We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

Nếu bạn dự định đi du lịch Đài Loan và cần truy cập Internet trong suốt chuyến đi, bạn có thể cân nhắc mua sim du lịch Đài Loan hoặc eSIM trả trước và lựa chọn gói cước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đài Loan – đất nước nổi tiếng với ẩm thực đường phố vô cùng ấn tượng, với chợ đêm và hàng trăm những cửa hàng tiện ích. Quốc gia Châu Á này còn là quê hương của rất nhiều thương hiệu trà sữa đang làm mưa làm gió trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Đài Loan thực sự là một điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương, trong đó có Việt Nam.

Du lịch Đài Loan, ngoài những địa danh quen thuộc ở Đài Bắc như tháp Taipei 101, chợ đêm Shilin, quận thương mại Ximending, Nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek, Cố Cung, chợ đêm Raohe,… du khách có thể ghé Đài Trung, Đài Nam, Đài Đông hay Cao Hùng để thưởng thức trọn vị cuộc sống ở Đài Loan.

Du lịch Đài Loan, bên cạnh việc xin visa và tìm hiểu các quy định cơ bản cho khách du lịch, du khách còn cần chuẩn bị cách truy cập Internet tại đây để không bị gián đoạn liên lạc trong suốt chuyến đi. Đây là nhu cầu không thể thiếu cho những chuyến du lịch thời hiện đại.

Hiện có 2 cách phổ biến để duy trì kết nối Internet ở nước ngoài nói chung, và Đài Loan nói riêng, là sử dụng sim du lịch (thường là sim 4G) hoặc bộ phát Wifi

Trong thực tế, ngoài 2 cách đó, du khách có nhiều cách để luôn “online” trong chuyến đi của mình. Mỗi cách lại có đặc điểm khác nhau. Trong bài viết này, GIGAGO sẽ làm rõ những ưu và nhược điểm khi sử dụng sim du lịch Đài Loan, giá bao nhiêu, mua ở đâu, cách chọn gói cước phù hợp nhất, và so sánh với các cách khác để đưa ra lời khuyên thiết thực nhất cho bạn.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top sim du lịch Đài Loan và esim data

Table of Contents

I. Sử dụng điện thoại ở Đài Loan và mạng Internet ở Đài Loan

1. Sử dụng điện thoại tại Đài Loan, khách du lịch cần lưu ý gì không?

a/ Kiểm tra liệu điện thoại của bạn có dùng được ở Đài Loan hay không?

Có thể CÓ hoặc KHÔNG. Mạng di động của Đài Loan hoạt động trên dải tần GSM 900MHz / 1800 MHz. Tới 99% các dòng điện thoại hiện nay đều hỗ trợ công nghệ GSM (Global System for Mobiles). Để chắc chắn, hãy kiểm tra xem điện thoại có tương thích với dải tần trên không trước khi khởi hành.

b/ Kiểm tra điện thoại có bị khoá mạng không?

Nhớ kiểm tra liệu điện thoại của bạn có mở khoá mạng (unlocked) không. Nếu bị khóa mạng, điện thoại của bạn không thể sử dụng bất cứ SIM / eSIM du lịch Đài Loan nào ngoài sim của nhà mạng địa phương (đồng nghĩa với việc bạn phải roaming hoặc mua điện thoại mới).

c/ Cần làm gì nếu điện thoại của bạn không dùng được ở Đài Loan?

Nếu điện thoại hiện tại của bạn không tương thích, giải pháp là bạn có thể mua 1 chiếc điện thoại GSM mới ở Đài Loan hoặc mang một cái ở Việt Nam đi. Dù gì thì điện thoại ở Đài Loan cũng khá rẻ nên cũng không cần quá lo nếu điện thoại của bạn không phù hợp với mạng di động tại Đài Loan

Lưu ý:

 • Nếu điện thoại của bạn thiếu bất kỳ dải tần nào tương thích với ở Đài Loan, điều này không có nghĩa là nó không hoạt động được trên mạng đó mà nghĩa là có thể bị giới hạn phạm vi phủ sóng ở một số khu vực nhất định. 
 • Nếu điện thoại của bạn hoạt động bình thường ở Đài Loan, giờ bạn chỉ cần chọn một trong những cách kết nối Internet trong chuyến du lịch của mình.

  2. Mạng di động và Internet ở Đài Loan

  Tại thành phố Đài Bắc, gần như ở mọi nơi đều phủ sóng 4G. Tính tới nay, tại Đài Loan không còn sóng 2G và 3G nữa, hầu hết là 4G LTE. 

  Đối với các địa phương khác ngoài Đài Bắc, tốc độ truy cập mạng sẽ giảm đáng kể nhưng cũng không quá chậm. Hầu hết các khu vực đảo sẽ có sóng 3G khá mạnh đủ cho hàng nghìn người sử dụng cùng lúc. Dù rất hiếm nhưng đôi khi nếu bạn lên các khu vực núi của Đài Loan hoặc đi tàu qua các khu vực nông thôn thì cũng có thể xảy ra tình trạng mất mạng hoặc chỉ có sóng 2G. Rất may là đa số khách du lịch đến Đài Loan đều không bị tình trạng này.

  II. Du khách đến Đài Loan có thể kết nối Internet bằng những cách nào?

  Trong thực tế để truy cập Internet tại Đài Loan, du khách có nhiều cách như: 

  • sử dụng SIM du lịch Đài Loan trả trước (SIM vật lý), 
  • sử dụng eSIM du lịch Đài Loan, 
  • dùng Wifi công cộng miễn phí,
  • sử dụng cục phát Wifi,
  • sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế của mạng di động

  Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, một số cách sẽ vượt trội hơn các cách còn lại trên phương diện nào đó. Giờ hãy cùng nhau lần lượt phân tích từng cách nhé!

  III. SIM du lịch Đài Loan là gì? Đặc điểm, giá, cách mua

  Sim du lịch Đài Loan là gì

  1. Sim du lịch Đài Loan là gì? (Sim Đài Loan vật lý, trả trước)

  Sim du lịch Đài Loan là sim dành cho người nước ngoài đến Đài Loan để đi du lịch, công tác trong thời gian ngắn (thường dưới 30 ngày), sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Đài Loan, dùng cho các hoạt động truy cập internet, nghe gọi, nhắn tin với dung lượng và thời hạn theo quy định của từng gói.

  Bạn có thể nghe, gọi, và sử dụng Internet theo gói cước có sẵn trong sim. Vì là sim du lịch nên bạn không cần đăng ký thông tin và cũng không cần nạp tiền vì đa số các loại sim du lịch đã được kích hoạt sẵn. 

  Khi đến nơi, bạn chỉ cần lắp sim vào điện thoại và bật chế độ chuyển vùng dữ liệu là có thể sử dụng được.

  Hiện nay, phân chia theo chức năng thì có 2 loại sim du lịch phổ biến là: 

  • Sim chỉ có data
  • Sim trọn gói nghe, gọi, nhắn tin và Internet

  Khi có trong tay sim du lịch Đài Loan, bạn sẽ không phải mất tiền cho dịch vụ chuyển vùng quốc tế để truy cập Internet tại Đài Loan. Ngoài ra, tốc độ truy cập Internet khi sử dụng sim du lịch cũng cao hơn do sử dụng mạng di động trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Đài Loan thay vì phải roaming qua bên trung gian. Bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu di động (tethering) với các thiết bị khác của mình, người thân hay bạn bè.

  Sử dụng sim du lịch được coi là cách chủ động nhất để kết nối Internet khi du lịch Đài Loan. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp nhất.

  2. Lưu ý trước khi mua sim du lịch Đài Loan

  • Muốn sử dụng SIM du lịch trả trước của Đài Loan thì điện thoại của bạn phải là bản quốc tế (mở khóa mạng – unlocked – tức không bị khóa với một nhà mạng duy nhất nào). Vì thế hãy check kỹ với nhà cung cấp di động nơi bạn mua trước khi khởi hành. 
  • Bạn nên mua sim trước khi bắt đầu chuyến đi để có Internet ngay khi xuống máy bay
  • Luôn mang theo passport (hộ chiếu) khi dùng sim Đài Loan

  3. Đặc điểm sim du lịch Đài Loan

  • Đây là loại sim truy cập Internet + nghe gọi, sử dụng sóng của nhà mạng địa phương tại Đài Loan
  • Tùy gói sim mà có thể sử dụng chỉ ở Đài Loan hoặc ở cả Châu Á
  • Sim có sẵn dung lượng data theo các gói cước linh hoạt (5GB, 6GB, 8GB, 12GB,…hoặc không giới hạn) và có thể có cả chức năng nghe/gọi với số phút quy định theo từng gói (tùy sim)
  • Sim Đài Loan cho khách du lịch, công tác có thời hạn sử dụng linh hoạt (10, 15, 28, 30, 54 ngày,…)
  • Khách hàng có thể mua sim Đài Loan tại Việt Nam trước khi khởi hành, hoặc sau khi đến Đài Loan
  • Đây là thẻ sim vật lý dành cho tất cả các thiết bị có khe lắp sim
  • Thông thường có chức năng chia sẻ data (share data) và Hotspot
  • Có thể nhận trực tiếp tại cửa hàng bán sim hoặc nhận qua dịch vụ chuyển phát tận nhà

  Không cần đăng ký, chỉ lắp sim vào là sử dụng (nếu mua tại Việt Nam)

  4. Vì sao phải mua sim Đài Loan khi đi du lịch?

  Khi đi du lịch Đài Loan, bạn sẽ cần Internet để dùng Google Map, đặt xe trên các ứng dụng, liên lạc, chia sẻ hành trình, truy cập các mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… chia sẻ các khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi cho người thân bạn bè, hay thậm chí còn check cả email…. Đương nhiên bạn có thể tận dụng Wifi miễn phí nhưng không phải lúc nào Wifi cũng có sẵn, chưa kể đến những rủi ro bảo mật hay kết nối chập chờn. Điều này rất bất tiện, đặc biệt với những bạn mới đi du lịch Đài Loan lần đầu, chưa quen đường xá. 

  Nếu bạn nghĩ là cứ thế dùng điện thoại Việt nam rồi đăng ký chuyển vùng quốc tế là (CVQT) được thì có lẽ bạn sẽ choáng khi nhìn hóa đơn cuối kỳ vì phí CVQT cực đắt đỏ và tốn kém.

  Để kết nối Internet liên tục trong chuyến đi, giải pháp ở đây là mua sim du lịch Đài Loan. Với một số tiền nhỏ, bạn có thể dùng mạng thoải mái, không phải đăng ký (nếu mua tại Việt nam), không cần nạp tiền.

  4. Sim du lịch Đài Loan trả trước giá bao nhiêu?

  Giá sim 3G/4G mua tại các cửa hàng ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dao động khoảng 240.000 VND (nhận tại Đài Loan) – 400.000 VND (nhận tại Việt Nam) tùy theo gói cước dung lượng và thời hạn. Còn nếu bạn mua tại các cửa hàng tại sân bay quốc tế thì giá còn cao hơn. 

  Thông thường, mua sim du lịch Đài Loan sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 80% so với roaming bằng sim Viettel, Mobifone, Vinaphone.

  5. Mua sim du lịch Đài Loan ở đâu? Hướng dẫn cách mua

  Bạn có thể mua sim du lịch Đài Loan theo 3 cách: 

  • mua và nhận im tại Việt Nam, trước khi đến Đài Loan, 
  • mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Đài Loan,
  • mua sau khi đến Đài Loan. 

  Sau đây là ưu/nhược điểm của từng cách mua:

  a/ Mua và nhận tại Việt Nam, trước khi đến Đài Loan

  • Mua và nhận tại Việt Nam: Bạn có thể mua tại Việt Nam trước khi bay đến Đài Loan tại các cửa hàng sim card tại Hà Nội, TPHCM, hay trên toàn quốc; hoặc mua tại các cửa hàng trực tuyến như Gigago và nhận qua hình thức chuyển phát. Đặt online sẽ có mức phí rẻ hơn khi mua trực tiếp. Không phải xếp hàng để đợi tại sân bay. Đây được coi là lựa chọn tốt nhất vì bạn có chủ động về Internet ngay khi đặt chân đến Đài Loan và chủ động lịch trình.
  • Không cần đăng ký vẫn mua được sim, người bán sẽ cũng sẽ đăng ký và kích hoạt sẵn thay bạn. Không sợ bất đồng ngôn ngữ
  • Giá sim mua tại Việt Nam sẽ đắt hơn mua tại Đài Loan nhưng lại giúp bạn chủ động hơn
  • Sim được chuyển phát đến tay bạn từ 1-5 ngày tùy khu vực (tại Hà Nội và TPHCM) hoặc người mua có thể đến văn phòng để nhận sim

  b/ Mua tại Việt Nam và nhận tại sân bay Đài Loan

  • Phù hợp với những ai hay quên, quên mua sim từ trước. Bạn có thể đặt sim trước giờ bay và nhận tại sân bay. Tuy nhiên, tốt nhất nên đặt trước ít nhất 24 giờ. Một số sân bay bạn có thể lấy sim là sân bay quốc tế Đào Viên T1, T2; sân bay quốc tế Tùng Sơn Đài Bắc (TSA) hoặc sân bay quốc tế Cao Hùng (KHH).
  • Có thể gặp rào cản bất đồng ngôn ngữ
  • Được hỗ trợ lắp và kích hoạt sim tại sân bay Đài Loan.
  • Khi nhận sim cần xuất trình hộ chiếu
  • Mất thời gian chờ xếp hàng lấy sim tại sân bay
  • Không thể nạp thêm tiền sau khi hết hạn sử dụng
  • Mỗi người chỉ có thể mua một sim

  c/ Mua tại Đài Loan

  • Tiết kiệm hơn là mua trước khi đến Đài Loan 
  • Mua sim tại Đài Loan, bạn phải cung cấp thông tin cá nhân, phải làm trực tiếp tại quầy, không được làm online.
  • Phải mua tại sân bay, ga tàu hoặc vào trung tâm thành phố mua. Tất cả các nhà mạng di động lớn ở Đài Loan đều có các cửa hàng đặt tại các sân bay lớn và xung quanh các địa điểm du lịch tại Đài Loan. Hoặc bạn có thể mua online cũng được.
   • Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Đài Loan (khó khăn cho giao tiếp). Ngoài ra, tại sân bay thì nhân viên sẽ hỗ trợ lắp sim luôn cho bạn. Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt và bạn phải xuất trình thông tin cá nhân. 
   • Nếu mua tại trung tâm thành phố, du khách chỉ cần vào ứng dụng Google Maps, gõ tên của nhà mạng di động cần tìm là sẽ tìm thấy địa chỉ cửa hàng gần với mình nhất. 
  • Vẫn phải mất thời gian chờ xếp hàng hoặc đợi giao – nhận sim nếu chọn ship đến nơi lưu trú

  Tip:

 • Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc thì mua sim 4G Đài Loan và nhận tại Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn, giúp bạn chủ động hơn thay vì phải tìm quầy đổi/mua sim tại sân bay. Hơn nữa nếu mua tại Việt Nam bạn có thể mua một lúc nhiều sim phục vụ cho chuyến đi của mình. Đừng quên luôn mang theo passport trong suốt chuyến đi để đề phòng rắc rối xảy ra khi dùng sim.
 • Đối với các sim mua tại Việt Nam, bạn chỉ nên lắp sim vào máy khi đã đến Đài Loan vì hầu như tại Việt Nam không có mạng tương thích nên sẽ không dùng được.
 • Nếu chọn mua tại Đài Loan thì nên chọn dòng sim 4G cho khách du lịch của hãng Chunghwa Telecom vì tính ổn định kết nối.
 • Hiện nay các sim Đài Loan đang được bán tại Việt Nam thường là sim du lịch ngắn ngày, không giới hạn dung lượng sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều sim dù để là không giới hạn nhưng chỉ sử dụng được 2GB – 3GB đầu tốc độ cao sau đó tốc độ chậm lại chỉ ở mức 2G hoặc 3G. Hoặc, có một số loại sim Đài Loan giá rẻ khác giới hạn dung lượng mỗi ngày, thường là 300-500MB/ngày.
 • 7. Thủ tục mua sim Đài Loan cho khách du lịch

  Nhìn chung, tùy vào nơi khách mua sim mà thủ tục có thể khác nhau. Cụ thể:

  a/ Nếu mua tại tại Việt Nam

  Bạn không cần chuẩn bị thủ tục gì cả vì người bán đã đăng ký kích hoạt sẵn, chỉ cần lắp vào điện thoại và sử dụng ngay khi đến Đài Loan.

  b/ Nếu mua tại Đài Loan

  Để mua sim du lịch tại Đài Loan, bạn cần chuẩn bị:

  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Giấy tờ tùy thân khác như giấy phép lái xe, thẻ sinh viên, hoặc visa du lịch…
  • Điện thoại mở khoá mạng có hỗ trợ băng tần LTE 8, 7, 3 và/hoặc 28

  Chú ý: Theo quy định, người dưới 20 tuổi không thể đăng ký mua sim Đài Loan.

  Tuỳ vào nhà mạng cung cấp SIM mà thủ tục giấy tờ bạn cần chuẩn bị (có thể) khác nhau. Đừng lo là người bán chỉ photocopy hộ chiếu của bạn rồi sẽ trả lại.

  Tip:

 • Nếu mua tại sân bay Đài Loan thì bạn cần có tiền mặt vì hầu hết các quầy bán sim đều yêu cầu thanh toán tiền mặt.
 • Mua tại sân bay, bạn cũng cần phải điền vào 1 form đăng ký. Sau khi kích hoạt và trước khi rời khỏi quầy bán sim, hãy kiểm tra cẩn thận liệu điện thoại của bạn đã kết nối Internet được chưa.
 • Sau khi mua sim bạn nên giữ lại khung thẻ sim để lấy thông tin khi cần hỗ trợ về dịch v
 • Đa số các nhà mạng Đài Loan thường không muốn cung cấp các gói trả trước cho khách du lịch.
 • 6. Cách cài đặt điện thoại và sử dụng sim 4G du lịch Đài Loan

  Bạn lắp thẻ sim vào điện thoại, mở chế độ Mobile data (Dữ liệu di động) và Data roaming (Chuyển vùng dữ liệu) trong phần Settings (cài đặt).

  Nếu sau khi bật Dữ liệu di động và không kết nối được, bạn có thể làm như sau:

  ► Với hệ điều hành iOS:

  • B1: Vào Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động)
  • B2: Mở Cellular Data (Dữ liệu di động) > Cellular Data Options (Tùy chọn Dữ liệu di động) > Cellular Data Network (Mạng Dữ liệu di động) 
  • B3: Nhập thông số APN tương ứng vào: internet hoặc emov. Nếu không được, hãy hỏi nhà bán SIM.
  • B4: Bấm mũi tên < để lưu lại.

  ► Với hệ điều hành Android:

  • B1: Vào Settings (Cài đặt) > Connection (Kết nối) > Các mạng di động
  • B2: Chọn Access Point Name (Điểm truy cập) > Chọn Thêm để tạo điểm truy cập mới > nhập thông tin APN tương ứng vào.
  • B3: Bấm < để lưu lại và sau đó chọn vào điểm truy cập vừa mới tạo tên
  • B4: Mở dữ liệu di động và chuyển vùng quốc tế để kích hoạt và sử dụng sim tại Đài Loan
  • B5: Khởi động lại điện thoại để nhận mạng

  Nếu vẫn không kết nối Internet được, bạn hãy liên hệ nhà bán sim.

  7. Đánh giá ưu/nhược điểm của sim du lịch Đài Loan

  • Ưu điểm: chất lượng đường truyền ổn định, truy cập liên tục do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương, không phải roaming bên trung gian; tối ưu cho điện thoại mở khóa mạng.
  • Nhược điểm: mất thời gian chờ giao – nhận sim nếu mua trước khi đến Đài Loan, hoặc mất công tìm kiếm điểm bán sim nếu mua sau khi đến Đài Loan và phải cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký sim; người thân, bạn bè tại quê nhà khó chủ động liên lạc được vì bạn phải gọi trước thì mới biết số điện thoại.
  • Phù hợp với: Người đi du lịch, công tác tại Đài Loan ngắn ngày; chỉ có 1 thiết bị; người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết nhiều về sử dụng công nghệ.

  Bạn nên biết:
  Đài Loan có nhiều quy định pháp luật khác biệt so với Việt Nam. Thông thường, mỗi người dân Đài Loan hay người nước ngoài đến đây chỉ được sở hữu tối đa 5 sim card ở Đài Loan và chỉ một sim được kích hoạt ở một thời điểm cụ thể.

  IV. eSIM du lịch Đài Loan – Những điều bạn cần biết

  Đây là cách kết nối Internet mới nhất và cũng ưu việt nhất mà du khách tới Đài Loan có thể sử dụng hiện nay.

  1. eSIM du lịch Đài Loan là gì?

  eSIM Đài Loan là phiên bản kỹ thuật số của sim vật lý truyền thống. Để sử dụng eSIM, thay vì phải nhét thẻ sim vào khay sim của điện thoại, người dùng chỉ cần dùng camera điện thoại scan mã QR code hoặc nhập mã code thủ công là có thể tải về các thông tin gói cước gắn liền với eSIM đó. Esim là con chip được gắn thẳng vào bo mạch của thiết bị nên ưu điểm là không thể bị thất lạc hay mất. 

  Điều kiện sử dụng eSIM: Để sử dụng eSIM bạn cần có một thiết bị tương thích có hỗ trợ công nghệ eSIM và mở khoá mạng (unlocked). Các dòng điện thoại mới hiện nay hầu hết đều hỗ trợ eSIM và bạn có thể vừa duy trì sử dụng sim vật lý vừa eSIM cùng lúc (trừ iPhone 14 vì iPhone không có khay sim vật lý).

  Kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích với eSIM không tại đây .

  2. Đặc điểm và lợi ích eSIM du lịch Đài Loan

  Sử dụng eSIM du lịch Đài Loan đem lại nhiều lợi ích như:

  • Kết nối ổn định. Bạn có thể sử dụng Internet tốc độ 4G LTE tại bất cứ nơi đâu tại Đài Loan.
  • Mua nhanh và đơn giản: tất cả các bước mua và cài đặt có thể thực hiện online, không cần ra cửa hàng mua trực tiếp. 
  • Nhận sim tức thời, sau vài phút thanh toán: nhận mã QR cài đặt sim qua email hoặc app, không cần chờ đợi.
  • Cho phép dùng nhiều gói cước (data plan) trên một điện thoại, nhưng chỉ được phép kích hoạt 1 gói cước vào một thời điểm cụ thể. Số lượng eSIM có thể cài đặt phụ thuộc vào bộ nhớ của thiết bị.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chủ động trong lịch trình, giá cước rẻ, không mất phí chuyển vùng quốc tế.
  • Không phải tháo lắp. Không cần tháo lắp nên giảm thiểu rủi ro mất, thất lạc sim. 
  • Dễ dàng nạp data. Có thể nạp thêm data thông qua app hoặc email.
  • Chi phí hợp lý. Rẻ hơn dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) rất nhiều
  • Bảo mật cao. Do eSIM gắn liền với bo mạch máy nên không có nguy cơ mất.
  • Gói cước thường đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau

  3. Giá eSIM du lịch Đài Loan bao nhiêu?

  Thông thường, giá esim du lịch Đài Loan sẽ phụ thuộc vào gói cước bạn chọn, dung lượng data, thời hạn sử dụng. Ví dụ, gói cước eSIM Đài Loan cho khách du lịch với 1GB sử dụng trong 7 ngày có giá khoảng 5 USD – 11 USD, trong khi gói cước 10GB sử dụng trong 30 ngày có giá từ 22.5 USD – 38 USD.

  Nếu so sánh giá esim với giá cước roaming thì rõ ràng esim đang có giá rất tốt.

  Cách sử dụng eSIM Đài Loan

  4. Cách sử dụng eSIM du lịch Đài Loan

  Để cài đặt và sử dụng eSIM du lịch Đài Loan, bạn chỉ cần:

  • B1: Tải về mã QR code đã được nhà cung cấp eSIM gửi qua email hoặc app
  • B2: Scan mã đó sử dụng camera điện thoại 
  • B3: Khi đến Đài Loan, eSIM sẽ tự động kết nối với nhà mạng được hỗ trợ và bạn có thể lướt web thoải mái

  5. Mua eSIM Đài Loan ở đâu?

  Hiện tại rất dễ để mua eSIM du lịch Đài Loan. Chỉ cần lên mạng và gõ eSIM Đài Loan / eSIM Taiwan là bạn sẽ thấy hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Việc chọn eSIM nào cho chuyến đi Anh của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, thời lượng chuyến đi, và kế hoạch chi tiêu. 

  Để dễ dàng ra quyết định chọn eSIM nào cho chuyến đi Đài Loan, hãy cùng xem danh sách đơn vị cung cấp eSIM dưới đây.

  Nhắc đến đơn vị cung cấp eSIM hiện tại ở Đài Loan, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 nhóm:

  • Các nhà mạng di động nội địa của Anh có cung cấp eSIM cho khách du lịch (có cả online và cửa hàng),… 
  • Các đại lý, trang web bán eSIM quốc tế như Gigago, Airalo, (chủ yếu bán online). Với các đại lý bán eSIM online: lưu ý rằng các đơn vị này chỉ cung cấp eSIM quốc tế cho du khách đến Đài Loan với mục đích du lịch hoặc công tác.

  6. Đánh giá ưu/nhược điểm của eSIM du lịch Đài Loan

  • Ưu điểm: không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút, cài đặt và kích hoạt dễ dàng, bảo mật cao, giá hợp lý, nạp data đơn giản,…
  • Nhược điểm: chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM , chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
  • Phù hợp với: du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Đài Loan, người thường xuyên truy cập Internet, người có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  V. Các cách kết nối Internet phổ biến khác ở Đài Loan cho khách du lịch

  1. Wifi công cộng

  Tại Đài Loan có rất nhiều điểm cho truy cập Internet miễn phí. Hầu như các quán cafe, nhà hàng đều có Wifi miễn phí. 

  Ví dụ, bạn có thể dùng Wifi miễn phí tại các cửa hàng Starbucks ở bất cứ nơi đâu ở Đài Loan. Bạn cần dùng một số điện thoại địa phương để tạo tài khoản và nhận được một mã xác nhận thông qua tin nhắn SMS. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng wifi không giới hạn tại bất cứ cửa hàng nào của hãng này tại khắp Đài Loan. 

  Tại thành phố Đài Bắc còn có dịch vụ Wifi miễn phí tại các ga tàu MRT và tại một số địa điểm công cộng khác. Ngoài ra, các bốt điện thoại công cộng trên đường cũng có Wifi miễn phí cho khách hàng.

  Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng Wifi miễn phí:

  • Ưu điểm: dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
  • Nhược điểm: không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí, tốc độ không cao do nhiều thiết bị truy cập cùng lúc, rủi ro bảo mật lộ thông tin cá nhân, nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network – mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền. 
  • Phù hợp với: du khách không cần Internet khẩn cấp, có nhu cầu truy cập ít.

  2. Sử dụng bộ phát Wifi di động (Pocket Wifi hoặc Mobile Wifi)

  Cục phát Wifi (Pocket Wifi) là thiết bị độc lập kết nối với mạng di động để lấy dữ liệu, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó. 

  Thiết bị này phù hợp với người có nhu cầu dùng Internet cao, đi theo nhóm từ 4 – 5 người. Đặc biệt bạn có thể thuê theo ngày sử dụng với chi phí khá rẻ, dung lượng lớn. Cục phát wifi còn phù hợp với cả những người đi tour Châu Á vì có thể lựa chọn linh hoạt ngày sử dụng ở các nước.Thiết bị này hữu ích nếu bạn có nhiều thiết bị cần kết nối internet hay cần chia sẻ wifi cho người thân bạn bè xung quanh, hoặc sử dụng điện thoại khóa mạng (locked). Tốc độ mạng nhanh và ổn định hơn là dùng sim. 

  Giá thuê cục phát wifi đi Đài Loan tầm 100 đài tệ/ngày.

  Có thể hiểu nó hoạt động như một điểm truy cập Wifi di động, và cần một thẻ SIM cung cấp Internet cho các thiết bị không dây. Thiết bị này rất. Thậm chí một số cục phát còn cung cấp được internet 5G tốc độ cao.

   Đánh giá ưu/nhược điểm của cục phát Wifi 4G:

  • Ưu điểm: gọn nhẹ, nhanh và dễ dàng để kết nối internet. Có thể mang đi bất kỳ đâu, có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • Nhược điểm: chi phí khá cao, không cho phép gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường mà chỉ có thể nghe – gọi, nhắn tin qua các App. Nếu chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, hao pin và thời gian hoạt động tối đa 8-10 giờ.
  • Phù hợp: cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  3. Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế (data roaming)

  Chuyển vùng quốc tế giúp bạn dùng chính thẻ SIM và số thuê bao di động của mình tại Việt Nam để liên lạc khi đang ở quốc gia khác.

  Đầu tiên bạn cần check với nhà cung cấp mạng di động tại Việt Nam (Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,…) xem có cung cấp Dịch vụ chuyển vùng quốc tế (roaming) tại Đài Loan không. Đây có lẽ là cách nhanh nhất để luôn “online” khi du lịch.

  Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra cước phí chuyển vùng dữ liệu mà nhà mạng Việt Nam áp dụng cho Đài Loan vì giá cước roaming thường RẤT CAO. Cũng cần phải tìm hiểu cách theo dõi tình hình sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo bạn sẽ không chi tiêu ngoài dự kiến.

  Lưu ý:
  Nếu bạn không định sử dụng dữ liệu di độngbạn không định sử dụng dữ liệu di động trong chuyến đi Đài Loan, hãy chắc chắn rằng bạn đã TẮT KÍCH HOẠT phần Chuyển vùng quốc tế (Roaming) trước khi khởi hành để tránh mất tiền khi đến Đài Loan nhé.

  a/ Biểu phí chuyển vùng quốc tế của 3 nhà mạng Việt Nam áp dụng tại Đài Loan

  ► Chuyển vùng quốc tế Viettel tại Đài Loan

  Hiện tại Viettel đã rút gọn 7 vùng cước khác nhau xuống chỉ còn 5 vùng cước. Đài Loan thuộc vùng 4 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Viettel. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 50.000đ/phút
  Gửi tin nhắn 2.500đ/SMS
  Data  1.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  ► Chuyển vùng quốc tế của Vinaphone tại Đài Loan

  Theo quy định chuyển vùng quốc tế của Vinaphone thì cước gọi sẽ dao động ở mức từ 8.000đ/phút – 350.000đ/phút tùy theo địa lý mà khách hàng chuyển vùng đến. 

  Vinaphone chia thành 5 vùng khác nhau có chung một mức giá dịch vụ roaming. Đài Loan thuộc vùng 2 trong biểu phí tính giá cước chuyển vùng quốc tế của Vinaphone. Cụ thể:

  Mục đích Cước phí
  Gọi trong nước mạng khách 17.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 53.000đ/phút
  Gọi quốc tế 53.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 250.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 8.000đ/phút
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  5.000đ/MB
  Nhận cuộc gọi 13.000đ/phút

  Nguyên tắc tính cước:

  • Dịch vụ thoại: 1 phút + 1 phút. Cuộc gọi chưa đến 1 phút thì được tính là 1 phút, thời gian lẻ cuối cùng của cuộc gọi được làm tròn thành 1 phút.
  • Dịch vụ SMS: tính theo số lượng SMS.
  • Dịch vụ data 3G Vinaphone: 10kb + 10kb.

  ► Chuyển vùng quốc tế Mobifone tại Đài Loan

  Mục đích Cước phí
  Gọi thuê bao  trong nước chuyển vùng 10.000đ/phút
  Gọi về Việt Nam 30.000đ/phút
  Gọi quốc tế 30.000đ/phút
  Gọi mạng vệ tinh 250.000đ/phút
  Gửi tin nhắn SMS 5.000đ/SMS
  Nhận tin nhắn Miễn phí
  Data  49đ/10KB (~5.000đ/MB)
  Nhận cuộc gọi 10.000đ/phút

  Ngoài chuyển vùng quốc tế thông thường, du khách đến Đài Loan có thể đăng ký gói cước chuyển vùng quốc tế giá rẻ của MobiFone như sau: gói RLC giá 100.000 VND/30 ngày có ngay 600MB, cước gọi 2000đ/phút, cước SMS 500đ/SMS, miễn phí nhận cuộc gọi và tin nhắn.

  b/ Hướng dẫn tắt chuyển vùng quốc tế – Roaming

  Trên iPhone: 

  • Mở Settings (Cài đặt) > Cellular (Di động) > Cellular/Mobile data (Dữ liệu di động)
  • Bật Cellular/Mobile Data (Dữ liệu di động), chọn Cellular/Mobile Data options 
  • Tắt Data Roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  Trên Android:

  • Settings > Mobile/ Cellular Networks
  • Bỏ tích ở phần Data roaming (chuyển vùng dữ liệu)

  c/ Đánh giá ưu/nhược điểm khi sử dụng dịch vụ data roaming

  • Ưu điểm: sẽ tiết kiệm và đơn giản nếu nhà mạng bạn dùng có hỗ trợ chuyển vùng dữ liệu miễn phí tại Đài Loan
  • Nhược điểm: giá rất cao, tốc độ truy cập không cao bởi bạn đang truy cập qua trung gian chứ không dùng trực tiếp với nhà mạng nội địa của Đài Loan.
  • Phù hợp với: du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, du khách đi các chuyến ngắn ngày, cần gọi điện và nhắn tin nhưng không định dùng data.

  Bảng tổng kết so sánh các cách kết nối Internet cho khách du lịch đến Đài Loan:

  Cách kết nối Internet tại Đài Loan Ưu điểm Nhược điểm Đối tượng sử dụng

  SIM du lịch Đài Loan trả trước

  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân, nhà bán đã kích hoạt sẵn nếu mua tại Việt Nam
  • Chỉ cần lắp sim vào là sử dụng
  • Tốc độ truy cập nhanh và ổn định do dùng trực tiếp sóng của nhà mạng địa phương mà không qua roaming hoặc trung gian.
  • Có thể gọi thoại, nhắn tin (tùy gói)
  • Bảo mật cao
  • Yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân khi đăng ký mua sim tại Đài Loan
  • Không thể nhận cuộc gọi/tin nhắn từ SIM chính nếu điện thoại chỉ có 1 khay SIM.
  • Không liên lạc bằng SIM chính được
  • du khách ở Đài Loan nhiều ngày.
  • người đi du lịch có nhu cầu cần gọi điện về nhà như người già, người cao tuổi không biết cách sử dụng internet

  eSIM Đài Loan

  • không yêu cầu thông tin cá nhân, mua nhanh chóng, nhận SIM sau vài phút,
  • chỉ cần kích hoạt là sử dụng
  • bảo mật cao,
  • giá hợp lý, 
  • nạp data đơn giản,..
  • chưa có nhiều nhà mạng cung cấp dịch vụ cho eSIM, 
  • chỉ tương thích với các dòng điện thoại/thiết bị đời mới và cao cấp.
  • du khách cần truy cập Internet ngay khi đáp xuống sân bay tại Đài Loan, 
  • du khách có nhu cầu thường xuyên truy cập Internet, 
  • du khách có iPhone 14 (iPhone 14 không có khay SIM vật lý mà chỉ có eSIM).

  Chuyển vùng quốc tế (roaming)

  • cài đặt đơn giản, chỉ cần thao tác trực tiếp trên điện thoại + sim chính
  • Bảo mật tốt
  • giá rất cao, 
  • tốc độ truy cập không cao
  • du khách cần Internet gấp và không quá quan tâm đến chi phí, 
  • du khách không am hiểu về các thiết bị công nghệ.
  • du khách cần duy trì liên lạc trên số chính

  Bộ phát Wifi

  • gọn nhẹ, 
  • dễ dàng kết nối internet
  • có thể chia sẻ internet lên đến 10 thiết bị cùng lúc.
  • chi phí khá cao, 
  • không có gọi thoại hoặc nhắn tin thông thường 
  • tốc độ truy cập chậm khi chia sẻ cho nhiều thiết bị thì tốc độ truy cập sẽ bị giảm, 
  • hao pin 
  • thời gian hoạt động giới hạn, tối đa 8-10 giờ.
  • Lên vùng cao hay vùng xa xôi thì kết nối không ổn định, thậm chí ngừng kết nối
  • cho ai cần internet liên tục, đi du lịch theo nhóm, người di chuyển nhiều, hoặc có điện thoại locked.

  Mạng công cộng

  dễ dàng, tiết kiệm chi phí.

  • không phải lúc nào cũng tìm được Wifi miễn phí,
  • tốc độ truy cập thấp
  • bảo mật thấp, dễ lộ thông tin cá nhân, 
  • nhiều khi vẫn phải kết nối thông qua VPN (virtual private network - mạng riêng ảo) nên vẫn mất tiền.
  • du khách không cần Internet khẩn cấp,
  • du khách có nhu cầu truy cập ít.

  Từ bảng trên, eSIM là cách kết nối Internet có nhiều ưu điểm nhất cả về cách đăng ký, giá cả, gói cước theo nhu cầu, và tốc độ truy cập.

  VI. Top 3 nhà mạng phổ biến ở Đài Loan và các gói cước cho khách du lịch

  Bạn nên biết:
  Điều thú vị là hầu hết các nhà mạng ở Đài Loan đều cung cấp DATA KHÔNG GIỚI HẠN cho khách du lịch.

  Có nhiều nhà mạng ở Đài Loan cung cấp sim card cho khách du lịch, trong đó bao gồm 3 nhà mạng lớn nhất là:

  • Chunghwa Telecom (中華電信), 
  • Far Eastone (遠傳電信股份有限公司), 
  • Taiwan Mobile (台灣大哥大)

  và một vài nhà mạng nhỏ lẻ khác.

  Các nhà mạng này có hàng trăm cửa hàng đại diện và trung tâm dịch vụ trên khắp đất nước. Tuy tất cả các nhà mạng đều cung cấp data 4G LTE nhưng chưa có nhà mạng nào cung cấp mạng 5G cho sim trả trước.

  Top nhà mạng Đài Loan - Sim du lịch Đài Loan

  1. Chunghwa Telecom

  Đây là công ty viễn thông nhà nước, có phạm vi phủ sóng rộng nhất ở Đài Loan, với chất lượng dịch vụ di động và Internet rất tốt. Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm và dịch vụ của ChungHwa Telecom tại nhiều chi nhánh trong cả nước và ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Giá thường sẽ đắt hơn so với các công ty tư nhân nhưng rất đáng tiền. Đặc biệt, tất cả các gói cước đều có data không giới hạn.

  Cụ thể, mỗi gói cước của Chunghwa Telecom sẽ gồm data 3G không giới hạn, và/hoặc số lượng cuộc gọi và tin nhắn nội địa/quốc tế. Tất cả đều là sim 4G LTE, không có sim 5G trả trước.

  Phạm vi phủ sóng nhà mạng Chunghwa Telecom - Sim du lịch Đài Loan
  Phạm vi phủ sóng nhà mạng Chunghwa Telecom

  Một số gói cước phổ biến của Chunghwa Telecom cho khách du lịch đến Đài Loan:

  • Data không giới hạn, có 50 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 3 ngày, giá $9.47
  • Data không giới hạn, có 50 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 5 ngày, giá $15.78
  • Data không giới hạn, có 300 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 5 ngày, giá $15.78
  • Data không giới hạn, có 150 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 7 ngày, giá $15.78
  • Data không giới hạn, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 10 ngày, giá $15.78
  • Data không giới hạn, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 15 ngày, giá $22.10
  • Data không giới hạn, có 250 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 15 ngày, giá $22.25
  • Data không giới hạn, có 430 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 30 ngày, giá $31.57
  Quầy của Chunghwa Telecom tại sân bay Taoyuan - Sim du lịch Đài Loan
  Quầy của Chunghwa Telecom tại sân bay Taoyuan Đài Loan

  Tip:
  Nếu bạn có ý định du lịch dài ngày tại Đài Loan, hoặc nếu bạn dự định đến các khu vực không đông người hoặc ở vùng núi thì nên sử dụng Chunghwa Telecom vì phạm vi phủ sóng rất rộng.

  2. Taiwan Mobile

  Taiwan Mobile đứng thứ 2 sau Chunghwa Telecom về phạm vi phủ sóng tại Đài Loan. Giá dịch vụ của Taiwan Mobile cao nhưng chất lượng mạng thuộc một trong những nhà mạng có đường truyền tốt nhất ở Đài Loan.

  Dưới đây là biểu đồ phạm vi phủ sóng của nhà mạng Taiwan Mobile tại Đài Loan:

  Phạm vi phủ sóng nhà mạng Taiwan Mobile - Sim du lịch Đài Loan
  Phạm vi phủ sóng nhà mạng Taiwan Mobile tại Đài Loan

  Thông tin gia các gói cước của Taiwan Mobile:

  • 1GB, có ngay 100 Đài tệ cho nghe gọi, sử dụng trong 30 ngày, giá $3.16
  • 2.4GB, có ngay 300 Đài tệ cho nghe gọi, sử dụng trong 3 ngày, giá $9.47
  • 4.4GB, có ngay 190 Đài tệ cho nghe gọi, sử dụng trong 60 ngày, giá $15.78
  • 24GB, sử dụng trong 185 ngày, giá $31.57
  Quầy của Taiwan Mobile tại sân bay Taoyuan - Sim du lịch Đài Loan
  Quầy của Taiwan Mobile tại sân bay Taoyuan Đài Loan

  3. FarEasTone

  Đây là công ty viễn thông có trụ sở tại Đài Loan, lớn thứ 3 sau Chunghwa và Taiwan Mobile. Nhà mạng này là công ty đầu tiên giới thiệu hệ thống băng tần kép tích hợp đầy đủ, cung cấp Bộ công cụ SIM 32K Java, ngân hàng di động, thương mại di động, truy cập thời gian thực vào tin tức tài chính, giải trí và tiêu đề, fax/thư di động, tải logo và voucher điện tử. Theo đánh giá, FarEasTone có phạm vi phủ sóng tốt ở thành phố Đài Bắc. 

  Tất cả các gói cước trả trước của FarEasTone đều không giới hạn data và có sẵn credit cho gọi thoại hoặc tin nhắn trong nước và quốc tế.

  Phạm vi phủ sóng nhà mạng Fareastone - Sim du lịch Đài Loan
  Phạm vi phủ sóng nhà mạng FarEasTone tại Đài Loan

  Một số gói cước phổ biến của FarEasTone cho khách du lịch đến Đài Loan:

  • Không giới hạn data, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 3 ngày, giá NT$300
  • Không giới hạn data, có 50 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 5 ngày, giá NT$300
  • Không giới hạn data, có 300 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 5 ngày, giá NT$500
  • Không giới hạn data, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 7 ngày, giá NT$450
  • Không giới hạn data, có 50 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 8 ngày, giá NT$450
  • Không giới hạn data, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 10 ngày, giá NT$500
  • Không giới hạn data, có 100 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 15 ngày, giá NT$700
  • Không giới hạn data, có 430 Đài tệ cho gọi và nhắn tin, sử dụng trong 30 ngày, giá NT$1000
  Quầy của FarEasTone tại sân bay Taoyuan - Sim du lịch Đài Loan
  Quầy của FarEasTone tại sân bay Taoyuan Đài Loan

  VII. Top 4 nhà cung cấp eSIM Đài Loan tốt nhất cho khách du lịch

  Trong phần này, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra đánh giá nhà cung cấp eSIM tốt nhất cho khách du lịch Đài Loan bằng cách so sánh giá, dung lượng data, và thời hạn sử dụng của từng gói cước của mỗi nhà cung cấp.

  Lưu ý: những nhà cung cấp được đề cập ở đây chỉ cung cấp eSIM cho khách đến Đài Loan cho mục đích du lịch và công tác.

  • Gigago
  • Holafly
  • Airalo
  • Nomad

  Hãy cùng bắt đầu tìm hiểu chi tiết!

  1. Gigago eSIM du lịch Đài Loan: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đài Loan Gigago và mức giá: 

  • Cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia, có cả Đài Loan
  • Nhà mạng: Chunghwa
  • Khuyến khích mua và cài đặt trước khi khởi hành, đến nơi là tự động kích hoạt
  • Không cần thông tin cá nhân khi đăng ký
  • Đa dạng góc cước 
  • Giá phải chăng
  • Nhận thông tin esim và cài đặt qua email
  • Tốc độ truy cập 3G/4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp với nhà mạng bản địa
  • Cho phép chia sẻ data, hotspot
  • Có số điện thoại (với 1 số quốc gia như Việt Nam) nên có thể nghe/gọi/nhắn tin thông thường trong giới hạn quy định. Còn với Đài Loan thì không có số nên chỉ nghe/gọi/nhắn tin qua các app
  • Là đơn vị duy nhất hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng Việt, Anh, Nhật, Trung qua email, Viber, Whatsapp, Telegram, Zalo.

  Gigago có 6 gói cước esim Đài Loan cho khách du lịch:

  • 1GB, sử dụng trong 3 ngày, giá 5,68 USD
  • 1GB, sử dụng trong 5 ngày, giá 6,59 USD
  • 3GB, sử dụng trong 5 ngày, giá 7,24 USD
  • 3GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 7,15 USD 
  • 3GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 9,71 USD 
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 15,78 USD 

  2. Holafly eSIM du lịch Đài Loan: gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đài Loan Holafly và mức giá:

  • Holafly cung cấp eSIM cho hơn 130 quốc gia, bao gồm Đài Loan.
  • Nhà mạng: Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile
  • Mua và cài đặt trước khi đến Đài Loan, kích hoạt sau khi đến Đài Loan
  • Không cần đăng ký thông tin cá nhân
  • Có gói không giới hạn
  • Giá đắt hơn Airalo một chút
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE
  • Tốc độ truy cập không nhanh bằng truy cập trực tiếp qua nhà mạng SFR vì không phải dân bản địa
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Kích hoạt tự động khi được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ
  • Cho phép người dùng chia sẻ data (rất hữu ích khi du lịch theo nhóm)
  • Hỗ trợ khách hàng 24/7 với nhiều ngôn ngữ Anh, Tây Ban Nha

  7 gói cước của Holafly eSIM cho khách du lịch tới Đài Loan:

  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 5 ngày, giá 19 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 10 ngày, giá 34 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 15 ngày, giá 47 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 20 ngày, giá 54 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 30 ngày, giá 64 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 60 ngày, giá 84 USD
  • Không giới hạn dung lượng, sử dụng trong 90 ngày, giá 99 USD
  Các gói cước của Holafly eSIM Đài Loan - Sim du lịch Đài Loan

  3. Airalo eSIM du lịch Đài Loan (Xie Xie): gói cước và giá

  Đặc điểm eSIM Đài Loan Airalo và mức giá:

  • Airalo cung cấp eSIM cho hơn 190 quốc gia trên thế giới, bao gồm Đài Loan, với mức giá phải chăng. 
  • Nhà mạng: Chunghwa Telecom – nhà mạng tốt nhất tại Đài Loan
  • Các gói cước phù hợp với người có nhu cầu sử dụng data ít hoặc trung bình. Không có gói không giới hạn.
  • Giá cả vừa phải
  • Cần tải app về để download eSIM và cài đặt theo hướng dẫn, khá đơn giản
  • Thời hạn eSIM tính từ khi eSIM được kết nối với nhà mạng được hỗ trợ tại Đài Loan.
  • Tốc độ truy cập 4G/LTE vấn chưa có 5G               
  • Tốc độ sẽ không thể nhanh bằng việc sử dụng eSIM trực tiếp của nhà mạng địa phương tại Đài Loan vì không phải là dân bản địa Đài Loan.
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app
  • Không yêu cầu đăng ký thông tin cá nhân
  • Có thể top up (nạp data) bất cứ lúc nào
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng nhanh và nhiệt tình

  4 gói cước Airalo eSIM cho khách du lịch tới Đài Loan:

  • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 7 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 14 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 21 USD
  • 10GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 31,5 USD
  Các gói cước của Airalo eSIM Đài Loan - Sim du lịch Đài Loan

  4. Nomad eSIM Đài Loan: gói cước và giá

  Đặc điểm Nomad eSIM Đài Loan và mức giá:

  • Có thể kích hoạt ngay khi đến Đài Loan
  • Không yêu cầu đăng ký, giúp tiết kiệm thời gian
  • Dùng sóng 4G/LTE tốc độ cao (không có 5G)
  • Có thể top up (nạp data) online
  • Giá khá cao
  • Không có số điện thoại nên không nghe/gọi/nhắn tin thông thường được mà chỉ qua các app

  Gói cước Nomad eSIM cho khách du lịch tới Đài Loan:

  • 1GB, sử dụng trong 7 ngày, giá 20 USD
  • 3GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 48 USD
  • 5GB, sử dụng trong 30 ngày, giá 54 USD
  Các gói cước của Nomad eSIM Đài Loan - sim du lịch Đài Loan

  Cùng xem thống kê so sánh các nhà cung cấp eSIM du lịch Đài Loan theo các tiêu chí:

  Kết luận:

 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet không cao (~1GB ) và đi du lịch dưới 7 ngày, Gigago và Airalo là nhà cung cấp eSIM có gói cước tốt nhất với mức giá rẻ nhất, chất lượng truy cập ổn định nhờ sử dụng mạng của các nhà mạng top đầu của Đài Loan. Tuy nhiên Gigago có ưu điểm vượt trội hơn là có hỗ trợ khách hàng bằng Tiếng Việt 24/7.
 • Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Internet cao (10+GB), và đi du lịch Đài Loan dài ngày thì Holafly là lựa chọn phù hợp nhất.
 • VIII. Kinh nghiệm mua Sim data du lịch Đài Loan không thể bỏ qua

  1. Chú ý dung lượng data phù hợp với nhu cầu

  Du lịch Đài Loan thường dùng bao nhiêu dung lượng data?

  Thông thường nếu nhu cầu sử dụng internet của bạn không quá cao, tức là không thường xuyên xem video, livestream, bạn chỉ cần từ 3GB -6GB/tuần. 

  Nếu bạn thường lướt mạng xã hội, đặc biệt là Instagram và tiktok thì bạn cần nhiều data hơn. Nhưng nếu bạn chỉ đơn thuần là lướt web và sử dụng Google Maps thì 1-2GB/ tuần là đủ dùng.

  2. Mua sim du lịch ở đâu tại Đài Loan?

  • Mua tại sân bay. Tại sân bay quốc tế Đào Viên hay bất kì sân bay lớn nào của Đài Loan, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán sim card cho khách du lịch. Mua sim tại sân bay có ưu điểm là người bán có thể nói tiếng Anh trong khi nếu đợi vào thành phố mới mua thì đa số nói tiếng Đài Loan (khó khăn cho giao tiếp). Nhược điểm là giá sim mua tại sân bay thường đắt.
  • Vào trung tâm thành phố mua. Mọi thành phố ở Đài Loan đều có các cửa hàng bán lẻ điện thoại rải rác khắp trung tâm thành phố. Chỉ cần gõ vào Google Maps và đánh tên 1 trong 3 nhà mạng địa phương là bạn có thể tìm ra cửa hàng gần nhất.

  3. Chú ý các thông số của gói cước sim khi mua

  Khi chọn 1 gói cước eSIM, bạn hãy cân nhắc:

  • dung lượng data với phù hợp với thói quen sử dụng Internet của mình không,
  • thời hạn gói cước có khớp với thời gian chuyến đi của mình không,
  • có cho phép chia sẻ data, hotspot không (nếu đi theo nhóm)
  • có số điện thoại nội địa để nghe gọi, nhắn tin không (nếu đi công tác thì thường có nhu cầu nghe, gọi, nhắn tin trong chuyến đi)
  • với gói unlimited (không giới hạn data) thì có giới hạn data tốc độ cao trong 1 ngày không, và nếu có thì quá dung lượng giới hạn đó thì tốc độ truy cập trở về bao nhiêu, cước phí tính bao nhiêu
  • có cho phép nạp data trên gói cũ không hay phải mua gói mới khi hết dung lượng

  4. Thời điểm mua sim du lịch Đài Loan tốt nhất

  Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc, tốt nhất bạn nên mua sim du lịch Đài Loan trước khi khởi hành 1 ngày để đảm bảo bạn có sự chuẩn bị tốt nhất và luôn sẵn sàng có Internet ngay khi đến Đài Loan.
  Nếu chọn mua eSIM, bạn nên mua trước khi đến Đài Loan 1 ngày, cài đặt sẵn esim cho máy tại nhà (vì cần internet khi cài đặt). Khi đến Đài Loan thì eSIM sẽ tự động kích hoạt khi được kết nối với nhà mạng hỗ trợ. 

  Đừng mua trước quá sớm vì thời hạn gói cước có thể sẽ không đủ cho chuyến đi của bạn. Rủi ro là có thể những ngày cuối bạn sẽ phải mua gói mới hoặc nạp thêm data.

  IX. Mẹo cần biết sử dụng điện thoại khi đi du lịch Đài Loan

  • Mang sạc dự phòng đi
  • Tối giản lượng data sử dụng bằng cách tận dụng Wifi miễn phí, nhất là gọi thoại
  • Tắt bớt các ứng dụng (app) không cần thiết khi bạn không dùng vì chúng vẫn có thể ngốn data
  • Bật chế độ máy bay và chặn dữ liệu di động cho một số app nhất định. Yên tâm là GPRS vẫn chạy khi bật chế độ Máy bay (airplane mode). Vào phần Settings / cài đặt cho từng app để tắt chế độ sử dụng dữ liệu di động. Gần như nên tắt hết chỉ trừ google Maps và các app thường dùng. Bằng cách này, khi bạn tắt chế độ Máy bay, chỉ những app nào được cho phép mới sử dụng được dữ liệu di động. 
  • Tải bản đồ về máy để sử dụng offline cho tiết kiệm data. GPS không sử dụng data vì thế Google Maps vẫn hoạt động tốt khi offline

  Bạn muốn thăm các nước Châu Á khác? Hãy xem hướng dẫn sử dụng sim du lịch hoặc cách truy cập Internet của Gigago dưới đây: