We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Đi du lịch Ma Cao, ngoài sử dụng SIM du lịch Ma Cao và eSIM, du khách còn có thể kết nối Internet bằng nhiều cách khác nhau. Mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng, nhưng có cách sẽ vượt trội hơn các cách khác.

Ma Cao (Macau) – nơi được chủ yếu được biết đến như là thiên đường casino, được mệnh danh là Las Vegas của Châu Á và là một trong số ít những vùng lãnh thổ nơi mọi người có thể dễ dàng vào sòng bạc để giải trí.

Nhưng không chỉ là những trò đỏ đen, Ma Cao còn có nhiều hơn thế. Cho những ai không sợ độ cao, thưởng thức một bữa tối trên tòa tháp Trung tâm giải trí và hội nghị Ma Cao (Macau Tower Convention and Entertainment Center) chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua tại đây.

Đi dạo quanh Cảng đánh cá Ma Cao hay Quảng trường Senado là những điều khách du lịch nên thử ít nhất một lần khi đến Ma Cao.

Còn nếu bạn là người yêu lịch sử, hãy ghé thăm Đền A-Ma, Pháo đài Monte và Khu di tích Thánh Paul.

Thật thế, Ma Cao luôn có thứ gì đó để khám phá cho du khách thập phương. 

Nếu bạn định đi du lịch Ma Cao, một trong những điều mà bạn quan tâm khi chuẩn bị cho chuyến đi của mình có lẽ là: làm thế nào để kết nối Internet tại Ma Cao. Trong bài viết này, Gigago sẽ hướng dẫn bạn cách để luôn online tại Ma Cao mà vẫn chủ động, tiết kiệm. Đó là sử dụng sim du lịch Ma Cao hoặc esim data. 

Bạn nên biết: Giá sim card và cước dịch vụ dữ liệu di động ở Ma Cao khá rẻ.

Top sim du lịch Macao

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại và kết nối Internet tại Ma Cao

1. Sử dụng điện thoại tại Ma Cao, khách du lịch cần lưu ý gì không?

a/ Kiểm tra liệu điện thoại của bạn có dùng được tại Anh hay không?

Có. Để sử dụng điện thoại tại Ma Cao, điện thoại của bạn phải đáp ứng 2 yếu tố sau:

 • Điện thoại sử dụng công nghệ GSM, và
 • Điện thoại mở khóa mạng (unlocked)

Tại Ma Cao, người ta sử dụng công nghệ GSM (Global System for Mobiles) cho điện thoại di động, còn điện thoại CDMA sẽ không hoạt động. Nếu điện thoại của bạn có khe cắm thẻ SIM, nó sẽ có GSM (tới 99% các dòng điện thoại hiện nay có hỗ trợ GSM).

Các tần số truyền thống đều được sử dụng ở Ma Cao và hầu hết sử dụng trong ITU khu vực 1 và 3 (bao gồm Châu Á, Châu Phi (có cả Trung Đông), Châu Âu và Châu Đại Dương).

Khối Châu Mỹ (gồm Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ + vùng Caribe) là ITU khu vực 2 thì lại sử dụng tần số của Mỹ, khác với tần số của Châu Á. 

Dó đó nếu bạn mua điện thoại tại Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, hoặc Châu Đại Dương (nghĩa là ITU khu vực 1 và 3) thì bạn sẽ KHÔNG GẶP bất kỳ sự cố nào khi sử dụng điện thoại tại Ma Cao.

Tuy nhiên, nếu bạn mua điện thoại tại Châu Mỹ (ITU khu vực 2) và điện thoại của bạn thuộc dòng giá rẻ hoặc trung bình (tức không hỗ trợ Tri-Band hoặc Qua-Band), thì có khả năng bạn KHÔNG THỂ SỬ DỤNG điện thoại của mình ở Ma Cao hoặc chỉ có thể sử dụng mạng tốc độ chậm (2G hoặc 3G),

Nếu điện thoại của bạn là dòng trung bình/cao cấp có hỗ trợ Tri-Band hoặc Quad-Band, bạn có thể sử dụng điện thoại tại Ma Cao ở một mức độ nào đó – cũng trên 4G/LTE và 5G NR.

b/ Kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không?

Ngoài ra, bạn cần chắc chắn là điện thoại của mình đã mở khóa mạng. Đa phần điện thoại mua tại Mỹ hoặc một số nước phương tây đều bị khóa mạng trong thời gian đầu. Nếu vậy, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp mở khóa trước khi khởi hành đến Ma Cao. Nếu không được mở khóa mạng, đến Ma Cao, bạn sẽ không thể dùng nhà mạng địa phương mà phải sử dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu (roaming) khá đắt đỏ hoặc bạn phải mua hoặc thuê một cái điện thoại mới có hỗ trợ dải tần/mạng di động tại Ma Cao.

Tip:

 • Trước khi khởi hành, hãy check với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn tại Việt Nam xem điện thoại của bạn có hoạt động tại Ma Cao được không. Một số điện thoại có thể hoạt động các chức năng gọi thoại nhưng các chức năng khác như tin nhắn văn bản hoặc gửi/nhận dữ liệu thì lại không dùng được.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể vào website Will My Phone Work để kiểm tra xem điện thoại của mình có sử dụng được tại Ma Cao không.
 • Sử dụng điện thoại và Internet tại Ma Cao - sim du lịch Macao

  2. Mạng di động và Internet tại Ma Cao

  Tính đến tháng 1/2022, có 573.4 nghìn người dùng Internet tại Ma Cao. 

