Thái Lan là thiên đường du lịch vô cùng hấp dẫn du khách trên thế giới. Để luôn giữ kết nối trong suốt chuyến du lịch, bạn cần phải chuẩn bị thẻ sim du lịch. Tham khảo ngay top 5 SIM và eSIM du lịch Thái Lan tốt nhất trong bài viết dưới đây.

1. Sim du lịch Thái Lan là gì? Tại sao cần mua sim du lịch Thái Lan

Sim du lịch Thái Lan là dòng sim thường được sử dụng cho những mục tiêu lưu trú ngắn hạn để du lịch hay công tác. Những loại sim này có ưu điểm về các gói cước ưu đãi, đa dạng, phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Sim du lịch Thái Lan là gì gigago

Bạn có thể lựa chọn các dòng sim data cung cấp lượng data từ 500MB cho đến vài chục GB cho khoảng thời gian lưu trú của mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu nghe gọi, nhắn tin SMS thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn các dòng sim du lịch có hỗ trợ tính năng này.

Sim du lịch Thái Lan ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến hàng đầu bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người dùng. Thay vì phải trả một khoản chi phí đắt đỏ cho các khoản cước phí chuyển vùng quốc tế, người dùng có thể sử dụng tiết kiệm với nhiều sự lựa chọn đa dạng.

2. Các loại sim du lịch Thái Lan

Các dòng sim du lịch Thái Lan trên thị trường rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế. Bạn có thể cân nhắc đánh giá để có thể lựa chọn loại sim phù hợp nhất.

Nếu xét về hình thức sim, hai loại sim phổ biến hiện nay phải kể đến là thẻ sim vật lý quen thuộc và eSIM. Nếu như các loại thẻ sim vật lý đã quá quen thuộc, được cung cấp bởi hầu hết các nhà mạng hiện nay, thì eSIM chỉ mới bắt đầu xuất hiện trong những năm gần đây, và chưa quá phổ biến.

Tuy nhiên không khó có thể nhận ra những ưu điểm khi sử dụng eSIM. Bạn sẽ không mất thời gian chờ nhận sim, phòng tránh được nhiều rủi ro khi sử dụng sim thẻ cứng như mất mát hay hỏng hóc. eSIM mang lại giải pháp công nghệ hiện đại, tích hợp một thẻ sim trong điện thoại qua các mã QR vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Khi lựa chọn eSIM bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự vượt trội hơn về giá thành do không mất thêm khoản chi phí cố định cho thẻ cứng. Bạn sẽ chỉ cần trả cho phần gói cước sử dụng, rất tiết kiệm.

Nếu dựa theo tiêu chí về giá cước, bạn có thể cân nhắc dựa theo ngân sách dự kiến. Những gói data không giới hạn thường có mức giá bán cao nhưng lại có thể chia sẻ dữ liệu đến người thân, sử dụng theo nhóm sẽ tiết kiệm hơn. Các gói cước nhỏ sẽ phù hợp với những người không có quá nhiều nhu cầu sử dụng Internet.

Sim du lịch Thái Lan còn được chia dựa theo các tiêu chí khác như các tính năng cần thiết với các dòng sim như:

 • Sim only data: Chỉ hỗ trợ truy cập Internet
 • Sim vừa hỗ trợ truy cập Internet lại vừa phục vụ nhu cầu nghe gọi, nhắn tin SMS

3. Top 6 SIM và eSIM du lịch Thái Lan tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị cung cấp sim du lịch Thái Lan với các gói cước đa dạng, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nên mua SIM hay eSIM du lịch nào tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn? Khám phá ngay danh sách những đơn vị cung cấp sim tốt nhất ngay.

sim du lịch thái lan tốt nhất gigago
 Top 5 SIM và eSIM du lịch Thái Lan tốt nhất

3.1. Đơn vị cung cấp eSIM du lịch Thái Lan

eSIM GIGAGO

eSIM GIGAGO là loại eSIM du lịch Thái Lan tốt nhất mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Khi sử dụng eSIM GIGAGO bạn có thể dễ dàng nhận eSIM ngay lập tức sau khi thanh toán mà không mất thời gian chờ đợi. eSIM GIGAGO có thể sử dụng tại nhiều quốc gia Châu Á và hơn 80 quốc gia tại khu vực Châu Âu.

esim du lịch thái lan gigago

Khi sử dụng eSIM tại GIGAGO bạn có thể chia sẻ dữ liệu với các thiết bị khác rất phù hợp đi du lịch theo nhóm, lại thuận tiện sử dụng cho nhiều thiết bị điện tử.

