gọi sai cách
 • Sim hỏng
 • Thuê bao hết tiền

Giải pháp: Một số giải pháp bạn có thể thử:

 • Xem lại cú pháp gọi đã đúng hay chưa. Ví dụ khi gọi trong nước đang chuyển vùng hãy bấm số điện thoại theo mạng quốc gia đó, gọi về Việt Nam thì bấm thêm mã vùng là +84 – Số điện thoại, gọi quốc tế bấm + – Mã quốc gia –Số điện thoại
 • Lắp sim sang điện thoại khác để kiểm tra, nếu không dùng được thì sim bạn đã bị hỏng nếu dùng được thì do điện thoại bạn có lỗi
 • Kiểm tra số dư tài khoản xem còn tiền hay không, nếu không hãy nạp thêm tiền qua các ứng dụng
 • Di chuyển đến nơi có sóng tốt hơn

Không có sóng dù đã chuyển vùng thành công

Nguyên nhân: Bạn di chuyển đến nơi nhà mạng đã ký kết với nhà mạng bạn đang sử dụng không phủ sóng

Giải pháp: Bạn kiểm tra lại vùng phủ sóng của nhà mạng bạn đang chuyển vùng và di chuyển đến các vùng phủ sóng mạnh theo danh sách vừa kiểm tra

Không sử dụng được các dịch vụ SMS, data, cuộc gọi thoại

Nguyên nhân: Đăng ký sai gói cước

Giải pháp: Hủy gói cước cũ và đăng ký lại gói cước mới theo 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về kinh nghiệm chuyển vùng quốc tế sang Trung Quốc mà GIGAGO đã tổng hợp lại và chia sẻ cho bạn. Chuyển vùng quốc tế cho phép bạn truy cập data tốc độ cao mà không cần tháo sim tuy nhiên cước phí rất đắt đỏ nếu bạn sử dụng nhiều và liên tục. 

Thay vào đó, bạn có thể tham khảo sử dụng eSIM du lịch Trung Quốc GIGAGO – giải pháp giúp người dùng giữ kết nối khi ở Trung Quốc mà không cần tháo lắp sim, tự động phá tường lửa và đặc biệt là nhiều gói cước với mức phí phù hợp với mọi nhu cầu.

Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay tới số hotline 0876836168 để được GIGAGO tư vấn nhanh nhất! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến hành trình sắp tới cùng eSIM du lịch Trung Quốc GIGAGO.