  Tốc độ đường truyền Internet bằng mạng di động trung bình tại Ma Cao theo khảo sát đầu năm 2022 là 41.07 Mbps. 

  Tốc độ đường truyền Internet cố định trung bình tại Ma Cao theo khảo sát đầu năm 2022 là 116.10 Mbps.

  Các dải tần được sử dụng phổ biến tại Ma Cao là: 

  • 2G: đã dừng sử dụng bắt đầu từ năm 2019
  • 3G: 2100 MHz
  • 4G/LTE: 1800 MHz (Band 3), 2300 MHz (Band 40) và 2600 MHz (Band 7)
  • 5G NR: chưa xuất hiện tính đến năm 2022, dự kiến sẽ được phổ biến vào 2023.

  Nhìn chung, giá Internet tại Ma Cao thường không cố định. Giá sẽ phụ thuộc vào nhà mạng hoặc đơn vị cung cấp, dung lượng data, và các lợi ích khác đi kèm theo gói cước bạn chọn. 

  Điều thú vị là các cuộc gọi nội hạt từ điện thoại cố định được miễn phí tại Ma Cao. Nơi đây cũng có nhiều bốt điện thoại công cộng nằm rải rác khắp thành phố với giá trung bình là 1 MOP/5 phút.

  Bạn cần biết:

 • Không giống Trung Quốc đại lục, Chính phủ Ma Cao không thực hiện bất cứ kiểm duyệt nào đối với người dùng Internet, do đó bạn có thể truy cập vào tất cả các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,... hay các công cụ tìm kiếm phổ biến trên thế giới như Google, Bing,...
 • Nếu muốn thực hiện cuộc gọi quốc tế từ Ma Cao, bạn cần lưu ý mã truy cập quốc tế cho tất cả các quốc gia, trừ Ma Cao, là “00”. Nếu bạn gọi đến Hong Kong, hãy bấm “01” + số điện thoại. Nếu bạn gọi từ nước ngoài đến Ma Cao, hãy bấm “853” + số điện thoại.
 • Phạm vi phủ sóng 3G, 4G, 5G tại Ma Cao
  Phạm vi phủ sóng 3G, 4G, 5G tại Ma Cao

  Dưới đây là bảng tổng kết giá cước dịch vụ dữ liệu di động tại Ma Cao:

  Dịch vụ của nhà mạng

  Giá cước Internet tại Ma Cao

  Chuyển vùng quốc tế của Three

  4.5 GB/tháng với 54.94 Euro

  Chuyển vùng quốc tế của SmarTone

  1.5 GB/tháng với 12.07 Euro

  Chuyển vùng quốc tế của CTM

  2 GB/tháng với 64.41 Euro

  Bảng 1: Giá cước dịch vụ dữ liệu di động tại Ma Cao

  3. Khách du lịch có thể kết nối Internet tại Ma Cao bằng những cách nào?

  Khi nhắc đến kết nối Internet tại nước ngoài nói chung, và tại Ma Cao nói riêng, người ta thường nghĩ ngay đến SIM du lịch Ma Cao. Nhiều người thường nghĩ đó là cách kết nối Internet phổ biến, hoặc thậm chí là duy nhất khi đi du lịch Ma Cao (hoặc nước ngoài). 

  Trong thực tế để truy cập Internet tại Ma Cao, du khách có nhiều cách như

  • sử dụng SIM du lịch Ma Cao trả trước (SIM vật lý)
  • sử dụng eSIM du lịch Ma Cao
  • dùng Wifi công cộng miễn phí
  • sử dụng cục phát Wifi
  • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động

  Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. 

  Giờ hãy tìm hiểu từng cách nhé!

  II. Sim du lịch Ma Cao - Những điều bạn cần biết

  1. Sim du lịch Ma Cao là gì? (Sim vật lý trả trước)

  Sim du lịch Ma Cao là sim dành cho người nước ngoài đến Ma Cao để đi du lịch, công tác trong thời gian ngắn (thường dưới 30 ngày), sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Ma Cao, dùng cho các hoạt động truy cập internet, nghe gọi, nhắn tin với dung lượng và thời hạn theo quy định của từng gói. 

  Xét về phân loại theo chức năng, thông thường, nhắc tới sim du lịch Ma Cao là nhắc tới sim data 3G/4G, có chức năng truy cập Internet. Ngoài ra, còn có sim du lịch trọn gói, có chức năng nghe gọi, nhắn tin và truy cập Internet. 

  Xét về phân loại theo phạm vi sử dụng, sim du lịch Ma Cao gồm sim chỉ sử dụng ở Ma Cao và sim có thể sử dụng ở các nước thuộc Châu Á (có cả Ma Cao).

  Để sử dụng được SIM du lịch trả trước của Ma Cao, điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (dạng unlocked – mở khóa mạng – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành.
  Sử dụng SIM du lịch Ma Cao, bạn sẽ không phải trả cước phí chuyển vùng quốc tế đắt đỏ như khi sử dụng sim Việt Nam tại Ma Cao. Đồng thời, bạn được truy cập Internet với tốc độ cao tối đa mà nhà mạng tại Ma Cao cung cấp và cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

  2. Đặc điểm sim du lịch Ma Cao

  • Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi, sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Ma Cao
  • Tùy gói sim mà có thể sử dụng chỉ ở Ma Cao hoặc ở cả Châu Á
  • Sim có sẵn dung lượng data theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,…hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
  • Sim Ma Cao cho khách du lịch, công tác có thời hạn sử dụng linh hoạt (10, 15, 28, 30, 54 ngày,…)
  • Khách hàng có thể mua sim Ma Cao tại Việt Nam trước khi khởi hành, hoặc sau khi đến Ma Cao
  • Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
  • Thông thường có chức năng chia sẻ data (share data) và Hotspot
  • Phải giao – nhận sim qua các đơn vị vận chuyển
  • Không cần đăng ký, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)

  3. Tại sao phải mua sim Ma Cao khi đi du lịch?

  Đương nhiên, trong chuyến đi, bạn sẽ chụp nhiều ảnh để lưu lại các khoảnh khắc đáng nhớ, hay đơn giản là check in tại nơi bạn đến để sau này xem lại, hoặc đối với khách đi công tác Ma Cao, bạn có thể cần Internet để online check mail, giải quyết công việc… Vì thế nhu cầu sử dụng Internet không thể tránh khỏi. 

  Để kết nối Internet liên tục trong chuyến đi, giải pháp ở đây là mua sim du lịch Ma Cao. Với sim 3G/4G quốc tế cho Ma Cao, bạn chỉ cần lắp sim vào là dùng, không phải đăng ký (nếu mua tại Việt Nam), không cần nạp tiền.

  4. Giá sim du lịch Ma Cao bao nhiêu?

  Mức giá sim du lịch Ma Cao chỉ từ 250.000đ – 400.000đ với thời hạn sử dụng dao động từ 7 – 15 ngày tùy gói cước sim.

  Nếu mua tại Ma Cao, giá sim card khoảng: 

  • CTM Ma Cao: 88 MOP và 100 MOP
  • Three Macau: 33 MOP/45 MOP, 50 MOP và 100 MOP
  • SmarTone Macau: 88 MOP và 100 MOP

  Cho đến cuối năm 2022, giá sim caard tại Ma Cao được khuyến mãi là 33 MOP. Tuy nhiên, nhà mạng Three thông báo sẽ kéo dài khuyến mãi này thêm vài tháng của năm 2023. 

  5. Mua sim du lịch Ma Cao ở đâu? Cách mua sim du lịch Ma Cao

  Để mua SIM trả trước của Ma Cao, bạn có thể chọn 2 cách: 

  • mua tại Việt Nam, trước khi đến Ma Cao (thuận tiện hơn),
  • sau khi đến Ma Cao (tiết kiệm hơn). 

  Sau đây là ưu nhược điểm của từng cách mua:

  a/ Mua tại Việt Nam, trước khi đến Ma Cao

  • Nếu mua tại Việt Nam, trước khi đến Ma Cao, bạn có thể mua online tại các website hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng đại lý bán SIM card Ma Cao. Mua sim du lịch Ma Cao tại Việt Nam thì bạn không phải làm thủ tục đăng ký sim bởi người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn rồi. Đến Ma Cao, bạn chỉ cần lắp sim vào máy là dùng được.
  • Giá thường đắt hơn mua tại Ma Cao (từ $15-$20 cho chuyến đi khoảng 2 tuần) nhưng sẽ thuận tiện hơn vì bạn có ngay data để sử dụng ngay khi đến Ma Cao.
  • Phải đến tận cửa hàng mua hoặc mất thời gian chờ đợi giao – nhận sim đến nhà

  b/ Mua sau khi đến Ma Cao

  • Tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Ma Cao (đặc biệt là với những chuyến đi trên 2 tuần) 
  • Mua sim tại Ma Cao, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân như hộ chiếu.
  • Phải mua tại sân bay, ga tàu hoặc vào trung tâm thành phố mua. Bạn có thể mua sim tại sân bay quốc tế Ma Cao (MFM). Cách này có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Ma Cao (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt. Nếu mua tại trung tâm thành phố, du khách có thể vào các   các cửa hàng tiện ích như Circle K hay 7-Eleven hoặc chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, gõ tên của nhà mạng di động cần tìm là sẽ tìm thấy địa chỉ cửa hàng gần với mình nhất. 
  • Vẫn phải mất công đi đến cửa hàng hoặc mất thời gian chờ đợi giao – nhận sim

  Tip:

 • Lời khuyên là bạn nên mua sim và đăng ký trước chuyến đi để được hỗ trợ từ A-Z ngay từ đầu. Đừng quên luôn mang theo passport trong suốt chuyến đi để đề phòng rắc rối xảy ra khi dùng sim.
 • Bạn chỉ được phép sở hữu tối đa 10 sim card dưới tên mình tạ Ma Cao. Ngoài cái đó thì mọi thứ đều linh hoạt cho cả công dân Ma Cao và khách du lịch
 • 6. Thủ tục mua sim du lịch Ma Cao

  a/ Nếu mua tại Việt Nam

  Bạn không cần đăng ký vì người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn, chỉ cần lắp vào điện thoại và sử dụng ngay khi đến Ma Cao.

  b/ Nếu mua tại Ma Cao

  Như đã đề cập ở trên, khi mua sim trả trước ở Ma Cao, bạn cần cung cấp thông tin ảnh chụp hộ chiếu.

  7. Đánh giá ưu/nhược điểm của sim du lịch Ma Cao

  • Ưu điểm: chất lượng đường truyền ổn định, truy cập liên tục do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương, không phải roaming bên trung gian; tối ưu cho điện thoại mở khóa mạng.
  • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Ma Cao, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Ma Cao và phải cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký sim; người thân, bạn bè tại quê nhà khó chủ động liên lạc được vì bạn phải gọi trước thì mới biết số điện thoại.
  • Phù hợp với: Người đi du lịch, công tác tại Ma Cao dài ngày; công dân các nước Châu Âu và có ý định đi nhiều nước Châu Âu; người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internet.

  III. eSIM du lịch Ma Cao - Đặc điểm, giá, gói cước

  Đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Ma Cao có thể sử dụng hiện nay.

  1. eSIM du lịch Ma Cao là gì?

  eSIM là một con chip nhỏ được gắn cố định trong bo mạch của các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop, ô tô,.. Người mua chỉ cần scan mã QR code được cung cấp bởi đại lý eSIM là có thể tải về các thông tin gói cước gắn liền với eSIM (mã QR đó). 

  Một cách dễ hiểu, eSIM là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống. Vì thế thay vì phải nhét thẻ sim vào khay sim như thông thường, bạn có thể kết nối Internet chỉ bằng app hoặc mã code QR. 

  Điều kiện sử dụng eSIM: Để sử dụng eSIM bạn cần có một thiết bị tương thích có hỗ trợ công nghệ eSIM và mở khoá (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay đều có hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng sim vật lý vừa eSIM cùng lúc. 

  Xem danh sách cập nhật đầy đủ các thiết bị hỗ trợ esim mới nhất tại đây.

  2. Lợi ích eSIM du lịch Ma Cao

  Sử dụng eSIM du lịch Ma Cao đem lại nhiều lợi ích như:

  • Mua dễ dàng: tất cả quy trình mua có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng trực tiếp.
  • Giao – nhận ngay lập tức, sau vài phút: nhận thẻ sim qua email/app (tuỳ đơn vị cung cấp), không chờ đợi. 
  • Sử dụng 2 sim đồng thời: vừa giữ được sim vật lý/sim chính, vừa sử dụng được một/nhiều eSIM trên một thiết bị.
  • Cho phép cài đặt nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM được cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ thiết bị của bạn
  • Không phải tháo lắp: không cần tìm công cụ tháo sim, không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc sim. 
  • Dễ dàng nạp data: có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
  • Chi phí hợp lý: rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
  • Bảo mật cao: do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
  • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau 

  3. Giá eSIM du lịch Ma Cao bao nhiêu?

  Giá eSIM Ma Cao sẽ phụ thuộc vào gói cước, dung lượng data, thời hạn sử dụng và đơn vị cung cấp mà bạn chọn. Ví dụ, gói cước eSIM Ma Cao 1GB thời hạn sử dụng 7 ngày có giá từ 5 USD – 11 USD, còn gói cước 10GB trong 30 ngày có giá 22.5 USD – 38 USD.

  Mặc dù đã có thông tin tốt là khách du lịch sinh sống/làm việc ở các nước EU đến Ma Cao sẽ không phải trả phí chuyển vùng quốc tế (roaming) khi kết nối Internet tại Ma Cao (và tại các nước trong khối EU). Đáng tiếc là khách du lịch từ Việt Nam sẽ không được hưởng ưu đãi này khi tới Ma Cao.
  Trong thực tế, khách du lịch quốc tế đến Ma Cao thậm chí có thể phải trả 100USD cho chi phí roaming 100MB đối với một vài nhà mạng nội địa. Vì thế rõ ràng là eSIM du lịch Ma Cao đem lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với roaming.

  4. Mua eSIM Ma Cao ở đâu?

  Bạn có thể mua eSIM từ các nhà mạng nội địa của Ma Cao hoặc các đại lý bán eSIM online như Gigago, Holafly, Airalo, TravelSIM, WifiMap, MTX Connect,… 

  Với các nhà mạng nội địa của Ma Cao: hiện tại chỉ có Orange, Bouygues Telecom, và Free Mobile cung cấp eSIM trả trước cho khách du lịch. Trong đó, Bouygues Telecom chỉ cung cấp eSIM cho dịch vụ SIM My European SIM Tourist (e) của mình còn eSIM của Free Mobile France khá khó mua với du khách. SFR France cũng có eSIM nhưng chỉ dành cho khách hàng trả sau. 

  Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Ma Cao với mục đích du lịch hoặc công tác. 

  5. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Ma Cao

  • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
  • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
  • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Ma Cao, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  IV. Các cách kết nối Internet phổ biến khác tại Ma Cao

  Các cách kết nối Internet tại Ma Cao - sim du lịch Macao

  1. Wifi công cộng tại Ma Cao

  Để kết nối Internet tại Ma Cao, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng mạng công cộng. 

  Vào năm 2010, chính phủ Ma Cao đã khởi xướng chiến dịch cung cấp mạng Wifi công cộng miễn phí có tên Wifi Go. 