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một trong số các gói eSIM GIGAGO sau đây:

eSIM GIGAGO sử dụng cho Thái Lan và 7 nước trong khu vực Châu Á (Korea, Singapore, Malaysia, Vietnam, Indonesia, Cambodia, Myanmar)
Data Thời hạn sử dụng(Ngày) Giá (VND)
3GB 5 150.000
5GB 5 189.000
3GB 7 169.000
4GB 8 189.000
8GB 8 269.000
3GB 14 219.000
10GB 30 439.000
500MB/ngày 7 179.000
500MB/ngày 14 250.000
500MB/ngày 30 469.000
 • Giá eSIM có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào tỷ giá dollar hiện tại
 • Có số điện thoại giúp bạn nghe cuộc gọi và nhận tin nhắn đến đồng thời đăng ký các ứng dụng tại Thái Lan
 • Nhà mạng: DTAC
 • Hỗ trợ mạng 4G / 3G, gói cước sẽ bị chấm dứt nếu bạn sử dụng vượt quá giới hạn dữ liệu data tốc độ cao theo gói
 • Chia sẻ mạng: có hỗ trợ
 • APN: internet
 • Khu vực áp dụng: Singapore / Malaysia / Indonesia / Việt Nam / Thái Lan / Campuchia / Myanmar / Hàn Quốc
 • Hiệu lực của eSIM GIGAGO là 30 ngày sau khi mua. Bạn cần kích hoạt gói dữ liệu trước khi hết hạn. Bởi sau khi hết hạn, bạn sẽ không được hủy, hoàn hoặc thay đổi gói dịch vụ. 
 • Trước khi mua eSIM GIGAGO, bạn cần đảm bảo điện thoại được hỗ trợ eSIM. Trong trường hợp bạn muốn hoàn tiền do điện thoại không hỗ trợ thì sẽ cần trả thêm HK$10 ~ 30.000 VND.

Ngay khi bạn thanh toán sẽ nhận được email chứa mã QR dùng để kích hoạt và sử dụng. eSIM ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiết kiệm thời gian, nhanh chóng, vô cùng tiện lợi. Nếu bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan eSIM tại GIGAGO chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên số #1 đáng cân nhắc. Đặc biệt, bạn không phải lp lắng có rắc rối sẽ xảy ra vì GIGAGO sẵn sàng hỗ trợ 24/7 bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

►Cập nhật chi tiết bảng giá eSIM du lịch Thái Lan GIGAGO

eSIM Holafly

Holafly là đơn vị cung cấp các gói sim du lịch Thái Lan không giới hạn cho phép khách du lịch sử dụng internet thoải mái theo gói không giới hạn của nhà mạng cung cấp. eSIM Holafly phù hợp với những chuyến đi dài ngày cần sử dụng nhiều data tuy nhiên giá cước các gói eSIM rất đắt đỏ và không thể chia sẻ mạng cho những ai đi cùng.

Gói cước Giá
5 ngày 19 $ ~ 453.000 VND
10 ngày 34 $ ~ 811.000 VND
15 ngày 47 $ ~ 1.121.000 VND
20 ngày 54 $ ~ 1.288.000 VND
30 ngày 64 $ ~ 1.527.000 VND
60 ngày 84 $ ~ 2.004.000 VND
90 ngày 99 $ ~ 2.362.000 VND
 • Nhà mạng: TrueMove / DTAC
 • Hỗ trợ mạng: 4G / LTE
 • Chia sẻ mạng: không hỗ trợ
 • APN: CMHK
 • Phạm vi phủ sóng: bạn sẽ có kết nối Internet ổn định ở Bangkok, Chiang Rai, Krabi, Chiang Mail, cũng như các thành phố và điểm du lịch khác ở Thái Lan.

