We've moved! Find us now at vietnamesim.com for all your Vietnam eSIM needs.

5 Kinh nghiệm mua SIM du lịch Trung Quốc giúp tiết kiệm chi phí

Tìm hiểu các kinh nghiệm mua SIM du lịch Trung Quốc cực hữu ích: mua ở đâu, chọn loại nào không bị chặn mạng xã hội (FB, GG).

SIM du lịch Trung Quốc cho phép du khách có thể liên lạc, truy cập Internet dễ dàng và đặc biệt là hỗ trợ truy cập Facebook, Google mà không cần cài VPN phức tạp. Do chính sách quản lý Internet riêng biệt, nhiều du khách đã gặp khó khăn khi không thể truy cập Facebook, Youtube hay Google khi du lịch Trung Quốc. Chính vì vậy sử dụng SIM Trung Quốc là lựa chọn tối ưu cho du khách.

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua SIM du lịch Trung Quốc ở đâu, chọn loại nào giúp bạn tiết kiệm chi phí và có trải nghiệm trọn vẹn nhất.

I. Có nên mua SIM du lịch Trung Quốc không?

Có. SIM du lịch Trung Quốc có nhiều ưu điểm hơn so với các phương thức kết nối khác hiện nay.

Sử dụng SIM Trung Quốc, bạn có thể chủ động duy trì kết nối mọi lúc mọi nơi, không phải phụ thuộc vào điểm phát WiFi miễn phí hay phải thuê cục phát WiFi cồng kềnh, và tiết kiệm được phí dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.

Đặc biệt, sử dụng SIM du lịch Trung Quốc cho phép bạn truy cập thoải mái Facebook, Google, Zalo, Youtube mà không cần cài đặt VPN phức tạp. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc bạn mua SIM nội địa tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, lưu ý là: Để sử dụng SIM du lịch Trung Quốc dưới bất cứ hình thức nào (SIM vật lý hoặc SIM kỹ thuật số (eSIM)), điện thoại của bạn phải được mở khóa mạng và nhận được sóng của các nhà mạng địa phương.

Trung Quốc chặn hầu hết các ứng dụng phổ biến với người Việt, muốn sử dụng bạn cần cài đặt VPN hoặc mua sim du lịch

II. Nên mua sim du lịch Trung Quốc ở đâu tiện lợi nhất?

Bạn có thể mua SIM du lịch Trung Quốc bằng hai cách: mua tại Việt Nam hoặc mua tại Trung Quốc.

  • mua tại Việt Nam: có thể mua trực tiếp tại cửa hàng / đại lý hoặc mua online trước khi khởi hành
  • mua tại Trung Quốc: có thể mua tại sân bay hoặc tại các cửa hàng của nhà mạng trong thành phố.

Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người thì mua SIM Trung Quốc ở Việt Nam trước khi đi sẽ tiện lợi và chủ động hơn.

Bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua online tại Việt Nam.

Nếu mua online, bạn có thể đặt mua SIM Trung Quốc trên website của các nhà cung cấp SIM du lịch hoặc trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản như họ tên, địa chỉ, số điện thoại,… là SIM sẽ được giao đến tận nhà.

mua SIM du lịch Trung Quốc trên Tiki
Mua SIM Trung Quốc trên sàn thương mại điện tử Tiki

SIM Trung Quốc bán ở Việt Nam rất đa dạng, từ SIM chỉ có data cho đến SIM có cả data và nghe gọi, phù hợp với nhu cầu của nhiều phân khúc khách du lịch.

Dưới đây là bảng so sánh các đặc điểm của hai cách mua SIM du lịch Trung Quốc phổ biến nhất: mua tại Việt Nam và mua tại sân bay Trung Quốc.

Phương thức mua SIM du lịch Trung QuốcMua tại Việt Nam (trực tiếp + online)Mua tại sân bay Trung Quốc
Tính thuận tiện– Cao hơn, khi xuống sân bay là có ngay SIM để sử dụng
– Không lo bất đồng ngôn ngữ
– Gói cước đa dạng cho nhiều nhu cầu
– Thấp hơn, khi xuống sân bay phải tìm các quầy SIM ( China Mobile, China Telecom hay China Unicom), xếp hàng để mua với thủ tục rắc rối
– Nếu vào giờ cao điểm có thể nhân viên quầy SIM sẽ không hỗ trợ cài đặt
Thủ tụcĐơn giản, chỉ cần thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, số điện thoại là sẽ được mua và kích hoạt SIMPhức tạp, phải xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ khác để đăng ký mua SIM
Thời gian– Nhanh chóng, không phải xếp hàng như mua ở sân bay.
– Có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua online
– Có thể phải xếp hàng nếu vào giờ cao điểm
– Mất nhiều thời gian vì thủ tục rườm rà
Chi phíGiá rẻ hơn so với mua tại sân bay, chỉ từ 150.000 VNĐGiá cao (vì dành riêng cho khách du lịch)
Tính năngSIM có thể truy cập các mạng xã hội, các ứng dụng bị chặn ở Trung Quốc mà không cần cài VPNSIM có thể truy cập các mạng xã hội, không cần cài VPN
Nhược điểm, rủi ro– Nếu mua online thì phải mất thời gian đợi vận chuyển
– Có khả năng bị mất SIM, hỏng SIM trong quá trình chuyển phát
– Nhiều quầy bán SIM đóng cửa vào buổi tối nên không phù hợp cho khách bay chuyến đêm
– Ít lựa chọn gói cước hơn so với mua ngoài thành phố

III. 5 kinh nghiệm mua SIM du lịch Trung Quốc tiết kiệm chi phí, không lo bị chặn

Tổng hợp kinh nghiệm mua sim du lịch Trung quốc

Trước khi quyết định mua SIM du lịch Trung Quốc, hãy tham khảo 5 kinh nghiệm cực hữu ích dưới đây:

1. Nên chọn SIM du lịch thay vì SIM nội địa

Chọn SIM du lịch Trung Quốc có ưu điểm là dễ mua, thủ tục đơn giản, và không bị chặn VPN.

03 lý do vì sao nên mua SIM du lịch Trung Quốc (SIM quốc tế) thay vì SIM nội địa:

1. Đối với người không phải công dân Trung Quốc, quá trình mua SIM Trung Quốc khá phức tạp và mất thời gian.

Bạn phải cung cấp hộ chiếu, ID công dân hoặc giấy tờ tùy thân khác khi mua. Ngoài ra, các hướng dẫn trên SIM nội địa là bằng tiếng Trung nên sẽ gây khó khăn cho bạn khi cài đặt.

Sim Trung Quốc mua tại Trung Quốc

2. SIM nội địa Trung Quốc không cho phép bạn truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, Google, Zalo, Youtube,…..

Muốn vào được thì bạn phải cài đặt VPN để vượt Tường Lửa của Trung Quốc.

Tuy nhiên hiện nay hầu hết các ứng dụng VPN phổ biến như Nord VPN, Express VPN, SurfShark VPN,… đều đã bị chặn. Hơn nữa, việc cài đặt và sử dụng VPN còn dẫn đến khả năng bị nghe lén, rò rỉ hoặc đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Ngược lại, SIM du lịch Trung Quốc (dạng vật lý hoặc eSIM) đã được tích hợp tính năng vượt tường lửa giúp bạn truy cập thoải mái.

3. Các cửa hàng ở Trung Quốc hầu hết đã chuyển sang phương thức thanh toán trực tuyến, tức là bạn cần có tài khoảnAlipay thì mới mua được SIM. Do đó, mua SIM nội địa không phải là lựa chọn cho số đông khách du lịch.

Mua SIM tại Trung Quốc phải thanh toán Alipay
Mua SIM tại Trung Quốc phải thanh toán Alipay

2. Nên lựa chọn SIM data (SIM Trung Quốc 4G)

Về chức năng, SIM du lịch Trung Quốc có 02 loại: SIM data 4GSIM có cả data và nghe gọi (chỉ nghe, gọi với các thuê bao Trung Quốc). Mỗi loại có tính năng khác nhau, tùy nhu cầu cá nhân mà chọn loại phù hợp.

Trừ trường hợp bạn cần cần gọi điện cho công việc cho các thuê bao Trung Quốc thì mới cần SIM Trung Quốc nghe gọi.

Còn lại với hầu hết du khách, một chiếc SIM data 4G là đủ đáp ứng đủ nhu cầu kết nối cơ bản như tìm kiếm thông tin, chia sẻ trải nghiệm, và liên lạc với người thân bạn bè qua các ứng dụng như Facebook, Zalo, Messager, Viber,… trong những chuyến đi Trung Quốc ngắn ngày.

Bạn nên lựa chọn SIM phù hợp dựa vào thời gian cư trú và nhu cầu sử dụng data.

Cụ thể khoảng giá SIM du lịch Trung Quốc hiện nay:

  • Khoảng giá SIM Trung Quốc: 150.000 – 1.500.000 VND/chiếc
  • Tính năng: 3/5/10/15/30/50GB và 40 – 60 phút gọi (tùy gói)
  • Thời hạn sử dụng: 5/7/15/30 ngày (tùy gói)

Mua SIM tại Việt Nam sẽ rẻ hơn so với mua tại Trung Quốc.

3. Nên chọn SIM trả trước

Khi đi du lịch, bạn nên lựa chọn loại SIM du lịch trả trước, chỉ cần lắp SIM vào máy là sử dụng được ngay, không cần nạp tiền. Thực tế, hầu hết SIM du lịch đều là SIM trả trước. Bạn nên nắm rõ điều này để tránh nhầm lẫn khi mua SIM, vì SIM trả sau thường không dành cho khách du lịch và có thể phát sinh thêm chi phí.

4. Nên chọn eSIM nếu điện thoại của bạn hỗ trợ

Về hình thức, SIM 4G Trung Quốc có 02 loại là SIM vật lý và eSIM Trung Quốc.

eSIM du lịch có nhiều ưu điểm hơn so với SIM vật lý nhưng chỉ hoạt động trên các dòng máy có hỗ trợ eSIM. Đối với iPhone, eSIM được hỗ trợ từ dòng XR, XS trở lên; với Samsung là từ Galaxy S20 trở lên.

eSIM là công nghệ mới, được tích hợp sẵn trong điện thoại, cho phép bạn sử dụng các dịch vụ di động mà không cần tháo lắp như SIM vật lý. Bạn chỉ cần mua gói cước eSIM trực tuyến, nhận thông tin eSIM qua email và quét mã QR để cài đặt.

Đặc biệt, dùng eSIM bạn không cần phải chuyển vùng sang Trung Quốc hay sử dụng dịch vụ data roaming như sim vật lý.

Nên chọn esim Trung Quốc nếu điện thoại hỗ trợ
Sử dụng eSIM rất đơn giản, chỉ cần quét mã QR

Lưu ý là hiện tại chưa có nhà mạng Trung Quốc nào cung cấp eSIM trực tiếp cho du khách nước ngoài. Do đó, nếu muốn sử dụng eSIM khi du lịch Trung Quốc, bạn nên mua từ một nhà cung cấp eSIM uy tín.

Gigago là nhà cung cấp eSIM du lịch quốc tế cho hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc. Tại Gigago, bạn có thể chọn mua các gói eSIM Trung Quốc vời thời hạn đa dạng 3,5, 7, 10, 15, 30 ngày với giá từ 125.000 VND đến 2.627.000 VND. Mức giá này rất hợp lý, không chênh lệch nhiều so vơi SIM du lịch truyền thống mà lại tiện lợi hơn.

► Tham khảo danh sách hỗ trợ eSIMchi tiết cách cài đặt eSIM cho từng thiết bị tại đây.

5. Nên mua SIM du lịch Trung Quốc của nhà mạng China Mobile hoặc China Unicom

Tại Trung Quốc có 03 nhà mạng lớn nhất cung cấp SIM cho cả người dân Trung quốc và người nước ngoài là: China Mobile, China Unicom, và China Telecom. Các nhà mạng này đều thuộc sở hữu của Chính phủ Trung Quốc.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, nếu chọn SIM du lịch bạn nên chọn SIM của một trong hai nhà mạng là China Mobile (ưu tiên hơn) hoặc China Unicom. China Telecom chỉ hỗ trợ điện thoại được sản xuất và bán tại Trung Quốc nên không phải là sự lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch.

  • China Mobile: nhà mạng lớn nhất với vùng phủ sóng toàn quốc từ thành thị, nông thôn đến vùng sâu vùng xa. Mặc dù chỉ cung cấp sóng 3G cho điện thoại nội địa, nhưng hầu hết điện thoại phiên bản quốc tế hiện nay (từ iPhone 6S trở lên) đều sử dụng được mạng 4G của China Mobile.
  • China Unicom: nhà mạng lớn thứ 2, cũng có vùng phủ sóng rộng khắp. Ưu điểm của China Unicom là mạng 4G tương thích với mọi dòng điện thoại.

Lựa chọn nào phù hợp?

  • Nếu bạn phải di chuyển nhiều vùng miền, đặc biệt là vùng sâu vùng xa, hoặc cần kết nối ổn định: chọn China Mobile.
  • Nếu bạn chủ yếu di chuyển ở các thành phố lớn và ưu tiên tốc độ Internet nhanh: chọn China Unicom vì nhà mạng này có tốc độ 3G/4G tốt hơn ở khu vực thành thị.

Cả hai nhà mạng đều có các gói cước SIM du lịch với mức giá cạnh tranh. Hãy so sánh kỹ về gói cước, ưu đãi data, thời hạn sử dụng để chọn gói phù hợp nhất.

Lưu ý: Nhớ kiểm tra xem điện thoại có hỗ trợ băng tần của nhà mạng bạn định chọn hay không.

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm khi mua sim du lịch Trung Quốc. Rất mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu và lựa chọn được loại sim phù hợp cho chuyến đi Trung Quốc sắp tới của mình. Nếu có nhu cầu mua và sử dụng eSIM 4G Trung Quốc đừng quên liên hệ ngay tới số hotline 0876836168. Trong quá trình sử dụng nếu gặp vấn đề phát sinh hay lỗi, GIGAGO sẵn sàng hỗ trợ và có các chính sách bồi hoàn hợp lý.