Hàn Quốc đất nước xinh đẹp với bao điều hấp dẫn từ văn hóa đến ẩm thực, từ cảnh vật thiên nhiên đến con người đã trở thành một địa điểm du lịch nhất định “phải đi” với vô số du khách. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Hàn Quốc và đang tìm kiếm một giải pháp để giữ kết nối xuyên suốt khi ở quốc gia này thì bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho bạn.

Không chỉ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng điện thoại và mạng internet ở Hàn Quốc, GIGAGO còn gợi ý cho du khách top các SIM và eSIM du lịch Hàn Quốc tốt nhất kèm giá chi tiết. Tham khảo ngay và bắt đầu chuyến hành trình của mình nhé!

I – Sử dụng điện thoại và kết nối internet tại Hàn Quốc

1. Sử dụng điện thoại tại Hàn Quốc cần lưu ý gì?

Việc sử dụng điện thoại của bạn tại Hàn Quốc phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Điện thoại của bạn có hỗ trợ công nghệ GSM không?

Hàn Quốc sử dụng công nghệ GSM cho các kết nối di động. Các dòng điện thoại sử dụng công nghệ CDMA sẽ không hoạt động được ở quốc gia này hoặc sử dụng được nhưng với tốc độ chậm.

3 KHU VỰC
99% điện thoại hiện nay hỗ trợ công nghệ GSM

Các tần số được sử dụng ở Khu vực 1 và 3 của ITU (Châu Phi, Châu Á – bao gồm cả Trung Đông, Châu Âu và Châu Đại Dương) sẽ sử dụng được ở Hàn Quốc.

Các tần số được sử dụng ở khu vực 2 của ITU (Bắc, Trung, Nam Mỹ và vùng Caribe) thì không sử dụng được hoặc chỉ có thể dùng mạng tốc độ chậm khi ở Hàn Quốc (2G/3G).

Các tần số được sử dụng ở Hàn Quốc bao gồm:

 • 2G: N/A – ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2021
 • 3G: 2100 MHz
 • 4G/LTE: 850 MHz (Băng tần 5), 900 MHz (Băng tần 8), 1800 MHz (Băng tần 3), 2100 MHz (Băng tần 1) & 2600 MHz (Băng tần 7)
 • 5G NR: 3500 MHz (n78) & 28 GHz (n257)

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể hoạt động trên các băng tần quốc tế, cụ thể là ở Hàn Quốc hãy mua hoặc thuê 1 chiếc điện thoại mới để duy trì kết nối internet.

 • Điện thoại của bạn đã được mở khóa hay chưa?

Tiếp theo để sử dụng mạng internet tại Hàn Quốc, điện thoại của bạn cần phải được mở khóa. Hầu hết các thiết bị sẽ được mở khóa ngay tại nhà máy sản xuất nhưng để chắc chắn hơn, hãy yêu cầu nhà cung cấp điện thoại kiểm tra trạng thái hiện tại của thiết bị.

Nếu điện thoại bị khóa sẽ không thể truy cập mạng ở Hàn Quốc và các quốc gia khác, nghĩa là nhà cung cấp không thể truy cập mã vùng. Với trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách bật chuyển vùng quốc tế (chi phí rất đắt đỏ).

Nếu điện thoại đã được mở khóa du khách có thể mua và sử dụng sim du lịch Hàn Quốc để tối ưu chi phí.

2. Các cách kết nối internet tại Hàn Quốc

Để bắt đầu chuyến hành trình khám phá xứ sở Kim Chi điều đầu tiên du khách cần làm là lựa chọn cách kết nối internet phù hợp. Dưới đây là các cách truy cập internet phổ biến khi du lịch Hàn Quốc:

 • Sử dụng wifi miễn phí

Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ wifi nhanh nhất thế giới. Hầu hết mọi quán cafe, trung tâm mua sắm và nhà hàng, khách sạn đều có wifi miễn phí. Wifi ở sân bay cũng được đánh giá là có tốc độ truy cập cao thông qua bất kỳ thiết bị điện thoại thông minh nào.

Mặc dù vậy, không phải điểm nào tại Hàn Quốc cũng có wifi, để giữ kết nối xuyên suốt bằng wifi chắc chắn là điều không thể.

 • Thuê cục phát wifi

Thuê cục phát là ý tưởng khá tiết kiệm cho 1 nhóm du lịch Hàn Quốc. Thế nhưng kết nối của cục phát wifi khá kém đặc biệt là trong tàu điện ngầm và tàu cao tốc. Khá bất tiện vì bạn phải mang cục phát khắp nơi. Nếu tách nhóm ra, bạn sẽ không thể duy trì kết nối trên thiết bị.

 • Chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế cho phép bạn sử dụng sim gốc để nhắn tin, gọi điện và truy cập internet tại Hàn Quốc nhưng chi phí vô cùng đắt đỏ. Bạn có thể tiêu tốn từ 10-20$/ ngày nếu dùng tiết kiệm.

 • Sử dụng sim du lịch

Đây là cách tốt nhất và thông dụng nhất khi bạn đi du lịch tại bất cứ đâu. Không chỉ mang đến vô vàn gói cước hấp dẫn giúp bạn nhắn tin, gọi điện và sử dụng internet trên toàn lãnh thổ, một số sim du lịch Hàn Quốc còn cho phép khách hàng giữ sim gốc để truy cập các ứng dụng phổ biến với người Việt như: Zalo, Whatsapp, thẻ ngân hàng, app đặt xe,…

Sử dụng sim du lịch Hàn Quốc là cách tốt nhất giúp bạn duy trì kết nối mọi lúc, mọi nơi mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí, tiện lợi khi sử dụng.

II – Sim du lịch Hàn Quốc – Khái niệm, phân loại, cách mua

1. Sim du lịch Hàn Quốc là gì?

Sim du lịch Hàn Quốc là dòng sim được đa số các du khách đến Hàn ưa chuộng sử dụng. Loại sim ngắn hạn này thường bao gồm nhiều gói cước với thời hạn, tính năng đa dạng, giúp đáp ứng nhu cầu của người dùng. 

sim du lịch hàn quốc là gì gigago

Mỗi quốc gia đều có những nhà mạng cung cấp riêng. Do đó, để tiếp tục giữ kết nối ổn định, bạn cần phải chuyển vùng quốc tế hoặc mua thẻ sim du lịch do các nhà mạng Hàn Quốc cung cấp hoặc sử dụng hạ tầng các nhà mạng đó. Tuy nhiên, mức phí chuyển vùng khi sử dụng các dịch vụ data, gọi điện rất đắt đỏ. 

Vì vậy, sim du lịch Hàn Quốc chính là giải pháp tối ưu chi phí nhất bởi bạn sẽ không cần mất thêm các khoản cước phí đắt đỏ. Sim trả trước với sự lựa chọn đa dạng, nhiều khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn.

2. Phân loại sim du lịch Hàn Quốc

Các loại sim du lịch Hàn Quốc rất đa dạng, giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng sim phù hợp nhất. 

Phân loại sim theo hình thức

Xét về hình thức của sim, có thể chia làm hai loại sim du lịch Hàn Quốc phổ biến bao gồm sim cứng vật lý và eSIM.

hình thức sim du lịch hàn quốc gigago

Thẻ sim cứng vật lý đã quá quen thuộc, tháo lắp sử dụng trong điện thoại thông qua khe lắp sim. Trong khi đó, eSIM không cần tháo lắp mà chỉ cần thêm thẻ sim bằng mã QR và kích hoạt để sử dụng.

eSIM Sim
Hình thức Thẻ sim điện tử Thẻ cứng
Cách kích hoạt Thêm eSIM vào điện thoại bằng mã QR, kích hoạt và sử dụng ngay khi cần thiết Lắp sim vào khe sim để có thể kích hoạt, sử dụng.
Nhà mạng hỗ trợ Một số nhà mạng Tất cả các nhà mạng
Thiết bị hỗ trợ Một số thiết bị tương thích Tất cả các thiết bị 

eSIM cực kỳ tiện lợi, bạn không cần tháo lắp sim khi sử dụng mà mọi thao tác từ cài đặt và kích hoạt đều thực hiện ngay trên thiết bị. Đây sẽ giải pháp tuyệt vời nếu như thiết bị di động của bạn tương thích với eSIM. Tham khảo danh sách thiết bị hỗ trợ eSIM tại đây.

Phân loại sim theo giá cước

Ngoài ra, các loại sim du lịch Hàn Quốc cũng có thể được phân loại dựa theo giá cước. Giá cước của sim sẽ ảnh hưởng bởi các yếu tố như tính năng (nghe gọi, nhắn tin và truy cập Internet), lưu lượng data tốc độ cao có thể sử dụng.

Các gói cước sim sẽ được nhà phân phối chia dựa trên nhu cầu của người dùng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Một số gói cước sim phổ biến mà bạn có thể cân nhắc bao gồm:

 • Sim only data: Sim chỉ dùng cho việc truy cập Internet
 • Sim đầy đủ tính năng: Bao gồm đầy đủ các tính năng nghe gọi, nhắn tin SMS và truy cập Internet.

Để tiết kiệm chi phí, du khách có thể sử dụng các ứng dụng như Zalo, Facebook, Instagram,…để nhắn tin, gọi điện với gia đình, bạn bè. Như vậy sử dụng sim only data sẽ là giải pháp thông minh hơn cả.

3. Cách mua sim du lịch Hàn Quốc 

Sim du lịch Hàn Quốc có thể mua ngay tại Việt Nam hoặc khi bạn đã đặt chân tới Hàn.

Mua tại Việt Nam

Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp sim du lịch Hàn Quốc giúp bạn có thể tìm mua trực tiếp tại điểm bán hoặc mua online vô cùng tiện lợi. 

Nếu bạn cần tìm một nhà cung cấp sim du lịch Hàn Quốc uy tín thì GIGAGO sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. GIGAGO tự hào là đơn vị cung cấp eSIM du lịch Hàn Quốc đầu tiên tại Việt Nam, cam kết giá cả cạnh tranh nhất thị trường, sẵn sàng support 24/7 bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Ngay khi lựa chọn gói eSIM phù hợp, chỉ cần thanh toán là bạn đã có thể nhận được mã QR chứa eSIM qua mail mà bạn cung cấp. Quét mã QR để cài đặt và eSIM sẽ tự động kích hoạt khi kết nối với nhà mạng tương thích.

Lưu ý, eSIM GIGAGO sẽ bắt đầu tính từ lúc cài đặt vào thiết bị. Bạn có thể mua eSIM trước 30 ngay nhưng chỉ nên cài đặt eSIM vào thiết bị 1 ngày trước khi khởi hành sang Hàn Quốc để tránh hết thời hạn sử dụng.

Mua sim tại Hàn Quốc

Bạn hoàn toàn có thể mua sim du lịch Hàn Quốc ngay tại các sân bay hoặc các cửa hàng, chi nhánh phân phối sim của từng hãng. 

Tuy nhiên, khi mua sim du lịch Hàn Quốc tại Hàn bạn cần chuẩn bị sẵn hộ chiếu để xuất trình khi đăng ký và mua sim. Sẽ mất 1 khoảng thời gian cho thủ tục này, nhân viên hướng dẫn sẽ sử dụng tiếng Anh/ tiếng Hàn để hỗ trợ vì vậy khá khó khăn nếu bạn không thông thạo 1 trong 2 ngôn ngữ này.

Cả hai hình thức mua sim đều không quá phức tạp. Tuy nhiên, giá bán sim tại Hàn Quốc cũng thường đắt hơn so với việc mua sim trước tại Việt Nam, việc mua cũng mất thời gian hơn. Bởi vậy, để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi thì bạn nên mua sim du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đẻ có thể ngay lập tức sử dụng Internet khi vừa đặt chân xuống máy bay nhé!

4. Cách cài đặt và kích hoạt sim du lịch Hàn Quốc

Cách kích hoạt sim du lịch Hàn Quốc gigago

►Cách cài đặt và kích hoạt eSIM

Khi mua eSIM, bạn sẽ được cung cấp mã QR qua email để thêm eSIM vào thiết bị di động. Hãy thực hiện các bước hướng dẫn theo File đính kèm để cài đặt khi có nhu cầu sử dụng. Bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng eSIM chỉ trong vài phút.

Lưu ý, khi cài đặt eSIM, bạn cần đảm bảo wifi ổn định vì vậy nên cài đặt eSIM vào thiết bị ở Việt Nam để tránh trường hợp không bắt được Wifi tại sân bay Hàn Quốc.

Sau đó, eSIM sẽ tự động kích hoạt khi gặp nhà mạng tương thích. Thông thường bạn sẽ sử dụng được internet ngay khi hạ cánh xuống sân bay.

Tham khảo chi tiết về cách thêm eSIM du lịch Hàn Quốc và kích hoạt tại đây

►Cách cài đặt và kích hoạt SIM du lịch thông thường

Với sim vật lý, bạn chỉ cần lắp thẻ sim vào máy. Thông thường, các loại sim sẽ được kích hoạt ngay khi điện thoại khởi động. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bạn cần phải thực hiện một vài thao tác khác. Hãy đọc kỹ thông tin của nhà cung cấp để kích hoạt sim đơn giản, nhanh chóng nhé.

Lưu ý: Trước khi kích hoạt sim bạn cần thự hiện thay đổi chế độ chuyển vùng dữ liệu – Data Roaming. Đặc biệt, bạn chỉ nên kích hoạt sim vật lý khi đã sang Hàn Quốc. Bởi việc kích hoạt sim tại Việt Nam có thể khiến sim bị lỗi, không sử dụng được.

III – TOP các nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc, KT Corporation, SK Telecom và LG U+ là 3 nhà mạng lớn nhất cung cấp dịch vụ di động mà du khách có thể dễ dàng tiếp cận.

Báo cáo trải nghiệm di động theo Opensignal gigago
Báo cáo trải nghiệm di động theo Opensignal, nhà mạng SK đứng đầu
Phạm vi phủ sóng của 3 nhà mạng lớn nhất hàn quốc gigago
Phạm vi phủ sóng của 3 nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc, nhà mạng SK có phạm vi phủ sóng rộng nhất

SK Telecom (에스케이텔레콤), còn được gọi là T World, là nhà mạng lớn nhất ở Hàn Quốc cũng là nhà mạng được đánh giá là có trải nghiệm tốt nhất trong cả nước.

SK Telecom có phạm vi phủ sóng rộng khắp, từ thành phố đến các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa tại Hàn Quốc bạn đều có thể truy cập internet tốc độ cao với SK Telecom.

KT Hàn Quốc (주식회사 케이티 – trước đây là Korea Telekom & Olleh) là nhà khai thác di động lớn thứ 2 ở Hàn Quốc. KT có tính khả dụng 5G NR tốt nhất cùng với SK Telecom, phạm vi phủ sóng khắp cả nước nhưng một số khu vực vẫn gặp tình trạng mạng yếu.

LG U+ (LG유플러스) là nhà mạng khai thác di động lớn thứ 3 Hàn Quốc. LG U+ có tốc độ tải lên 4G/LTE nhanh nhất trong cả nước. Nhưng LG U+ chỉ bán thẻ SIM du lịch (Korea Blue Sky) hoặc eSIM (Korea eSIM Sky) cho khách du lịch tại sân bay hoặc bằng cách đặt hàng trước trực tuyến (thường vẫn phải nhận tại sân bay), điều này khá bất tiện với du khách muốn mua thẻ sim sau khi đã nhập vào Hàn Quốc.

nhà mạng lg u+ hàn quốc gigago

Trong những năm gần đây, các dịch vụ Mobile Virtual Network Operator (MVNO) cũng đang gia tăng và dần trở thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho các nhà mạng truyền thống. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể lựa chọn sim du lịch do các MVNO cung cấp!

IV – Danh sách top SIM và eSIM du lịch Hàn Quốc tốt nhất 

▶️ Sim du lịch do các nhà mạng Hàn Quốc lớn nhất cung cấp

Đây là các sim do chính các nhà mạng của Hàn Quốc cung cấp cho khách du lịch.

Korea Sim

SKT (SK Telecom), KT (Korea Telecom) và LG Uplus là 3 nhà mạng lớn nhất tại Hàn Quốc và họ đã bắt tay nhau để cung cấp dịch vụ sim du lịch Hàn Quốc với tên gọi Korea Sim.

Korea Sim cung cấp 4 loại thẻ SIM, bao gồm: Korea Sim Blue Plus, Korea Sim Gold, Korea Sim Sly và Korea Sim Red. Mỗi loại thẻ này cung cấp các tính năng và mức giá khác nhau.

sim du lịch hàn quốc korea gigago
Thẻ  Korea Sim Red Korea Sim Sky Korea Sim Gold Korea Sim Blue Plus
Loại SIM eSIM eSIM SIM vật lý SIM vật lý
Giá Từ 5.9 USD (~138.000 VND) Từ 19.9 USD (~467.000 VND) Từ 4.7 USD (~110.000 VND) Từ 22.9 USD (~537.000 VND)
Thời gian 1, 3 , 5 ,10, 20, 30 ngày 5, 7, 10, 15, 20, 30 ngày 1, 3 , 5 ,10, 20, 30 ngày 5, 7, 10, 15, 20, 30 ~ 90 ngày
Data Không giới hạn data 4G LTE Không giới hạn data 4G LTE Không giới hạn data 4G LTE Không giới hạn data 4G LTE
Tính năng No Speed Down Full Speed Internet No Speed Down Tin nhắn và thoại không giới hạn
Nhà mạng SK Telecom LG Uplus SK Telecom KT
Phương thức nhận sim Email Email Sân bay, bưu điện Sân bay, bưu điện

Các thẻ này có thể được mua trên trang web của họ hoặc tại các cửa hàng trong sân bay. Ở sân bay Incheon cũng có một bàn di động bán các thẻ SIM này.

▶️ eSIM du lịch Hàn Quốc

eSIM là một loại SIM điện tử được gắn sẵn trong một số dòng điện thoại mới hiện này. Để sử dụng loại SIM này thì các bạn có thể mua các gói eSIM, cài đặt và kích hoạt ngay trên điện thoại bằng mã QR mà không cần tháo lắp như thẻ SIM thông thường. Dưới đây là 2 eSIM du lịch Hàn Quốc tốt nhất.

GIGAGO

GIGAGO hiện đang là nhà cung cấp eSIM du lịch đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây không chỉ cung cấp eSIM cho khách du lịch nước ngoài đến tham quan Việt Nam, mà còn cung cấp eSIM du lịch cho khách Việt Nam đến các đất nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Canada…

eSIM du lịch Hàn Quốc gigago

eSIM du lịch Hàn Quốc tại GIGAGO có rất nhiều gói với lưu lượng data và thời gian sử dụng khác nhau nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và giúp tối ưu chi phí cho ​​khách du lịch.

Các gói cước

Data
Thời hạn sử dụng
Giá
5GB
5 ngày
213.000đ
10GB
5 ngày
388.000đ
20GB
5 ngày
748.000đ
50GB
5 ngày
1.963.000đ
1GB/ngày
5 ngày
223.000đ
2GB/ngày
5 ngày
350.000đ
3GB/ngày
5 ngày
475.000đ
5GB
7 ngày
225.000đ
10GB
7 ngày
423.000đ
20GB
7 ngày
813.000đ
50GB
7 ngày
2.073.000đ
1GB/ngày
7 ngày
288.000đ
2GB/ngày
7 ngày
475.000đ
3GB/ngày
7 ngày
650.000đ
5GB
15 ngày
263.000đ
10GB
15 ngày
488.000đ
20GB
15 ngày
923.000đ
50GB
15 ngày
2.488.000đ
1GB/ngày
15 ngày
575.000đ
2GB/ngày
15 ngày
975.000đ
3GB/ngày
15 ngày
1.350.000đ
5GB
30 ngày
275.000đ
10GB
30 ngày
523.000đ
20GB
30 ngày
1.000.000đ
50GB
30 ngày
2.338.000đ
1GB/ngày
30 ngày
1.113.000đ
2GB/ngày
30 ngày
1.913.000đ
3GB/ngày
30 ngày
2.663.000đ

Thông tin eSIM GIGAGO

 • Nhà mạng: SKT
 • Tốc độ: hỗ trợ mạng 4G / 3G tốc độ cao
 • Phạm vi phủ sóng: toàn lãnh thổ Hàn Quốc
 • Chia sẻ mạng: có hỗ trợ
 • Nhận hàng: ngay lập tức
 • Gói cước sẽ bị chấm dứt nếu sử dụng dữ liệu quá giới hạn dữ liệu tốc độ cao của gói eSIM
 • Ngày hết hạn mã QR eSIM: 30 ngày kể từ ngày mua

* Hãy đảm bảo rằng bạn có điện thoại di động có hỗ trợ eSIM trước khi mua

** Vui lòng liên hệ tới số hotline 0876 836 168 của GIGAGO nếu có bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp!

*** Cập nhật ngay bảng giá esim du lịch Hàn Quốc GIGAGO chi tiết và mua ngay nếu có nhu cầu

Airalo

Airalo là một trong những nhà cung cấp eSIM nổi tiếng thế giới. Với Airalo bạn có thể giữ kết nối ở 200+ quốc gia, các gói cước khá đa dạng, có cả app cho bạn sử dụng dễ dàng.

Airalo hợp tác trực tiếp với nhà mạng LG U+ để cung cấp các gói cước không giới hạn data với mức phí như sau:

Gói cước eSIM Korea 10 days eSIM Korea 30 days
Giá 32 USD (~751.000 VND) 62 USD (~1.455.000 VND)
Tính năng data Không giới hạn Không giới hạn
Thời hạn sử dụng 10 ngày 30 ngày

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

WHIZ

WHIZ là một nhà cung cấp eSIM du lịch khá nổi tiếng với du khách ở khắp nơi trên thế giới từ châu Âu sang châu Á, từ châu Mỹ sang châu Đại Dương. 

sim du lịch hàn quốc whiz gigago

Hiện nay WHIZ đang cung cấp 2 gói cước eSIM du lịch Hàn Quốc bao gồm:

Gói cước eSIM Korea 4GB Plan eSIM Korea 6GB Plan
Giá  12.99 USD (~304.000 VND) 15.99 USD (~375.000 VND)
Tính năng data 4 GB 6 GB
Thời hạn sử dụng 8 ngày 10 ngày

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

Đánh giá 3 nhà cung cấp eSIM du lịch Hàn Quốc:

Nhìn chung cả 3 đơn vị GIGAGO, Airalo và WHIZ đều đang cung cấp 1 giải pháp kết nối tuyệt vời cho khách du lịch Hàn Quốc. Thế nhưng, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp:

 • Nếu bạn muốn sử dụng dữ liệu không giới hạn có thể lựa chọn gói eSIM của Airalo
 • Nếu bạn chỉ du lịch ngắn ngày tại Hàn và muốn tiết kiệm chi phí có thể lựa chọn gói eSIM cuae WHIZ
 • Nếu bạn vừa muốn tối ưu chi phí, sử dụng mạng tốc độ cao vừa muốn đa dạng sự lựa chọn hãy tham khảo eSIM của GIGAGO.

GIGAGO cung cấp rất nhiều gói eSIM với dung lượng, ngày sử dụng và mức giá khác nhau, tự hào đáp ứng mọi nhu cầu du lịch từ ngắn đến dài ngày. Sử dụng hạ tầng của STK – Nhà mạng lớn nhất Hàn Quốc cho phép người dùng có thể thoải mái truy cập internet tốc độ cao trên phạm vi toàn lãnh thổ. Đặc biệt, GIGAGO là đơn vị Việt Nam duy nhất cung cấp các gói eSIM Hàn Quốc. Với ưu thế này, bạn có thể yên tâm hơn khi du lịch tại 1 đất nước xa lạ bởi nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào team GIGAGO đều có thể nhanh chóng hỗ trợ bạn bằng tiếng Việt.

▶️ Sim do các MVNO cung cấp

SIM EG

Năm 1999, Code Mobile ra mắt dịch vụ MVNO (nhà mạng di động trực tuyến) sử dụng KT làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Hiện nay, Code Mobile đang cung cấp thẻ SIM EG cho khách du lịch ở Hàn Quốc.

sim du lịch hàn quốc EG gigago

SIM EG bao gồm cả sim chỉ dữ liệu và sim dữ liệu + thoại + tin nhắn.

Các gói cước SIM EG chỉ dữ liệu:

Loại Giá Thời gian sử dụng
Prepaid SIM 5 days 19.250 KRW (~342.000 VND) 5 ngày
Prepaid SIM 10 days 26.950 KRW (~479.000 VND) 10 ngày
Prepaid SIM 30 days 50.050 KRW (~890.000 VND) 30 ngày
Prepaid SIM 60 days 76.700 KRW (1.364.000 VND) 60 ngày
Prepaid SIM 90 days 97.500 KRW (~1.734.000 VND) 90 ngày

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

Lưu ý:

 • Thẻ SIM sẽ tự động được kích hoạt sau 9 giờ sáng của ngày làm việc tiếp theo của ngày yêu cầu giao hàng.
 • Điện thoại di động Country Lock không khả dụng.
 • Sản phẩm 4G LTE DATA không giới hạn. (Tốc độ bị giới hạn ở mức tối đa 3Mbps sau khi vượt quá 15GB) 
 • Không thể sử dụng điện thoại di động 3G. (Có thể sử dụng điện thoại di động 4G và 5G) 
 • Không sử dụng được dịch vụ Gọi, SMS. 

Các gói cước SIM EG dữ liệu, thoại và tin nhắn:

Loại Giá Thời gian sử dụng
LTE 1.5GB + 50min 15.000 KRW (~266.000 VND) 30 ngày
LTE 5 GB + 50min 30.000 KRW (~533.000 VND) 30 ngày
LTE 10GB + 100 tin + 100min 45.000 KRW (~800.000 VND) 30 ngày
All free 8 12.000 KRW (~213.000 VND) 8 ngày
All free 15 18.000 KRW (~320.000 VND) 15 ngày
All free 30 29.250 KRW (~520.000 VND) 30 ngày
All free 60 130.000 KRW (~2.313.000 VND) 60 ngày
All free 90 195.000 KRW (~3.469.000 VND) 90 ngày
All free Plus 30 71.500 KRW (~1.272.000 VND) 30 ngày
All free Plus 60 143.000 KRW (~2.544.000 VND) 60 ngày
All free Plus 90 214.500 KRW (~3.816.000 VND) 90 ngày

Tromg đó:

 • Sản phẩm LTE 1.5 GB + 50 min: dữ liệu và cuộc gọi không tách rời, và phí sẽ được trừ vào số dư khi bạn sử dụng.
 • Sản phẩm LTE 10GB + 100 tin + 100min: sau khi hết 10GB dữ liệu tốc độ sẽ chậm lại 400Kbps. Nếu bạn đã sử dụng quá hạn mức (> 100 phút / 100 tin), thời gian sử dụng khả dụng sẽ bị trừ đi và tất cả dịch vụ sẽ kết thúc. 
 • Tất cả gói miễn phí: Dữ liệu không giới hạn (sau khi hết 300MB tốc độ cao sẽ chậm lại 3Mbps) + Gọi không giới hạn + SMS không giới hạn. 
 • Tất cả miễn phí cộng với Gói: Dữ liệu không giới hạn (tốc độ giới hạn ở 3mbps sau khi đã sử dụng 2GB dữ liệu tốc độ cao hàng ngày) + Cuộc gọi không giới hạn + Không giới hạn tin nhắn.

Lưu ý: 

 • Thời gian sử dụng có thể ngắn hơn nếu bạn sử dụng cuộc gọi trả tiền. (ví dụ: bắt đầu bằng 1588/1577 hoặc v.v., cuộc gọi video và cuộc gọi quốc tế)
 • Thẻ SIM sẽ tự động được kích hoạt sau 9 giờ sáng của ngày làm việc tiếp theo của ngày yêu cầu giao hàng.
 • Điện thoại di động Country Lock không khả dụng.
 • Cần có hộ chiếu

▶️ Sim của công ty du lịch cung cấp

Klook

Klook là một nền tảng cung cấp các dịch vụ và hoạt động du lịch tự túc, trong đó bao gồm cả sim du lịch nói chung và sim du lịch Hàn Quốc nói riêng. Thẻ SIM từ Klook không phải là loại rẻ nhất mà bạn có thể tìm thấy. Tuy nhiên, Klook là một công ty du lịch nổi tiếng. Bạn có thể mong đợi dịch vụ và trải nghiệm tốt từ Klook.

sim du lịch hàn quốc Klook gigago

Các gói cước

Gói data only
Thời gian 1 ngày 5 ngày 10 ngày 20 ngày 30 ngày
Giá 5.900 KRW (~104.000 VND) 24.800 KRW (~441.000 VND) 34.700 KRW (~617.000 VND) 60.500 KRW (~1.076.000 VND) 64.400 KRW (~1.145.000 VND)
Gói data + Thoại + Tin nhắn
Thời gian - 5 ngày 10 ngày 20 ngày 30 ngày
Giá 24.800 KRW (~441.000 VND) 34.700 KRW (~617.000 VND) 60.500 KRW (~1.076.000 VND) 64.400 KRW (~1.145.000 VND)

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

Lưu ý:

 • Hình thức: SIM Vật lý
 • Data sử dụng không giới hạn
 • Tốc độ internet: 4D/LTE
 • Với gói Data + Thoại và Tin nhắn bạn sẽ cần nạp thêm tiền để gọi và nhắn tin
 • Nhận sim tại sân bay Incheon
 • Xuất trình voucher cùng hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh khi nhận SIM
 • Nếu trước đó bạn đã sử dụng một thẻ SIM khác ở Hàn Quốc, bạn có thể không kích hoạt được thẻ này. Nếu bạn không thể kích hoạt thẻ tại quầy, có thể liên hệ với Klook để được hoàn tiền đầy đủ

Trazy

Trazy là một nền tảng cung cấp các dịch vụ, sảm phẩm du lịch Hàn Quốc bao gồm đặt phòng, đặt tour, sim du lịch, vé xem biểu diễn & hòa nhạc… 

sim du lịch hàn quốc Trazy gigago

Các gói cước

Gói 1 ngày 5 ngày 10 ngày 20 ngày 30 ngày
Giá 5.900 KRW (~104.000 VND) 24.800 KRW (~441.000 VND) 33.000 KRW (~587.000 VND) 54.450 KRW (~968.000 VND) 62.000 KRW (~1.103.000 VND)

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

Lưu ý:

 • Là SIM vật lý không thể gọi và gửi tin nhắn, có thể nạp tiền để sử dụng
 • Bạn có 3GB dữ liệu với tốc độ 4G / LTE mỗi ngày, sau khi bạn sử dụng hết 3GB dữ liệu mỗi ngày, bạn sẽ có thể sử dụng dữ liệu không giới hạn ở tốc độ 5mbps. 3GB sẽ được thiết lập lại mỗi ngày vào 12h sáng
 • Có thể gia hạn hiệu lực của thẻ SIM trong 1/5/10/20/30 ngày
 • Nhận thẻ tại: Nhà ga số 1,2 của sân bay quốc tế Incheon, văn phòng Myeongdong, đại học Hongik. Văn phòng nhà ga, sân bay quốc tế Gimpo, sân bay quốc tế Gimhae (Busan)

KKday

sim du lịch hàn quốc KKday gigago

KKday cung cấp cho khách du lịch nhiều lựa chọn thẻ sim du lịch Hàn Quốc, bao gồm:

 • Thẻ SIM trả trước 30 ngày 4G / LTE nhà mạng KT
Thông tin gói cước
Giá 35 USD (~821.000 VND)
Data Không giới hạn
Gọi  Miễn phí
Thời gian sử dụng  30 ngày
Nạp tiền Có thể nạp tiền để sử dụng tiếp (nạp 36.000 Won để dùng tiếp 30 ngày gồm data và gọi; nạp 11.000 Won để chỉ gọi)
 • Thẻ SIM trả trước 30 ngày 4G / LTE LG Uplus 
Gói cước Lightweight Plan Economic Plan Standard Plan Deluxe Plan
Giá 17,27 USD (~405.000 VND) 26,06 USD (~611.000 VND) 39,49 USD (~927.000 VND) 47,38 USD (~1.112.000 VND)
Data 300 MB 300 MB 11 GB tặng 2 GB/ ngày sau khi dùng hết 11 GB 5 GB / ngày
Gọi và tin nhắn
 • 300 cuộc gọi
 • 300 tin nhắn
 • Cuộc gọi, tin nhắn không giới hạn
 • 50 phút cuộc gọi video
 • Cuộc gọi, tin nhắn không giới hạn
 • 300 phút cuộc gọi video
 • Cuộc gọi, tin nhắn không giới hạn
 • 300 phút cuộc gọi video
Thời gian sử dụng  30 ngày 30 ngày 30 ngày 30 ngày
Nạp tiền 17,27 USD (~405.000 VND) 26,06 USD (~611.000 VND) 39,49 USD (~927.000 VND) 47,38 USD (~1.112.000 VND)
 • Thẻ SIM 4G / LTE nhà mạng KT, không giới hạn data (+ thoại và tin nhắn) (giống ​​Klook và Trazy) 
Gói Only data Data + Thoại và Tin nhắn
Thời gian 1 ngày 5 ngày 10 ngày 20 ngày 30 ngày
Giá 4,14 USD (~97.000 VND) 17,55 USD (~416.000 VND) 24,48 USD (~574.000 VND) 40,50 USD (~951.000 VND) 45,54 USD (~1.069.000 VND)

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

Ngoài ra còn có:

 • Thẻ SIM không giới hạn 4G / LTE SK Telecom 
 • Thẻ SIM 4G / LTE Hàn Quốc kết hợp với thẻ T-Money…

KKday còn cung cấp cả dịch vụ vận chuyển sim đến địa chỉ người nhận khi khách hàng mua sim tại đây.

KoreaTravelEasy

KoreaTravelEasy là công ty du lịch cuối cùng trong phần này cung cấp các tùy chọn tương tự như các công ty trên. 

sim du lịch hàn quốc KoreaTravelEasy gigago

Các gói cước:

Gói 1 ngày 5 ngày 10 ngày 20 ngày 30 ngày
Giá 6 USD (~140.000 VND) 24 USD (~563.000 VND) 32 USD (~751.000 VND) 50 USD (~1.174.000 VND) 60 USD (~1.408.000 VND)

* Bảng giá có thể thay đổi dựa theo tỷ giá hiện tại

* Đây là SIM vật lý, không giới hạn data

Các tùy chọn tại KoreaTravelEasy đắt hơn một chút so với các tùy chọn thay thế. Tuy nhiên, họ cung cấp thêm 1 điểm giao sim tại sân bay Jeju rất thuận tiện cho một số du khách chỉ đến tham quan hòn đảo này.

Các tùy chọn tại KoreaTravelEasy đắt hơn một chút so với các tùy chọn thay thế. Tuy nhiên, họ cung cấp thêm 1 điểm giao sim tại sân bay Jeju rất thuận tiện cho một số du khách chỉ đến tham quan hòn đảo này.

Đánh giá chung

SIM và eSIM GIGAGO WHIZ Korea Sim Sim EG Klook Trazy KKday KoreaTravelEasy
Giá 204.000 - 2.244.000 VND 305.000 - 375.000 VND Từ 138.000 VND 324.000 - 3.616.000 VND 101.000 - 1.080.000 VND 99.000 - 1.044.000 VND 97.000 - 1.067.000 VND 140.000 - 1.408.000 VND
Data 5 - 50 GB 4 - 6 GB Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Thời gian sử dụng 5 - 30 ngày 8 - 10 ngày Từ 1 ngày - 90 ngày Từ 5 ngày - 90 ngày Từ 1 ngày - 30 ngày Từ 1 ngày - 30 ngày Từ 1 ngày - 30 ngày Từ 1 ngày - 30 ngày
Nhà mạng SK SK, KT SK, LG U+, TK Mạng ảo Code Mobile KT KT KT KT
Hỗ trợ Tiếng Việt, tiếng Anh Tiếng Anh Tiếng Anh, Tiếng Hàn Tiếng Anh, Tiếng Hàn Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Việt Tiếng Anh, Tiếng Hàn Tiếng Anh, Tiếng Hàn Tiếng Anh, Tiếng Hàn
Loại sim eSIM eSIM eSIM và sim vật lý Sim vật lý Sim vật lý Sim vật lý Sim vật lý Sim vật lý

Qua bảng trên ta có thể thấy rằng các loại SIM và eSIM du lịch Hàn Quốc khá là đa dạng tuy nhiên các gói cước đều có tính năng và mức giá không quá chênh lệch. 

Nếu có thể sử dụng eSIM thì bạn hãy chọn eSIM thay cho sim vậy lý thông thường để sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn. Trong 3 loại eSIM thì bạn nên chọn sử dụng eSIM của GIGAGO hoặc Korea Sim vì 2 nhà cung cấp này đều đangcó các gói data tốt với giá cả phải chăng.

Còn nếu chỉ có thể sử dụng sim vật lý thì bạn có thể chọn Korea Sim hoặc các công ty du lịch như Klook, Trazy… với tính năng tương đồng và các mức giá không chênh lệch quá nhiều. Hãy so sánh mức giá tại thời điểm mua và lựa chọn mức giá tốt nhất.

V – Kinh nghiệm sử dụng sim du lịch Hàn Quốc

Sử dụng các loại sim du lịch Hàn Quốc giúp bạn có thể giữ kết nối ổn định trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp sim bị mất mạng.

Xử lý sim mất mạng

Với các dạng sim cứng bị mất mạng, không thể truy cập Internet, bạn nên kiểm tra để đảm bảo đã bật dữ liệu di động và chuyển vùng quốc tế. Thử khởi động lại máy, tắt và mở lại hai tính năng trên. Nếu vẫn không thể sửa lỗi mất mạng, bạn sẽ cần tiến hành cài đặt APN nhà mạng.

Với hệ điều hành IOS, bạn cần truy cập Setting —> Cellular —>  Cellular Data —>  Cellular Data Options —>  Cellular Data Network —>Điên thông số APN theo nhà mạng và lưu lại.

Với hệ điều hành Android, bạn cần truy cập Setting —> Connection —> Các mạng di động —> Access Point Name —>  Thêm để tạo điểm truy cập mới > Điền thông tin về APN nhà mạng —> lưu lại —> Mở dữ liệu mạng và chuyển vùng quốc tế để bắt đầu sử dụng.

►Xử lý eSIM mất mạng

eSIM có thể sẽ bị mất mạng khi sử dụng tại các vùng nông thôn, hẻo lánh. Giải pháp xử lý mà bạn có thể thực hiện chính là reset lại thiết bị để eSIM có thể được làm mới, khắc phục được lỗi này. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp thêm phần mềm bởi với hệ điều hành iOS, các dòng máy dưới iOS 12 thường khá dễ bị lỗi mất sóng khi sử dụng.

Nếu các cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi mất mạng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

VI – Hỏi đáp

Hàn Quốc có Wifi miễn phí không?

Các trung tâm thành phố lớn tại Hàn Quốc như Seoul đều có các điểm phát wifi miễn phí giúp bạn có thể dễ dàng kết nối internet, không sự tình trạng mất mạng. Tuy nhiên độ phủ sóng wifi miễn phí khá rộng tại hầu hết các trạm xe, quán xá, nhưng nếu lượng người truy cập quá đông cũng sẽ không đảm bảo được tốc độ mạng.

Đặc biệt, khi truy cập các mạng wifi công cộng bạn cũng nên lưu ý về độ bảo mật. Bạn chỉ nên lướt web thông thường khi sử dụng các mạng wifi công cộng để tránh bị rò rỉ thông tin quan trọng.

Sim du lịch Hàn Quốc có nghe gọi, nhắn tin SMS được không?

Tuỳ thuộc vào gói dịch vụ lựa chọn mà bạn có thể sử dụng các tính năng nghe gọi, nhắn tin của sim du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, các gói dịch vụ bao gồm cả nghe gọi thường sẽ đắt hơn so với gói dịch vụ data. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại 4.0, bạn nên sử dụng các mạng xã hội quốc tế như Facebook, Instagram để có thể liên lạc, kết nối với mọi người nhanh chóng, tiết kiệm.

Kinh nghiệm sử dụng sim du lịch Hàn Quốc tiết kiệm là gì?

Khi lựa chọn các gói dịch vụ data của sim du lịch Hàn Quốc, bạn nên sử dụng tiết kiệm để đảm bảo luôn giữ kết nối trong suốt chuyến đi.

Nếu bạn có nhu cầu xem video, tải các tệp tài liệu lớn từ Internet thì nên lựa chọn những điểm phát wifi công cộng. Hãy chỉ bật dữ liệu mạng khi cần sử dụng vừa tiết kiệm data lại tiết kiệm pin cho máy.

Trên đây là những thông tin về sim du lịch Hàn Quốc mà GIGAGO muốn gửi đến bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ sim kết nối cho chuyến du lịch Hàn Quốc trọn vẹn, hoàn hảo nhất mà không cần lo lắng, tìm kiếm các trạm phát wifi công cộng.

Liên hệ ngay với GIGAGO qua số hotline 0876836168 để được tư vấn, hỗ trợ đặt mua eSIM GIGAGO nhanh chóng tiện lợi. Đội ngũ support của GIGAGO luôn sẵn sàng 24/7 giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh trong quá trình kích hoạt và sử dụng sim. 

GIGAGO tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp sim du lịch quốc tế Hàn Quốc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến đi của bạn.