3.2. Nhà mạng cung cấp sim du lịch Thái Lan

AIS

sim thái lan ais gigago

AIS là “tân binh” so với các nhà mạng khác. Tốc độ khá mạnh hiện nay, và như đã nói ở trên, điểm cộng lớn nhất của nhà mạng này là net “lướt vèo vèo”. SIM này đặc biệt thích hợp nếu bạn muốn “ra đảo” hoặc đi “vùng sâu vùng xa”, nơi hai nhà mạng kia có phần yếu thế như Phuket, Koh Samui. Hoặc các vùng cao Tây Bắc như Chiang Mai, Chiang Rai.

AIS là một trong những nhà mạng lớn tại Thái Lan. Mặc dù AIS không có ưu thế về việc dẫn đầu nhưng dòng sim này rất nhanh trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Thái Lan. 

Hiện nay AIS đang cung cấp các dịch vụ sim quốc tế tới hơn 80 quốc gia trên thế giới, và các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sim tại các cửa hàng Thái.

Thẻ sim AIS rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng nạp tiền dù đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. AIS cũng có các tính năng gọi điện, nhắn tin SMS, truy cập Internet và chia sẻ dữ liệu cho các thiết bị khác.

Một số gói dịch vụ sim mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng như sau:

Gói data sử dụng trong 15 ngày:

 • 1GB: 200 Baht ~ 129.000 VND
 • 2Gb: 220 Baht ~ 142.000  VND
 • 3Gb: 240 Baht ~ 155.000 VND
 • 5GB: 340 Baht ~ 219.000 VND

Gói data sử dụng trong 30 ngày:

 • 1GB: 220 Baht ~ 142.000 VND
 • 3GB: 450 Baht ~ 290.000 VND
 • 6GB: 750 Baht ~ 484.000 VND
 • 12GB: 860 Baht ~ 550.000 VND

AIS được đánh giá cao bởi khả năng truy cập mạng tốt, mượt, đặc biệt là tại các khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa. Dòng sim này sẽ phù hợp với những du khách có ý định khám phá những điểm đến xa trung tâm tại Thái Lan, mà không cần lo lắng về tốc độ mạng.

DTAC

DTAC là một trong những công ty mạng lớn nhất tại Thái Lan. Dòng sim DTAC rất được các du khách ưa chuộng bởi sự tiện lợi và. phổ biến. Hiện nay, DTAC đang cung cấp các loại sim du lịch với nhiều khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn.

sim du lịch thái lan dtac gigago

Ưu điểm của DTAC chính là khả năng kết nối nhanh chóng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng. Sim DTAC cũng có đầy đủ các chức năng nghe gọi, nhắn tin SMS và truy cập Internet, giúp bạn luôn giữ kết nối trong suốt quá trình du lịch.

Du lịch Thái Lan vô cùng tiện lợi với sim DTAC. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn gói cước phù hợp như:

Gói cước 399 Baht ~ 257.000 VND

 • Data: 3.5 GB
 • Hết lưu lượng truy cập tốc độ cao truy cập không giới hạn 128Kbp/s
 • Miễn phí 60 phút gọi

Gói cước 499 Baht ~ 322.000 VND

 • Data: 5GB
 • Hết lưu lượng tốc độ cao truy cập không giới hạn 384Kps/s
 • Data: 5GB
 • Miễn phí 60 phút gọi

Gói 799 Baht ~ 515.000 VND

 • Data: 10 GB
 • Hết lưu lượng tốc độ cao truy cập không giới hạn 384Kps/s
 • Miễn phí 60 phút gọi

Gói 1099 Baht ~ 702.000 VND

 • Data: 20 GB
 • Hết lưu lượng tốc độ cao truy cập không giới hạn 384Kps/s
 • Miễn phí 60 phút gọi

Ngoài ra, bạn còn có thể mua thêm các gói cước sử dụng Internet tốc độ cao không giới hạn khác nếu có nhu cầu. 

Dòng sim DTAC gây được ấn tượng với người dùng bởi khả năng sử dụng mọi nơi tại đất nước Thái Lan. Đặc biệt, đây là dòng sim giá rẻ nên rất được ưa chuộng. Nếu có ý định đến du lịch Thái Lan, bạn cũng có thể cân nhắc điều này. 

TrueMove

Cái tên tiếp theo trong danh sách các nhà cung cấp sim du lịch Thái Lan uy tín phải kể đến chính là TrueMove. TrueMove được đánh giá là một trong những nhà cung cấp mạng viễn thông lớn nhất tại Thái Lan với độ phủ sóng rộng khắp.

sim du lịch thái lan truemove gigago

Ưu điểm của dòng sim TrueMove H chính là giá thành cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tốc độ truy cập Internet của TrueMove H nhanh và ổn định hơn so với AIS và DTAC khi ở trong các khu vực trung tâm. Tuy nhiên, nếu đến các vùng rừng núi, sâu xa hơn thì rất có thể bạn sẽ không thể tiếp tục duy trì kết nối Internet.

Gói dịch vụ tốc độ cao

 • Data: 10 GB
 • Giá bán: 399 Baht/ tháng ~ 257.000 VND

Gói dịch vụ sim 2:

 • Data: 8 GB
 • Giá bán: 350 Baht/ tháng ~ 225.000 VND

Gói dịch vụ giới hạn

 • Data: 10 GB
 • Giới hạn truy cập tốc độ cao 4G+ 
 • Giá bán: 200 Baht/ tháng ~ 129.000 VND

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các gói dịch vụ sim du lịch ngắn ngày hơn tùy theo nhu cầu sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Gói dịch vụ 15GB, sử dụng trong 24h, giá bán 49 baht ~ 32.000 VND
 • Gói dịch vụ 15GB sử dụng trong 8 ngày, giá bán 299 Baht ~ 193.000 VND
 • Gói dịch vụ 30GB sử dụng trong 15 ngày, giá bán 599 Baht ~ 386.000 VND

Những mẫu sim True Move H được bán tại khắp nơi trên Thái Lan giúp du khách có thể dễ dàng tìm mua khi có nhu cầu. Nếu bạn đang tìm kiếm sim du lịch cho chuyến tham quan Thái Lan thì có thể cân nhắc lựa chọn.

3.3. Nhà mạng quốc tế cung cấp sim du lịch Thái Lan

China Unicom

China Unicom được biết là công ty viễn thông lớn, hiện đang cung cấp các dịch vụ Internet cho hơn 90 triệu khách hàng trên khắp thế giới. China Unicom là đơn vị cung cấp mạng tại Trung Quốc với mạng lưới dữ liệu rộng khắp không chỉ tại Trung Quốc mà phổ biến ở khu vực Châu Á và nhiều nước trên thế giới.

sim du lịch thái lan china unicom gigago

Mặc dù là hãng sim tại Trung Quốc nhưng bạn vẫn có thể sử dụng để truy cập các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram,… mà không hề bị chặn hay phải tải thêm app VPN. Ngay khi mua sim China Unicom bạn sẽ có thể dễ dàng giữ kết nối trong chuyến đi, vô cùng tiện lợi.

DATA THỜI GIAN GIÁ CƯỚC (VND)
3GB 1 Tháng 450.000
5GB 1 Tháng 620.000
8GB 1 Tháng 750.000
10GB 1 Tháng 990.000
15GB 1 Tháng 1.390.000
20GB 1 Tháng 1.790.000

Các gói sim du lịch China Unicom rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu của các du khách quốc tế. 

Đánh giá 3 dòng sim du lịch Thái Lan tốt nhất

Top 6 dòng sim trên đây đều là những nhà mạng uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu sim ưng ý nhất cho riêng mình. Vậy, đâu là 3 loại sim tốt nhất khi sang du lịch tại Thái Lan? Tham khảo ngay bảng so sánh dưới đây.

Loại sim Ưu điểm
eSIM GIGAGO

- Gói cước đa dạng, phù hợp với nhu cầu của du khách cho những chuyến du lịch ngắn hạn và dài hạn.

- Độ phủ sóng rộng lớn mang lại khả năng truy cập Internet mượt mà, không bị tắc nghẽn.

- eSIM tiện lợi giao nhận và kích hoạt mà không cần phải tháo lắp như các loại sim truyền thống.

- Đội ngũ hỗ trợ 24/7, giải đáp tất cả các vấn đề phát sinh bất cứ khi nào.

- Mức giá cước cạnh tranh, tốt nhất thị trường

AIS

- Độ phủ sóng tốt, đến cả các khu vực nông thôn xa xôi.

- Đầy đủ các tính năng cho người dùng với nhiều gói dịch vụ đa dạng, giá cả hợp lý.

TrueMove H

- Tốc độ Internet nhanh và ổn định tại các khu vực trung tâm, thành phố. Độ phủ sóng chưa đến các khu vực rừng núi, xa xôi.

Trên đây là 3 mẫu sim du lịch tốt nhất dành cho bạn. Nếu bạn cần tìm một dòng sim giá rẻ, và lịch trình không đến các khu vực vùng núi sâu xa thì có thể cân nhắc lựa chọn TrueMove H. Nếu bạn muốn tìm dòng sim có khả năng phủ sóng tốt hơn thì nên cân nhắc đến AIS.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một lựa chọn an toàn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian hơn thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng eSIM GIGAGO. Dịch vụ eSIM GIGAGO cho phép bạn có thể dễ dàng đặt mua, giao hàng nhanh chóng ngay khi thanh toán mà không mất thời gian chờ đợi. Trong quá trình sử dụng bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp 24/7 bất cứ khi nào với đội ngũ nhân viên của GIGAGO.

4. Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Thái Lan

Sim du lịch Thái Lan chính là giải pháp tối ưu dành cho chuyến du lịch của bạn, Bởi vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, đừng bỏ qua những kinh nghiệm mua sim hữu ích ngay dưới đây.

Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Thái Lan gigago
Kinh nghiệm mua và sử dụng sim du lịch Thái Lan

4.1. Cách mua sim du lịch Thái Lan tiện lợi, tối ưu

Để mua sim du lịch Thái Lan bạn có thể cân nhắc lựa chọn các địa điểm mua sim. Sim có thể mua được cả tại Việt Nam và Thái Lan, tuỳ thuộc cụ thể vào loại sim mà bạn lựa chọn. 

Nếu mua tại Thái Lan, bạn có thể mua ngay khi vừa xuống sân bay hoặc tìm đến các cửa hàng tiện lợi hoặc điểm bán chính thức của nhà mạng. Thông thường, khi mua sim tại Thái, bạn sẽ cần phải chuẩn bị sẵn hộ chiếu để đăng ký và nhận sim.

Khu vực mua sim tại sân bay thường sẽ khá đông nên bạn sẽ phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi đến lượt. Trong khi đó, việc tìm kiếm đến các địa chỉ đại lý sim đôi khi sẽ gây khó khăn cho bạn bởi sự bất đồng về ngôn ngữ, xa lại về đường xá.

Bởi vậy mua sim tại Việt Nam sẽ giúp bạn an tâm dễ dàng hơn trong việc trao đổi. Khi lựa chọn mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam bạn có thể kích hoạt sim và sử dụng ngay khi cần thiết vô cùng tiện lợi mà không mất khoảng thời gian tìm kiếm địa chỉ cung cấp sim.


Để mua sim du lịch Thái Lan tại Việt Nam bạn cũng có thể dễ dàng đặt mua trên các website như GIGAGO, nhận hàng nhanh chóng chỉ trong một vài phút. eSIM có thể được thêm vào thiết bị trước 30 ngày. Do đó mà bạn có thể an tâm chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết sẽ giúp chuyến đi của bạn giảm thiểu những rủi ro không đáng có, trọn vẹn và hoàn hảo hơn.

4.2. Cách kích hoạt sim du lịch Thái Lan

Cách kích hoạt các loại SIM Card cứng đã quá quen thuộc với người dùng. Bạn chỉ cần lắp sim vào máy, chuyển vùng dữ liệu là đã có thể bắt đầu sử dụng ngay.

Cách kích hoạt SIM và eSIM du lịch Thái Lan gigago
Cách kích hoạt SIM và eSIM du lịch Thái Lan

Với các dòng eSIM, bạn cần thêm eSIM vào điện thoại trước khi kích hoạt thông qua mã QR mà hãng gửi qua email. Việc thêm eSIM cũng không quá phức tạp. Bạn cần lưu ý về dòng điện thoại đang sử dụng để có tìm kiếm phần “quản lý thẻ sim” quét mã QR.

Với các dòng máy IOS, bạn cần  truy cập Settings > Cellular → Add Data/Cellular Plan → Quét mã QR → Confirmation code —> Add Cellular Plan để lưu thông tin về eSIM → Cài đặt eSIM là cấu hình truy cập dữ liệu di động mặc định → chuyển vùng dữ liệu để bắt đầu sử dụng.

Với các dòng máy Android bạn chỉ cần tìm kiếm Settings > Connections →  SIM card manager. → Add mobile plan → quét mã QR, và xác nhận.

Lựa chọn quét mã cho các dòng máy Samsung  thường dễ hơn so với việc thêm mã trong hệ điều hành IOS riêng biệt của Apple. Tuy nhiên, các thao tác cũng không quá khó để thực hiện giúp bạn chỉ mất vài phút đã có thể kích hoạt và sử dụng eSIM vô cùng đơn giản.

Khi đã thêm eSIM vào trong máy, sim vẫn chưa thể hoạt động. Bạn cần thực hiện các thao tác kích hoạt theo hướng dẫn, nhấn *101# để tiến hành kích hoạt sim và bắt đầu sử dụng. Bởi vậy mà nhiều người thường sẽ thêm eSIM trong máy trước để có thể kích hoạt bất cứ khi nào trong chuyến đi.

4.3. Các lệnh cần thiết khi dùng SIM 4G

Khi sử dụng sim du lịch Thái Lan 4G, bạn cần lưu ý những câu lệnh sau đây để dễ dàng kiểm tra dữ liệu, tài khoản trong máy:

 • Kiểm tra dung lượng sử dụng: *900#
 • Kiểm tra số dư tài khoản: *123#
 • Kiểm tra số điện thoại đang dùng: *833#

Ngoài ra, khi sử dụng eSIM tuỳ thuộc vào từng nhà mạng mà bạn sẽ cần lưu ý các câu lệnh riêng. Với các dòng eSIM của GIGAGO, bạn cần lưu ý câu lệnh kích hoạt sim là *101#.

4.4. Cách mua thêm dung lượng sim du lịch Thái Lan

Để mua thêm dung lượng sử dụng của sim du lịch Thái Lan, bạn cần tìm hiểu xem nhà cung cấp có cho phép nạp thêm tiền hay không. Với các dòng sim Thái Lan, bạn cần nạp tiền trong tài khoản và mua thêm dung lượng vô cùng đơn giản tiện lợi.

AIS

 • *777*701#  – Mua thêm 160MB/ 50 baht/ ngày
 • *777*380# – Gói wifi không giới hạn với giá 10 baht

TrueMove H

 • *900*1922# – Mua thêm 200 MB/ 9 baht/ ngày
 • *900*1923# – Mua thêm 400 MB/ 15 baht/ ngày
 • *900*1924# – Mua thêm 1.5 Gb/ 39 baht/ ngày
 • *900*1925# – Mua thêm 800MB/ 59 baht/ tuần
 • *900*1926# – Mua thêm 2GB/ 99 baht/ 7 ngày

Với các loại eSIM ngay cả khi nhà mạng không hỗ trợ nạp tiền để mua thêm dung lượng thì bạn cũng có thể dễ dàng mua được sim nhanh chóng chỉ trong vài phút.

4.5. Top up SIM 4G Thái Lan

 Những loại sim 4G Thái Lan có thể nạp thêm tiền tại các cửa hàng tiện lợi. Bạn có thể lựa chọn các mệnh giá nạp từ 50 baht – 500 baht tùy theo nhu cầu sử dụng.

Bạn chỉ cần đến các quầy top up sim và yêu cầu nhân viên nạp thêm tiền vào thẻ sim 4G của mình theo đúng tên mạng và mệnh giá nạp cần thiết.

4.6. Cách gọi quốc tế

 Các sim 4G có chức năng gọi quốc tế về Việt Nam giúp bạn có thể dễ dàng liên hệ với người thân trong chuyến đi. Hãy đổi đầu số từ 0 thành +84.

Để gọi quốc tế về Việt Nam, bạn cần tra cứu mã nước của nhà mạng đang sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn dùng sim AIS thì nhắn gọi quốc tế về Việt Nam theo cú pháp

00500 + Sđt (+84xx)

4.7. Cách xử lý khi bị mất mạng SIM 4G

Nếu trong chuyến đi bạn gặp phải tình trạng mất mạng sim 4G cũng đừng quá lo lắng. Hãy tắt chức năng dữ liệu mạng di động và chuyển vùng quốc tế, tiến hành khởi động lại máy.

Sau đó bạn sẽ cài đặt lại chuyển vùng dữ liệu, bật dữ liệu mạng để tiếp tục sử dụng nhé. Một số trường hợp mất mạng có thể do sự nghẽn mạng của nhà cung cấp khi có quá nhiều người truy cập.

5. Hỏi đáp

Nên mua SIM thẻ hay eSIM?

Khi lựa chọn mua sim du lịch Thái Lan, chắc hẳn sẽ rất nhiều bạn băn khoăn nên lựa chọn sim thẻ hay eSIM. Bởi sim thẻ vật lý đã quá quen thuộc với người dùng. Tuy nhiên, hiện nay những chiếc eSIM đã phát huy được những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người dùng.

Khi lựa chọn eSIM bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá khi không phải bỏ tiền mua thẻ cứng. Ngoài ra, eSIM cũng giúp bạn giữ lại sim gốc sử dụng khi cần mà không cần phải thực hiện các thao tác tháo lắp rất mất thời gian.

Mua sim tại Thái Lan có cần đăng ký không?


Khi mua sim du lịch tại Thái Lan, bạn sẽ cần phải đăng ký sử dụng sim qua các thông tin trên passport. Tốt nhất, bạn nên mua sim tại sân bay bởi nhân viên nơi đây sẽ thành thạo trong việc sử dụng tiếng Anh, hỗ trợ được bạn tốt nhất. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho các cửa hàng sim tại sân bay vô cùng đông đúc khiến bạn phải chờ đợi khá lâu.

Lưu ý khi sử dụng sim du lịch Thái Lan tiết kiệm

Khi sử dụng các loại sim du lịch Thái Lan, bạn chỉ nên bật dữ liệu mạng di động khi cần thiết vừa để tiết kiệm pin lại vừa tiết kiệm lượng data truy cập Internet. 

Bạn cũng có thể tận dụng những mạng wifi truy cập Internet miễn phí tại nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, khi sử dụng wifi công cộng, bạn chỉ nên lướt web đơn giản.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sim du lịch Thái Lan. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể tìm kiếm giải pháp kết nối tối ưu trong chuyến hành trình khám phá xứ sở chùa Vàng.

Nếu bạn cần tư vấn về các loại eSIM tại GIGAGO, hay muốn đặt mua nhanh chóng, tiện lợi hãy liên hệ ngay với GIGAGO. Chúng tôi luôn tự tin cam kết mang đến những loại sim du lịch quốc tế tốt nhất cho chuyến đi của bạn.