  Tính đến 2016, tại Ma Cao có hơn 200 điểm truy cập wifi miễn phí, gồm các khu vực công cộng, các điểm du lịch phổ biến, các tuyến du lịch nổi tiếng,… Nếu tìm thấy mạng Wifi miễn phí, bạn có thể kết nối bằng cách nhập mật khẩu “wifigo”. Vì là mạng miễn phí nên mỗi lần được truy cập tối đa 45 phút với tốc độ là 3 Mbps.

  Tuy nhiên tiết kiệm nhưng sử dụng Wifi công cộng không thực sự là giải pháp toàn diện vì có thể sẽ ảnh hưởng đến bảo mật thông tin cá nhân của bạn. 

  Nếu bạn hay truy cập vào các website có sử dụng thông tin cá nhân, bạn KHÔNG NÊN dùng Wifi công cộng. Hơn nữa, nếu bạn thường xuyên di chuyển giữa các địa điểm, sử dụng Wifi công cộng cũng không chủ động và chất lượng sóng cũng không ổn định.

  Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

  • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
  • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
  • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

  2. Cục phát WiFi (Portable Wifi, Pocket Wifi, Wifi Hotspot, Wifi Router)

  Cục phát Wifi (Wifi Hotspot) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.

  Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay đi du lịch theo nhóm, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked).

  Tại Ma Cao, bạn có thể truy cập Internet thông qua bộ phát Wifi. Một số nhà mạng có cung cấp thiết bị này cho khách du lịch. Bạn có thể mua hoặc thuê, và giá sẽ phụ thuộc vào những tính năng của thiết bị bạn định mua hoặc thuê.

  Một số gợi ý về Bộ phát WiFi sử dụng tại Ma Cao cho bạn tham khảo:

  • Bộ phát WiFi của SkyRoam Solis: Không cần sử dụng hay thay thế sim card và cài đặt cũng đơn giản. Thiết bị này bào gồm cả travel passes và dữ liệu không giới hạn. Có cho phép chia sẻ data và kết nối với các nhà mạng khác nhau.
  • Bộ phát WiFi của Travelers WiFi: Thiết bị này có sẵn một số lượng MB nhất định để sử dụng hàng ngày. Có thể dùng hơn 10 tiếng liên tục và cho phép chia sẻ tối đa 5 thiết bị. Có thể gọi thoại, nhắn tin thông qua các ứng dụng miễn là điện thoại của bạn có cài đặt ứng dụng.

  Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

  • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
  • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  3. Chuyển vùng dữ liệu quốc tế tại Ma Cao (data roaming)

  Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

  Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Ma Cao không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

  Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Ma Cao vì giá cước roaming thường RẤT CAO. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

  Chú ý: nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Ma Cao, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Ma Cao nhé.  

  a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Ma Cao

  ► Chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Ma Cao

  Ma Cao thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

  Mục đích

  Cước phí

  Gọi trong nước chuyển vùng

  10.000đ/phút

  Gọi về Việt Nam

  30.000đ/phút

  Gọi quốc tế

  50.000đ/phút

  Gửi tin nhắn

  2.500đ/SMS

  Data 

  1.000đ/MB

  Nhận cuộc gọi

  10.000đ/phút

  Bảng 2: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Viettel tại Ma Cao

  ► Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Ma Cao

  Ma Cao thuộc vùng 3 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

  Mục đích

  Cước phí

  Gọi trong nước mạng khách

  25.000đ/phút

  Gọi về Việt Nam

  76.000đ/phút

  Gọi quốc tế

  76.000đ/phút

  Gọi mạng vệ tinh

  350.000đ/phút

  Gửi tin nhắn SMS

  9.000đ/phút

  Nhận tin nhắn

  Miễn phí

  Data 

  5.000đ/MB

  Nhận cuộc gọi

  15.000đ/phút

  Bảng 3: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Ma Cao

  ► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Ma Cao

  Mục đích

  Cước phí

  Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng

  10.000đ/phút

  Gọi về Việt Nam

  30.000đ/phút

  Gọi quốc tế

  30.000đ/phút

  Gọi mạng vệ tinh

  250.000đ/phút

  Gửi tin nhắn SMS

  5.000đ/SMS

  Nhận tin nhắn

  Miễn phí

  Data 

  49đ/10KB (~5.000đ/MB)

  Nhận cuộc gọi

  10.000đ/phút

  Bảng 4: Biểu phí cước các dịch vụ chuyển vùng quốc tế của MobiFone tại Ma Cao

  Ngoài chuyển vùng quốc tế thông thường, du khách đến Ma Cao có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế giá rẻ của MobiFone như sau: gói RLC giá 100.000 VND/30 ngày có ngay 600MB, cước gọi 2000đ/phút, cước SMS 500đ/SMS, miễn phí nhận cuộc gọi và tin nhắn.

  b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế - Data Roaming:

  Trên iPhone: 

  • Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular data (dữ liệu di động)
  • Bật Cellular/Mobile Data (dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
  • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  Trên Android:

  • Vào Settings > Mobile/ Cellular Networks
  • Bỏ tích Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dữ liệu di động data roaming

  • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Ma Cao
  • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Ma Cao.
  • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

  Bảng tổng kết so sánh các cách kết nối Internet cho khách du lịch đến Ma Cao:

  Cách kết nối Internet tại Ma Cao

  Ưu điểm

  Nhược điểm

  Đối tượng sử dụng

  SIM du lịch Ma Cao trả trước 

  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân, nhà bán đã kích hoạt sẵn nếu mua tại Việt Nam
  • Chỉ cần lắp sim vào là sử dụng
  • Tốc độ truy cập nhanh và ổn định do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương mà không qua roaming hoặc trung gian.
  • Có thể gọi thoại, nhắn tin (tùy gói)
  • Bảo mật cao
  • Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký mua sim tại Ma Cao
  • Không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
  • du khách ở Ma Cao nhiều ngày.
  • người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internet
  • Lý tưởng cho du khách đến từ một trong các nước thuộc khối Châu Âu vì được miễn phí roaming

  eSIM Ma Cao

  • không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút,
  • chỉ cần kích hoạt là sử dụng
  • bảo mật cao,
  • giá hợp lý, 
  • nạp data đơn giản,..
  • chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, 
  • chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp. 
  • du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Ma Cao, 
  • du khách có nhu cầu thường xuyên truy cập Internet, 
  • du khách có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  Chuyển vùng quốc tế (roaming)

  • cài đặt đơn giản, chỉ cần thao tác trực tiếp trên điện thoại + sim chính
  • Bảo mật tốt
  • giá rất cao, 
  • tốc độ truy cập không cao
  • du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, 
  • du khách không am hiểu về các thiết bị công nghệ.

  Cục phát Wifi

  • gọn nhẹ, 
  • dễ dàng kết nối internet
  • có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • chi phí khá cao, 
  • không có gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường 
  • tốc độ truy cập chậm khi chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, 
  • hao pin 
  • thời gian hoạt động giới hạn, tối đa 8-10 giờ.
  • Lên vùng cao hay vùng xa xôi thì kết nối không ổn định, thậm chí ngừng kết nối
  • cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  Mạng công cộng

  • dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
  • không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí,
  • tốc độ truy cập thấp
  • bảo mật thấp, dễ lộ thông tin cá nhân, 
  • nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
  • du khách không cần Internet khẩn cấp,
  • du khách có nhu cầu truy cập ít.

  Như vậy, qua bảng trên, có thể thấy eSIM du lịch Ma Cao nổi lên có nhiều ưu điểm nhất cả về giá cả, cách thức đăng ký, đa dạng gói theo nhu cầu, và tốc độ truy cập. 

  V. Top 3 nhà mạng tại Ma Cao và gói cước cho khách du lịch

  Tại Ma Cao có 3 nhà khai thác mạng di động lớn là Three Macau, SmarTone, và CTM (China Telecom Macau). Mặc dù CTM hoạt động ở Ma Cao nhưng các tiêu chí kiểm duyệt mà nhà mạng này sử dụng khá giống ở Trung Quốc đại lục, do đó, đây không phải là nhà mạng phổ biến tại Ma Cao.

  Mỗi nhà mạng có ưu và nhược điểm riêng. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về từng bên để lựa chọn ra nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

  Top nhà mạng tại Ma Cao - sim du lịch Ma Cao

  1. Nhà mạng CTM (Companhia de Telecomunicações de Macau – 澳門電訊有限公司)

  CTM là nhà mạng lớn nhất tại Ma Cao. Trước đây, CTM độc quyền về khai thác mạng di động tại quốc gia này, sau khi có sự gia nhập của các nhà mạng khác, thị phần của CTM có thu hẹp lại chút nhưng nhìn chung đây vẫn là nhà khai thác di động có phạm vi phủ sóng rộng nhất và chất lượng ổn định nhất tại Ma Cao.

  CTM sử dụng các dải tần sau:

  • 2G: – ngừng hoạt động vào năm 2019
  • 3G: 2100 MHz
  • 4G / LTE: 1800 MHz (Băng tần 3), 2300 MHz (Băng tần 40) & 2600 MHz (Băng tần 7)
  • 5G NR: Không áp dụng – ra mắt đầu năm 2023
  • VoLTE: Có
  • VoWiFi: Không

  Hiện tại CTM có 3 loại gói cước như sau:

  Tên gói

  Data 

  Số phút gọi nội địa

  Thời hạn

  Giá

  Cách kích hoạt

  Gói dữ liệu không giới hạn trên mạng xã hội (data thông thường + phút gọi, không được truy cập 5G NR)

  Không giới hạn (trong đó có 5GB tốc độ cao, sau đó tốc độ truy cập trở về 256 Kpbs – rất chậm)

  480 phút

  30 ngày

  88 MOP

  Quay số #321#

  Không giới hạn (trong đó có 15GB tốc độ caoo, sau đó tốc độ truy cập trở về 256 Kpbs – rất chậm)

  480 phút

  30 ngày

  198 MOP

  Quay số #321#

  Không giới hạn (trong đó có 25GB tốc độ caoo, sau đó tốc độ truy cập trở về 256 Kpbs – rất chậm)

  480 phút

  30 ngày

  298 MOP

  Quay số #321#

  Gói dữ liệu một lần (dùng hết là tắt, không gia hạn)

  2 GB

  30 ngày

  38 MOP

  Quay số #321#

  5 GB

  30 ngày

  58 MOP

  Quay số #321#

  10 GB

  30 ngày

  98 MOP

  Quay số #321#

  Gói dữ liệu online mọi nơi tại Ma Cao (chỉ có data)

  Không giới hạn (trong đó có 2GB tốc độ caoo, sau đó tốc độ truy cập trở về 256 Kpbs – rất chậm)

  3 ngày

  78 MOP

  Quay số #321#

  Không giới hạn (trong đó có 4GB tốc độ caoo, sau đó tốc độ truy cập trở về 256 Kpbs – rất chậm)

  7 ngày

  188 MOP

  Quay số #321#

  Lưu ý: nhà mạng CTM có rất nhiều dòng sản phẩm sim card, bao gồm sim cho Ma Cao và Hồng Kông, Trung Quốc Đại Lục (đôi khi là Trung Quốc, Hồng Kông và Macao + Đài Loan) và sim du lịch (đôi khi có thể sử dụng được tại Ma Cao).

  Hiện tại, CTM có cung cấp eSIM nhưng không áp dụng cho khách hàng trả trước. 

  Để đăng ký Sim hoặc eSIM của CTM, bạn phải đăng ký thông tin cá nhân như căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

  2. Nhà mạng Three (3 澳門)

  Three là nhà mạng quốc tế, hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới như Áo, Đan Mạch, Ireland, Indonesia, Ý, Thuỵ Điển, Vương quốc Anh (UK) và Ma Cao. Đây là nhà mạng lớn thứ 2, có phạm vi phủ sóng rộng khắp Ma Cao. 

  Mỗi nhà mạng có ưu và nhược điểm riêng. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về từng bên để lựa chọn ra nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

  Nhà mạng Three sử dụng các tần số sau tại Ma Cao:

  • 2G ngừng hoạt động vào năm 2019
  • 3G: 2100 MHz
  • 4G / LTE: 1800 MHz (Băng tần 3), 2300 MHz (Băng tần 40) & 2600 MHz (Băng tần 7)
  • 5G NR: Không áp dụng – nhà mạng này không tham gia đấu thầu cho giấy phép cung cấp dịch vụ 5G NR tại Ma Cao.
  • VoLTE: Có
  • VoWiFi: Có

  Gói cước của nhà mạng Three như sau:

  Three chỉ cung cấp các gói data (không phút thoại) tại Ma Cao, đó là gói data 4G (tức không được truy cập 5G). Gói này cũng có thể sử dụng tại Hồng Kong. 

  Data

  Thời hạn

  Giá

  Cách kích hoạt

  200 MB

  30 ngày

  18 MOP

  **268*1#

  2GB

  30 ngày

  48 MOP

  **268*2#

  Vô hạn

  24 giờ

  50 MOP

  **263*1#

  4 GB

  30 ngày

  88 MOP

  **268*3#

  3 GB

  30 ngày

  100 MOP

  **263*2#

  4.5 GB

  30 ngày

  148 MOP

  **268*4#

  7 GB

  30 ngày

  198 MOP

  **268*5#

  3. Nhà mạng SmarTone (澳門 數碼 通)

  Trong 3 nhà mạng phổ biến ở Ma Cao thì SmarTone là nhà mạng có phạm vi phủ sóng ít nhất. SmarTone cũng hoạt động ở Hồng Kong, tại đây dịch vụ trả trước của nhà mạng này có vẻ tốt hơn so với ở Ma Cao. 

  Nhà mạng này chưa cung cấp eSIM ra thị trường. 

  Các tần số mà SmarTone sử dụng:

  • 2G: ngừng hoạt động vào năm 2019
  • 3G: 2100 MHz
  • 4G / LTE: 1800 MHz (Băng tần 3), 2300 MHz (Băng tần 40) & 2600 MHz (Băng tần 7)
  • 5G NR: Không áp dụng – không tham gia đấu thầu tháng 8 năm 2022 cho giấy phép 5G NR
  • VoLTE: Không
  • VoWiFi: Không

  Gói cước của SmarTone:

  SmarTone chỉ cung cấp gói data (không phút thoại) cho khách hàng.

  Data

  Thời hạn

  Giá

  Cách kích hoạt

  1.5 GB

  30 ngày

  38 MOP

  * 123 * 6 * 2227 #

  2.5 GB

  30 ngày

  58 MOP

  * 123 * 6 * 2228 #

  5 GB

  30 ngày

  78 MOP

  * 123 * 6 * 2229 #

   

  VI. Top 4 nhà cung cấp eSIM Ma Cao tốt nhất cho khách du lịch

  Nhà cung cấp eSIM du lịch Ma Cao được chia thành 2 nhóm: (1) các nhà mạng nội địa của Ma Cao có cung cấp eSIM cho khách du lịch; (2) nhóm các đại lý bán eSIM quốc tế (thường thông qua các cửa hàng trực tuyến – website).

  Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Ma Cao bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

  Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Ma Cao cho mục đích du lịch và công tác.

  • Gigago
  • Holafly
  • Airalo
  • Prepaid Global

  Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

  1. Gigago eSIM du lịch Ma Cao: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Ma Cao Gigago và mức giá: 

  • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Ma Cao
  • Nhà mạng: CTM
  • Nhận thông tin esim qua email
  • Cài đặt bằng cách scan QR code
  • Khuyến khích mua ngay trước khi khởi hành (ko nên mua sớm quá) và chỉ scan QR code và cài đặt khi đến sân bay Ma Cao. Gói eSIM sẽ tự động kích hoạt khi nhận nhà mạng địa phương. 
  • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
  • Đa dạng góc cước 
  • Giá phải chăng
  • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
  • Cho phép chia sẻ data, hotspot
  • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Ma Cao thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
  • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

  Gigago có 7 gói cước esim cho khách du lịch tới Ma Cao:

  • 1GB, sử dụng trong 3 ngày, giá 6,46 USD
  • 3GB, sử dụng trong 3 ngày, giá 7,76 USD
  • 5GB, sử dụng trong 5 ngày, giá 10,1 USD
  • 3GB, sử dụng trong 8 ngày, giá 10,1 USD
  • 5GB, sử dụng trong 10 ngày, giá 10,75 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 22,8 USD
  • 20GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 25,4 USD
  esim du lịch Macao của Gigago

  2. Holafly eSIM du lịch Ma Cao: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Ma Cao Holafly và mức giá:

  • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Ma Cao.
  • Nhà mạng: Three
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Mua và cài đặt Holafly eSIM cho Ma Cao trước khi khởi hành và kích hoạt sau khi đến Ma Cao
  • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
  • Có gói không giới hạn
  • Giá đắt hơn Airalo một chút
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
  • KHÔNG cho phép người dùng chia sẻ data
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

  7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Ma Cao:

  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD

  3. Airalo eSIM du lịch Ma Cao: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Ma Cao Airalo và mức giá:

  • Airalo là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực bán eSIM, cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Ma Cao, với mức giá phải chăng. 
  • Nhà mạng sử dụng tại Ma Cao: CTM
  • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
  • Giá cả vừa phải
  • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
  • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Ma Cao.
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Ma Cao vì không phải là dân bản địa Ma Cao.
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
  • Có thể nạp data bất cứ lúc nào
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

  4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Ma Cao:

  • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 4.5 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 9.5 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 13 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 20 USD
  Các gói cước esim Macao của Airalo - sim du lịch Ma Cao

  4. Prepaid Global eSIM Ma Cao: gói cước và giá

  Đặc điểm Prepaid Global eSIM Ma Cao và mức giá:

  • Sử dụng nhà mạng Three Macau hoặc Chinaunicom
  • Chỉ có data, không có số điện thoại địa phương nên không thẻ nghe gọi thông thường
  • Có cho phép chia sẻ data (hữu ích khi du lịch theo nhóm hoặc có nhiều thiết bị)
  • Tốc độ 4G/LTE
  • Gửi thông tin esim qua email
  • Có thể share data
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

  6 gói cước Prepaid Global eSIM cho khách du lịch tới Ma Cao:

  • 3GB, sử dụng trong 8 ngày, giá  Euro
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 12 Euro (~11.85 USD)
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 20 Euro (~19.74 USD)
  • 6GB, sử dụng trong 8 ngày, giá 18 Euro (~17.77 USD)
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 30 Euro (~29.62 USD)
  • 50GB, sử dụng trong 180 ngày, giá 35 Euro (~34.55 USD)
  Nhà cung cấp eSIM Pháp Gói cước (GB) Thời hạn (days) Giá ($) Nhà mạng
  Gigago 1GB 3 6,46 CTM
  Gigago 3GB 3 7,76 CTM
  Gigago 5GB 5 10,1 CTM
  Gigago 3GB 8 10,1 CTM
  Gigago 5GB 10 10,75 CTM
  Gigago 10GB 30 22,8 CTM
  Gigago 10GB 30 25,3 CTM
  Holafly Unlimited 5 $19 Hutchison Telephone
  Holafly Unlimited 15 $47 Hutchison Telephone
  Holafly Unlimited 20 $54 Hutchison Telephone
  Holafly Unlimited 30 $64 Hutchison Telephone
  Holafly Unlimited 60 $84 Hutchison Telephone
  Holafly Unlimited 90 $99 Hutchison Telephone
  Airalo 1GB 7 $4,5 CTM
  Airalo 3GB 30 $9,5 CTM
  Airalo 5GB 30 $13 CTM
  Airalo 10GB 30 $20 CTM

  Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1-3GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước phù hợp với mức giá khá tương đồng và chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Ma Cao.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet ở mức vừa phải (~5-8GB) và đi du lịch Ma Cao dưới 30 ngày, Gigago là lựa chọn giá tốt nhất vì có nhiều lựa chọn hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet cao (10+GB), và đi du lịch Ma Cao dài ngày thì Gigago và Holafly là lựa chọn phù hợp nhất.
 • VII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Ma Cao không thể bỏ qua

  1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

  Du lịch Ma Cao thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần.

  Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và tiktok thì bạn cần nhiều data hơn.

  Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng. 

  2. Mua sim du lịch ở đâu tại Ma Cao?

  • Mua tại sân bay. Tại sân bay quốc tế Ma Cao hay bất kì sân bay lớn nào của Ma Cao, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán sim card cho khách du lịch. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Ma Cao (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt.
  • Vào trung tâm thành phố mua. Mọi thành phố ở Ma Cao đều có các cửa hàng bán lẻ điện thoại rải rác khắp trung tâm thành phố. Chỉ cần gõ vào Google Maps và đánh tên 1 trong các nhà mạng địa phương là bạn có thể tìm ra cửa hàng gần nhất.

  3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

  4. Thời điểm mua sim du lịch Ma Cao tốt nhất

  Theo kinh nghiệm tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Ma Cao trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Ma Cao.
  Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Ma Cao 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Ma Cao thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  VIII. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Ma Cao

  • Mang sạc dự phòng đi
  • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại
  • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
  • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động. 
  • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline.

  Bạn muốn thăm các nước Châu Á khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: