Khi đi du lịch nước ngoài nói chung và du lịch Nhật Bản nói riêng, để giữ liên lạc với mọi người cũng như truy cập internet một cách dễ dàng thì sử dụng sim và eSIM du lịch là một trong những cách tối ưu nhất.

Có nhiều cách để truy cập internet tại Nhật Bản nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng sim du lịch.

Thế nhưng, mỗi một đơn vị viễn thông sẽ cung cấp các gói SIM khác nhau với các điều khoản khác nhau, tùy chọn nhắn tin và gọi điện quốc tế, đó là lý do tại sao GIGAGO sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết về giá, dung lượng của từng hãng sim và eSIM cho du khách tham khảo, từ đó lựa chọn cho mình gói sim du lịch Nhật Bản phù hợp.

Cùng GIGAGO tìm hiểu ngay!

I – Sử dụng điện thoại và internet tại Nhật Bản

1. Sử dụng điện thoại tại Nhật Bản cần lưu ý những gì?

Để sử dụng được điện thoại ở Nhật Bản, thiết bị của bạn cần đảm bảo các yếu tố:

►Được hỗ trợ công nghệ GSM hoặc CDMA (nhưng chỉ tương thích với băng tần 2G)

GSM là hệ thống thông tin di động toàn cầu thế hệ thứ 2 và được dùng phổ biến trên hơn 200 quốc gia. CDMA là hệ thống thông tin di động toàn cầu thế hệ thứ 3 và phổ biến tại các quốc gia Mỹ (với hai nhà mạng Verizon và Sprint), Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Việc điện thoại hỗ trợ công nghệ GSM hoặc CMDA sẽ giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại ở nhiều quốc gia khác nhau mà vẫn giữ nguyên chất lượng cuộc gọi, tin nhắn và các ứng dụng khác.

Tại Nhật Bản, điện thoại hỗ trợ GSM hoặc CMDA sẽ giúp thiết bị sử dụng được tại quốc gia này. Tuy nhiên, mỗi công nghệ lại tương thích với các băng tần khác nhau. Sau đây là các băng tần khả dụng tại Nhật:

 • Băng tần 5G: n3 (1800), n18 (850), n28a (700), n28b (700), n77 (3700), n78 (3500), n79 (4700), n257 mmWave (28GHz)
 • Băng tần 4G: B1 (2100), B3 (1800), B8 (900), B11 (1500), B18 (800), B19 (800), B21 (1500), B26 (850), B28B (700), B28a ( 700), B41 (TDD 2500), B42 (TDD 3500)
 • Băng tần 3G: B1 (2100), B8 (900), B9 (1800 Nhật Bản), B11 (1500), B19 (800)
 • Băng tần 2G: CDMA BC0 (800), CDMA BC6 (2Ghz)

99% điện thoại hiện nay đều hỗ trợ công nghệ GSM vì vậy bạn có thể yên tâm và sử dụng điện thoại của mình ở Nhật Bản.

►Đã mở khóa nhà mạng

Tin vui là hầu hết các hãng điện thoại trên thị trường hiện nay đều được mở khóa nhà mạng quốc tế sẵn tại nhà máy sản xuất hoặc khi đập hộp. Bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình đã mở khóa hay chưa bằng cách vào phần “Giới thiệu” và xem số IMEI. Nếu đã mở khóa, bạn có thể sử dụng mua sim du lịch Nhật Bản để kết nối internet. Nếu chưa, bạn có thể chuyển vùng quốc tế để thực hiện điều này tuy nhiên chi phí chuyển vùng sẽ rất đắt đỏ.

2. Kết nối internet tại Nhật – Có mấy cách?

Duy trì kết nối internet là việc cần thiết cho mọi chuyến đi, đặc biệt là khi du lịch nước ngoài. Để có thể truy cập internet tốc độ cao khi du lịch ở Nhật Bản có rất nhiều cách, phổ biến là:

 • Chuyển vùng quốc tế: cho phép bạn sử dụng sim gốc để truy cập internet, nhắn tin, gọi điện,…nhưng chi phí cực kỳ đắt đỏ, bạn có thể mất từ 10-20$/ngày hoặc hơn nếu không dùng tiết kiệm
 • Wifi: bạn sẽ tìm thấy wifi miễn phí ở nhiều nơi khi đến Nhật Bản như sân bay, nhà hàng, quán cafe, khách sạn,…tuy nhiên các điểm truy cập wifi này thường không ổn định và không phải chỗ nào cũng có, bạn không thể chủ động duy trì kết nối mọi nơi với phương pháp này
 • Cục phát wifi: thuê cục phát wifi là phương pháp được dùng từ lâu, giá thành thuê cục khá đắt và bạn phải mất 1 khoản chi phí đặt cọc khi thuê
 • Sim du lịch: đây là cách truy cập internet tại Nhật Bản thuận tiện nhất và được nhiều du khách áp dụng nhất.

Sử dụng sim du lịch Nhật Bản giúp bạn dễ dàng truy cập internet tốc độ cao ở mọi nơi trên toàn lãnh thổ xứ sở hoa anh đào. Một số sim du lịch còn cho phép bạn giữ sim gốc để truy cập các ứng dụng như Zalo, Whatsapp hay ngân hàng Việt Nam, gói cước đa dạng, sử dụng dễ dàng và đặc biệt là chi phí cực kỳ tối ưu.

II – Sim du lịch Nhật Bản là gì? Phân loại, cách mua và cách sử dụng

1. Sim du lịch Nhật Bản là gì?

SIM du lịch Nhật Bản là một loại SIM đã kết nối với nhà mạng của nước này, cung cấp cho người dùng khả năng nghe gọi và quan trọng nhất là sử dụng kết nối dữ liệu 3G, 4G trong suốt chuyến đi tại Nhật. 

 Sim du lịch Nhật Bản là gì gigago

Mỗi một quốc gia đều có những nhà mạng khác nhau. Bạn không thể sử dụng sim điện thoại của mình khi đi sang một quốc gia khác. Và bạn nên mua sim du lịch khi đi Nhật Bản để:

 • Tra cứu thông tin, địa điểm, bản đồ du lịch dễ dàng mọi lúc mọi nơi
 • Tiện dụng linh hoạt, không lo kết nối bị gián đoạn
 • Giữ liên lạc với người thân bạn bè ở nhà, người đi du lịch cùng bạn, hướng dẫn viên du lịch… khi cần thiết
 • Dùng được ngay mà không cần đăng ký
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho chuyến đi

Bạn chỉ có thể sử dụng sim du lịch Nhật Bản khi điện thoại đã được mở khóa và hỗ trợ công nghệ GSM hoặc CMDA.

2. Phân loại sim du lịch Nhật Bản

Phân loại theo hình thức

Theo hình thức, có 2 loại sim du lịch Nhật Bản là eSIM và SIM vật lý. 

Phân loại sim du lịch Nhật Bản gigago

Trong đó sim vật lý là loại sim bằng nhựa để lắp vào điện thoại mà bạn vẫn thường dùng. 

Còn eSIM có các chức năng có thể thay thế SIM thông thường nhưng có kích thước nhỏ hơn và hiện nay thường được gắn luôn bên trong điện thoại. Để sử dụng eSIM bạn chỉ cần mua các gói eSIM và kích hoạt trên điện thoại là có thể sử dụng mà không cần phải tháo lắp sim.

Bạn có thể hiểu hơn về 2 loại sim này qua bảng so sánh dưới đây.

eSIM du lịch SIM du lịch vật lý
Giống Tính năng: nghe, gọi, truy cập mạng Internet
Khác
Hình thức Linh kiện gắn trong điện thoại Linh kiện riêng lẻ, cần tháo lắp khi sử dụng
Cách sử dụng Không cần tháo lắp khi sử dụng, kích hoạt ngay trên điện thoại qua mã QR Cần tháo lắp SIM khi sử dụng
Chuyển đổi mạng Dễ dàng, không cần phải thay sim khác, hỗ trợ nhiều tài khoản và chuyển đổi giữa các nhà mạng nhanh chóng Cần phải thay đổi sim khi muốn chuyển sang dùng mạng khác
Thiết bị hỗ trợ Chỉ có các thiết bị di động tương thích với eSIM mới sử dụng được Tất cả các thiết bị di động hiện nay đều lắp được SIM vật lý trừ iphone14 bản Mỹ

Có thể thấy rằng, cả eSIM và SIM du lịch Nhật Bản đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn nên chọn loại SIM phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và quan trọng nhất là phải tương thích với thiết bị di động của bạn.

Phân loại theo gói cước

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng, hiện nay các đơn vị bán sim đang cung cấp rất nhiều loại sim du lịch Nhật Bản theo gói cước như sau:

 • Theo data: Sim 1GB, 2GB, 3GB, 7GB, 10GB, 12 GB, 15 GB, 25 GB…
 • Theo ngày: Sim 3 ngày, 8 ngày, 9 ngày, 15 ngày, 30 ngày…
 • Theo cuộc gọi, tin nhắn: 100 phút gọi + 100 tin nhắn, 200 phút gọi + 200 tin nhắn,…

Mặc dù có rất nhiều gói cước cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại và nhắn tin nhưng đa phần bạn có thể làm điều này qua các ứng dụng như Zalo, Whatsapp, Facebook, Instagram,….Vì vậy, sim du lịch Nhật Bản chỉ có data sẽ là lựa chọn tối ưu cho du khách.

3. Cách mua sim du lịch Nhật Bản

Mua sim tại Việt Nam hay Nhật Bản?

Sim du lịch Nhật Bản hiện đang được rất nhiều đơn vị tại Nhật Bản và Việt Nam cung cấp. Bạn có thể đặt và mua sim online khá đơn giản và tiện lợi qua các website của các đơn vị này. 

Khi mua sim vật lý hoặc eSIM Nhật Bản tại các đơn vị Việt Nam bạn có thể yêu cầu người bán gửi sim về địa chỉ ở Việt Nam hoặc là bạn sẽ nhận sim ở các cửa hàng của đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, thời gian chuyển hàng cũng khá lâu và tốn chi phí.

Bạn cũng có thể mua sim Nhật Bản tại sân bay, nhà ga hoặc các cửa hàng ở Nhật. Tuy nhiên hình thức này cũng không thuận tiện lắm. Nếu bạn không biết tiếng Anh hoặc tiếng Nhật thì sẽ gặp khó khăn khi tìm cửa hàng bán sim tại sân bay cũng như khi trao đổi để mua sim. Ngoài ra, bạn cần xuất trình địa chỉ của mình để mua sim tuy nhiên có thể sẽ mất thời gian khi đăng ký.

Để có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị, sử dụng mạng internet tốc độ cao và có sẵn data sử dụng ngay khi vừa xuống máy bay thì bạn nên lựa chọn mua eSIM tại GIGAGO.

Đặc biệt, khi mua eSIM GIGAGO bạn sẽ nhận được mã QR chứa eSIM ngay lập tức qua email mà bạn cung cấp. Nhận eSIM tại bất cứ đâu. Không mất phí ship. Không có rủi ro mất hàng trong quá trình vận chuyển.

Về thủ tục đăng ký

– Với SIM mua tại Nhật Bản

 • Bước 1: Truy cập vào trang web bán sim hoặc chọn địa điểm mua SIM tại nhận
 • Bước 2: Lựa chọn loại sim và gói cước phù hợp với nhu cầu của bạn
 • Bước 3: Cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của nhà cung cấp (nếu được yêu cầu)
 • Bước 4: Thanh toán, nhận hàng và cài đặt

– Với eSIM mua tại Việt Nam

 • Bước 1: Kiểm tra sự tương thích của thiết bị
 • Bước 2: Lựa chọn và mua gói eSIM phù hợp
 • Bước 3: Nhận mã QR qua email
 • Bước 4: Cài đặt và kích hoạt e-SIM 

Tham khảo danh sách thiết bị hỗ trợ eSIM tại đây

Về giá

Mỗi gói cước với lưu lượng và thời gian sử dụng khác nhau sẽ có giá khác nhau, khi mua SIM thì bạn hãy chọn gói cước phù hợp. Tùy vào quy định của mỗi nhà cung cấp mà bạn có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, cổng thanh toán, chuyển khoản hoặc trả tiền mặt…

4. Cách kích hoạt sim du lịch Nhật Bản

►Cách cài đặt và kích hoạt SIM thông thường

Để cái đặt và kích hoạt sim du lịch Nhật Bản, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

Cách kích hoạt SIM du lịch nhật bản thường gigago
 • Bước 1: Tắt máy, tháo sim cũ và lắp sim du lịch vào máy
 • Bước 2: Bật nguồn
 • Bước 3: Bật chế độ chuyển vùng dữ liệu (​​Data roaming) và sử dụng

Tuy nhiên, với một số loại sim bạn sẽ cần phải cài mã APN thông qua một cú pháp nhất định để kích hoạt. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hỏi rõ hoặc nhờ người bán thực hiện kích hoạt giúp bạn nếu cần.

Lưu ý, bạn chỉ nên kích hoạt sim khi đã đến Nhật Bản và không nên kích hoạt sim tại Việt Nam bởi điều này có thể khiến sim bị lỗi, không sử dụng được.

Cách cài đặt và kích hoạt eSIM du lịch Nhật Bản

Mỗi dòng điện thoại thì sẽ có cách cài đặt và kích hoạt eSIM khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn tổng quát để cài đặt và kích hoạt eSIM.

Cách kích hoạt eSIM du lịch nhật bản gigago

Đối với iOS:

 • Bước 1: Bật kết nối Wifi 
 • Bước 2: Vào phần Cài đặt
 • Bước 3: Chọn Mạng di động
 • Bước 4: Thêm gói di động
 • Bước 5: Quét mã QR eSIM
 • Bước 6: Thêm gói cước
 • Bước 7: Đặt tên eSIM của bạn và chọn làm dòng mặc định
 • Bước 8: Bật chuyển vùng dữ liệu để bắt đầu sử dụng eSIM

Đối với Samsung:

 • Bước 1: Bật Wifi và vào Cài đặt
 • Bước 2: Chọn kết nối
 • Bước 3: Chọn trình quản lý thẻ SIM
 • Bước 4: Chọn thêm gói di động
 • Bước 5: Nhấn vào quét mã QR của nhà cung cấp dịch vụ để quét mã của bạn
 • Bước 6: Xác nhận để thêm eSIM vào điện thoại của bạn
 • Bước 7: Xác nhận

Đối với Google Pixel:

 • Bước 1: Bật Wifi, vào Cài đặt, chọn Mạng và Internet
 • Bước 2: Nhấn SIMs
 • Bước 3: Tải xuống SIM thay thế
 • Bước 4: Nhấn Tiếp theo
 • Bước 5: Quét mã QR để thêm eSIM vào điện thoại và xác nhận

Sau khi cài đặt eSIM vào máy, eSIM sẽ tự động kích hoạt khi gặp nhà mạng tương thích. Thường bạn có thể sử dụng eSIM ngay khi xuống sân bay.

►Tham khảo chi tiết cách cài đặt eSIM cho từng thiết bị tại đây.

III – Đâu là nhà mạng viễn thông hàng đầu Nhật Bản?

Để có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng internet tại Nhật bạn cần lựa chọn nhà mạng với các gói di động phù hợp nhất. Tại Nhật Bản, có rất nhiều nhà mạng viễn thông cho du khách lựa chọn nhưng phổ biến nhất và chiếm thị phần lớn nhất là: NTT Docomo, Au (KDDI) và SoftBank.

top 4 nhà mạng nhật bản gigago
TOP 3 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản

1. NTT Docomo

Docomo được thành lập vào năm 1991 và bắt nguồn từ công ty Pocket Bell. Kể từ khi thành lập đến đây, Docomo vẫn dẫn đầu ngành viễn thông tại Nhật.

Một trong những điểm nổi bật khiến Docomo trở thành nhà mạng được ưa chuộng nhất tại Nhật là bởi khả năng phủ sóng và tốc độ mạng cao hơn hẳn so với những nhà cung cấp khác, đặc biệt là ở khu vực ngoại ô, vùng nông thôn, vùng núi tại Nhật.

Không chỉ nổi tiếng bởi việc cung cấp mạng lưới viễn thông dày đặc tại Nhật, Docomo còn có dịch vụ thanh toán thẻ điện tử ID, hệ thống các loại thẻ tích điểm trong các siêu thị, cửa hàng,…rất tiện lợi cho người mua và sử dụng.

2. Au (KDDI)

Tiền thân của nhà mạng Au là từ hai nhà mạng DDI và IDO, sau đó sát nhập vào KDDI. Xét về mật độ phủ sóng, nhà mạng Au nằm trong số 3 nhà mạng có mật độ phủ sóng rộng nhất Nhật Bản, với chất lượng đường truyền cao đứng thứ 2, thứ 3 toàn nước. Vì vậy khi sử dụng các gói cước của nhà mạng này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đường truyền, nhiều chương trình khuyến mã hấp dẫn và đặc biệt Au hỗ trợ đến 12 ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt.

3. Softbank

Nhà mạng Softbank là lĩnh vực viễn thông di động thuộc tập đoàn SoftBank – công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản

Tập đoàn Softbank thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1981, có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản.

Softbank cũng là nhà mạng rất được ưa chuộng tại Nhật nhờ dịch vụ viễn thông chất lượng mà mức phí lại cực rẻ.

Đánh giá tổng quan về 3 nhà mạng lớn nhất Nhật Bản:

Tiêu chí so sánh Docomo Au (KDDI) SoftBank
Tên gói ahamo povo LINEMO
Cước 2.700 yên/tháng 2.480 yên/tháng 2.480 yên/tháng
Dung lượng dự liệu 20GB/tháng 20GB/tháng 20GB/tháng
Phí gọi - Trong nước: miễn phí (dưới 5 phút) - Sau thời gian 5 phút: 20 yên/30 giây1.000 yên/gọi thoải mái - Trong nước: 20 yên/30 giây - Gọi thoải mái trong vòng 5 phút: 500 yên/tháng1.500 yên/gọi thoải mái - Trong nước: miễn phí (dưới 5 phút) - Sau thời gian 5 phút: 20 yên/30 giây1.000 yên/gọi thoải mái
Tốc độ khi vượt quá dung lượng đăng ký Tối đa 1Mbps Tối đa 1Mbps Tối đa 1Mbps
Dung lượng dữ liệu bổ sung 500 yên/1GB 500 yên/1GB 500 yên/1GB
Hình thức 4G/5G 4G/5G (5G kể từ mùa hè năm 2021) 4G/5G
Khác Không tính thêm phí khi sử dụng tại 82 nước và vùng lãnh thổ ngoài Nhật Sử dụng dung lượng thoải mái trong 24h: 200 yên/24h Không tính lượng giga trên LINE
Mức độ phủ sóng đường truyền Tốt nhất Không phủ sóng được ở vùng sâu vùng xa Không phủ sóng được ở vùng sâu vùng xa

IV – Tổng hợp top SIM và eSIM du lịch Nhật Bản tốt nhất cho du khách 

1. Các đơn vị cung cấp eSIM du lịch Nhật Bản

Ngoài sử dụng các gói sim vật lý do 3 nhà mạng lớn nhất Nhật bản cung cấp, du khách còn có thể dùng eSIM du lịch cũng sử dụng hạ tầng của các nhà mạng này cho phép bạn truy cập internet tốc độ cao nhưng tiện lợi khi có thể: tích hợp sẵn trong điện thoại, được giữ sim gốc, có mạng ngay khi xuống sân bay,…

eSIM du lịch Nhật Bản GIGAGO

eSIM GIGAGO được thành lập năm 2018 tại Việt Nam và hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp sim du lịch Nhật Bản tốt nhất được du khách Việt tin dùng. 

Điểm nổi bật của loại sim này là mọi thao tác mua sim, cài đặt và kích hoạt sử dụng đều thực hiện ngay trên thiết bị. Được support 24/7 bằng nhiều ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Đặc biệt, do sử dụng hạ tầng của 2 nhà mạng là Docomo và Au (KDDI) nên GIGAGO cam kết các gói eSIM đều có tốc độ data mạnh, phạm vi phủ sóng rộng và cước phí tốt nhất hiện nay.

Các gói cước

Data
Thời hạn sử dụng
Giá
5GB
5 ngày
200.000đ
10GB
5 ngày
363.000đ
20GB
5 ngày
688.000đ
50GB
5 ngày
1.688.000đ
1GB/ngày
5 ngày
188.000đ
2GB/ngày
5 ngày
300.000đ
3GB/ngày
5 ngày
400.000đ
5GB
7 ngày
213.000đ
10GB
7 ngày
375.000đ
20GB
7 ngày
723.000đ
50GB
7 ngày
1.750.000đ
1GB/ngày
7 ngày
248.000đ
2GB/ngày
7 ngày
400.000đ
3GB/ngày
7 ngày
548.000đ
5GB
15 ngày
225.000đ
10GB
15 ngày
413.000đ
20GB
15 ngày
788.000đ
50GB
15 ngày
1.875.000đ
1GB/ngày
15 ngày
488.000đ
2GB/ngày
15 ngày
825.000đ
3GB/ngày
15 ngày
1.125.000đ
5GB
30 ngày
250.000đ
10GB
30 ngày
448.000đ
20GB
30 ngày
838.000đ
50GB
30 ngày
1.938.000đ
1GB/ngày
30 ngày
938.000đ
2GB/ngày
30 ngày
1.613.000đ
3GB/ngày
30 ngày
2.213.000đ

Chi tiết gói eSIM du lịch Nhật Bản GIGAGO: 

 • Nhà mạng: KDDI / Docomo
 • Tốc độ mạng: 4G / 3G
 • Chia sẻ mạng: có hỗ trợ
 • Phạm vi phủ sóng: toàn lãnh thổ
 • Thời gian chờ là 30 ngày, bạn có thể mua và cài đặt eSIM vào thiết bị trước
 • Điện thoại của bạn cần phải được hỗ trợ thì mới có thể sử dụng eSIM. Vì vậy, trước khi mua bạn có thể kiểm tra độ tương thích bằng cách truy cập vào website: gigago.vn  hoặc liên hệ với GIGAGO để được tư vấn tránh trường hợp mất tiền mua sim nhưng không sử dụng được.

Note: Vui lòng liên hệ tới số hotline 0876 836 168 để được hỗ trợ nhanh chóng và xem chi tiết giá tại bảng giá eSIM du lịch Nhật Bản

eSIM Holafly

Tương tự như GIGAGO bạn có thể mua và thiết lập eSIM Holafly Nhật Bản trước khi đến xứ sở hoa anh đào và kích hoạt eSIM khi hạ cánh. Holafly cho phép bạn kích hoạt tự động mà không phải thực hiện các bước nào cả.

Các gói eSIM Holafly đều là các gói không giới hạn dữ liệu di động, cho phép khách du lịch sử dụng data thoải mái tuy nhiên bạn phải thanh toán trước 1 khoản phí khá đắt đỏ. ESIM Holafly không có tính năng nghe, gọi bạn chỉ có thể liên lạc qua Facebook, Insta,…

Gói cước Giá
5 ngày 19 $ ~ 453.000 VND
10 ngày 34 $ ~ 811.000 VND
15 ngày 47 $ ~ 1.121.000 VND
20 ngày 54 $ ~ 1.288.000 VND
30 ngày 64 $ ~ 1.527.000 VND
60 ngày 84 $ ~ 2.004.000 VND
90 ngày 99 $ ~ 2.362.000 VND
 • Nhà mạng: Docomo
 • Tốc độ mạng: 4G / LTE
 • Chia sẻ mạng: không hỗ trợ
 • APN: CMHK
 • Phạm vi phủ sóng: tận hưởng kết nối Internet ổn định và nhanh chóng ở Tokyo, Kyoto, Hiroshima, Kanto, Nagasaki, Osaka và các điểm du lịch khác ở Nhật Bản.

Đánh giá 2 nhà cung cấp eSIM du lịch Nhật Bản:

Cả 2 nhà cung cấp eSIM trên đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Nếu bạn có chuyến đi dài ngày và muốn sử dụng data không giới hạn có thể chọn eSIM Holafly. Nếu bạn muốn tối ưu chi phí hãy lựa chọn gói eSIM phù hợp của GIGAGO. GIGAGO cung cấp rất nhiều gói eSIM tương ứng với số lượng data khác nhau phù hợp cho cả chuyến đi ngắn ngày và dài ngày.

Đặc biệt, GIGAGO là công ty được thành lập tại Việt Nam nên mọi sự cố phát sinh bạn đều có thể nhận hỗ trợ nhanh chóng, dễ dàng bằng tiếng Việt.

2. Sim du lịch Nhật Bản được cung cấp bởi các bên khác

Ngoài sim vật lý do các nhà mạng cung cấp, eSIM du lịch bạn cũng có thể tham khảo các gói SIM được cung cấp bởi các đơn vị trong và ngoài nước khác như:

IIJ Mio

Giới thiệu chung

Iij Mio là một lựa chọn thẻ SIM phổ biến của Nhật Bản được phục vụ bởi công ty Internet Initiative Japan Inc thành lập vào năm 1992. Dịch vụ mạng cá nhân của công ty bắt đầu với tên gọi IIJ Mio vào năm 2001.

sim du lịch nhật bản IIJ Mio gigago

Japan Travel SIM là một thẻ SIM của Iij Mio chỉ bao gồm data dành riêng cho khách du lịch. IIJ hiện đang cung cấp 2 lựa chọn cho khách hàng là 1GB (30 ngày) và 2 GB (3 tháng).

Trong quá trình sử dụng nếu hết data bạn có thể nạp thêm bằng IIJmio Coupon Card – thẻ chuyên dụng để nạp lại dung lượng truyền dữ liệu tốc độ cao cho Japan Travel SIM.

Các gói cước

Gói cước 30 ngày 3 tháng
Giá 2000 ¥ (~ 320000 VNĐ) 2600 ¥ (427000 VNĐ)
Data 1 GB 2 GB
Cuộc gọi  x x
Tin nhắn x x
 • Có thể nạp thêm data bằng IIJmio Coupon Card

Các loại IIJmio Coupon Card

Loại thẻ Giá
500 MB 1500 ¥ (~ 246000 VNĐ)
1 GB 2300 ¥ (~ 378000 VNĐ)
2 GB 3000 ¥ (~ 493000 VNĐ)
3 GB 4100 ¥ (~ 673000 VNĐ)
5 GB 5400 ¥ (~ 887000 VNĐ)

Lưu ý:

 • Đảm bảo sử dụng mã IIJmio Coupon Card được in ở mặt sau của IIJmio Coupon Card cho đăng ký của bạn trong vòng sáu tháng sau khi mua.
 • Thời gian sử dụng của Japan Travel SIM không được gia hạn.
 • Thẻ IIJmio Coupon Card không thể được áp dụng cho Japan Travel SIM nếu thời hạn sử dụng của SIM đã hết.

Sakura Mobile

Giới thiệu chung

Sakura Mobile bắt đầu cung cấp SIM du lịch Nhật Bản vào năm 2014. Thẻ SIM của Sakura Mobile không phải là rẻ nhất trong danh sách. Tuy nhiên, tốc độ kết nối khá nhanh, dao động từ vài đến 20Mbps. Đặc biệt là không giới hạn dữ liệu.

sim du lịch nhật bản Sakura Mobile gigago

Các gói cước

Gói cước ngắn hạn 8 days 15 days 30 days 45 days 60 days 90 days
Giá  4950 ¥(~828000 VNĐ) 7150 ¥(~1196000 VNĐ) 9900 ¥(~1656000 VNĐ) 15950 ¥(~2668000 VNĐ) 17600 ¥(~2944000 VNĐ) 26400 ¥(~4415000 VNĐ)
Data Vô hạn Vô hạn Vô hạn Vô hạn Vô hạn Vô hạn
Cuộc gọi x x x x x x
Tin nhắn  x x x x x x
Thời hạn sử dụng 8 ngày 15 ngày 30 ngày 45 ngày 60 ngày 90 ngày
Gói dài hạn Only data Gọi và data
Lite Premium Lite Premium
Giá gói/ tháng 2728 ¥ (~456000 VNĐ) 3828 ¥(~640000 VNĐ) 3278 ¥(~548000 VNĐ) 4378 ¥(~731000 VNĐ)
Data 1 tháng 4GB 25 GB 4 GB 25 GB
Cuộc gọi đến miễn phí x x v v
Cuộc gọi đi x x 22 - 34,1 ¥/ 30 giây
Tin nhắn đến miễn phí v v v
Tin nhắn đi 5,5 - 55 ¥/ tin 160 ký tự 5,5 - 55 ¥/ tin 160 ký tự

Phạm vi sử dụng: SIM Sakura Mobile hoạt động trên mạng Docomo và phủ sóng ở hầu hết các khu vực đông dân cư tại Nhật Bản.

Lưu ý:

 • Phí kích hoạt: 5500 ¥ (~919000 VNĐ)
 • Khi mua sim của Sakura Mobile bạn sẽ phải trả thêm tiền thuế, chi phí trong bài viết này đã bao gồm thuế.
 • Đặt SIM trước ngày nhận ít nhất 3 ngày để được miễn phí vận chuyển.
 • Đối với những nhu cầu cấp thiết, bạn có thể đặt chuyển phát nhanh (sẽ cộng thêm 1000 ¥ phí chuyển phát nhanh)
 • Phí cước gọi quốc tế có thể cao hơn 34,1 ¥ tùy thuộc vào điểm gọi đến và điều kiện
 • Nhận mức chiết khấu với Sakura 691: gọi điện với đầu số 0037-691, sẽ nhận được mức chiết khấu 15 – 16,5 ¥ / 30 giây cho các cuộc gọi trong nước và quốc tế.
 • Với gói dài hạn, giảm thêm 1100 ¥ từ phí kích hoạt cho sinh viên.
 • Giá 1 tin nhắn sẽ tăng nếu độ dài văn bản > 160 ký tự.
 • Chỉ thanh toán qua thẻ tín dụng

Mobal

Giới thiệu chung

Mobal là một trong những công ty cung cấp SIM du lịch chất lượng trên toàn cầu. Ban đầu công ty này được thành lập tại Anh vào năm 1989. Sau đó, công ty đã cung cấp dịch vụ cho thuê điện thoại di động ở Mỹ và hiện tại đã cung cấp SIM du lịch ở Nhật Bản.

sim du lịch nhật bản Mobal gigago

Sim du lịch Nhật Bản của Mobal cung cấp 2 gói cước chính bao gồm: Gói cước ngắn hạn theo ngày và gói cước dài hạn theo tháng phù hợp với cả khách du lịch và khách nước ngoài sang học tập, công tác dài ngày.

Các gói cước

Gói cước ngắn hạn 8 days 16 days 31 days 30 days 60 days 90 days
Giá  3990 ¥(~668000 VNĐ) 5990 ¥(~1000000 VNĐ) 7490 ¥(~1252000 VNĐ) 7500 ¥(~1254000 VNĐ) 12000 ¥(~2007000 VNĐ) 16500 ¥(~2760000 VNĐ)
Data Vô hạn (3 GB tốc độ cao 1 ngày) Vô hạn(3 GB tốc độ cao 1 ngày) Vô hạn(3 GB tốc độ cao 1 ngày) Vô hạn (7GB tốc độ cao 1 tháng) Vô hạn (7GB tốc độ cao 1 tháng) Vô hạn (7GB tốc độ cao 1 tháng)
Cuộc gọi đến x x x v (miễn phí)
Cuộc gọi đi x x x v (39 - 235 ¥/ phút)
Tin nhắn đến x x x v (miễn phí)
Tin nhắn đi x x x v (29 - 140 ¥/ tin)
Thời hạn sử dụng 8 ngày 16 ngày 31 ngày 30 ngày
Gói dài hạn 1GB 5 GB 10 GB 30 GB
Giá sim 3000 ¥ (~502000 VNĐ)
Giá gói/ tháng 1480 ¥ (~247000 VNĐ) 2980 ¥(~498000 VNĐ) 3280 ¥(~548000 VNĐ) 4380 ¥(~732000 VNĐ)
Data 1 tháng 1GB 5 GB 10 GB 30 GB
Cuộc gọi đến miễn phí v v v v
Cuộc gọi đi 39 - 400 ¥/ phút
Tin nhắn đến miễn phí v v v v
Tin nhắn đi 29 - 140 ¥/ tin

Phạm vi sử dụng: SIM du lịch Nhật Bản của Mobal hoạt động trên các mạng phổ biến tại Nhật Bản là Softbank và Docomo. Vì vậy, có tới 99% khu vực đông dân cư của Nhật Bản được bao phủ.

Lưu ý:

 • Phương thức thanh toán: Thẻ tín dụng (mastercard, visa, paypal…)
 • Đồng tiền thanh toán: Yên Nhật (JPY – ¥)
 • Bạn có thể nhận SIM tại các điểm nhận SIM tại các sân bay, xung quanh thành phố Nhật Bản. Hoặc nhận SIM tại nhà miễn phí trước khi đi du lịch theo yêu cầu.
 • Quay số cuộc gọi quốc tế bằng dịch vụ đầu số 0063 để nhận cước phí rẻ hơn
 • Nên sử dụng Skype, Facetime, Messenger, Zalo… để gọi điện và nhắn tin miễn phí.
 • Mobal chỉ hỗ trợ bằng tiếng Anh và tiếng Trung, khó khăn cho người dùng không biết tiếng khi gặp vấn đề cần giải đáp.
 • Các gói data với giá khá cao chỉ phù hợp cho người dùng có nhu cầu sử dụng internet nhiều

Japan Wireless

Giới thiệu chung

Japan Wireless là một trong những công ty cung cấp SIM và cho thuê WiFi bỏ túi phổ biến với nhiều du khách khi đi du lịch tại Nhật Bản.

sim du lịch nhật bản Japan Wireless gigago

Đây không phải là lựa chọn thẻ SIM rẻ nhất nhưng sẽ cung cấp cho bạn chất lượng dịch vụ tuyệt vời.

Các gói cước

Gói cước 7 GB 10 GB 25 GB
Giá gói/ tháng 2728 ¥ (~450000 VNĐ) 3278 ¥(~540000 VNĐ) 3828 ¥(~631000 VNĐ)
Data 1 tháng 7 GB 10 GB 25 GB
Tin nhắn đến miễn phí v v v

Lưu ý:

 • Phí kích hoạt: 3000 ¥ (~502000 VNĐ)
 • Tin nhắn đi: 2¥ (tin nhắn nội địa Nhật) – 50 (tin nhắn quốc tế)/ 1 tin nhắn 70 ký tự
 • Có thể thực hiện cuộc gọi đến và đi ở tại Nhật Bản
 • Không thể thực hiện cuộc gọi đến và đi quốc tế
 • Phạm vi sử dụng: các khu vực đông dân cư tại Nhật Bản và phủ sóng mạng Docomo.
 • Để thực hiện và nhận cuộc gọi cần cài đặt ứng dụng “050 mobile”
 • Chỉ thanh toán qua thẻ tín dụng

Phạm vi sử dụng: các khu vực đông dân cư tại Nhật Bản và phủ sóng mạng Docomo.

Lưu ý:

 • Để thực hiện và nhận cuộc gọi cần cài đặt ứng dụng “050 mobile”
 • Chỉ thanh toán qua thẻ tín dụng

Yolo Japan Mobile

Giới thiệu chung

Yolo Mobile cung cấp một lựa chọn hợp lý cho người khách du lịch hoặc du học sinh, người lao động khi đến Nhật Bản khi muốn sở hữu 1 chiếc SIM với số điện thoại. Dịch vụ khách hàng của Yolo hỗ trợ người dùng bằng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung… và đặc biệt là có cả tiếng Việt. 

sim du lịch nhật bản Yolo Japan Mobile gigago

Cuộc gọi quốc tế không khả dụng với thẻ SIM của Yolo Mobile, tuy nhiên, bạn có thể liên lạc ở nước ngoài bằng nhiều ứng dụng khác nhau như Skype, Zoom, Zalo, Facetime…

Các gói cước

Gói cước 3 GB 6 GB 12 GB 25 GB
Giá gói/ tháng 1628 ¥ (~268000 VNĐ) 2178 ¥(~359000 VNĐ) 2728 ¥(~450000 VNĐ) 4378 ¥(~731000 VNĐ)
Data 1 tháng 3GB 6 GB 12 GB 25 GB
Tin nhắn đến miễn phí v v v v

Phạm vi sử dụng: Địa điểm tại Nhật Bản phủ sóng mạng docomo

Lưu ý:

 • Phí kích hoạt: 3300 ¥ (~544000 VNĐ)
 • Cuộc gọi đến :Chỉ nhận được cuộc gọi trong nước, không nhận được cuộc gọi quốc tế
 • Cuộc gọi đi: Chỉ thực hiện được cuộc gọi trong nước, giá cước: 22¥/ 30 giây
 • Tin nhắn đi:
  • Trong nước: Từ 3 ~ 33 ¥ / tin
  • Nước ngoài: Từ 110 ~ 1.100 ¥ / tin
 • Chỉ chuyển SIM tại Nhật Bản, không chuyển ra nước ngoài
 • Có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, pay card hoặc các cửa hàng tiện lợi
 • Cần có thẻ cư trú (có ghi địa chỉ cư trú, thời hạn hiệu lực từ 30 ngày trở lên) để đăng ký

GTN Mobile

Giới thiệu chung

GTN Mobile là một trong những dịch vụ thẻ SIM giá cả phải chăng tốt nhất ở Nhật Bản, được quản lý bởi một công ty mạng Nhật Bản Global Trust Networks từ năm 2015. Có một số gói thẻ SIM dành cho khách du lịch và lưu trú tại Nhật Bản.

sim du lịch nhật bản GTN Mobile gigago

GTN MOBILE Lite được chia thành gói 3GB và 10GB, cung cấp mạng 4G rẻ nhất tại Nhật Bản. Mặt khác, GTN MOBILE Advance 5G, bao gồm các gói 3G, 10GB và 17GB cung cấp mạng 5G tốc độ cực cao trong một khu vực cụ thể. Bạn có thể gọi và nhắn tin cả trong Nhật Bản và quốc tế với các gói thẻ SIM đó.

Ngoài ra cũng có các gói chỉ bao gồm data hoặc data và SMS.

Các gói cước

 • Gói cước nghe gọi: 3850 ¥ ~635000 VNĐ (Phí đăng ký ban đầu)
Gói cước GTN MOBILE Lite GTN MOBILE Advance 5G
3 GB 10 GB 3 GB 10 GB 17 GB
Giá gói/ tháng 1628 ¥ (~268000 VNĐ) 2728 ¥(~450000 VNĐ) 2178 ¥(~359000 VNĐ) 3278 ¥(~540000 VNĐ) 4378 ¥(722000 VNĐ)
Data 1 tháng 3 GB 10 GB 3 GB 10 GB 17 GB
Cuộc gọi đến v v v v v
Cuộc gọi đi Có thể gọi quốc tế, cước phí gọi nội địa: 22 ¥/ 30 giây Có thể gọi quốc tế, cước phí gọi nội địa: miễn phí 10 phút đầu, sau đó tính 27,5 ¥/ 30 giây
Tin nhắn đến v v v v v
Tin nhắn đi 3,3 ¥/ tin nhắn
 • Gói cước data only: 3850 ¥ ~635000 VNĐ (phí đăng ký ban đầu)
Gói cước Chỉ data Data + SMS
3 GB 6 GB 10 GB 3 GB 6 GB 10 GB
Giá gói/ tháng 968 ¥ (~160000 VNĐ) 1408 ¥(~232000 VNĐ) 1958 ¥(~323000 VNĐ) 1133 ¥(~187000 VNĐ) 1573 ¥(~259000 VNĐ) 2123 ¥(350000 VNĐ)
Data 1 tháng 3 GB 6 GB 10 GB 3 GB 6 GB 10 GB
Cuộc gọi đến x x x x x x
Cuộc gọi đi x x x x x x
Tin nhắn đến x x x v v v
Tin nhắn đi x x x 3,3 ¥/ 1 tin nhắn

Lưu ý: 

 • Có một số chương trình khuyến mại cụ thể mà bạn có thế áp dụng khi đăng ký để được giảm giá.
 • Gói cước GTN MOBILE Lite và GTN MOBILE Advance 5G là hai gói cước riêng biệt. Nếu có nguyện vọng thay đổi gói cước, phải tiến hành thủ tục hủy hợp đồng và đăng ký số mới với một hợp đồng mới. 
 • Khi thực hiện cuộc gọi đến đầu số Navi dial (0570) hoặc số khẩn cấp (số cảnh sát..) sẽ phát sinh chi phí riêng

Ngoài ra, bạn có thể mua sim du lịch Nhật Bản từ các nhà mạng tại Nhật như Docomo, Au và Softbank,..Đây đều là các nhà mạng này lớn mạnh và có quy mô tầm cỡ bởi cả 3 đơn vị này đều sở hữu thiết bị viễn thông riêng (MNO), đường truyền mạng ổn định và không bị ngắt quãng. Tuy nhiên để mua sim của các nhà mạng Nhật Bản bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng. Ngoài ra, tùy vào mỗi nhà mạng mà yêu cầu sẽ khác nhau nên hãy chuẩn bị thẻ ngoại kiều (thẻ gai), hộ chiếu. Và nếu bạn có bằng lái xe được cấp tại Nhật hay thẻ bảo hiểm y tế cũng nên mang theo.

Do thủ tục khá lằng nhằng, nhiều du khách cũng không tự tin vào khả năng ngôn ngữ của mình nên thường chọn eSIM hoặc sim du lịch Nhật Bản cung cấp bởi các đơn vị nước ngoài.

Đánh giá chung về các loại sim du lịch Nhật Bản được cung cấp bởi các đơn vị khác

Sim du lịch Nhật Bản Mobal Sakura Mobile Japan Wireless Yolo Japan Mobile GTN Mobile IIJ Mio
Loại sim SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý SIM vật lý
Giá Trung bình Cao Cao Cao Rẻ Cao
Data Không giới hạn Không giới hạn 7 - 25 GB 3 - 25 GB 3 - 17 GB 1 - 2 GB (có thể nạp thêm sau khi hết)
Mạng 4G/LTE 4G/LTE 4G/LTE 4G/LTE 4G/LTE/5G 4G/LTE
Gọi điện trong nước v v v v v x
Gọi điện quốc tế v v x x v x
Nhắn tin trong nước v v v v v x
Nhắn tin quốc tế v v v v v x
Hỗ trợ Tiếng Anh, Tiếng Trung Tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh, Trung, Hàn, Việt… Tiếng Anh, Trung, Hàn, Việt… Tiếng Anh

Qua bảng trên ta có thể thấy được, mỗi loại sim đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Trong đó:

 • Loại sim tiện lợi, dễ sử dụng nhất, gói cước đa dạng và có mức giá phải chăng là eSIM GIGAGO
 • Nếu bạn cần sử dụng nhiều data, tốc độ mạng nhanh thì nên chọn ​​Japan Wireless, eSIM Holafly hoặc GTN Mobile
 • Còn nếu cần một chiếc sim có thể nạp thêm khi hết data thì IIJ Mio là lựa chọn hợp lý nhưng giá của sim này được đánh giá cao hơn khá nhiều so với các loại khác.

V – Kinh nghiệm sử dụng sim du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Nhật Bản tiết kiệm

Để mua sim du lịch Nhật Bản giá rẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Xác định thời gian đi du lịch Nhật Bản và lưu lượng data cần thiết cho mỗi ngày và lựa chọn các loại sim phù hợp với nhu cầu của bạn, không nên sử dụng các gói cước quá cao hoặc quá thấp so với mục đích sử dụng của bạn.
 • Tham khảo, tìm hiểu và so sánh giá giữa các bên cung cấp các gói cước tương đương để lựa chọn được sim du lịch có mức giá tốt nhất.

Các gói sim du lịch Nhật Bản thường giới hạn lưu lượng truy cập tốc độ cao, sau khi dùng hết lưu lượng tốc độ cao, việc truy cập mạng sẽ khá chậm. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn tiết kiệm dữ liệu internet, tiết kiệm chi phí khi sử dụng sim du lịch:

 • Chỉ sử dụng mạng khi cần thiết như tra cứu thông tin, địa điểm, bản đồ…
 • Hạn chế xem video, youtube…
 • Tắt chế độ tự động phát video khi lướt Facebook
 • Tận dụng wifi công cộng
 • Cài đặt chế độ tiết kiệm dữ liệu cho điện thoại, tắt sử dụng dữ liệu với các ứng dụng không cần thiết
 • Chuyển sang chế độ “Chỉ cập nhật khi có wifi” với các ứng dụng
 • Không sử dụng cuộc gọi, tin nhắn thường

Cách xử lý khi bị mất mạng

Có rất nhiều nguyên khiến sim du lịch của bạn bị mất mạng. Trong đó có 2 nguyên nhân thường gặp là hết lưu lượng data và mất sóng, sóng yếu. Vì vậy, khi bị mất mạng, đầu tiên bạn hãy kiểm tra lưu lượng và sóng.

Để kiểm tra lưu lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp, một số bên cũng thường tự động gửi tin nhắn cho khách hàng khi khách hàng sử dụng hết data. Trong trường hợp này để khắc phục thì bạn có thể mua sim du lịch với gói cước mới hoặc mua thêm data nếu được.

Với trường hợp sóng yếu, không có sóng (cột sóng trên điện thoại không có vạch nào) thì bạn có thể thử di chuyển ra một chỗ khác để bắt sóng.

Nếu không phải do cả hai nguyên nhân trên thì bạn có thể thử một số cách với sim và eSIM như sau:

Với Sim

 • Kiểm tra lại thẻ SIM
 • Vệ sinh SIM, khe cắm SIM
 • Khởi động lại điện thoại
 • Bật rồi tắt chế độ máy bay
 • Đặt lại cài đặt mạng

Với eSIM

 • Khởi động lại điện thoại
 • Bật rồi tắt chế độ máy bay
 • Tắt rồi bật lại dữ liệu di động

Nếu đã thử hết các cách mà vẫn không được, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ.

VI – Hỏi đáp

Có WiFi miễn phí ở Nhật Bản không?

Ở Nhật Bản, đôi khi bạn có thể tìm thấy WiFi miễn phí ở các cửa hàng như Starbucks và một số siêu thị, nhà hàng…

Tuy nhiên, số nơi cung cấp WiFi miễn phí ở Nhật khá ít. Khi đi du lịch, việc có một kết nối internet ổn định là vô cùng quan trọng, vì vậy việc chuẩn bị và sử dụng SIM du lịch là rất cần thiết.

Sim du lịch Nhật Bản có tính năng nghe gọi, nhắn tin không?

Có rất nhiều loại sim du lịch Nhật có tính năng nghe gọi, nhắn tin như: Mobal… Bạn có thể lựa chọn các loại sim này nếu có nhu cầu. 

Lưu ý: việc gọi điện và nhắn tin sẽ thường không bao gồm trong gói cước data mà tính phí riêng, để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng Facebook, Skype, Zalo… để nhắn tin, gọi điện khi cần thiết.

Làm gì khi mã QR của eSIM không hoạt động?

Có một số lý do khiến eSIM không hoạt động như:
– Điện thoại không tương thích với eSIM. Cách giải quyết: Bạn cần kiểm tra tính tương thích trước khi mua eSIM.
– Không thể quét mã QR từ máy ảnh của điện thoại. Cách giải quyết: bạn cần đi đến phần cài đặt và làm theo hướng dẫn.
– Chưa kết nối wifi. Cách giải quyết: kết nối điện thoại với wifi khi cài đặt.
– Không thể quét mã QR. Cách giải quyết: Nhập mã thủ công.
Sau khi đã kiểm tra và chắc chắn không phải do các lý do trên. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp eSIM cho bạn.

Điều gì xảy ra với dữ liệu không sử dụng sau khi SIM và eSIM du lịch Nhật Bản hết hạn?

Hầu hết SIM và eSIM du lịch Nhật Bản chỉ có giá trị trong thời hạn của gói. Nếu bạn không sử dụng hết dữ liệu của mình, dữ liệu đó sẽ bị mất và không thể truy cập lại được.

Trên đây là những thông tin về sim du lịch Nhật Bản và TOP các loại sim tốt nhất trên thị trường hiện nay. Rất mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu và lựa chọn được chiếc sim phù hợp. 

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn mua eSIM cho chuyến du lịch sắp tới của mình hãy liên hệ ngay với GIGAGO để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.